ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นเตรียมซื้อกิจการ ICS Triplex ผู้นำด้านระบบควบคุมและรักษาความปลอดภัยในอุตสาหกรรมกระบวนการ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 25, 2007 09:42
มิลวอกี้--(บิสิเนส ไวร์)—24 พ.ค. 2550

บริษัทร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น อิงค์ (NYSE: ROK) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการบริษัทอินดัสเตรียล คอนโทรล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป ลิมิเต็ด (Industrial Control Services Group Limited หรือ "ICS") ด้วยเงินสดมูลค่า 110 ล้านปอนด์อังกฤษ ทั้งนี้ ICS ทำการซื้อขายและดำเนินธุรกิจในฐานะ ICS Triplex ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่นระบบควบคุมและความปลอดภัยที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมกระบวนการ (process industries) ด้วยประสบการณ์ 40 ปี ICS Triplex ทำการพัฒนา ส่งมอบ และบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ทันสมัยสำหรับแอพพลิเคชั่นแบบ fault-tolerant ที่มีการใช้กันอย่างมากในภาคอุตสาหกรรมกระบวนการทั่วโลก

คาดว่ารายรับต่อปีของ ICS Triplex จะอยู่ที่ระดับประมาณ 70 ล้านปอนด์สำหรับปีงบการเงินปัจจุบันที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 พ.ค.2550 นี้ ขณะที่ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นคาดว่าธุรกรรมครั้งนี้จะทำให้กำไรต่อหุ้นลดลงเล็กน้อยในปีงบการเงินปีแรก และจะเพิ่มขึ้นหลังจากนั้น

ICS Triplex มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองมัลดอน สหราชอาณาจักร และมีพนักงานกว่า 500 คนและมีศูนย์ปฏิบัติการอยู่ในยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชีย และอเมริกาเหนือ ปัจจุบัน ICS Triplex ให้บริการ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นด้านวิศวกรรมสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆที่ต้องการระบบควบคุมที่มีความเชื่อถือได้สูง อุตสาหกรรมเหล่านี้ได้แก่การสำรวจ การผลิต การขนส่ง และการกลั่นน้ำมันและก๊าซ ตลอดจนการผลิตเคมีภัณฑ์และไฟฟ้า

“ด้วยความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับลูกค้า ICS Triplex จึงมีความเหมาะสมทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญสำหรับธุรกิจระบบควบคุมกระบวนการและระบบความปลอดภัยที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วของเรา” นายคีธ นอสบุช ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นกล่าว “ลูกค้าของ ICS ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ และอุตสาหกรรมกระบวนการอื่นๆจะได้ประโยชน์จากความกว้างขวางของความสามารถในผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น นอกจากนี้ ยังทำให้เราสามารถรวมเทคโนโลยี fault-tolerant ที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายของ ICSลงในโครงสร้างพื้นฐาน Logix ซึ่งจะขยายขอบเขตการเข้าถึงเทคโนโลยีดังกล่าวไปยังแอพพลิเคชั่นที่แยกอิสระและมีระบบผสม (hybrid process)

นายปีเตอร์ มอตเตอร์ส์เฮด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ICS Triplex กล่าวว่า “ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา ICS Triplex ได้จัดหาโซลูชั่นระบบความปลอดภัยและควบคุมที่สำคัญแบบ fault-tolerant ให้แก่บริษัทระดับชั้นนำในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ขณะที่เรารวมความสามารถเหล่านี้กับประสบการณ์ร่วม 100 ปีของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นและจุดแข็งในฐานะผู้นำโลกในระบบควบคุมกระบวนอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและระบบข้อมูล นั่นน่าจะทำให้เราสามารถขยายธุรกิจของเราและให้บริการลูกค้าของเราได้ดีขึ้น”

กระบวนการซื้อกิจการ ICS เริ่มต้นด้วยการรับหุ้นสามัญของ ICS ประมาณ 96% มาจากเจ้าของแบบเพิกถอนไม่ได้ และเจ้าของหุ้นบุริมสิทธิของ ICS 100% ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว ดังนั้น ตามวิธีเสนอขายหุ้นให้ประชาชนทั่วไปในสหราชอาณาจักร ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นจึงคาดว่าจะซื้อหุ้น 100% ของบริษัทอินดัสเตรียล คอนโทรล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป ลิมิเต็ด ซึ่งขึ้นอยู่กับการได้รับความเห็นชอบตามกฎระเบียบจากสำนักงานกลุ่มการค้าแห่งรัฐบาลกลางเยอรมนี และการปฏิบัติตามเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียม คาดว่าธุรกรรมนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาส 3 ปี 2550

ICS Triplex จะถูกรวมอยู่ในกลุ่มปฏิบัติการผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นระบบควบคุม

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีข้อความ (ซึ่งรวมถึงการคาดการณ์บางอย่างและแนวโน้มธุรกิจ) ที่มีคำต่างๆอาทิ “เชื่อ”, “คาดการณ์”, “คาด”, “คาดหมาย”, “จะ”, “ตั้งใจ” และคำอื่นๆที่มีความหมายเหมือนกัน ซึ่งถือเป็นแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าตามความหมายในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 ผลที่แท้จริงจึงอาจแตกต่างไปอย่างมากจากสิ่งที่มีการคาดการณ์ไว้อันเนื่องมาจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนบางประการ ซึ่งความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายเรื่องอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ

-- การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและการเมืองในตลาดโลกที่เราแข่งขันอยู่ เช่นอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา อัตราเงินเฟ้อ อัตราดอกเบี้ย ภาวะถดถอย นโยบายของรัฐบาลต่างประเทศ และปัจจัยภายนอกอื่นๆที่เราควบคุมไม่ได้ และกฎหมายของสหรัฐและท้องถิ่นที่จะกระทบกิจกรรมของเราในต่างประเทศและการปฏิบัติตามกฎ

-- ความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความต้องการการยอมรับของตลาดต่อสินค้าใหม่ๆและสินค้าปัจจุบัน

-- สภาพโดยทั่วไปทางเศรษฐกิจ ธุรกิจหรืออุตสาหกรรมของโลกและภูมิภาค ซึ่งรวมถึงระดับของการใช้จ่ายด้านทุนในตลาดอุตสาหกรรม

-- การจัดหา ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของระบบ legacy และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในอนาคตของเรา

-- สินค้าประเภทเดียวกันและแรงกดดันด้านการกำหนดราคา

-- ปัญหาด้านการดำเนินงานของเราอันเนื่องมาจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ การก่อสงคราม การประท้วงการก่อการร้ายหรือสาเหตุอื่นๆ

-- ข้ออ้างการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของบุคคลอื่นๆและความสามารถในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของเรา

-- ความสามารถของเราในการจัดการกับข้อเรียกร้องของเจ้าหน้าที่ด้านภาษีในเขตอำนาจศาลหลายๆเขตที่เราประกอบธุรกิจอยู่

-- ความสามารถของเราในการดึงดูดและรักษาบุคลากรที่มีความสามารถ
-- ความไม่แน่นอนการฟ้องร้อง
-- ปัญหาที่กระทบช่องทางจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือของเรา
-- การสำรองและราคาของส่วนประกอบและวัสดุ

-- ความสำเร็จในการบริหารประสิทธิภาพต้นทุนและแผนริเริ่มกระแสโลกาภิวัฒน์ และ

-- ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะปัจจัยต่างๆที่มีการแจกแจงโดยละเอียดเป็นระยะๆในเอกสารของเราที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้สะท้อนความเชื่อของเรา ณ วันที่ออกข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ เราจึงไม่มีหน้าที่ใดๆในการปรับปรุงหรือแก้ไขแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นผลสืบเนื่องมาจากข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรืออื่นๆก็ตาม

ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น อิงค์ (NYSE:ROK) เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกเกี่ยวกับระบบควบคุมอัตโนมัติในภาคอุตสาหกรรมและระบบสารสนเทศ รวมทั้งให้บริการที่จะช่วยให้ผู้ผลิตมีความได้เปรียบด้านการแข่งขันในธุรกิจของพวกเขา บริษัทรวมแบรนด์ชั้นนำต่างๆในระบบควบคุมอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมมาไว้ด้วยกัน ซึ่งได้แก่ระบบควบคุมและบริการ Allen-Bradley และซอฟท์แวร์การจัดการโรงงาน Rockwell Software บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมิลวอกี้ รัฐวิสคอนซิน และมีพนักงานประมาณ 19,000 คนให้บริการลูกค้าในกว่า 80 ประเทศ

ติดต่อ: ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น
จอห์น เอ. เบอร์นาเดน
สื่อสัมพันธ์
414-382-2555
หรือ
ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น
ทิม โอลิเวอร์
นักลงทุนสัมพันธ์
414-382-8510

Latest Press Release

กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ฉลองครบรอบ 22 ปี จัดแคมเปญใหญ่ ลุ้นทริปเที่ยวอังกฤษ พร้อมดูบอลเกาะติดขอบ สนามแอนฟิลด์ สเตเดียม เมืองลิเวอร์พูล

บมจ. กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าฉลองครบรอบ 22 ปี จัดแคมเปญใหญ่ "ลุ้นทริปเที่ยวอังกฤษ พร้อมดูบอลเกาะติดขอบสนามแอนฟิลด์ สเตเดียม เมืองลิเวอร์พูล" เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจบริษัทฯ ได้ดูแลตลอดมา คุณภควิภา เจริญตรา...

ภาพข่าว: World Finance Awards 2018

Mr. Paul Richardson ผู้แทนจากนิตยสาร World Finance มอบรางวัล Best Life Insurance Company 2018, Thailand จัดโดยนิตยสาร World Finance ประเทศอังกฤษ ให้แก่นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ซึ่งไทยประกันชีวิต...

ภาพข่าว: ลงทะเบียนรับเงินคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม 5% ช่วงตรุษจีน ด้วยบัตรเดบิต ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

ตามที่กระทรวงการคลังออกมาตรการส่งเสริมการลดใช้เงินสดรับเทศกาลตรุษจีนด้วยการคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) 5% สำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตนั้น ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เชิญชวนผู้ถือบัตรเดบิตมาลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.epayment.go.th ตั้งแต่วันที่ 7-31 ม.ค. 2562...

ประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ CEO ใหม่ธนชาตประกาศเป้าหมายธุรกิจ เปิดทัพผู้บริหารแกร่ง ตั้งธงปีนี้เติบโตทุกด้าน! เผยปี 61 ทำกำไรรวม 14,703 ล้านบาท ส่งผลเติบโตต่อเนื่อง 4 ปีซ้อน เฉลี่ยโตปีละ 10%

"ประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ" หัวเรือใหญ่ธุรกิจสินเชื่อรถยนต์ธนชาต นั่งแท่น CEO ใหม่ คุมธนาคาร พร้อมเปิดทัพผู้บริหารแกร่ง ชูนโยบาย Customer Centric ผนึก Fast & Focused ขับเคลื่อนองค์กรเพื่อรักษาความเป็นธนาคารชั้นนำ ลั่นพร้อมทุ่มเททำงานเต็มที่...

ฟินันเซีย รุกหน้าจัดงาน ฟินันเซีย อินเวสเมนท์ คอนเฟอเรนท์ 2019 ฟินันเซียพร้อมเปิดตัวทีมนักลงทุนสถาบันภายในประเทศ ยกระดับการให้บริการแบบครบวงจร

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส (จำกัด) มหาชน จับมือ บริษัท ฟินันซ่า จำกัด (มหาชน) จัดงานใหญ่ "Finansia Investment Conference 2019" (ฟินันเซีย อินเวสเมนท์ คอนเฟอเรนท์ 2019)...

Related Topics