แอชมอร์ เอนเนอร์จี อินเตอร์เนชั่นแนล เสร็จสิ้นการซื้อหุ้นบริษัทเดลซูร์ในเอลซัลวาดอร์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 25, 2007 06:38
ฮุสตัน--(บิสิเนส ไวร์)--24 พ.ค. 2550

แอชมอร์ เอนเนอร์จี อินเตอร์เนชั่นแนล (Ashmore Energy International : AEI) ประกาศว่าบริษัทได้เข้าถือหุ้นทางอ้อมร้อยละ 86.41 ในบริษัท Distribuidora de Electricidad Del Sur, S.A. ("DelSur") ที่ซื้อจาก พีพีแอล คอร์ปอเรชั่น (PPL Corporation : PPL) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของพีพีแอล คอร์ปอเรชั่น (PPL) เป็นมูลค่า 180 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว

DelSur ให้บริการลูกค้าประมาณ 291,000 รายในภาคกลางและภาคใต้ของเอลซัลวาดอร์ และดำเนินการเครือข่ายจ่ายไฟฟ้าเป็นระยะทางกว่า 6,000 กิโลเมตร บริษัทจำหน่ายไฟฟ้าราว 1,100 GWh ในปี 2549 DelSur ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจาก ฟิทช์ เรทติ้งส์ที่ AAA

การทำธุรกรรมในครั้งนี้จะส่งเสริมสถานะของ AEI ให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นรายสำคัญในตลาดพลังงานของอเมริกากลาง ปัจจุบัน AEI ดำเนินกิจการในตลาดพลังงานของทวีปอเมริกากลาง โดยเป็นเจ้าของธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้ารวมมากกว่า 480 MW ในกัวเตมาลา นิคารากัว และสาธารณรัฐโดมินิกัน รวมถึงบริษัท Elektra Noreste ในปานามา ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายไฟฟ้าที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่ลูกค้าราว 300,000 ราย

AEI เป็นเจ้าของและดำเนินการสาธารณูปโภคด้านพลังงานในตลาดเกิดใหม่ AEI บริหารจัดการผลประโยชน์ในสินทรัพย์ด้านพลังงาน 20 กลุ่ม ซึ่งมีการดำเนินงานใน 17 ประเทศ บริษัทมีรายได้มากกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีพนักงาน 10,000 คน บริษัทให้บริการลูกค้ากว่า 8 ล้านรายทั่วโลกผ่านทางธุรกิจ 3 กลุ่ม ได้แก่ การจ่ายพลังงานไฟฟ้า การผลิตพลังงานไฟฟ้า และการขนส่ง จัดจำหน่าย และการบริการก๊าซธรรมชาติ โดยมีท่อส่งก๊าซและเชื้อเพลิงเหลวประมาณ 37,000 กิโลเมตร สายส่งไฟฟ้า 120,000 กิโลเมตร และมีกำลังการผลิตรวม 1,675 เมกกะวัตต์ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ AEI ได้ที่ www.ashmoreenergy.com

ติดต่อ: เออีไอ เซอร์วิสเซส แอลแอลซี ในฮุสตัน
โรดริโก ซิลวา, +1-713-345-5018
Rodrigo.Silva@AshmoreEnergy.com

Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics