ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ชูภาพลักษณ์แบงก์ไฮเทค วางแผนเปิดสาขา DRIVE-THRU Banking ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจทุกมุมเมือง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday March 31, 2006 15:34
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จับมือพันธมิตรเก่าขยายสาขา DRIVE-THRU Banking ในปั๊มน้ำมัน ปตท.   ในต้นปี 2549 เปิดแล้ว 2 สาขา เริ่มที่ ปตท. ถนนพุทธมณฑลสาย 4 และล่าสุดที่ ปตท. ถนนราม     อินทรา กม. 11 พร้อมเผยแผนปี 2549 เปิดสาขาอีกกว่า 60 สาขา เป็นสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking 3 สาขา และวางเป้ามีเครื่อง กรุงศรี ATM พร้อมให้บริการทั่วประเทศกว่า 2,600 เครื่อง

นายพงศ์พินิต   เดชะคุปต์   กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากที่ธนาคารได้พัฒนาการให้บริการเครือข่ายสาขาให้มีความทันสมัย และสะดวกรวดเร็ว ด้วยการนำบริการแบบ DRIVE-THRU Banking ที่ลูกค้าสามารถขับรถเข้าไปทำธุรกรรมการเงินต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยได้เปิดให้บริการแห่งแรกที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. เพื่อสวัสดิการ ร.1 รอ. ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งนับตั้งแต่เปิดให้บริการก็ได้รับความนิยมมีลูกค้าประชาชนใช้บริการเป็นจำนวนมาก   ธนาคารจึงได้เล็งเห็นว่าสาขาในรูปแบบดังกล่าวสามารถตอบสนอง Lifestyle ของลูกค้าในปัจจุบันที่เน้นความสะดวก รวดเร็วและความเป็นส่วนตัว จึงได้เร่งขยายการให้บริการสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking   ด้วยการร่วมมือกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีสถานีบริการ     น้ำมันที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีศักยภาพทางธุรกิจสูง มีผู้อยู่อาศัย และผู้สัญจรจำนวนมาก พร้อมทั้งมีพื้นที่ในบริเวณสถานีน้ำมันที่กว้างขวาง รวมถึงมีร้านค้าต่างๆ อย่างครบวงจรอีกด้วย โดยเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมาได้เปิดสาขาย่อย ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งเป็นสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking แห่งที่สองของธนาคาร และในวันที่ 31 มีนาคม ธนาคารได้กำหนดเปิดสาขา DRIVE-THRU Banking แห่งที่สาม ในชื่อว่า สาขาย่อย ปตท. ถนนรามอินทรา กม.11   ซึ่งจากทำเลที่ตั้งของสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking ทั้ง 3 แห่งนั้น จะเห็นได้ว่าล้วนอยู่ในจุดยุทธ์ศาสตร์สำคัญทางด้านเศรษฐกิจ มีการคมนาคมหนาแน่น และมีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ดังนั้นความสะดวกรวดเร็ว พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงเป็นคำตอบและสามารถแก้ปัญหาให้กับลูกค้าของธนาคารได้เป็นอย่างดี

นอกจากบริการที่ทันสมัยแบบ DRIVE-THRU Banking ที่ธนาคารนำมาให้บริการในครั้งนี้แล้ว เมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมาธนาคารยังได้นำบริการด้านสาขาแบบ Walk Up Banking ที่สามารถให้บริการได้เหมือน DRIVE-THRU Banking แตกต่างกันเพียงลูกค้าต้องเดินเข้าไปใช้บริการ ณ จุดให้บริการเท่านั้น ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นการนำบริการแบบ Walk Up Banking เข้าให้บริการในสถานีน้ำมันเป็นแห่งแรก และเป็น Walk Up Banking แห่งที่สองของธนาคารอีกด้วย

สำหรับการขยายเครือข่ายสาขาของธนาคารจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2549 ธนาคารมีเครือข่ายสาขาพร้อมให้บริการทั่วประเทศแล้วถึง 499 สาขา และเครื่องกรุงศรี ATM อีก 2,225 เครื่อง โดยคาดว่าในปีนี้จะสามารถเปิดสาขาเพิ่มอีกประมาณ 50 สาขา ซึ่งในจำนวนนี้จะเป็นสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking 3 สาขา ซึ่งได้เปิดแล้ว 2 สาขา คงเหลือสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking อีก 1 สาขาที่คาดว่าจะสามารถเปิดได้ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมกับวางแผนที่จะขยายเครือข่ายเครื่องกรุงศรี ATM ให้มีถึง 2,600 เครื่องภายในสิ้นปี 2549 นายพงศ์พินิตกล่าวในที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. 0 2296 3009

Latest Press Release

ภาพข่าว: การประชุมชี้แจง การหักเงินเดือนและค่าจ้างประจำเพื่อชำระเงินกู้ยืม กยศ. ผ่านระบบจ่ายตรงเงินเดือนและค่าจ้างประจำของกรมบัญชีกลาง

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมชี้แจง "การหักเงินเดือนและค่าจ้างประจำเพื่อชำระเงินกู้ยืม กยศ. ผ่านระบบจ่ายตรงเงินเดือนและค่าจ้างประจำของกรมบัญชีกลาง" ให้แก่เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่มาเข้าร่วม 214 แห่ง...

กรุงไทยชี้แจงการเป็นกรรมการเอิร์ธ

ตามที่ บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ มีมติการประชุมคณะกรรมการบริหารของบริษัท ครั้งที่ 1/2561 ที่ประสงค์จะเรียนเชิญให้ตัวแทนจากธนาคารกรุงไทยมาเป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม และตัวแทนผู้บริหารแผนซึ่งธนาคารกรุงไทยเป็นผู้เสนอ คือ นายนพรัตน์ อาจคงหาญ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,217.70-1,223.62 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,050 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,000 บาทต่อบาททองคำ...

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) จัดงาน KKP Press Party 2018 ล่องเจ้าพระยาใคร่ครวญอนาคตประเทศ

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) ขอเชิญร่วมงาน KKP Press Party 2018 "ล่องเจ้าพระยาใคร่ครวญอนาคตประเทศ" ในวันที่ 28 พฤศจิกายน นี้ (โดยเรือ CHAO PHRAYA PRINCESS 1 จาก River City สี่พระยา เวลา 17.00 น.) ทีมผู้บริหาร KKP (ธนาคารเกียรตินาคิน บล.ภัทร...

บลจ.ภัทร ส่งหมัดเด็ดช่วยบริหารภาษีท้ายปี ออก 3 กองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพเสนอขาย 19 พ.ย. 7 ธ.ค. 61

บลจ.ภัทร ขยายนโยบายการลงทุนของกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพให้ครอบคลุมและตอบสนองต่อความต้องการของผู้ลงทุน พร้อมออก 3 กองทุนเด่น เป็นทางเลือกการลงทุนพร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษีในโค้งสุดท้ายของปี เสนอขาย IPO ในวันที่ 19 พ.ย.-7 ธ.ค. นี้...

Related Topics