Zilingo หนุนร้านโชห่วย มุ่งเป้าสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่น พร้อมนำเสนอสินค้าและบริการอย่างเต็มรูปแบบ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday October 26, 2020 16:33
กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--ซิลเลียนเทค ประเทศไทย

Zilingo ประกาศเป้าหมายใหม่ เน้นสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่นและร้านค้าโชห่วย พร้อมเป็นคู่ค้าทางธุรกิจให้ปรับตัวและแข่งขันในการประกอบธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

ร้านค้าท้องถิ่น ร้ายขายของชองชำเล็กๆ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "ร้านโชห่วย" ธุรกิจขนาดเล็กที่มีอยู่ทั่วประเทศ ทุกจังหวัด ปัจจุบันธุรกิจร้านโชห่วยมีอยู่มากกว่า สี่แสนสี่หมื่นกว่าร้านค้าทั่วประเทศ (ข้อมูลจาก Nielsen ประเทศไทย) ด้วยสถานการ์ณปัจจุบัน ธุรกิจโชห่วยเหล่านี้กำลังเผชิญความท้าทายในการทำธุรกิจ นั้นคือการเพิ่มขึ้นและเติบโตของ ร้านค้าปลีกสมัยใหม่รวมถึงตลาดไฮเปอร์มาร์เก็ตที่มีความทันสมัย ที่มีสินค้าครบครันและดึงดูดลูกค้าได้มากกว่า ส่งผลให้ธุรกิจท้องถิ่นเหล่านี้ประสบปัญหาขาดทุนและรายได้ลดลง

"Zilingo มองเห็นถึงปัญหาเหล่านี้ รวมถึงยังมองเห็นถึงโอกาสในการเข้าหากลุ่มธุรกิจท้องถิ่น ตามจังหวัดและเมืองต่างๆ อย่างแรกที่ทาง Zilingo ต้องการจะเริ่มเลยคือ การช่วยให้ธุรกิจเหล่านี้ได้ลดต้นทุนหรือประหยัดค่าใช้จ่ายในการสต็อคสินค้าก่อน หลังจากนั้นจะเป็นการทำ Omni Channels ในการดึงภาคธุรกิจทั้งออนไลน์และออฟไลน์ให้มาอยู่บนแพลตฟอร์มของเรา ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน" นายภูมิพงษ์ ตันเจริญผล,Country Manager,Zilingo Thailand กล่าว

Zilingo Trade ในฐานะแพลตฟอร์ม B2B คิดว่าการกระโดดเข้าสู่กลุ่มธุรกิจเหล่านี้ จะสามารถเปลี่ยนและขยายฐานผู้ซื้อให้เป็นระยะยาวได้ โดยนำผู้จัดจำหน่ายที่มีชื่อเสียง หรือห้างร้านค้าขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงในพื้นที่ ตามเมืองและจังหวัดต่างๆ (Local Distrobutor) มาเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าออนไลน์ เปิดร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Zilingo Trade โดยซิลิงโก้จะเปรียบเสมือนกับแคตตาล็อกออนไลน์สำหรับผู้ค้าและผู้ซื้อในการเลือกสินค้าในราคาขายส่งสำหรับธุรกิจของตน ธุรกิจโชห่วยและร้านค้าปลีกท้องถื่น สามารถเลือกซื้อสินค้าในราคาที่ถูกกว่าหรือเทียบเท่าผู้จัดจำหน่ายรายอื่น นอกจากนี้เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดต้นทุน Zilingo Trade ยังมีข้อเสนอพิเศษ เช่นการจัดส่งสินค้าฟรี รวมไปถึงยังมีส่วนลดคูปองประจำเดือน พร้อมโปรโมชั่นการรักษาลูกค้าที่ซื้อต่อเนื่องในทุกๆเดือนอีกด้วย

จากการสำรวจพฤติกรรมของผู้ซื้อในพื้นที่ ส่วนมากจะเป็นพฤติกรรมแบบดั้งเดิมหรือออฟไลน์ในการจัดการธุรกิจ Zilingo เชื่อว่าเราสามารถช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรม(disrupt) ของธุรกิจให้เข้ามาสู่ออนไลน์มากขึ้น โดยการนำเสนอ ตัวช่วยในการลดต้นทุน ประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่ง ประหยัดเวลาในการจัดการสินค้าคงคลัง พร้อมด้วยหลากหลายหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์จาก Zilingo ที่มีทั้งสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ เป็นทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับร้านค้าเหล่านี้เพื่อวางจำหน่ายและเป็นตัวเลือกให้แก่ลูกค้า

เพื่อให้เหล่าผู้ประกอบการเกิดท้องถื่นเกิดความคุ้นเคยกับแพลตฟอร์มออนไลน์ Zilingo Trade จึงจัดทีมงานมืออาชีพลงพื้นที่ไปตามจังหวัดต่างๆ โดยการใช้กลยุทธ์ Door to Door ซึ่งนอกเหนือจากการช่วยให้การเริ่มต้นสั่งสินค้าออนไลน์ทำได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังสร้างสัมพันธ์และภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ดีกับเหล่าธุรกิจท้องถิ่นนี้ รวมถึงยังเป็นผู้ช่วยและให้คำปรึกษาอีกด้วยเช่นกัน


Latest Press Release

MOOMGAPAO X GINZADO เปิดตัวเมนูใหม่ "WAGYU GAPAO" ความอร่อยที่ลงตัวสไตล์ไทย-ญี่ปุ่น

MOOMGAPAO จับมือร่วมกับ GINZADO นำจุดเด่นที่ต่างกัน และจุดยืนที่เหมือนกันในเรื่องการคัดสรรคุณภาพของวัตถุดิบของทั้งสองแบรนด์ เปิดตัวเมนู "WAGYU GAPAO" กะเพราเนื้อวะกิวที่รวบรวมความอร่อยแบบสองสัญชาติทั้งไทยและญี่ปุ่น เนื้อวะกิวจาก GINZADO...

โฮมโปร ทุ่มงบอีกกว่าพันล้าน เปิดสาขารุกอย่างต่อเนื่อง "โฮมโปร สุขสวัสดิ์" สาขาที่ 86 รับกำลังซื้อกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

โฮมโปร บุกตลาดบ้านต่อเนื่อง ทุ่มเงินกว่า 1,200 ล้านบาท เปิดสโตร์ใหม่สาขาที่ 86 "โฮมโปร สุขสวัสดิ์" ดึงกำลังซื้อกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก และสมุทรปราการ แลนมาร์คใหม่เพื่อคนรักบ้านยุค New Normal ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ ช้อปง่าย ได้ของครบ...

ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งธุรกิจให้เกษตรกรไทย ส่งอาสาสมัครลงพื้นที่ ลุยโครงการ The Basket ผักเกษตรอินทรีย์วิถีชุมชน

ทีเอ็มบีและธนชาต มุ่งมั่นคืนประโยชน์ให้กับชุมชนและสังคม ผ่านโครงการ FAI-FAH for Communities ภายใต้ปรัชญา Make REAL Change ล่าสุดเดินหน้าเพื่อสร้างความแกร่งให้กับธุรกิจเพื่อสังคม กับโครงการ "The Basket ผักเกษตรอินทรีย์วิถีชุมชน"...

MX FUELTM Series นิยามใหม่เครื่องมือช่างไฟฟ้าไร้สาย ก้าวข้ามขีดจำกัดด้วยแบตเตอรี่แห่งอนาคต โดย แสงชัยกรุ๊ป

แสงชัยกรุ๊ป แท็กทีม มิลวอกี้ ร่วมเปิดนิยามใหม่แห่งเครื่องมือช่างไฟฟ้าไร้สาย "MX FUELTM Series" ด้วยระบบแบตเตอรี่แห่งอนาคต "MX FUELTMสองรุ่นที่สามารถทำงานร่วมกับเครื่องมือไร้สายระบบ MX ได้ทุกรุ่น ก้าวข้ามขีดจำกัดงานอุตสาหกรรมหนัก สู่งานที่ง่ายกว่า...

"เสถียร เศรษฐสิทธิ์" ปั้นโมเดล "ถูกดี มีมาตรฐาน" ยกระดับโชห่วยไทย ดึงเจ้าของร้าน "โชห่วย" ทั่วประเทศเป็นพันธมิตร

นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานกรรมการ บริษัท ทีดี ตะวันแดง จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ทดลองพัฒนาคอนเซ็ปต์ร้านค้าปลีก ภายใต้แบรนด์ "ถูกดี มีมาตรฐาน" ตั้งแต่ปี 2562 โดยเริ่มต้นสาขาแรกที่จังหวัดนครปฐม ก่อนขยายไปยังขอนแก่น และพิษณุโลก...

Related Topics