ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นเตรียมซื้อกิจการ ICS Triplex ผู้นำด้านระบบควบคุมและรักษาความปลอดภัยในอุตสาหกรรมกระบวนการ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 25, 2007 09:42
มิลวอกี้--(บิสิเนส ไวร์)—24 พ.ค. 2550

บริษัทร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น อิงค์ (NYSE: ROK) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการบริษัทอินดัสเตรียล คอนโทรล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป ลิมิเต็ด (Industrial Control Services Group Limited หรือ "ICS") ด้วยเงินสดมูลค่า 110 ล้านปอนด์อังกฤษ ทั้งนี้ ICS ทำการซื้อขายและดำเนินธุรกิจในฐานะ ICS Triplex ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่นระบบควบคุมและความปลอดภัยที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมกระบวนการ (process industries) ด้วยประสบการณ์ 40 ปี ICS Triplex ทำการพัฒนา ส่งมอบ และบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ทันสมัยสำหรับแอพพลิเคชั่นแบบ fault-tolerant ที่มีการใช้กันอย่างมากในภาคอุตสาหกรรมกระบวนการทั่วโลก

คาดว่ารายรับต่อปีของ ICS Triplex จะอยู่ที่ระดับประมาณ 70 ล้านปอนด์สำหรับปีงบการเงินปัจจุบันที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 พ.ค.2550 นี้ ขณะที่ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นคาดว่าธุรกรรมครั้งนี้จะทำให้กำไรต่อหุ้นลดลงเล็กน้อยในปีงบการเงินปีแรก และจะเพิ่มขึ้นหลังจากนั้น

ICS Triplex มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองมัลดอน สหราชอาณาจักร และมีพนักงานกว่า 500 คนและมีศูนย์ปฏิบัติการอยู่ในยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชีย และอเมริกาเหนือ ปัจจุบัน ICS Triplex ให้บริการ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นด้านวิศวกรรมสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆที่ต้องการระบบควบคุมที่มีความเชื่อถือได้สูง อุตสาหกรรมเหล่านี้ได้แก่การสำรวจ การผลิต การขนส่ง และการกลั่นน้ำมันและก๊าซ ตลอดจนการผลิตเคมีภัณฑ์และไฟฟ้า

“ด้วยความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับลูกค้า ICS Triplex จึงมีความเหมาะสมทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญสำหรับธุรกิจระบบควบคุมกระบวนการและระบบความปลอดภัยที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วของเรา” นายคีธ นอสบุช ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นกล่าว “ลูกค้าของ ICS ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ และอุตสาหกรรมกระบวนการอื่นๆจะได้ประโยชน์จากความกว้างขวางของความสามารถในผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น นอกจากนี้ ยังทำให้เราสามารถรวมเทคโนโลยี fault-tolerant ที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายของ ICSลงในโครงสร้างพื้นฐาน Logix ซึ่งจะขยายขอบเขตการเข้าถึงเทคโนโลยีดังกล่าวไปยังแอพพลิเคชั่นที่แยกอิสระและมีระบบผสม (hybrid process)

นายปีเตอร์ มอตเตอร์ส์เฮด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ICS Triplex กล่าวว่า “ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา ICS Triplex ได้จัดหาโซลูชั่นระบบความปลอดภัยและควบคุมที่สำคัญแบบ fault-tolerant ให้แก่บริษัทระดับชั้นนำในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ขณะที่เรารวมความสามารถเหล่านี้กับประสบการณ์ร่วม 100 ปีของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นและจุดแข็งในฐานะผู้นำโลกในระบบควบคุมกระบวนอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและระบบข้อมูล นั่นน่าจะทำให้เราสามารถขยายธุรกิจของเราและให้บริการลูกค้าของเราได้ดีขึ้น”

กระบวนการซื้อกิจการ ICS เริ่มต้นด้วยการรับหุ้นสามัญของ ICS ประมาณ 96% มาจากเจ้าของแบบเพิกถอนไม่ได้ และเจ้าของหุ้นบุริมสิทธิของ ICS 100% ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว ดังนั้น ตามวิธีเสนอขายหุ้นให้ประชาชนทั่วไปในสหราชอาณาจักร ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นจึงคาดว่าจะซื้อหุ้น 100% ของบริษัทอินดัสเตรียล คอนโทรล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป ลิมิเต็ด ซึ่งขึ้นอยู่กับการได้รับความเห็นชอบตามกฎระเบียบจากสำนักงานกลุ่มการค้าแห่งรัฐบาลกลางเยอรมนี และการปฏิบัติตามเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียม คาดว่าธุรกรรมนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาส 3 ปี 2550

ICS Triplex จะถูกรวมอยู่ในกลุ่มปฏิบัติการผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นระบบควบคุม

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีข้อความ (ซึ่งรวมถึงการคาดการณ์บางอย่างและแนวโน้มธุรกิจ) ที่มีคำต่างๆอาทิ “เชื่อ”, “คาดการณ์”, “คาด”, “คาดหมาย”, “จะ”, “ตั้งใจ” และคำอื่นๆที่มีความหมายเหมือนกัน ซึ่งถือเป็นแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าตามความหมายในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 ผลที่แท้จริงจึงอาจแตกต่างไปอย่างมากจากสิ่งที่มีการคาดการณ์ไว้อันเนื่องมาจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนบางประการ ซึ่งความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายเรื่องอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ

-- การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและการเมืองในตลาดโลกที่เราแข่งขันอยู่ เช่นอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา อัตราเงินเฟ้อ อัตราดอกเบี้ย ภาวะถดถอย นโยบายของรัฐบาลต่างประเทศ และปัจจัยภายนอกอื่นๆที่เราควบคุมไม่ได้ และกฎหมายของสหรัฐและท้องถิ่นที่จะกระทบกิจกรรมของเราในต่างประเทศและการปฏิบัติตามกฎ

-- ความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความต้องการการยอมรับของตลาดต่อสินค้าใหม่ๆและสินค้าปัจจุบัน

-- สภาพโดยทั่วไปทางเศรษฐกิจ ธุรกิจหรืออุตสาหกรรมของโลกและภูมิภาค ซึ่งรวมถึงระดับของการใช้จ่ายด้านทุนในตลาดอุตสาหกรรม

-- การจัดหา ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของระบบ legacy และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในอนาคตของเรา

-- สินค้าประเภทเดียวกันและแรงกดดันด้านการกำหนดราคา

-- ปัญหาด้านการดำเนินงานของเราอันเนื่องมาจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ การก่อสงคราม การประท้วงการก่อการร้ายหรือสาเหตุอื่นๆ

-- ข้ออ้างการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของบุคคลอื่นๆและความสามารถในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของเรา

-- ความสามารถของเราในการจัดการกับข้อเรียกร้องของเจ้าหน้าที่ด้านภาษีในเขตอำนาจศาลหลายๆเขตที่เราประกอบธุรกิจอยู่

-- ความสามารถของเราในการดึงดูดและรักษาบุคลากรที่มีความสามารถ
-- ความไม่แน่นอนการฟ้องร้อง
-- ปัญหาที่กระทบช่องทางจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือของเรา
-- การสำรองและราคาของส่วนประกอบและวัสดุ

-- ความสำเร็จในการบริหารประสิทธิภาพต้นทุนและแผนริเริ่มกระแสโลกาภิวัฒน์ และ

-- ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะปัจจัยต่างๆที่มีการแจกแจงโดยละเอียดเป็นระยะๆในเอกสารของเราที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้สะท้อนความเชื่อของเรา ณ วันที่ออกข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ เราจึงไม่มีหน้าที่ใดๆในการปรับปรุงหรือแก้ไขแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นผลสืบเนื่องมาจากข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรืออื่นๆก็ตาม

ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น อิงค์ (NYSE:ROK) เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกเกี่ยวกับระบบควบคุมอัตโนมัติในภาคอุตสาหกรรมและระบบสารสนเทศ รวมทั้งให้บริการที่จะช่วยให้ผู้ผลิตมีความได้เปรียบด้านการแข่งขันในธุรกิจของพวกเขา บริษัทรวมแบรนด์ชั้นนำต่างๆในระบบควบคุมอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมมาไว้ด้วยกัน ซึ่งได้แก่ระบบควบคุมและบริการ Allen-Bradley และซอฟท์แวร์การจัดการโรงงาน Rockwell Software บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมิลวอกี้ รัฐวิสคอนซิน และมีพนักงานประมาณ 19,000 คนให้บริการลูกค้าในกว่า 80 ประเทศ

ติดต่อ: ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น
จอห์น เอ. เบอร์นาเดน
สื่อสัมพันธ์
414-382-2555
หรือ
ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น
ทิม โอลิเวอร์
นักลงทุนสัมพันธ์
414-382-8510

Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics