บลจ.กรุงศรี แนะสร้างผลตอบแทนจากการแข็งค่าของเงินหยวน ชูผลตอบแทนสูงสุด 5%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday November 21, 2011 11:46
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--บลจ.กรุงศรี

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด” (Krungsri Asset Management Co., Ltd.) เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีเงินหยวนคอมเพล็กซ์รีเทิร์น 1Y2 (KFCYCR1Y2) อายุโครงการประมาณ 1 ปี ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท ระหว่างวันที่ 21- 28 พฤศจิกายน 2554 เพื่อสร้างผลตอบแทนสูงสุด 5% จากโอกาสที่เงินหยวนจะแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐ

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (กรุงศรีแอสเซท) เปิดเผยว่า บริษัทจะเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีเงินหยวนคอมเพล็กซ์รีเทิร์น 1Y2 (KFCYCR1Y2) ระหว่างวันที่ 21- 28 พฤศจิกายน 2554 โดยเชื่อมั่นว่าเป็นช่วงจังหวะที่ดีในการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนจากการที่เงินหยวนจะแข็งค่าขึ้น ซึ่งนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ที่มองว่าในปี 2012 ค่าเงินหยวนจะแข็งขึ้นประมาณ4.49%โดยเฉลี่ย เนื่องจากคาดว่าประเทศจีนจะมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจในระดับ 9.1%ในปี2011และ8.7%ในปี2012 รวมถึงการบริโภคภายในประเทศจีนมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น และอัตราการเติบโตในการปล่อยสินเชื่อที่มากกว่า10%ต่อปี ถือเป็นกลไกขับเคลื่อนที่สำคัญต่อการเติบโตของเศรษฐกิจจีน”

“นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆที่สนับสนุนให้เงินหยวนแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น ประเทศจีนกำลังประสบกับปัญหาเงินเฟ้อจากราคาสินค้านำเข้า ซึ่งอาจทำให้จีนต้องยอมให้เงินหยวนแข็งค่าขึ้นอีกเพื่อลดปัญหาเงินเฟ้อเหมือนกลุ่มประเทศเกิดใหม่ในเอเชียหลายประเทศ อีกทั้งการฟื้นตัวที่ค่อนข้างช้าของเศรษฐกิจสหรัฐและปัญหาหนี้สินภาครัฐของประเทศกลุ่มยุโรปโซน ทำให้นักลงทุนทั่วโลกหันเข้าหาประเทศจีนที่เป็นตลาดเกิดใหม่ซึ่งได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกน้อยกว่าส่งผลให้เกิดอุปสงค์ของค่าเงินหยวนเพิ่มสูงขึ้น ค่าเงินหยวนจึงต้องยืดหยุ่นและสะท้อนมูลค่าตลาดที่แท้จริงมากขึ้น ตลาดโลกมองว่าเงินหยวนมีมูลค่าที่อ่อนกว่าความเป็นจริงถึง 23% จีนถูกกดดันอย่างหนักจากเวทีประชุมสุดยอดจี 20 เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 54 ที่ผ่านมา จากการที่จีนคงค่าเงินหยวนให้อ่อนซึ่งทำให้เสียสมดุลทั้งด้านการค้าและเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ด้วยปัจจัยต่างๆที่สนับสนุนให้เงินหยวนมีแนวโน้มแข็งค่าขึ้น จึงเป็นโอกาสในการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนจากการแข็งค่าของเงินหยวนในอนาคต” นายฉัตรพีกล่าว

กองทุนเปิดกรุงศรีเงินหยวนคอมเพล็กซ์รีเทิร์น 1Y2 (KFCYCR1Y2) มีนโยบายลงทุน 75% ในตราสารหนี้ในประเทศหรือต่างประเทศที่มีอันดับความน่าเชื่อถือในระดับที่สามารถลงทุนได้(investment grade)และส่วนที่เหลืออีก 25%จะลงทุนในตราสารในรูปของสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Structured Note) ที่มีสินทรัพย์อ้างอิงเป็นอัตราแลก

เปลี่ยนระหว่างเงินหยวนกับเงินดอลลาร์สหรัฐ ในกรณีที่เงินหยวนแข็งค่าขึ้นตามที่คาดการณ์ไว้เมื่อครบกำหนดอายุโครงการ นักลงทุนจะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงสุด 5% สำหรับกรณีที่ค่าเงินหยวนคงที่หรืออ่อนค่าลงนักลงทุนก็ยังคงได้รับเงินต้นคืนทั้งจำนวน ทั้งนี้บริษัทรับซื้อคืนหน่วยลงทุนทั้งหมดโดยการสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนอัตโนมัติไปยังกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน(KFCASH)ในวันทำการสุดท้ายก่อนวันสิ้นอายุโครงการ

กองทุนดังกล่าวเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ในระดับต่ำแต่ต้องการได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการฝากเงินกับธนาคาร รวมทั้งมีมุมมองว่าค่าเงินหยวนจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐในช่วง 1 ปีข้างหน้า ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ. กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300

การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน /ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
วัลลภา กรีธาธร ผู้จัดการส่วนสื่อสารองค์กร บลจ. กรุงศรี จำกัด
โทร 02-3052504 Email : vanlapa.kreetatorn@krungsri.com

Latest Press Release

เมืองไทย Smile Club จัดแคมเปญมอบความสุขรับปี 2562 ชวนสมาชิกฯ ลุ้นโชคใหญ่ จับแจก ทองคำหนัก 1 กิโลกรัม

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2562 นี้ บริษัทฯ ยังคงเป้าหมายในการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตอย่างมั่นคง แข็งแกร่ง...

ภาพข่าว: เคทีซีจับมืออีฟแอนด์บอย ส่งมอบความสวยรับปี 2019 พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 17%

นายสรชัช ศรีลมูล ผู้จัดการอาวุโส "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นางสาวปลื้มมนัส พันธุ์ฤทธิ์ ผู้จัดการ บริษัท อีฟ แอนด์ บอย จำกัด ส่งมอบความสวยรับปี 2019 พร้อมสิทธิพิเศษรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 17% เมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิตเคทีซี ที่...

ผลกระทบของมลพิษทางอากาศต่อเศรษฐกิจและแนวทางแก้ไข

ประเมินผลกระทบของมลพิษทางอากาศต่อระบบเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิต หากสถานการณ์มลพิษทางอากาศยืดเยื้อเกินสองเดือนคาดผลกระทบทางเศรษฐกิจและค่าเสียโอกาสต่างๆเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 5,500 ล้านบาท ผู้มีรายได้น้อยและคนจนในกรุงเทพฯจะได้รับผลกระทบมากที่สุด...

ภาพข่าว: วุฒิชัย นำคณะผู้บริหาร-พร้อมพนักงานไอแบงก์เที่ยวชมงานอุ่นไอรักฯ

นายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย ผู้จัดการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) นำคณะผู้บริหาร และพนักงาน ไอแบงก์ เข้าเยี่ยมชมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว "สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า เมื่อเร็วๆนี้ นายวุฒิชัย...

ธอส.โชว์ผลการดำเนินงานปี 2561 สินเชื่อปล่อยใหม่ทะลุ 2 แสนล้านบาท!! มุ่งสู่ปี 62 ด้วยการเติบโตที่ยั่งยืน ผลประกอบการมั่นคง ยกระดับบริการดิจิทัล พร้อมพัฒนาบุคลากร และกำกับดูแลกิจการที่ดี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เดินหน้าตามพันธกิจ : ทำให้คนไทยมีบ้าน เผยผลการดำเนินงานปี 2561 เมื่อเทียบกับสิ้นปี 2560 โตต่อเนื่องทุกด้าน ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ทั้งสิ้น 213,161 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.30% สูงกว่าเป้าหมายถึง 24,243 ล้านบาท ยอดสินเชื่อคงค้าง 1,115,893...

Related Topics