ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นเตรียมซื้อกิจการ ICS Triplex ผู้นำด้านระบบควบคุมและรักษาความปลอดภัยในอุตสาหกรรมกระบวนการ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 25, 2007 09:42
มิลวอกี้--(บิสิเนส ไวร์)—24 พ.ค. 2550

บริษัทร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น อิงค์ (NYSE: ROK) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการบริษัทอินดัสเตรียล คอนโทรล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป ลิมิเต็ด (Industrial Control Services Group Limited หรือ "ICS") ด้วยเงินสดมูลค่า 110 ล้านปอนด์อังกฤษ ทั้งนี้ ICS ทำการซื้อขายและดำเนินธุรกิจในฐานะ ICS Triplex ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่นระบบควบคุมและความปลอดภัยที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมกระบวนการ (process industries) ด้วยประสบการณ์ 40 ปี ICS Triplex ทำการพัฒนา ส่งมอบ และบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ทันสมัยสำหรับแอพพลิเคชั่นแบบ fault-tolerant ที่มีการใช้กันอย่างมากในภาคอุตสาหกรรมกระบวนการทั่วโลก

คาดว่ารายรับต่อปีของ ICS Triplex จะอยู่ที่ระดับประมาณ 70 ล้านปอนด์สำหรับปีงบการเงินปัจจุบันที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 พ.ค.2550 นี้ ขณะที่ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นคาดว่าธุรกรรมครั้งนี้จะทำให้กำไรต่อหุ้นลดลงเล็กน้อยในปีงบการเงินปีแรก และจะเพิ่มขึ้นหลังจากนั้น

ICS Triplex มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองมัลดอน สหราชอาณาจักร และมีพนักงานกว่า 500 คนและมีศูนย์ปฏิบัติการอยู่ในยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชีย และอเมริกาเหนือ ปัจจุบัน ICS Triplex ให้บริการ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นด้านวิศวกรรมสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆที่ต้องการระบบควบคุมที่มีความเชื่อถือได้สูง อุตสาหกรรมเหล่านี้ได้แก่การสำรวจ การผลิต การขนส่ง และการกลั่นน้ำมันและก๊าซ ตลอดจนการผลิตเคมีภัณฑ์และไฟฟ้า

“ด้วยความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับลูกค้า ICS Triplex จึงมีความเหมาะสมทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญสำหรับธุรกิจระบบควบคุมกระบวนการและระบบความปลอดภัยที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วของเรา” นายคีธ นอสบุช ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นกล่าว “ลูกค้าของ ICS ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ และอุตสาหกรรมกระบวนการอื่นๆจะได้ประโยชน์จากความกว้างขวางของความสามารถในผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น นอกจากนี้ ยังทำให้เราสามารถรวมเทคโนโลยี fault-tolerant ที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายของ ICSลงในโครงสร้างพื้นฐาน Logix ซึ่งจะขยายขอบเขตการเข้าถึงเทคโนโลยีดังกล่าวไปยังแอพพลิเคชั่นที่แยกอิสระและมีระบบผสม (hybrid process)

นายปีเตอร์ มอตเตอร์ส์เฮด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ICS Triplex กล่าวว่า “ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา ICS Triplex ได้จัดหาโซลูชั่นระบบความปลอดภัยและควบคุมที่สำคัญแบบ fault-tolerant ให้แก่บริษัทระดับชั้นนำในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ขณะที่เรารวมความสามารถเหล่านี้กับประสบการณ์ร่วม 100 ปีของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นและจุดแข็งในฐานะผู้นำโลกในระบบควบคุมกระบวนอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและระบบข้อมูล นั่นน่าจะทำให้เราสามารถขยายธุรกิจของเราและให้บริการลูกค้าของเราได้ดีขึ้น”

กระบวนการซื้อกิจการ ICS เริ่มต้นด้วยการรับหุ้นสามัญของ ICS ประมาณ 96% มาจากเจ้าของแบบเพิกถอนไม่ได้ และเจ้าของหุ้นบุริมสิทธิของ ICS 100% ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว ดังนั้น ตามวิธีเสนอขายหุ้นให้ประชาชนทั่วไปในสหราชอาณาจักร ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นจึงคาดว่าจะซื้อหุ้น 100% ของบริษัทอินดัสเตรียล คอนโทรล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป ลิมิเต็ด ซึ่งขึ้นอยู่กับการได้รับความเห็นชอบตามกฎระเบียบจากสำนักงานกลุ่มการค้าแห่งรัฐบาลกลางเยอรมนี และการปฏิบัติตามเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียม คาดว่าธุรกรรมนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาส 3 ปี 2550

ICS Triplex จะถูกรวมอยู่ในกลุ่มปฏิบัติการผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นระบบควบคุม

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีข้อความ (ซึ่งรวมถึงการคาดการณ์บางอย่างและแนวโน้มธุรกิจ) ที่มีคำต่างๆอาทิ “เชื่อ”, “คาดการณ์”, “คาด”, “คาดหมาย”, “จะ”, “ตั้งใจ” และคำอื่นๆที่มีความหมายเหมือนกัน ซึ่งถือเป็นแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าตามความหมายในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 ผลที่แท้จริงจึงอาจแตกต่างไปอย่างมากจากสิ่งที่มีการคาดการณ์ไว้อันเนื่องมาจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนบางประการ ซึ่งความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายเรื่องอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ

-- การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและการเมืองในตลาดโลกที่เราแข่งขันอยู่ เช่นอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา อัตราเงินเฟ้อ อัตราดอกเบี้ย ภาวะถดถอย นโยบายของรัฐบาลต่างประเทศ และปัจจัยภายนอกอื่นๆที่เราควบคุมไม่ได้ และกฎหมายของสหรัฐและท้องถิ่นที่จะกระทบกิจกรรมของเราในต่างประเทศและการปฏิบัติตามกฎ

-- ความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความต้องการการยอมรับของตลาดต่อสินค้าใหม่ๆและสินค้าปัจจุบัน

-- สภาพโดยทั่วไปทางเศรษฐกิจ ธุรกิจหรืออุตสาหกรรมของโลกและภูมิภาค ซึ่งรวมถึงระดับของการใช้จ่ายด้านทุนในตลาดอุตสาหกรรม

-- การจัดหา ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของระบบ legacy และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในอนาคตของเรา

-- สินค้าประเภทเดียวกันและแรงกดดันด้านการกำหนดราคา

-- ปัญหาด้านการดำเนินงานของเราอันเนื่องมาจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ การก่อสงคราม การประท้วงการก่อการร้ายหรือสาเหตุอื่นๆ

-- ข้ออ้างการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของบุคคลอื่นๆและความสามารถในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของเรา

-- ความสามารถของเราในการจัดการกับข้อเรียกร้องของเจ้าหน้าที่ด้านภาษีในเขตอำนาจศาลหลายๆเขตที่เราประกอบธุรกิจอยู่

-- ความสามารถของเราในการดึงดูดและรักษาบุคลากรที่มีความสามารถ
-- ความไม่แน่นอนการฟ้องร้อง
-- ปัญหาที่กระทบช่องทางจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือของเรา
-- การสำรองและราคาของส่วนประกอบและวัสดุ

-- ความสำเร็จในการบริหารประสิทธิภาพต้นทุนและแผนริเริ่มกระแสโลกาภิวัฒน์ และ

-- ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะปัจจัยต่างๆที่มีการแจกแจงโดยละเอียดเป็นระยะๆในเอกสารของเราที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้สะท้อนความเชื่อของเรา ณ วันที่ออกข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ เราจึงไม่มีหน้าที่ใดๆในการปรับปรุงหรือแก้ไขแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นผลสืบเนื่องมาจากข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรืออื่นๆก็ตาม

ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น อิงค์ (NYSE:ROK) เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกเกี่ยวกับระบบควบคุมอัตโนมัติในภาคอุตสาหกรรมและระบบสารสนเทศ รวมทั้งให้บริการที่จะช่วยให้ผู้ผลิตมีความได้เปรียบด้านการแข่งขันในธุรกิจของพวกเขา บริษัทรวมแบรนด์ชั้นนำต่างๆในระบบควบคุมอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมมาไว้ด้วยกัน ซึ่งได้แก่ระบบควบคุมและบริการ Allen-Bradley และซอฟท์แวร์การจัดการโรงงาน Rockwell Software บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมิลวอกี้ รัฐวิสคอนซิน และมีพนักงานประมาณ 19,000 คนให้บริการลูกค้าในกว่า 80 ประเทศ

ติดต่อ: ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น
จอห์น เอ. เบอร์นาเดน
สื่อสัมพันธ์
414-382-2555
หรือ
ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น
ทิม โอลิเวอร์
นักลงทุนสัมพันธ์
414-382-8510

Latest Press Release

กรุงไทยชวนลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ วันแรก 23 กันยายนนี้

ธนาคารกรุงไทยขอเชิญชวนลูกค้าและประชาชน ลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ "ชิมช้อปใช้" ผ่าน www.ชิมช้อปใช้.com เริ่มวันแรก 23 กันยายน 2562 โดยระบุจังหวัดที่จะท่องเที่ยวเพียง 1 จังหวัดที่ไม่อยู่ในสำเนาทะเบียนบ้านรับ SMS ภายใน 3 วัน...

สัมมนาโอกาสทำกำไรในยามตลาดหุ้นผันผวน ด้วยการเทรดยางพาราล่วงหน้าใน TFEX

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX จัดสัมมนา "โอกาสทำกำไรในยามตลาดหุ้นผันผวน ด้วยการเทรดยางพาราล่วงหน้า" โดยมี จักรพันธ์ ติระศิริชัย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และครูไก่ กนิษฐา รอดดำ Trader...

ก.ล.ต. ระดมความเห็นร่างประกาศปรับปรุงเกณฑ์ค่าธรรมเนียมรายปีผู้ประกอบธุรกิจตัวกลาง

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นร่างประกาศเกี่ยวกับการกำหนดค่าธรรมเนียมจากผู้ประกอบธุรกิจตัวกลางให้มีความเท่าเทียมและเป็นธรรมกับผู้ประกอบธุรกิจทุกประเภท ลดความยุ่งยากซับซ้อน และสามารถปฏิบัติตามได้ง่าย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์...

RBF พื้นฐานแกร่ง นักวิเคราะห์ให้ราคาเป้าหมาย 4-4.60 บาท

นักวิเคราะห์ชั้นนำประเมินราคาเป้าหมายหุ้น "บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน)" (RBF) โดยแกนนำในการจัดจำหน่ายหุ้น 2 แห่ง ได้แก่ บล.ฟินันเซีย ไซรัสให้ราคาสูงสุดที่ 4.60 บาท และบล.กสิกรไทย ให้ราคาเป้าหมาย 4.03-4.52 บาท ซึ่งคาดว่ากำไรสุทธิปี...

GCAP ร่วมส่งแรงใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม-ภัยแล้ง ออกมาตรการเยียวยาลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ

GCAP ออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมและภัยแล้ง ผ่านโครงการช่วยเหลือลูกค้าผู้ประสบภัยน้ำท่วมและภัยแล้ง โดยมาตรการดังกล่าวรองรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ จนอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสภาพคล่อง และไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่างวด ค่าใช้จ่ายตามปกติได้...

Related Topics