ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ชูภาพลักษณ์แบงก์ไฮเทค วางแผนเปิดสาขา DRIVE-THRU Banking ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจทุกมุมเมือง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday March 31, 2006 15:34
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จับมือพันธมิตรเก่าขยายสาขา DRIVE-THRU Banking ในปั๊มน้ำมัน ปตท.   ในต้นปี 2549 เปิดแล้ว 2 สาขา เริ่มที่ ปตท. ถนนพุทธมณฑลสาย 4 และล่าสุดที่ ปตท. ถนนราม     อินทรา กม. 11 พร้อมเผยแผนปี 2549 เปิดสาขาอีกกว่า 60 สาขา เป็นสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking 3 สาขา และวางเป้ามีเครื่อง กรุงศรี ATM พร้อมให้บริการทั่วประเทศกว่า 2,600 เครื่อง

นายพงศ์พินิต   เดชะคุปต์   กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากที่ธนาคารได้พัฒนาการให้บริการเครือข่ายสาขาให้มีความทันสมัย และสะดวกรวดเร็ว ด้วยการนำบริการแบบ DRIVE-THRU Banking ที่ลูกค้าสามารถขับรถเข้าไปทำธุรกรรมการเงินต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยได้เปิดให้บริการแห่งแรกที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. เพื่อสวัสดิการ ร.1 รอ. ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งนับตั้งแต่เปิดให้บริการก็ได้รับความนิยมมีลูกค้าประชาชนใช้บริการเป็นจำนวนมาก   ธนาคารจึงได้เล็งเห็นว่าสาขาในรูปแบบดังกล่าวสามารถตอบสนอง Lifestyle ของลูกค้าในปัจจุบันที่เน้นความสะดวก รวดเร็วและความเป็นส่วนตัว จึงได้เร่งขยายการให้บริการสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking   ด้วยการร่วมมือกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีสถานีบริการ     น้ำมันที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีศักยภาพทางธุรกิจสูง มีผู้อยู่อาศัย และผู้สัญจรจำนวนมาก พร้อมทั้งมีพื้นที่ในบริเวณสถานีน้ำมันที่กว้างขวาง รวมถึงมีร้านค้าต่างๆ อย่างครบวงจรอีกด้วย โดยเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมาได้เปิดสาขาย่อย ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งเป็นสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking แห่งที่สองของธนาคาร และในวันที่ 31 มีนาคม ธนาคารได้กำหนดเปิดสาขา DRIVE-THRU Banking แห่งที่สาม ในชื่อว่า สาขาย่อย ปตท. ถนนรามอินทรา กม.11   ซึ่งจากทำเลที่ตั้งของสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking ทั้ง 3 แห่งนั้น จะเห็นได้ว่าล้วนอยู่ในจุดยุทธ์ศาสตร์สำคัญทางด้านเศรษฐกิจ มีการคมนาคมหนาแน่น และมีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ดังนั้นความสะดวกรวดเร็ว พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงเป็นคำตอบและสามารถแก้ปัญหาให้กับลูกค้าของธนาคารได้เป็นอย่างดี

นอกจากบริการที่ทันสมัยแบบ DRIVE-THRU Banking ที่ธนาคารนำมาให้บริการในครั้งนี้แล้ว เมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมาธนาคารยังได้นำบริการด้านสาขาแบบ Walk Up Banking ที่สามารถให้บริการได้เหมือน DRIVE-THRU Banking แตกต่างกันเพียงลูกค้าต้องเดินเข้าไปใช้บริการ ณ จุดให้บริการเท่านั้น ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นการนำบริการแบบ Walk Up Banking เข้าให้บริการในสถานีน้ำมันเป็นแห่งแรก และเป็น Walk Up Banking แห่งที่สองของธนาคารอีกด้วย

สำหรับการขยายเครือข่ายสาขาของธนาคารจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2549 ธนาคารมีเครือข่ายสาขาพร้อมให้บริการทั่วประเทศแล้วถึง 499 สาขา และเครื่องกรุงศรี ATM อีก 2,225 เครื่อง โดยคาดว่าในปีนี้จะสามารถเปิดสาขาเพิ่มอีกประมาณ 50 สาขา ซึ่งในจำนวนนี้จะเป็นสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking 3 สาขา ซึ่งได้เปิดแล้ว 2 สาขา คงเหลือสาขาแบบ DRIVE-THRU Banking อีก 1 สาขาที่คาดว่าจะสามารถเปิดได้ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมกับวางแผนที่จะขยายเครือข่ายเครื่องกรุงศรี ATM ให้มีถึง 2,600 เครื่องภายในสิ้นปี 2549 นายพงศ์พินิตกล่าวในที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. 0 2296 3009

Latest Press Release

Gossip News: ผถห.NDR อย่าลืม!!! ไปใช้สิทธิ์โหวตปันผล 29 มี.ค.นี้

ปุกาดๆ หลังจากบอร์ดบมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ หรือ NDR ไฟเขียวปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท กำหนดจ่ายปันผล26 เมษายน 2562 ...งานนี้ผู้ถือหุ้นอย่าลืมไปใช้สิทธิ์โหวต ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ณ โรงแรมดิเอมเมอรัลด์...

ภาพข่าว: ธนาคารไทยพาณิชย์คว้ารางวัล Digital Banking Services of The Year Award

ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้รับ รางวัล Thailand Top Company Awards 2019 รางวัลแห่งความเป็นเลิศประเภท Digital Banking Services of The Year Award ซึ่งจัดโดยนิตยสาร Business+ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย...

ภาพข่าว: BEM จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2562 ยุติข้อพิพาทและต่อสัญญาสัมปทานกับการทางพิเศษฯ

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2562 ซึ่งที่ประชุมมีมติให้บริษัทฯ และบริษัทย่อย ยุติข้อพิพาทกับการทางพิเศษฯ โดยการทบทวนและแก้ไขสัญญาโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2...

ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี สร้างบรรทัดฐานใหม่ของบัญชีเพื่อใช้ ลูกค้าต้องได้มากกว่าฟรีค่าธรรมเนียม

ทีเอ็มบี ผู้นำตลาด ฟรี ค่าธรรมเนียม กด โอน จ่าย ก่อนใคร ก้าวข้ามไปอีกขั้นมุ่งสร้างมาตรฐานใหม่ของบัญชีเงินฝาก ลูกค้าต้องได้มากกว่า เดินหน้ารุกต่อเนื่องภายใต้แนวคิด ให้คุณใช้ชีวิตแบบ ออลล์ฟรี ต่อยอดให้ลูกค้าทีเอ็มบี ออลล์ฟรี...

ก.ล.ต. อาเซียนทั้ง 10 ประเทศ กระชับความร่วมมือในภูมิภาคผ่านแนวทางการพัฒนาตลาดทุนอย่างยั่งยืน

หน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุนอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ เห็นพ้องแนวทางการพัฒนาตลาดทุนอย่างยั่งยืน มีทิศทางชัดเจนในการยกระดับระบบนิเวศตลาดทุน พร้อมทั้งริเริ่มให้มีเครือข่ายการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างประเทศสมาชิก...

Related Topics