บลจ.กรุงศรี แนะสร้างผลตอบแทนจากการแข็งค่าของเงินหยวน ชูผลตอบแทนสูงสุด 5%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday November 21, 2011 11:46
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--บลจ.กรุงศรี

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด” (Krungsri Asset Management Co., Ltd.) เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีเงินหยวนคอมเพล็กซ์รีเทิร์น 1Y2 (KFCYCR1Y2) อายุโครงการประมาณ 1 ปี ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท ระหว่างวันที่ 21- 28 พฤศจิกายน 2554 เพื่อสร้างผลตอบแทนสูงสุด 5% จากโอกาสที่เงินหยวนจะแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐ

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (กรุงศรีแอสเซท) เปิดเผยว่า บริษัทจะเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีเงินหยวนคอมเพล็กซ์รีเทิร์น 1Y2 (KFCYCR1Y2) ระหว่างวันที่ 21- 28 พฤศจิกายน 2554 โดยเชื่อมั่นว่าเป็นช่วงจังหวะที่ดีในการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนจากการที่เงินหยวนจะแข็งค่าขึ้น ซึ่งนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ที่มองว่าในปี 2012 ค่าเงินหยวนจะแข็งขึ้นประมาณ4.49%โดยเฉลี่ย เนื่องจากคาดว่าประเทศจีนจะมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจในระดับ 9.1%ในปี2011และ8.7%ในปี2012 รวมถึงการบริโภคภายในประเทศจีนมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น และอัตราการเติบโตในการปล่อยสินเชื่อที่มากกว่า10%ต่อปี ถือเป็นกลไกขับเคลื่อนที่สำคัญต่อการเติบโตของเศรษฐกิจจีน”

“นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆที่สนับสนุนให้เงินหยวนแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น ประเทศจีนกำลังประสบกับปัญหาเงินเฟ้อจากราคาสินค้านำเข้า ซึ่งอาจทำให้จีนต้องยอมให้เงินหยวนแข็งค่าขึ้นอีกเพื่อลดปัญหาเงินเฟ้อเหมือนกลุ่มประเทศเกิดใหม่ในเอเชียหลายประเทศ อีกทั้งการฟื้นตัวที่ค่อนข้างช้าของเศรษฐกิจสหรัฐและปัญหาหนี้สินภาครัฐของประเทศกลุ่มยุโรปโซน ทำให้นักลงทุนทั่วโลกหันเข้าหาประเทศจีนที่เป็นตลาดเกิดใหม่ซึ่งได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกน้อยกว่าส่งผลให้เกิดอุปสงค์ของค่าเงินหยวนเพิ่มสูงขึ้น ค่าเงินหยวนจึงต้องยืดหยุ่นและสะท้อนมูลค่าตลาดที่แท้จริงมากขึ้น ตลาดโลกมองว่าเงินหยวนมีมูลค่าที่อ่อนกว่าความเป็นจริงถึง 23% จีนถูกกดดันอย่างหนักจากเวทีประชุมสุดยอดจี 20 เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 54 ที่ผ่านมา จากการที่จีนคงค่าเงินหยวนให้อ่อนซึ่งทำให้เสียสมดุลทั้งด้านการค้าและเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ด้วยปัจจัยต่างๆที่สนับสนุนให้เงินหยวนมีแนวโน้มแข็งค่าขึ้น จึงเป็นโอกาสในการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนจากการแข็งค่าของเงินหยวนในอนาคต” นายฉัตรพีกล่าว

กองทุนเปิดกรุงศรีเงินหยวนคอมเพล็กซ์รีเทิร์น 1Y2 (KFCYCR1Y2) มีนโยบายลงทุน 75% ในตราสารหนี้ในประเทศหรือต่างประเทศที่มีอันดับความน่าเชื่อถือในระดับที่สามารถลงทุนได้(investment grade)และส่วนที่เหลืออีก 25%จะลงทุนในตราสารในรูปของสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Structured Note) ที่มีสินทรัพย์อ้างอิงเป็นอัตราแลก

เปลี่ยนระหว่างเงินหยวนกับเงินดอลลาร์สหรัฐ ในกรณีที่เงินหยวนแข็งค่าขึ้นตามที่คาดการณ์ไว้เมื่อครบกำหนดอายุโครงการ นักลงทุนจะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงสุด 5% สำหรับกรณีที่ค่าเงินหยวนคงที่หรืออ่อนค่าลงนักลงทุนก็ยังคงได้รับเงินต้นคืนทั้งจำนวน ทั้งนี้บริษัทรับซื้อคืนหน่วยลงทุนทั้งหมดโดยการสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนอัตโนมัติไปยังกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน(KFCASH)ในวันทำการสุดท้ายก่อนวันสิ้นอายุโครงการ

กองทุนดังกล่าวเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ในระดับต่ำแต่ต้องการได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการฝากเงินกับธนาคาร รวมทั้งมีมุมมองว่าค่าเงินหยวนจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐในช่วง 1 ปีข้างหน้า ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ. กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300

การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน /ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
วัลลภา กรีธาธร ผู้จัดการส่วนสื่อสารองค์กร บลจ. กรุงศรี จำกัด
โทร 02-3052504 Email : vanlapa.kreetatorn@krungsri.com

Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,200.10-1,204.58 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,800 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,800 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดสัมมนาพิเศษ เปิดมุมมอง กรองประเด็นสำคัญ TFRS for PAEs 29 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญผู้ประกอบการ ผู้บริหาร และผู้สนใจ ร่วมสัมมนาพิเศษ "เปิดมุมมอง กรองประเด็นสำคัญ TFRS for PAEs" หลักการสำคัญของกิจการที่ต้องเปิดเผยข้อมูลผลประกอบการในการดำเนินธุรกิจให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทราบ เช่น ผู้ถือหุ้น นักลงทุน ผู้บริหารบริษัท...

ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคมใน SET in the City 2018

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคมกับ 6 ธุรกิจเพื่อสังคม ที่บูธ "Happy Citizen Space พื้นที่สร้างความสุขและคุณภาพชีวิต" (A34) ในมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2018 เพิ่มประสบการณ์เรียนรู้ เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคม พบ 4...

กรุงศรีคาดกนง.ขึ้นดอกเบี้ยในธ.ค. หลังลงมติคงดอกเบี้ย แต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 28 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 4 ต่อ 3...

ชโย กรุ๊ป มั่นใจไตรมาส 4 กำไรโตต่อเนื่อง เปิดแผนปีหน้าปั้นอสังหาฯ-ปล่อยสินเชื่อเสริมทัพ

ชโย กรุ๊ป หรือ CHAYO เผยกำไรไตรมาส 3 ปีนี้เติบโต 112% อยู่ที่ 25.86 ล้านบาทส่งผลให้กำไร 9 เดือนอยู่ที่ 64.38 ล้านบาท ทะลุเป้าที่วางไว้ กำไรโตเกิน 10% ของปีก่อน (ปี 2560 บริษัทฯ มีกำไรทั้งสิ้น 58.24 ล้านบาท) ขณะที่พอร์ตสินเชื่อสิ้นสุด 30 ก.ย. 2561 อยู่ที่...

Related Topics