เปิดตัว Thanachartbluebook.com ช่องทางใหม่ค้นหาราคากลางรถยนต์ใช้แล้ว สะดวก และรวดเร็ว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday February 3, 2010 09:30
กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--ธนาคารธนชาต

มืออาชีพด้านการให้เช่าซื้อรถยนต์อย่างธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดตัวเวบไซด์ www.Thanachartbluebook.com   ฟันธงราคากลางรถยนต์มือสองทางออนไลน์ ราคาที่ได้สามารถใช้อ้างอิงในตลาดรถก่อนซื้อ-ขายเพราะคำนวนโดยรวบรวมจากแหล่งข้อมูลหลายแห่งบวกเข้ากับประสบการณ์ในตลาดรถ เชื่อถือได้ สะดวก รวดเร็วและไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมกับการอัพเดทราคาทุก ๆ เดือน

นายเอนก บุญสินชัย ผู้จัดการส่วน งานกำหนดราคารถยนต์ใช้แล้ว ธนาคารธนชาต จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารฯ มีนโยบายในการรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์   โดยนอกจากจะใช้กลยุทธ์ในการทำตลาดด้วยการนำเสนอโปรโมชั่นสำหรับกระตุ้นยอดจัดเช่าซื้อรถยนต์แล้ว ยังมุ่งเน้นให้บริการที่ดีพร้อมกับการพัฒนาระบบและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยใช้ประสบการณ์และกระบวนการทำงานแบบมืออาชีพ ซึ่งล่าสุดเปิดตัวเวบไซด์ www.thanachartbluebook.com เวบไซด์ตรวจสอบและค้นหาราคากลางรถยนต์ใช้แล้ว สภาพพร้อมใช้งาน ซึ่งเบื้องต้นทางกลุ่มธนชาตจัดทำขึ้นเพื่อใช้เป็นราคาอ้างอิงสำหรับการจัดเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้วและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายในกลุ่มธนชาต แต่ปัจจุบันได้พัฒนาระบบและข้อมูลต่าง ๆ จนสามารถขยายวงกว้างให้บริการไปยังผู้ที่สนใจจะขอสินเชื่อที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และผู้ที่กำลังต้องการซื้อหรือต้องการขายรถยนต์ใช้แล้ว โดยใช้ราคากลางใน www.Thanachartbluebook.com เป็นแหล่งข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อหรือขายได้อีกทางหนึ่ง

“ความน่าเชื่อถือของราคารถยนต์ใช้แล้วที่ค้นหาได้ในwww.thanachartbluebook.com มาจากการที่ส่วนงานกำหนดราคารถยนต์ใช้แล้วซึ่งเป็นผู้จัดทำราคากลางดังกล่าว ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 ภายใต้ Scope “Used Car Price Determination” สะท้อนให้เห็นถึงกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพ มีการบริหารงานอย่างเป็นระบบ และมีการปรับปรุงการทำงานอย่างต่อเนื่อง   ทั้งนี้ธนาคารธนชาต ถือเป็นสถาบันการเงินแห่งเดียวและแห่งแรกที่มีการจัดทำราคากลางรถยนต์ใช้แล้ว และให้ผู้สนใจทั่วไปสามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่แตกต่างจากเวบไซด์อื่นๆที่ให้บริการทางด้านนี้” นายเอนก กล่าว

สำหรับข้อมูลราคากลางรถยนต์ใช้แล้วในเวบไซด์ www.thanachartbluebook.com นั้นกำหนดมาจากราคาที่รวบรวมได้จากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ อาทิ เช่น วารสารรถยนต์ ผู้ประกอบกิจการซื้อขายรถยนต์ใช้แล้ว (เต้นท์รถ) และราคาจบประมูลของกลุ่มธนชาต เป็นต้น บวกเข้ากับประสบการณ์ในตลาดรถของธนาคารธนชาต ซึ่งปรับเปลี่ยนไปตามสภาวะตลาดรถยนต์ใช้แล้วในขณะนั้น โดยมีการปรับปรุงราคาทุกเดือน ทำให้การจัดทำราคากลางมีความน่าเชื่อถือและเป็นปัจจุบัน มีมาตรฐาน และมีความใกล้เคียงกับราคาตลาดของรถยนต์ใช้แล้ว นอกจากนี้เวบไซด์ดังกล่าวยังมีข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับรถยนต์ทั้งรถใหม่และรถใช้แล้วที่เป็นประโยชน์กับผู้สนใจ รวมทั้งสามารถเข้าถึงข้อมูลอื่น ๆ เช่น การประมูลรถยนต์ใช้แล้วของกลุ่มธนชาต โปรแกรมการคำนวนอัตราเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้ว เป็นต้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
นุสรา เย็นประเสริฐ
ประชาสัมพันธ์ธนาคารธนชาต จำกัด(มหาชน)
02-613-6000#6474

Latest Press Release

ผู้ถือหุ้น EFORL ไฟเขียวลดทุน เตรียมล้างขาดทุนสะสม ปีนี้เทิร์นอะราวด์สุดตัวเล็งจ่ายเงินปันผล

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น บมจ. อี ฟอร์ แอล เอม (EFORL) ไฟเขียวลดทุนล้างขาดทุนสะสม ลดพาร์จาก 0.10 บาท เป็น 0.075 บาท ด้านผู้บริหารระบุพร้อมเทิร์นอะราวด์เต็มที่ เปิดเกมรุกธุรกิจเครื่องมือแพทย์เต็มสูบลุยธุรกิจนำเข้าจำหน่ายอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ มั่นใจปี 57...

ICHI ปิดตลาดฯ วันแรกที่ 16.20 บาท/หุ้น มอบผลตอบแทนให้กับผู้จองหุ้น IPO เกือบ 25%

ICHI เทรดวันแรก สร้างผลงานสุดประทับใจแฟนคลับ ด้วยราคาเปิดการซื้อขายที่ 16.50 บาท/หุ้นปรับขึ้นไปสูงสุดของวันนี้ที่ 17 บาท/หุ้น และปิดซื้อขายวันแรกที่ 16.20 บาท/หุ้น มูลค่าการซื้อขายกว่า 6,683 ล้านบาท ให้ผลตอบแทนเกือบ 25% จากราคาไอพีโอ 13 บาท/หุ้น "ตัน...

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 21 เม.ย. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ยังคงเคลื่อนไหวไม่มากนักจากตลาดต่างประเทศที่ปิดทำการทำให้ไม่มีปัจจัยใหม่ๆเข้ามากระทบรวมถึงการเมืองที่ยังคงไม่มีความคืบหน้าใดๆ โดยพรุ่งนี้ติดตามการหารือระหว่าง กกต.และพรรคการเมืองเพื่อหารือเรื่องวันเลือกตั้งใหม่...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่ง และโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 เมษายน 2557 โดย YLG

สภาวะตลาดวันที่ 21 เมษายน 2557 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,282.30-1,300.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFJ14 อยู่ที่ 19,770 บาท โดยราคาปรับตัวลดลง 70 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,480 บาท ขณะที่ซิวเวอร์ฟิวเจอร์ SVJ14 อยู่ที่ 632 บาท...

ภาพข่าว: BSM พบนักลงทุนจังหวัดนครราชสีมา

นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิวเดอร์สมาท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM "ผู้นำนวัตกรรมก่อสร้าง สำหรับอาคารสำนักงานและที่อยู่อาศัย" (คนแรกจากขวา) ได้เข้าร่วมเสวนาในงาน Dinner Talk ผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุนจังหวัดนครราชสีมา จัดโดยบริษัท...

Related Topics