สรุปภาวะ Gold Futures by GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 3 พ.ย.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 4 พ.ย.52

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 4, 2009 07:58
กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์

เมื่อวานนี้ (3 พ.ย.) ราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนธันวาคม (GFZ09) ปิดที่ 16,820 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 16,780 – 16,890 ปริมาณการซื้อขาย 1,676 สัญญา

นายโกสินทร์ เจือศิริภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า บรรยากาศการซื้อขายทองคำในตลาดอนุพันธ์วันนี้มีปริมาณการซื้อขายคึกคักตลอดทั้งวัน โดยตลาดรอฟังผลการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางออสเตรเลียในตอนเช้าซึ่งเป็นไปตามคาด และยังคงรอผลการประชุมจากธนาคารกลางสหรัฐว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายหรือไม่

สำหรับแนวโน้มในเชิงเทคนิคราคาทองคำดีดตัวขึ้นไปทดสอบจุดสูงสุดบริเวณ 1,066 เหรียญ และอ่อนตัวลงมาที่บริเวณ 1,060 เหรียญก่อนตลาดบ้านเราปิดทำการ หากพิจารณาจากการเคลื่อนตัวของราคาทองคำจะเห็นว่าเป็นการเคลื่อนตัวในกรอบ Sideway ขนาดใหญ่ ตลาดยังคงให้น้ำหนักกับประเด็นค่าเงินดอลล่าร์โดยอิงกับผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐในคืนวันพฤหัสนี้ ประเมินแนวรับ 1,050 เหรียญ แนวต้าน 1,075 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนจึงเป็นการหยุดรอดูตลาดเพื่อหาแนวโน้มใหญ่ต่อไป

“ข่าวการขายทองของ IMF โดยส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องดีที่ทองกว่าครึ่งหนึ่งเป็นการขายโดยตรงให้ผู้ซื้อคือธนาคารกลางอินเดีย อีกครึ่งหนึ่งเชื่อว่าสุดท้ายน่าจะมีผู้เสนอซื้อ ดังนั้นราคาทองคำในตลาดโลกไม่น่าจะได้รับผลกระทบมากนัก” นายโกสินทร์ กล่าว

สรุปประเด็น เล็งตรงเป้า
ท่านที่เปิดสัญญาซื้อ (Long) เอาไว้ – ห่อกลับบ้านเบาๆ เอาไว้ลุ้นพอได้

ท่านที่เปิดสัญญาขาย (Short) เอาไว้ – ดักขายบริเวณ 1,062 ถ้ามองว่าทองจะวิ่งในกรอบ Sideway อย่าลืมจุดตัดขาดทุนด้วย

ติดตามบทวิเคราะห์แบบอัพเดทประกอบการตัดสินใจก่อนเปิดตลาดได้ที่ www.gtwm.co.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ที่เบอร์ 02-673-9911

GT Wealth Management
www.gtwm.co.th
TEL : 02-673-9911

Latest Press Release

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 31.05-31.40 จับตาสัญญาณดอกเบี้ยจากประชุมเฟด

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.05-31.40 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.16 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบเกือบ 4 เดือน...

ธอส. สนับสนุนโครงการ บ้านคนไทยประชารัฐ บนที่ดินราชพัสดุ จัดสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน 4 ปีแรกเพียง 2.75% ต่อปี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรมธนารักษ์ และธนาคารออมสิน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงสินเชื่อโครงการ "บ้านคนไทยประชารัฐ" บนที่ดินราชพัสดุ สนับสนุนนโยบายภาครัฐที่ต้องการให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองโดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย...

CEIS จัดทำดัชนีเศรษฐกิจและการค้าจีน-รัสเซีย (ฮาร์บิน) เพื่อชี้วัดการค้าทวิภาคี

ดัชนีเศรษฐกิจและการค้าจีน-รัสเซีย (ฮาร์บิน) เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ณ เมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮยหลงเจียงทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ดัชนีดังกล่าวพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันหลายแห่ง ได้แก่ สถาบันสังคมศาสตร์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน...

บล.ไทยพาณิชย์ เปิดรับสมัคร SCBS Infinite Wealth Program รุ่น 6 (SCBS IWP#6) หลักสูตรการลงทุนที่พร้อมต่อยอดความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน

นายกัมพล จันทวิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ (SCBS) เชิญชวนนักลงทุนรุ่นใหม่สมัครเข้าร่วมโครงการหลักสูตร SCBS Infinite Wealth Program (หลักสูตรสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนกับ SCBS) รุ่นที่ 6...

สหกล (SQ) มั่นใจอนาคตยังสดใส ชูแบ๊คล็อคสูง 3 หมื่นล้านบาท ธุรกิจฟื้นจริง กำไร Q1 เติบโต 340% มั่นใจคว้างานใหม่ ทดแทนงานเหมืองดีบุก

บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ ผู้รับเหมางานเหมืองแร่อันดับ 1 ของอาเซียน ยืนยันงานในมือยังสูงถึงกว่า 3 หมื่นล้านบาท มั่นใจคว้างานใหม่ทดแทนงานเหมืองดีบุก นายศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ...

Related Topics