ธนาคารกรุงไทย จับมือ ธนาคารธนชาต ให้บริการ ATM Connect ชูตู้ ATM กรุงไทย บริการ "ถาม-ถอน"ได้ เปรียบเหมือนตู้ธนชาต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 25, 2007 10:30

ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารธนชาต ประกาศร่วมมือกันทางธุรกิจ ATM สนองนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ต้องการให้ธนาคารพาณิชย์ใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดการนำเข้าตู้ ATM โดยร่วมเปิดบริการ ATM Connect   ให้ผู้ถือบัตร ATM ธนาคารธนชาต สามารถใช้เครือข่ายตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย เกือบ 4,000 ตู้ทั่วประเทศ ถอนเงินสด สอบถามยอดบัญชี   และ โอนเงินระหว่างบัญชีในบัตรเดียวกัน ได้โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งและไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม เมื่อทำรายการภายในจังหวัดเดียวกัน

นายบัณฑิต   ชีวะธนรักษ์   กรรมการ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทย และธนาคารธนชาต   ได้บรรลุข้อตกลงในการร่วมมือกันด้านธุรกิจ ATM   ด้วยการเปิดให้บริการ ATM Connect ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนองนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ต้องการให้ธนาคารพาณิชย์ใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการลดการนำเข้าเครื่อง ATM เพื่อประหยัดเงินตราต่างประเทศ

บริการ ATM Connect   เป็นบริการที่ให้ผู้ถือบัตร ATM ของธนาคารธนชาต สามารถทำรายการ     เบิกถอนเงินสด สอบถามยอดบัญชี   และ โอนเงินระหว่างบัญชีในบัตร ATM เดียวกัน   ผ่านตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย กว่า 3,800 ตู้ทั่วประเทศ ได้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ และไม่จำกัดจำนวนครั้งในการทำธุรกรรม เมื่อทำรายการภายในจังหวัดเดียวกัน   ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ฝากเงินบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารธนชาตยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ บริการ ATM Connect ยังทำให้ผู้ถือบัตร ATM ของธนาคารธนชาตในภูมิภาค   สามารถใช้บริการที่ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทยภายในจังหวัดเดียวกันกับที่ออกบัตร ATM ธนาคารธนชาต โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ในการใช้ตู้ ATM ต่างธนาคาร   ซึ่งจากเดิมต้องเสียขั้นต่ำครั้งละ 10 บาททุกครั้ง

นายบัณฑิต กล่าวอีกว่า ความร่วมมือระหว่างธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารธนชาต ครั้งนี้ เป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของธนาคารธนชาต ให้ได้รับความสะดวกมากขึ้น ซึ่งความสะดวกดังกล่าว ธนาคารธนชาต คาดว่า จะสามารถทำให้มีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าเงินฝากออมทรัพย์ซึ่งเป็นเงินฝากที่ธนาคารฯให้ดอกเบี้ยในอัตราที่สูง   นอกจากนี้ ยังตั้งเป้าว่าภายในปี 2550 ธนาคารฯจะมีลูกค้าถือบัตร ATM เพิ่มขึ้นประมาณ 80%   จากปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 120,000 บัตร

นายสหัส ตรีทิพยบุตร รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงาน สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาด ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจับมือกับธนาคารธนชาตในครั้งนี้เป็นการนำร่องในการพัฒนาบริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ของทั้ง 2 ธนาคาร โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นอันดับแรก ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของธนาคารกรุงไทยในการเป็น The Convenience Bank โดยในปัจจุบันธนาคารกรุงไทย   มีเครื่อง ATM ให้บริการลูกค้ากว่า 3,800 เครื่อง และจะทำการติดตั้งเครื่อง ATM เพิ่มอีกกว่า 1,000 เครื่องภายในสิ้นปีนี้   ทำให้สามารถรองรับการทำธุรกรรมของลูกค้าธนาคารกรุงไทยที่ถือบัตร ATM กว่า 8 ล้านราย พร้อมกับให้บริการกับลูกค้าของธนาคารธนชาตที่ถือบัตร ATM กว่า 120,000 รายในปัจจุบัน   เพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายเช่นกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ศตวรรษ   เสือแก้ว ธนาคารธนชาต โทรศัพท์ 0-2217-8000 ต่อ 6461
ปิยพร บุญเลิศ   ธนาคารกรุงไทย โทรศัพท์ 0-2208-4188

Latest Press Release

ธนาคารไทยเครดิตฯ จัดอบรมด้านการเงินและสังคมไร้เงินสดให้ผู้ค้ารายย่อยย่านรังสิต ปิดท้ายโครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ปิดท้ายโครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" จัดอบรมด้านการเงินให้แก่ผู้ค้ารายย่อยย่านรังสิต ในวันที่ 14 ธันวาคม 2561 ณ โรงแรมเอเชียแอร์พอร์ต ดอนเมือง จ.กรุงเทพฯ ร่วมเปิดงานโดย...

โกลเบล็ก ประเดิมปี 62 เสนอขาย หุ้นกู้มีอนุพันธ์แฝง ขยายช่องทางลงทุน ครอบคลุมในทุกสภาวะตลาด คุ้มครองเงินต้น พร้อมให้ผลตอบแทนรายเดือน

บล.โกลเบล็ก ประเดิม ต้อนรับศักราชใหม่ ส่ง 3 โปรดักส์ "Structured Notes" หรือหุ้นกู้มีอนุพันธ์แฝง อ้างอิงหลักทรัพย์ในดัชนี SET 50 ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 500,000 บาท หวังเพิ่มทางเลือกนักลงทุนไทย พร้อมขยายฐานลูกค้า High Net Worth...

ภาพข่าว: กิจกรรมธรรมะในเมือง ส่งท้ายด้วยธรรม ต้อนรับด้วยศีล

มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ สนับสนุนมูลนิธิวิมุตตยาลัย จัดกิจกรรมธรรมะในเมือง "ส่งท้ายด้วยธรรม ต้อนรับด้วยศีล" ครั้งสุดท้ายของปี เมื่อ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา พุทธศาสนิกชนคนเมืองร่วมฟังธรรมบรรยายเรื่อง "เพื่อความสวัสดีแห่งชีวิต" โดย ท่าน ว. วชิรเมธี...

ภาพข่าว: ก.ล.ต. จัดสัมมนาการคุกคามทางไซเบอร์สู่ความท้าทายของคณะกรรมการ

ก.ล.ต. จัดสัมมนาการคุกคามทางไซเบอร์สู่ความท้าทายของคณะกรรมการ มุ่งหวังให้ผู้บริหารระดับสูงของผู้ประกอบธุรกิจในตลาดทุนเห็นความสำคัญ และวางกลยุทธ์ในการรับมือกับภัยไซเบอร์ได้อย่างเหมาะสม โดยมีกรรมการจากบริษัทหลักทรัพย์ และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ใช้สำหรับคำนวณดัชนี SET50 ดัชนี SET100 ดัชนี sSET ดัชนี SETCLMV ดัชนี SETHD และดัชนี SETTHSI ในช่วงครึ่งปีแรก พ.ศ. 2562

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ที่ใช้สำหรับคำนวณดัชนี SET50 ดัชนี SET100 ดัชนี sSET ดัชนี SETCLMV ดัชนี SETHD และดัชนี SETTHSI ในช่วงครึ่งปีแรกของปี2562 (1 มกราคม-30 มิถุนายน) โดยดัชนี SET50 มีหลักทรัพย์เข้าใหม่ 2 หลักทรัพย์ ดัชนี...

Related Topics