วิลเลียม อาร์. โบรดี้ ได้รับเลือกเป็นกรรมการบริษัทไอบีเอ็ม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 27, 2007 07:07
อาร์มองก์, นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--26 มิ.ย. 2550

คณะกรรมการของไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศว่า นายวิลเลียม อาร์. โบรดี้ ประธานมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ (The Johns Hopkins University) ได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นกรรมการบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.2550

แซมูเอล เจ. พาลมิซาโน่ ประธานคณะกรรมการ ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไอบีเอ็ม กล่าวว่า “เรายินดีที่บิลจะมาร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการของไอบีเอ็ม โดยประสบการณ์ที่กว้างขวางของเขาในฐานะผู้บริหารของสถาบันวิจัยและการเรียนการสอนที่มีชื่อเสียงของโลกจะมีประโยชน์กับไอบีเอ็มอย่างมาก”

ดร.โบรดี้เป็นประธานมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกิ้นส์ในปี 2539 ก่อนหน้านั้นเขาดำรงตำแหน่งประธานศูนย์สุขภาพวิชาการ มหาวิทยาลัยมินเนโซตา โดยในระหว่างปี 2530 – 2537 เขาเป็น Martin Donner Professor และดำรงตำแหน่งหัวหน้าภาควิชารังสีวิทยา เป็นอาจารย์สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมไฟฟ้า และเป็นอาจารย์ในสาขาวิศวกรรมชีวการแพทย์ที่จอห์น ฮอปกินส์ รวมถึงเป็นหัวหน้าแพทย์รังสีวิทยาที่มหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์

ดร.โบรดี้ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ จากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (เอ็มไอที) และได้รับปริญญาโทอีก 1 ใบและปริญญาเอก ในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

ทั้งนี้ เมื่อดร.โบรดี้เข้าร่วมในบอร์ดของไอบีเอ็มในวันที่ 31 ก.ค.นี้ จะทำให้คณะกรรมการของไอบีเอ็มมีสมาชิกรวมทั้งสิ้น 13 ราย

ติดต่อ: ไอบีเอ็ม
เอ็ดเวิร์ด บาร์บินี่, 914-499-6565
barbini@us.ibm.com

เนื้อหาในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย


Latest Press Release

สศก.- กยท. จัดทัพลงพื้นที่ปลูกยางทั่วประเทศ เคาะปริมาณ-ต้นทุนการผลิตยางพาราไทย

นายฉันทานนท์ วรรณเขจร รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงโครงการ "ศึกษาวิจัยต้นทุนการผลิตยางของเกษตรกรไทย ปี 2562" ซึ่ง สศก. ได้ร่วมมือกับการยางแห่งประเทศไทย (กยท.)...

สตง. เสนอแนะแนวทางรับมือการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทยในปี 2564

สตง. หวั่นปัญหาการเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ในปี 2564 ของประเทศไทย ภายหลังเข้าตรวจสอบการดำเนินงานตามแผนผู้สูงอายุแห่งชาติ ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2545-2564) พบการแปลงแผนฯ ไปสู่การปฏิบัติยังไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดให้เน้นการบูรณาการ...

สคร. จัดเก็บเงินนำส่งรายได้แผ่นดินจากรัฐวิสาหกิจ 9 เดือน ของปีงบประมาณ 2562 149,335 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย 12%

สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) จัดเก็บเงินนำส่งรายได้แผ่นดินจากรัฐวิสาหกิจ 9 เดือนของปีงบประมาณ 2562 (เดือนตุลาคม 2561 – เดือนมิถุนายน 2562) จำนวน 149,335 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย จำนวน 15,503 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 12...

ภาพข่าว: ธนชาตสร้างมิติใหม่พัฒนาการใช้โครงการ NDID และเทคโนโลยี AI อนุมัติสินเชื่อบุคคลออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน T-FIN

นายธีรชาติ จิรจรัสพร (ที่ 7 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ENTERPRISE DIGITAL ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ในโอกาสเยี่ยมชมบูธธนาคารธนชาต ภายในงาน Bangkok Fintech Fair 2019...

SUPER ปลื้ม!กระแสตอบรับโรดโชว์ SUPEREIF ดี โชว์จุดเด่นผลตอบแทนสูง 7%ต่อปี - จ่อเข้าเทรด SET ส.ค.นี้

SUPER เฮ! โรดโชว์กองทุนโครงสร้างพื้นฐาน"SUPEREIF" มูลค่า 8,150 ล้านบาท นักลงทุนรายย่อย - สถาบันในประเทศ ตอบรับดีเกินคาด ชูศักยภาพกองทุนโตโดดเด่น มีรายได้จากการขายไฟฟ้าต่อเนื่อง อัตราผลตอบแทนสูงเฉลี่ย 7% ต่อปี - ยกเว้นภาษีรายได้จากเงินปันผล 10 ปีแรก...

Related Topics