บลจ.กรุงศรี แนะสร้างผลตอบแทนจากการแข็งค่าของเงินหยวน ชูผลตอบแทนสูงสุด 5%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday November 21, 2011 11:46
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--บลจ.กรุงศรี

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด” (Krungsri Asset Management Co., Ltd.) เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีเงินหยวนคอมเพล็กซ์รีเทิร์น 1Y2 (KFCYCR1Y2) อายุโครงการประมาณ 1 ปี ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท ระหว่างวันที่ 21- 28 พฤศจิกายน 2554 เพื่อสร้างผลตอบแทนสูงสุด 5% จากโอกาสที่เงินหยวนจะแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐ

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (กรุงศรีแอสเซท) เปิดเผยว่า บริษัทจะเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีเงินหยวนคอมเพล็กซ์รีเทิร์น 1Y2 (KFCYCR1Y2) ระหว่างวันที่ 21- 28 พฤศจิกายน 2554 โดยเชื่อมั่นว่าเป็นช่วงจังหวะที่ดีในการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนจากการที่เงินหยวนจะแข็งค่าขึ้น ซึ่งนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ที่มองว่าในปี 2012 ค่าเงินหยวนจะแข็งขึ้นประมาณ4.49%โดยเฉลี่ย เนื่องจากคาดว่าประเทศจีนจะมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจในระดับ 9.1%ในปี2011และ8.7%ในปี2012 รวมถึงการบริโภคภายในประเทศจีนมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น และอัตราการเติบโตในการปล่อยสินเชื่อที่มากกว่า10%ต่อปี ถือเป็นกลไกขับเคลื่อนที่สำคัญต่อการเติบโตของเศรษฐกิจจีน”

“นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆที่สนับสนุนให้เงินหยวนแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น ประเทศจีนกำลังประสบกับปัญหาเงินเฟ้อจากราคาสินค้านำเข้า ซึ่งอาจทำให้จีนต้องยอมให้เงินหยวนแข็งค่าขึ้นอีกเพื่อลดปัญหาเงินเฟ้อเหมือนกลุ่มประเทศเกิดใหม่ในเอเชียหลายประเทศ อีกทั้งการฟื้นตัวที่ค่อนข้างช้าของเศรษฐกิจสหรัฐและปัญหาหนี้สินภาครัฐของประเทศกลุ่มยุโรปโซน ทำให้นักลงทุนทั่วโลกหันเข้าหาประเทศจีนที่เป็นตลาดเกิดใหม่ซึ่งได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกน้อยกว่าส่งผลให้เกิดอุปสงค์ของค่าเงินหยวนเพิ่มสูงขึ้น ค่าเงินหยวนจึงต้องยืดหยุ่นและสะท้อนมูลค่าตลาดที่แท้จริงมากขึ้น ตลาดโลกมองว่าเงินหยวนมีมูลค่าที่อ่อนกว่าความเป็นจริงถึง 23% จีนถูกกดดันอย่างหนักจากเวทีประชุมสุดยอดจี 20 เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 54 ที่ผ่านมา จากการที่จีนคงค่าเงินหยวนให้อ่อนซึ่งทำให้เสียสมดุลทั้งด้านการค้าและเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ด้วยปัจจัยต่างๆที่สนับสนุนให้เงินหยวนมีแนวโน้มแข็งค่าขึ้น จึงเป็นโอกาสในการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนจากการแข็งค่าของเงินหยวนในอนาคต” นายฉัตรพีกล่าว

กองทุนเปิดกรุงศรีเงินหยวนคอมเพล็กซ์รีเทิร์น 1Y2 (KFCYCR1Y2) มีนโยบายลงทุน 75% ในตราสารหนี้ในประเทศหรือต่างประเทศที่มีอันดับความน่าเชื่อถือในระดับที่สามารถลงทุนได้(investment grade)และส่วนที่เหลืออีก 25%จะลงทุนในตราสารในรูปของสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Structured Note) ที่มีสินทรัพย์อ้างอิงเป็นอัตราแลก

เปลี่ยนระหว่างเงินหยวนกับเงินดอลลาร์สหรัฐ ในกรณีที่เงินหยวนแข็งค่าขึ้นตามที่คาดการณ์ไว้เมื่อครบกำหนดอายุโครงการ นักลงทุนจะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงสุด 5% สำหรับกรณีที่ค่าเงินหยวนคงที่หรืออ่อนค่าลงนักลงทุนก็ยังคงได้รับเงินต้นคืนทั้งจำนวน ทั้งนี้บริษัทรับซื้อคืนหน่วยลงทุนทั้งหมดโดยการสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนอัตโนมัติไปยังกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน(KFCASH)ในวันทำการสุดท้ายก่อนวันสิ้นอายุโครงการ

กองทุนดังกล่าวเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ในระดับต่ำแต่ต้องการได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการฝากเงินกับธนาคาร รวมทั้งมีมุมมองว่าค่าเงินหยวนจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐในช่วง 1 ปีข้างหน้า ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ. กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300

การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน /ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
วัลลภา กรีธาธร ผู้จัดการส่วนสื่อสารองค์กร บลจ. กรุงศรี จำกัด
โทร 02-3052504 Email : vanlapa.kreetatorn@krungsri.com

Latest Press Release

กรุงศรีเผยเงินบาทแข็งค่า หลังกนง. มีมติคงดอกเบี้ยตามคาด จับตาบาทแข็งค่าเร็วเกินไป

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) หลัง กนง. มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.75% ซึ่งเป็นการโหวตอย่างเป็นเอกฉันท์ติดกันเป็นครั้งที่ 3 ส่งผลให้เงินบาทแข็งค่าและซื้อขายแถวระดับ...

ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ต้อนรับ บมจ. ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง (ACG) เริ่มซื้อขาย 27 มิ.ย. นี้บมจ. ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง ผู้จำหน่ายและศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai 27 มิ.ย. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 864 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า mai ยินดีต้อนรับ บมจ. ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายใน mai ในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "ACG" ในวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ACG...

ฟิทช์ประกาศให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัทบริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ที่ #AA-(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวแก่หุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของบริษัทบริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (BAM; AA-(tha)/ แนวโน้มอันดับเครดิตเป็นลบ ) มูลค่ารวมไม่เกิน 1.5 หมื่นล้านบาท ที่...

Gossip News: เอ็มเอฟซีปลื้มยอดขายกองทุนเปิด MPII ฮอตทะลุเป้าหมายเกิน 1,000 ล้านบาท

เอ็มเอฟซีปลื้มหลังกองทุนเปิด MPII (เอ็มพาย) หรือกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์ เฟล็กซิเบิล อินคัม ยอดขายฮอตทะลุเป้าหมายเกินมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท มีผู้สนใจเชื่อมั่นตอบรับการลงทุนอย่างล้นหลาม...

Gossip News: FPI เดินหน้าซื้อหุ้นคืนต่อเนื่อง

ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็น เฮียพอลกับซ้อเปิ้ล "สมพล – นุศรา ธนาดำรงศักดิ์" สองหัวเรือ บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ (FPI) ออกสื่อสักเท่าไหร่ ท่าทางจะยุ่งกับการแพ็คกระเป๋าเดินสายโรดโชว์ต่างประเทศกันอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงแม้จะไม่ค่อยได้เห็นหน้ากัน...

Related Topics