บอร์ด TSD ขยายเวลายกเว้นค่าธรรมเนียมรายเดือนให้โบรกเกอร์ที่ใช้บริการงานปฎิบัติการตราสารหนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 25, 2007 04:25

บอร์ดศูนย์รับฝากฯ อนุมัติขยายเวลายกเว้นค่าธรรมเนียมรายเดือนแก่บริษัทหลักทรัพย์ที่ใช้บริการงานปฎิบัติการสำหรับการซื้อขายตราสารหนี้ของศูนย์รับฝากฯ เพื่อสนับสนุนธุรกรรมการซื้อขายตราสารหนี้และลดภาระ ต้นทุนของบริษัทหลักทรัพย์ที่ให้บริการการซื้อขายตราสารหนี้ จากเดิมที่จะสิ้นสุดในปี 2550 นี้ออกไปอีก 2 ปี เริ่มมกราคม 2551

นางสาวโสภาวดี   เลิศมนัสชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัทศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย)   จำกัด เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทศูนย์รับฝากฯ ในวันที่ 24 พ.ค.2550 ได้อนุมัติขยายเวลายกเว้นค่าธรรมเนียมรายเดือนในอัตราเดือนละ 20,000 บาท แก่บริษัทหลักทรัพย์ที่ใช้บริการงานปฏิบัติการสำหรับการซื้อขาย ตราสารหนี้   (Broker Operation Service) เป็นเวลา 2 ปี เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2551-ธันวาคม 2552

“บริษัท ศูนย์รับฝากฯ ได้ให้บริการงานปฏิบัติการสำหรับการซื้อขายตราสารหนี้แก่บริษัทหลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2546 และได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการให้ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายเดือนมาโดยตลอด และไม่มีการกำหนดค่าธรรมเนียมแรกเข้า เพื่อสนับสนุนการทำธุรกรรมการซื้อขายตราสารหนี้ โดยการยกเว้นค่าธรรมเนียมดังกล่าวจะสิ้นสุดในเดือนธันวาคม 2550 นี้ การที่คณะกรรมการได้อนุมัติให้ขยายเวลายกเว้นค่าธรรมเนียมไปอีก 2 ปีในครั้งนี้ จะเป็นการสนับสนุนและลดภาระต้นทุนในการทำธุรกรรมการซื้อขายตราสารหนี้ และยังเป็นการสนับสนุนให้บริษัทหลักทรัพย์ต่าง ๆ สนใจทำธุรกรรมในตลาดตราสารหนี้เพิ่มมากขึ้น” นางสาวโสภาวดีกล่าว

ปัจจุบันมีบริษัทหลักทรัพย์ 8 ราย ที่ใช้บริการงานปฏิบัติการสำหรับการซื้อขายตราสารหนี้ ซึ่งจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายเดือนตั้งแต่มกราคม 2551 เป็นต้นไปเป็นเวลา 2 ปี ได้แก่ บล. สินเอเซีย จำกัด   (ACLS) บล. เอเชีย พลัส จำกัด (มหาชน)   (ASP) บล. กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)   (AYS) บล. พัฒนสิน จำกัด (มหาชน)   (CNS)   บล. กิมเอ็ง (ประเทศไทย)   จำกัด   (มหาชน)   (KEST) บล. เกียรตินาคิน จำกัด (KKS)   บล. ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)   (PST)   และ บล.ไทยพาณิชย์ จำกัด   (SCBS)   ทั้งนี้ ในส่วนของค่าธรรมเนียมในการออกเอกสาร บริษัทศูนย์รับฝากฯ จะเรียกเก็บจากบริษัทหลักทรัพย์ตามปกติ   ในอัตราเท่ากับการให้บริการทางด้านตลาดทุน


Latest Press Release

Isotropic Systems ระดมทุนระดับ Series A มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน นำโดย Boeing HorizonX Ventures เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อในอวกาศ

- Isotropic ใช้แนวทางการพัฒนาอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงลึกทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมช่วยปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมดาวเทียม Isotropic Systems Ltd....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 16 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,287.90-1,292.72 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC...

MTC ไร้ผลกระทบการจัดชั้น NPL แบบใหม่ บิ๊กบอส MTC ลั่น วิธีการตั้ง NPL ทาง MTC ปฏิบัติตามแนวทางของ ธปท. อยู่แล้ว

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้น MTC ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดจากความกังวลว่าบริษัทฯอาจต้องมีการจัดชั้นลูกหนี้ใหม่ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินบางแห่ง...

มาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 และการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบความคืบหน้าการดำเนินมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (มาตรการฯ) และให้ความเห็นชอบการดำเนินการ 2...

Related Topics