ธนาคารกรุงไทย จับมือ ธนาคารธนชาต ให้บริการ ATM Connect ชูตู้ ATM กรุงไทย บริการ "ถาม-ถอน"ได้ เปรียบเหมือนตู้ธนชาต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 25, 2007 10:30

ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารธนชาต ประกาศร่วมมือกันทางธุรกิจ ATM สนองนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ต้องการให้ธนาคารพาณิชย์ใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดการนำเข้าตู้ ATM โดยร่วมเปิดบริการ ATM Connect   ให้ผู้ถือบัตร ATM ธนาคารธนชาต สามารถใช้เครือข่ายตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย เกือบ 4,000 ตู้ทั่วประเทศ ถอนเงินสด สอบถามยอดบัญชี   และ โอนเงินระหว่างบัญชีในบัตรเดียวกัน ได้โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งและไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม เมื่อทำรายการภายในจังหวัดเดียวกัน

นายบัณฑิต   ชีวะธนรักษ์   กรรมการ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทย และธนาคารธนชาต   ได้บรรลุข้อตกลงในการร่วมมือกันด้านธุรกิจ ATM   ด้วยการเปิดให้บริการ ATM Connect ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนองนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ต้องการให้ธนาคารพาณิชย์ใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการลดการนำเข้าเครื่อง ATM เพื่อประหยัดเงินตราต่างประเทศ

บริการ ATM Connect   เป็นบริการที่ให้ผู้ถือบัตร ATM ของธนาคารธนชาต สามารถทำรายการ     เบิกถอนเงินสด สอบถามยอดบัญชี   และ โอนเงินระหว่างบัญชีในบัตร ATM เดียวกัน   ผ่านตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย กว่า 3,800 ตู้ทั่วประเทศ ได้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ และไม่จำกัดจำนวนครั้งในการทำธุรกรรม เมื่อทำรายการภายในจังหวัดเดียวกัน   ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ฝากเงินบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารธนชาตยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ บริการ ATM Connect ยังทำให้ผู้ถือบัตร ATM ของธนาคารธนชาตในภูมิภาค   สามารถใช้บริการที่ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทยภายในจังหวัดเดียวกันกับที่ออกบัตร ATM ธนาคารธนชาต โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ในการใช้ตู้ ATM ต่างธนาคาร   ซึ่งจากเดิมต้องเสียขั้นต่ำครั้งละ 10 บาททุกครั้ง

นายบัณฑิต กล่าวอีกว่า ความร่วมมือระหว่างธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารธนชาต ครั้งนี้ เป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของธนาคารธนชาต ให้ได้รับความสะดวกมากขึ้น ซึ่งความสะดวกดังกล่าว ธนาคารธนชาต คาดว่า จะสามารถทำให้มีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าเงินฝากออมทรัพย์ซึ่งเป็นเงินฝากที่ธนาคารฯให้ดอกเบี้ยในอัตราที่สูง   นอกจากนี้ ยังตั้งเป้าว่าภายในปี 2550 ธนาคารฯจะมีลูกค้าถือบัตร ATM เพิ่มขึ้นประมาณ 80%   จากปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 120,000 บัตร

นายสหัส ตรีทิพยบุตร รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงาน สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาด ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจับมือกับธนาคารธนชาตในครั้งนี้เป็นการนำร่องในการพัฒนาบริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ของทั้ง 2 ธนาคาร โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นอันดับแรก ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของธนาคารกรุงไทยในการเป็น The Convenience Bank โดยในปัจจุบันธนาคารกรุงไทย   มีเครื่อง ATM ให้บริการลูกค้ากว่า 3,800 เครื่อง และจะทำการติดตั้งเครื่อง ATM เพิ่มอีกกว่า 1,000 เครื่องภายในสิ้นปีนี้   ทำให้สามารถรองรับการทำธุรกรรมของลูกค้าธนาคารกรุงไทยที่ถือบัตร ATM กว่า 8 ล้านราย พร้อมกับให้บริการกับลูกค้าของธนาคารธนชาตที่ถือบัตร ATM กว่า 120,000 รายในปัจจุบัน   เพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายเช่นกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ศตวรรษ   เสือแก้ว ธนาคารธนชาต โทรศัพท์ 0-2217-8000 ต่อ 6461
ปิยพร บุญเลิศ   ธนาคารกรุงไทย โทรศัพท์ 0-2208-4188

Latest Press Release

81.9 % คน กทม ใช้บริการทางการเงินแบบออนไลน์ (Mobile Banking App) 5 ธนาคารยอดนิยม

ศูนย์สำรวจความคิดเห็นบ้านสมเด็จโพลล์ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ได้ดำเนินโครงการสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้บริการธนาคารพาณิชย์ โดยเก็บจากกลุ่มตัวอย่างจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 1,207...

TK เดินหน้าเปิด 3 สาขาในเมียนมาร์หลังได้รับใบอนุญาต

TK เผยได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการในเมียนมา เตรียมลุยเปิด 3 สาขาในเมียนมา พร้อมให้บริการสาขาแรกสิงหาคมนี้ บมจ. ฐิติกร หรือ TK ล่าสุดได้รับอนุมัติใบอนุญาตประกอบกิจการไมโครไฟแนนซ์ในสหภาพเมียนมา ภายใต้ บริษัท Mingalaba Thitikorn Microfinance จำกัด...

ภาพข่าว: SABINA ร่วมให้ข้อมูลงาน OPP DAY โชว์กำไรไตรมาสแรกโต 20%

นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายสมคิด ผดุงเกียรติศักดิ์ ผู้อำนวยการสายงานบัญชีและการเงิน และนางสาวดวงดาว มหะนาวานนท์ ผู้อำนวยการสายงานพัฒนาธุรกิจช่องทางใหม่ บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ร่วมให้ข้อมูลในงาน Opportunity Day...

EMC เทิร์นอะราวด์ กำไร 4 ไตรมาสติด โชว์ฟอร์มไตรมาสแรกปี 62 กำไรโต 900%

บุ๊ครายได้จากโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ ประเดิมรายได้ Q1 พุ่งเท่าตัว มั่นใจ ปี 62 รับงานก่อสร้างเพียวๆ กว่า 3,000 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานก่อสร้างโครงการรัฐ ดันรายได้และกำไรโตต่อเนื่อง นายรัฐชัย ภิชยภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท อีเอ็มซี...

TMB ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ธนาคารแห่งแรกในประเทศไทย เปิดตัว บัญชี Multi-Currency Account เพื่อลูกค้าธุรกิจส่งออก รองรับ 6 สกุลเงินในบัญชีเดียว

ทีเอ็มบี ผู้นำการให้บริการทางการเงินด้วยการพัฒนาดิจิทัลโซลูชันใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เปลี่ยน เพื่อให้ชีวิตลูกค้าดีขึ้น… Make THE Difference และเพื่อให้ลูกค้าธุรกิจทีเอ็มบี "ได้มากกว่า" โดยล่าสุด...

Related Topics