บอร์ด TSD ขยายเวลายกเว้นค่าธรรมเนียมรายเดือนให้โบรกเกอร์ที่ใช้บริการงานปฎิบัติการตราสารหนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 25, 2007 04:25

บอร์ดศูนย์รับฝากฯ อนุมัติขยายเวลายกเว้นค่าธรรมเนียมรายเดือนแก่บริษัทหลักทรัพย์ที่ใช้บริการงานปฎิบัติการสำหรับการซื้อขายตราสารหนี้ของศูนย์รับฝากฯ เพื่อสนับสนุนธุรกรรมการซื้อขายตราสารหนี้และลดภาระ ต้นทุนของบริษัทหลักทรัพย์ที่ให้บริการการซื้อขายตราสารหนี้ จากเดิมที่จะสิ้นสุดในปี 2550 นี้ออกไปอีก 2 ปี เริ่มมกราคม 2551

นางสาวโสภาวดี   เลิศมนัสชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัทศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย)   จำกัด เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทศูนย์รับฝากฯ ในวันที่ 24 พ.ค.2550 ได้อนุมัติขยายเวลายกเว้นค่าธรรมเนียมรายเดือนในอัตราเดือนละ 20,000 บาท แก่บริษัทหลักทรัพย์ที่ใช้บริการงานปฏิบัติการสำหรับการซื้อขาย ตราสารหนี้   (Broker Operation Service) เป็นเวลา 2 ปี เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2551-ธันวาคม 2552

“บริษัท ศูนย์รับฝากฯ ได้ให้บริการงานปฏิบัติการสำหรับการซื้อขายตราสารหนี้แก่บริษัทหลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2546 และได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการให้ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายเดือนมาโดยตลอด และไม่มีการกำหนดค่าธรรมเนียมแรกเข้า เพื่อสนับสนุนการทำธุรกรรมการซื้อขายตราสารหนี้ โดยการยกเว้นค่าธรรมเนียมดังกล่าวจะสิ้นสุดในเดือนธันวาคม 2550 นี้ การที่คณะกรรมการได้อนุมัติให้ขยายเวลายกเว้นค่าธรรมเนียมไปอีก 2 ปีในครั้งนี้ จะเป็นการสนับสนุนและลดภาระต้นทุนในการทำธุรกรรมการซื้อขายตราสารหนี้ และยังเป็นการสนับสนุนให้บริษัทหลักทรัพย์ต่าง ๆ สนใจทำธุรกรรมในตลาดตราสารหนี้เพิ่มมากขึ้น” นางสาวโสภาวดีกล่าว

ปัจจุบันมีบริษัทหลักทรัพย์ 8 ราย ที่ใช้บริการงานปฏิบัติการสำหรับการซื้อขายตราสารหนี้ ซึ่งจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายเดือนตั้งแต่มกราคม 2551 เป็นต้นไปเป็นเวลา 2 ปี ได้แก่ บล. สินเอเซีย จำกัด   (ACLS) บล. เอเชีย พลัส จำกัด (มหาชน)   (ASP) บล. กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)   (AYS) บล. พัฒนสิน จำกัด (มหาชน)   (CNS)   บล. กิมเอ็ง (ประเทศไทย)   จำกัด   (มหาชน)   (KEST) บล. เกียรตินาคิน จำกัด (KKS)   บล. ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)   (PST)   และ บล.ไทยพาณิชย์ จำกัด   (SCBS)   ทั้งนี้ ในส่วนของค่าธรรมเนียมในการออกเอกสาร บริษัทศูนย์รับฝากฯ จะเรียกเก็บจากบริษัทหลักทรัพย์ตามปกติ   ในอัตราเท่ากับการให้บริการทางด้านตลาดทุน


Latest Press Release

Bitfinex และ Ethfinex เปิดตัวแพลตฟอร์ม IEO ใหม่ในชื่อ Tokinex

Bitfinex และ Ethfinex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกสองแห่ง ประกาศเปิดตัว Tokinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ หรือ Initial Exchange Offering (IEO) Tokinex...

VL แกร่งปิดเทรดวันแรก ราคาไฮท์สูงสุด 1.75 บาท เชื่อนักลงทุนรายย่อยมั่นใจพื้นฐานทางธุรกิจ คาดรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

"วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์" ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 1.75 บาทโดยเป็นราคาสูงสุดของวัน ด้านลีดอันเดอร์ไรเตอร์ เชื่อนักลงทุนรายย่อยเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ล่าสุดเรือลำใหม่ VL.21 เริ่มรับรู้รายได้ และไตรมาส2/2562จะเริ่มเดินเรือใหม่อีก 1...

ธนาคารเอชเอสบีซีชี้อาเซียนต้องรุกชูจุดขาย เพื่อบรรลุศักยภาพห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาค

ธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า การเปลี่ยนวิถีของห่วงโซ่อุปทานขนาดใหญ่มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากขาดการปรับปรุงเทคโนโลยีและกำลังการผลิตตลอดจนการบูรณาการในระดับภูมิภาค ทั้งนี้...

Gossip News: EVER ออร่าจับ!

บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ เรียกว่าฮอต! สุดๆ ก็ว่าได้ช่วงนี้ นักลงทุน นักวิเคราะห์ ขอเข้า Update...

COM7 ไม่กังวลกระแส HUAWEI - มั่นใจปี 62 ผลงานหรู พร้อมจัดทัพสินค้า ขยายตลาดเพิ่ม

COM7 ไม่กังวล จากกระแสข่าว HUAWEI โดนแบนจากสหรัฐฯ มอง ผู้บริโภคมีโอกาสเลือก แบรนด์อื่นแทนที่ ซึ่ง COM7 มีสมาร์ทโฟนในพอร์ตครบทุกแบรนด์ชั้นนำ ขณะที่พร้อมขยายการเติบโตในสินค้ากลุ่มอื่น มั่นใจยอดขายทั้งปีเติบโตตามเป้า นายสุระ คณิตทวีกุล...

Related Topics