ไทยพาณิชย์ผนึกกำลังคณะแพทย์และโรงพยาบาลชั้นนำจัดโครงการ "ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ"หารายได้ช่วยผู้ป่วยโรคเอดส์วัดพระบาทน้ำพุ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 25, 2007 01:04

ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์เพื่อสังคม และโรงพยาบาลชั้นนำ จัดโครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” เสนอ 10 โปรแกรมการตรวจสุขภาพร่างกายประจำปีราคา 900 บาท เพื่อจัดหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์วัดพระบาทน้ำพุ เพียงชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาจะมีส่วนร่วมทำบุญในโครงการจำนวน 200 บาท โดยเริ่มตั้งแต่ 1 มิ.ย. – 31 ต.ค. นี้

กรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “โครงการตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ เป็นโครงการที่ส่งเสริมให้คนไทยใส่ใจดูแลสุขภาพ ซึ่งนอกจากจะมีส่วนช่วยให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้ว ยังมีส่วนประหยัดค่าใช้จ่ายด้านสาธารณสุขทั้งต่อบุคคลและในระดับประเทศชาติได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ อีกทั้งโครงการนี้ยังมีเจตนารมณ์ในการทำการกุศลโดยนำรายได้ทุกๆ 200 บาท บริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ วัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของธนาคารในการให้ความช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการนี้ธนาคารได้ให้ความสนับสนุนด้วยการเป็นช่องทางในการชำระเงินผ่านสาขาของธนาคาร ซึ่งมีเครือข่ายกว้างขวางและมากที่สุดในประเทศ คาดว่าจะสามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการได้เป็นอย่างดี”

ศาสตราจารย์คลินิก (เกียรติคุณ) นพ. เหลือพร ปุณณกัณต์ ประธานโครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” กล่าวว่า “จากผลการศึกษาวิจัยของทั่วโลกแสดงให้เห็นว่าเราสามารถลดอัตราการเจ็บป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ลงได้ด้วยวิธีการสาธารณสุขเชิงรุกซึ่งเป็นที่มาของแนวคิด “การป้องกันดีกว่าการรักษา” ซึ่งเป็นผลดีทั้งระบบ ในแง่ของประชาชนย่อมเสียค่าใช้จ่ายและเวลาน้อยกว่า ตลอดจนภาครัฐก็ลดภาระด้านงบประมาณในการดูแลรักษาผู้เจ็บป่วยได้มากอีกด้วย”

โครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” ได้จัดโปรแกรมตรวจสุขภาพราคา 900 บาท โดยสามารถเข้ารับการตรวจสุขภาพ 10 รายการ ได้แก่ ตรวจร่างกายทั่วไป ลักษณะทั่วไปของเลือด เบาหวาน การทำงานของไต ตับ ไขมันในเลือด เกาต์ เป็นต้น ผู้สนใจสามารถชำระค่าใช้จ่าย ณ สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์และใบนำฝากเงินไปยื่นที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของโรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 31 ตุลาคม 2550 ทั้งนี้สามารถชำระเงินได้ถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2550

ทุก ๆ 200 บาท จะนำเข้า “กองทุนอาทรประชานารถ” เพื่อสนับสนุนภารกิจในการดูแลผู้ติดเชื้อเอดส์และเด็กกำพร้าที่บิดามารดาเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้าไทยพาณิชย์ 02-777-7777 หรือศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจ (081) 634-9922 , (086) 381-8220 หรือ www.forfriend.org.th

สำหรับโรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการได้แก่ โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน , โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น , โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ สุขาภิบาล 3 , โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ , โรงพยาบาลธนบุรี , โรงพยาบาลบางกอก 9 อินเตอร์ฯ ,โรงพยาบาลปิยะเวท , โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล , โรงพยาบาลพญาไท , โรงพยาบาลพระราม 9 , โรงพยาบาลเพชรเวช , โรงพยาบาลยันฮี , โรงพยาบาลรามคำแหง , โรงพยาบาลวิภาดี , โรงพยาบาลวิภาราม และ โรงพยาบาลสุขุมวิท

ไทยพาณิชย์จัดโครงการตรวจร่างกายได้ผลบุญ หารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยวัดพระบาทน้ำพุ

กรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับศาสตราจารย์คลินิก (เกียรติคุณ) นพ. เหลือพร ปุณณกัณต์ และนพ.ชัยวัฒน์ โมกขะเวส แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” โดยนาตาลี เกลโบวา เชิญชวนประชาชนตรวจสุขภาพร่างกายประจำปีในราคา 900 บาท โดยทุก ๆ 200 บาทจะทำบุญให้กับผู้ป่วยโรคเอดส์วัดพระบาทน้ำพุ ผู้สนใจสามารถติดต่อชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ทุกสาขา เริ่มตั้งแต่ 1 มิ.ย. – 31 ต.ค. นี้

Wattanee Somchit (A)
Manager, Press Relationship,
Corporate Communications Office
Siam Commercial Bank PCL.
Tel   : (0) 2544-4502 / (0)2544-4501-3
Fax : (0) 2937-7454

Latest Press Release

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 31.05-31.40 จับตาสัญญาณดอกเบี้ยจากประชุมเฟด

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.05-31.40 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.16 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบเกือบ 4 เดือน...

ธอส. สนับสนุนโครงการ บ้านคนไทยประชารัฐ บนที่ดินราชพัสดุ จัดสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน 4 ปีแรกเพียง 2.75% ต่อปี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรมธนารักษ์ และธนาคารออมสิน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงสินเชื่อโครงการ "บ้านคนไทยประชารัฐ" บนที่ดินราชพัสดุ สนับสนุนนโยบายภาครัฐที่ต้องการให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองโดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย...

CEIS จัดทำดัชนีเศรษฐกิจและการค้าจีน-รัสเซีย (ฮาร์บิน) เพื่อชี้วัดการค้าทวิภาคี

ดัชนีเศรษฐกิจและการค้าจีน-รัสเซีย (ฮาร์บิน) เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ณ เมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮยหลงเจียงทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ดัชนีดังกล่าวพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันหลายแห่ง ได้แก่ สถาบันสังคมศาสตร์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน...

บล.ไทยพาณิชย์ เปิดรับสมัคร SCBS Infinite Wealth Program รุ่น 6 (SCBS IWP#6) หลักสูตรการลงทุนที่พร้อมต่อยอดความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน

นายกัมพล จันทวิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ (SCBS) เชิญชวนนักลงทุนรุ่นใหม่สมัครเข้าร่วมโครงการหลักสูตร SCBS Infinite Wealth Program (หลักสูตรสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนกับ SCBS) รุ่นที่ 6...

สหกล (SQ) มั่นใจอนาคตยังสดใส ชูแบ๊คล็อคสูง 3 หมื่นล้านบาท ธุรกิจฟื้นจริง กำไร Q1 เติบโต 340% มั่นใจคว้างานใหม่ ทดแทนงานเหมืองดีบุก

บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ ผู้รับเหมางานเหมืองแร่อันดับ 1 ของอาเซียน ยืนยันงานในมือยังสูงถึงกว่า 3 หมื่นล้านบาท มั่นใจคว้างานใหม่ทดแทนงานเหมืองดีบุก นายศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ...

Related Topics