ไทยพาณิชย์ผนึกกำลังคณะแพทย์และโรงพยาบาลชั้นนำจัดโครงการ "ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ"หารายได้ช่วยผู้ป่วยโรคเอดส์วัดพระบาทน้ำพุ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 25, 2007 01:04

ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์เพื่อสังคม และโรงพยาบาลชั้นนำ จัดโครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” เสนอ 10 โปรแกรมการตรวจสุขภาพร่างกายประจำปีราคา 900 บาท เพื่อจัดหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์วัดพระบาทน้ำพุ เพียงชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาจะมีส่วนร่วมทำบุญในโครงการจำนวน 200 บาท โดยเริ่มตั้งแต่ 1 มิ.ย. – 31 ต.ค. นี้

กรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “โครงการตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ เป็นโครงการที่ส่งเสริมให้คนไทยใส่ใจดูแลสุขภาพ ซึ่งนอกจากจะมีส่วนช่วยให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้ว ยังมีส่วนประหยัดค่าใช้จ่ายด้านสาธารณสุขทั้งต่อบุคคลและในระดับประเทศชาติได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ อีกทั้งโครงการนี้ยังมีเจตนารมณ์ในการทำการกุศลโดยนำรายได้ทุกๆ 200 บาท บริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ วัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของธนาคารในการให้ความช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการนี้ธนาคารได้ให้ความสนับสนุนด้วยการเป็นช่องทางในการชำระเงินผ่านสาขาของธนาคาร ซึ่งมีเครือข่ายกว้างขวางและมากที่สุดในประเทศ คาดว่าจะสามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการได้เป็นอย่างดี”

ศาสตราจารย์คลินิก (เกียรติคุณ) นพ. เหลือพร ปุณณกัณต์ ประธานโครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” กล่าวว่า “จากผลการศึกษาวิจัยของทั่วโลกแสดงให้เห็นว่าเราสามารถลดอัตราการเจ็บป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ลงได้ด้วยวิธีการสาธารณสุขเชิงรุกซึ่งเป็นที่มาของแนวคิด “การป้องกันดีกว่าการรักษา” ซึ่งเป็นผลดีทั้งระบบ ในแง่ของประชาชนย่อมเสียค่าใช้จ่ายและเวลาน้อยกว่า ตลอดจนภาครัฐก็ลดภาระด้านงบประมาณในการดูแลรักษาผู้เจ็บป่วยได้มากอีกด้วย”

โครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” ได้จัดโปรแกรมตรวจสุขภาพราคา 900 บาท โดยสามารถเข้ารับการตรวจสุขภาพ 10 รายการ ได้แก่ ตรวจร่างกายทั่วไป ลักษณะทั่วไปของเลือด เบาหวาน การทำงานของไต ตับ ไขมันในเลือด เกาต์ เป็นต้น ผู้สนใจสามารถชำระค่าใช้จ่าย ณ สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์และใบนำฝากเงินไปยื่นที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของโรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 31 ตุลาคม 2550 ทั้งนี้สามารถชำระเงินได้ถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2550

ทุก ๆ 200 บาท จะนำเข้า “กองทุนอาทรประชานารถ” เพื่อสนับสนุนภารกิจในการดูแลผู้ติดเชื้อเอดส์และเด็กกำพร้าที่บิดามารดาเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้าไทยพาณิชย์ 02-777-7777 หรือศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจ (081) 634-9922 , (086) 381-8220 หรือ www.forfriend.org.th

สำหรับโรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการได้แก่ โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน , โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น , โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ สุขาภิบาล 3 , โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ , โรงพยาบาลธนบุรี , โรงพยาบาลบางกอก 9 อินเตอร์ฯ ,โรงพยาบาลปิยะเวท , โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล , โรงพยาบาลพญาไท , โรงพยาบาลพระราม 9 , โรงพยาบาลเพชรเวช , โรงพยาบาลยันฮี , โรงพยาบาลรามคำแหง , โรงพยาบาลวิภาดี , โรงพยาบาลวิภาราม และ โรงพยาบาลสุขุมวิท

ไทยพาณิชย์จัดโครงการตรวจร่างกายได้ผลบุญ หารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยวัดพระบาทน้ำพุ

กรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับศาสตราจารย์คลินิก (เกียรติคุณ) นพ. เหลือพร ปุณณกัณต์ และนพ.ชัยวัฒน์ โมกขะเวส แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” โดยนาตาลี เกลโบวา เชิญชวนประชาชนตรวจสุขภาพร่างกายประจำปีในราคา 900 บาท โดยทุก ๆ 200 บาทจะทำบุญให้กับผู้ป่วยโรคเอดส์วัดพระบาทน้ำพุ ผู้สนใจสามารถติดต่อชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ทุกสาขา เริ่มตั้งแต่ 1 มิ.ย. – 31 ต.ค. นี้

Wattanee Somchit (A)
Manager, Press Relationship,
Corporate Communications Office
Siam Commercial Bank PCL.
Tel   : (0) 2544-4502 / (0)2544-4501-3
Fax : (0) 2937-7454

Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics