ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ชูภาพลักษณ์แบงก์ไฮเทค วางแผนเปิดสาขา DRIVE-THRU Banking ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจทุกมุมเมือง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday March 31, 2006 15:34
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จับมือพันธมิตรเก่าขยายสาขา DRIVE-THRU Banking ในปั๊มน้ำมัน ปตท.   ในต้นปี 2549 เปิดแล้ว 2 สาขา เริ่มที่ ปตท. ถนนพุทธมณฑลสาย 4 และล่าสุดที่ ปตท. ถนนราม     อินทรา กม. 11 พร้อมเผยแผนปี 2549 เปิดสาขาอีกกว่า 60 สาขา เป็นสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking 3 สาขา และวางเป้ามีเครื่อง กรุงศรี ATM พร้อมให้บริการทั่วประเทศกว่า 2,600 เครื่อง

นายพงศ์พินิต   เดชะคุปต์   กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากที่ธนาคารได้พัฒนาการให้บริการเครือข่ายสาขาให้มีความทันสมัย และสะดวกรวดเร็ว ด้วยการนำบริการแบบ DRIVE-THRU Banking ที่ลูกค้าสามารถขับรถเข้าไปทำธุรกรรมการเงินต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยได้เปิดให้บริการแห่งแรกที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. เพื่อสวัสดิการ ร.1 รอ. ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งนับตั้งแต่เปิดให้บริการก็ได้รับความนิยมมีลูกค้าประชาชนใช้บริการเป็นจำนวนมาก   ธนาคารจึงได้เล็งเห็นว่าสาขาในรูปแบบดังกล่าวสามารถตอบสนอง Lifestyle ของลูกค้าในปัจจุบันที่เน้นความสะดวก รวดเร็วและความเป็นส่วนตัว จึงได้เร่งขยายการให้บริการสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking   ด้วยการร่วมมือกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีสถานีบริการ     น้ำมันที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีศักยภาพทางธุรกิจสูง มีผู้อยู่อาศัย และผู้สัญจรจำนวนมาก พร้อมทั้งมีพื้นที่ในบริเวณสถานีน้ำมันที่กว้างขวาง รวมถึงมีร้านค้าต่างๆ อย่างครบวงจรอีกด้วย โดยเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมาได้เปิดสาขาย่อย ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งเป็นสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking แห่งที่สองของธนาคาร และในวันที่ 31 มีนาคม ธนาคารได้กำหนดเปิดสาขา DRIVE-THRU Banking แห่งที่สาม ในชื่อว่า สาขาย่อย ปตท. ถนนรามอินทรา กม.11   ซึ่งจากทำเลที่ตั้งของสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking ทั้ง 3 แห่งนั้น จะเห็นได้ว่าล้วนอยู่ในจุดยุทธ์ศาสตร์สำคัญทางด้านเศรษฐกิจ มีการคมนาคมหนาแน่น และมีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ดังนั้นความสะดวกรวดเร็ว พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงเป็นคำตอบและสามารถแก้ปัญหาให้กับลูกค้าของธนาคารได้เป็นอย่างดี

นอกจากบริการที่ทันสมัยแบบ DRIVE-THRU Banking ที่ธนาคารนำมาให้บริการในครั้งนี้แล้ว เมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมาธนาคารยังได้นำบริการด้านสาขาแบบ Walk Up Banking ที่สามารถให้บริการได้เหมือน DRIVE-THRU Banking แตกต่างกันเพียงลูกค้าต้องเดินเข้าไปใช้บริการ ณ จุดให้บริการเท่านั้น ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นการนำบริการแบบ Walk Up Banking เข้าให้บริการในสถานีน้ำมันเป็นแห่งแรก และเป็น Walk Up Banking แห่งที่สองของธนาคารอีกด้วย

สำหรับการขยายเครือข่ายสาขาของธนาคารจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2549 ธนาคารมีเครือข่ายสาขาพร้อมให้บริการทั่วประเทศแล้วถึง 499 สาขา และเครื่องกรุงศรี ATM อีก 2,225 เครื่อง โดยคาดว่าในปีนี้จะสามารถเปิดสาขาเพิ่มอีกประมาณ 50 สาขา ซึ่งในจำนวนนี้จะเป็นสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking 3 สาขา ซึ่งได้เปิดแล้ว 2 สาขา คงเหลือสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking อีก 1 สาขาที่คาดว่าจะสามารถเปิดได้ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมกับวางแผนที่จะขยายเครือข่ายเครื่องกรุงศรี ATM ให้มีถึง 2,600 เครื่องภายในสิ้นปี 2549 นายพงศ์พินิตกล่าวในที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. 0 2296 3009

Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ภาพข่าว: เสวนาเรื่อง Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero

บล. ฟินันเซีย จัดเสวนา Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero ณ ห้องเอื้อวัฒนสกุล ชั้น 9 อาคารอื้อจื่อเหลียง นำทีมโดย คุณนุสรา รุ่นเจริญ กรรมการบริหาร (ขวา) ,คุณเกรียงไกร ศวัสตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส (ซ้าย)...

กรุงศรีเผยบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือน หลังกนง. ลงมติคงดอกเบี้ยแต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 27 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 2...

กลุ่มซีไอเอ็มบี จัดเวทีประลอง Hackathon ระดับอาเซียน ภายใต้ชื่อ #CIMB 3D Conquest เฟ้นหาคนเก่ง Data Science, FinTech, และ Coding ชิงเงินรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมทริปไปซิลิคอนวัลเลย์ และโอกาสร่วมงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดรับสมัครวันนี้ 14 ต.ค.61

ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีเปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าสู่การแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ 'CIMB 3D Conquest'...

HTECH ส่งซิกครึ่งปีหลังฟอร์มสวย จ่อเพิ่มเป้ารายได้ รับยอดสั่งซื้อฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ยานยนต์ทะลัก รอติดตั้งเครื่องจักรใหม่ต้นปี 62

HTECH มั่นใจ ผลงานครึ่งปีหลังฟอร์มสวยกว่าครึ่งปีแรก ชูลูกค้าหลักกลุ่มฮาร์ดดิสก์เติบโต แถมตลาดยานยนต์ขยายตัวต่อเนื่อง หนุนกำลังการผลิตในช่วงกลางปีเกือบเต็ม 100% "พีท ริมชลา" เผย เพื่อรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นและเดินตามแผนขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง...

Related Topics