3เอ็ม ประเทศไทย ผนึกมหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามบันทึกข้อตกลง MOU พัฒนาหลักสูตรฝึกอบรม ด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday September 18, 2020 14:34
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--บีโอดับเบิลยู

3เอ็ม ประเทศไทย จับมือ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อสนับสนุน ส่งเสริม พัฒนาหลักสูตรการฝึกอบรม และดำเนินการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถในงานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน โดยเฉพาะด้านการทำงานบนที่สูง การทำงานในที่อับอากาศ การตอบโต้เหตุฉุกเฉินและการกู้ภัย รวมถึงการคุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคล เมื่อเร็วๆ นี้

นางวิยะดา ศรีนาคนันทน์ ประธานบริหาร บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “ปัญหาด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน เป็นอีกปัญหาที่สำคัญของประเทศ ที่ต้องร่วมมือกันพัฒนาบุคลากรเพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินงาน เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในสถานประกอบการทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานในที่สูง ที่อับอากาศ การตอบโต้เหตุการณ์ฉุกเฉิน และการกู้ภัย รวมถึงความปลอดภัยส่วนบุคคล ซึ่งในปัจจุบันพบว่าอัตราการเกิดอุบัติเหตุในเหตุการณ์ที่กล่าวมายังอยู่ในภาวะที่น่าเป็นห่วง และมีสถานประกอบการเพียงไม่กี่แห่ง ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าว ความร่วมมือในครั้งนี้จึงถือเป็นจุดเริ่มต้น ในการยกระดับการทำงานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานให้ได้มาตรฐานระดับสากล”

ในส่วนของมหาวิทยาลัยมหิดล รองศาสตราจารย์ ดร. ชะนวนทอง ธนสุกาญจน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้กล่าวเกี่ยวกับข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างทั้ง 2 องค์กรว่า “ในฐานะผู้นำทางวิชาการด้านสาธารณสุขศาสตร์ และผู้ริเริ่มทำให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานของประเทศไทย คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เล็งเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของสังคม เราจึงขยายเครือข่ายดำเนินการร่วมมือกับภาคเอกชน เพื่อพัฒนาวิทยาการ ความรู้ ให้ตอบโจทย์ความต้องการทั้งในประเทศ และภูมิภาค โดยการจับมือร่วมมือกับบริษัท 3 เอ็ม ที่เป็นผู้นำทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับโลกครั้งนี้ ทำมั่นใจได้ว่าจะเกิดการขับเคลื่อนด้านการศึกษาและวิจัยที่นำไปสู่การพัฒนาสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมในการทำงาน ความปลอดภัย และ อาชีวอนามัยในทุกภาคส่วน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยกระดับสังคม และเศรษฐกิจของประเทศไทย”

ด้าน มร.จุงฮาน ลี South East Asia Business Leader กลุ่มธุรกิจความปลอดภัยและอุตสาหกรรมของ 3เอ็ม ยังได้กล่าวเสริมว่า “3เอ็ม ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำข้อตกลงร่วมกันกับคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เป็นผู้วางรากฐานการศึกษาและผู้นำการพัฒนาด้านสาธารณสุขศาสตร์ในประเทศไทย ในฐานะที่ 3เอ็ม เป็นบริษัทผู้พัฒนานวัตกรรมทางด้านวิทยาศาสตร์ บริษัทฯ มุ่งมั่นในการนำวิทยาศาสตร์มาสร้างนวัตกรรมในนานาประเทศ เพื่อให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น อีกทั้งยังมุ่งสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งดีกับองค์กรการศึกษาต่างๆ รวมถึงภาครัฐ ดังนั้น การลงนามในข้อตกลงครั้งนี้ จึงเป็นการช่วยพัฒนาทางด้านสาธารณสุข อาชีวอนามัย ความปลอดภัย รวมถึงสภาพแวดล้อมในการทำงานของประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต”

หลังจากพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการเสร็จสิ้น ทีมบริหารของบริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย ได้นำคณะผู้บริหารคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ชมสถานฝึกอบรมด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน รวมถึงร่วมชมการสาธิตการใช้อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยส่วนบุคคล ความปลอดภัยนั่งร้าน การทำงานในที่อับอากาศ และการทำงานในพื้นที่สูง อีกด้วย

สำหรับการร่วมมือครั้งนี้ 3เอ็ม ประเทศไทย จะให้การสนับสนุนด้านสถานที่ฝึกปฏิบัติการที่ 3 เอ็ม ศูนย์ฝึกอบรมความปลอดภัย (3M Training Center) นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง เพื่อใช้ในการศึกษา ฝึกอบรม และเรียนรู้งานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานแก่บุคลากรและนักศึกษาของคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล อีกทั้งยังร่วมกัน ร่วมกันสนับสนุนงานวิจัย เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยอาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน และนำองค์ความรู้ดังกล่าวไปใช้ในการกำหนดนโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัยต่อไปในอนาคต


Latest Press Release

Satang คว้ารางวัล MIKE Award 2020 ด้านการจัดการนวัตกรรมและความรู้

เว็บเทรดคริปโทเคอเรนซี่ ฝีมือคนไทย Satang Pro รับรางวัล ระดับโลก Thailand Mike Award 2020 (ไทยแลนด์ ไมค์ อวอร์ด 2020) ซึ่งเป็น รางวัลระดับชาติและระดับโลกด้านความสำเร็จในนวัตกรรมและการบริหารจัดการความรู้...

เมซอง แบร์เช่ ปารีส จัดเต็มโปรโมชั่นฉลองครบ 6 ปี ในไทยส่งมอบความหอมพร้อมอากาศบริสุทธิ์ให้ทุกบ้าน

เมซอง แบร์เช่ ปารีส (Maison Berger Paris) สร้างอากาศบริสุทธิ์ให้ทุกมุมในบ้าน ฉลองครบรอบ 6 ปี ในประเทศไทย จัดเต็มโปรโมชั่นเอาใจแฟนคลับที่ชื่นชอบเครื่องหอมสำหรับบ้านให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจในราคาประหยัด ครบกลุ่มสินค้าทั้งตะเกียงน้ำหอม น้ำหอมเติมตะเกียง...

'ช้อปปี้’ ส่งแคมเปญ '11.11 Big Sale’ มุ่งสร้างอีคอมเมิร์ซให้เป็นโลกของทุกคน

เพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จในการสร้างสรรค์แคมเปญ 9.9 และ 10.10 ที่สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในระดับภูมิภาคในช่วงที่ผ่านมา 'ช้อปปี้’ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน...

ขอเชิญร่วมอบรมหลักสูตร Productivity in Public Sector : เพิ่มผลิตภาพภาครัฐ

ภาครัฐ นับเป็นหนึ่งกลไกสำคัญที่จะช่วยสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศ หลักสูตร Productivity in Public Sector : เพิ่มผลิตภาพภาครัฐ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและเป็นผู้ตรวจประเมินรางวัลคุณภาพแห่งชาติ จะช่วยสร้างความเข้าใจ...

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ปรับโฉมใหม่เปลื่ยนชื่อ โรงแรมคาราเวล เฮาส์ ศรีราชา เป็น “โรงแรมคลาสสิค คามิโอ”

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ยกระดับโรงแรม คาราเวล เฮาส์ ศรีราชา ปรับโฉมโรงแรมใหม่เปลี่ยนชื่อเป็น “คลาสสิค คามิโอ ศรีราชา โรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์” ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา...

Related Topics