TVD เผยปี 58 ปรับกลยุทธ์ใหม่ลุย Multi-Screen วางเป้ายอดขายปีนี้ 2.88 พันล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday March 2, 2015 10:58
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--IR network

หัวเรือใหญ่ TVD “ทรงพล ชัญมาตรกิจ” เผยปี 57 มีรายได้รวม 2.56 พันล้านบาท พร้อมเปิดแผนปี 58 ปรับกลยุทธ์ดำเนินธุรกิจใหม่ด้วย Multi-Screen ขายสินค้าผ่าน 3 ช่องทางหลัก Direct Shopping - Online Shopping - Retail Shopping ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ายุคโซเชียลมีเดีย หวังกวาดยอดขายปีนี้ 2,888 ล้านบาท หลังกำลังซื้อของผู้บริโภคเริ่มกลับเข้าสู่โหมดปกติ

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) (TVD) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในปี 2557 บริษัทมีรายได้รวม 2,563.39 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ ส่วนในช่วงปลายปีที่ผ่านมาบริษัทได้ปรับกลยุทธ์ในการดำเนินงานใหม่ โดยพยายามลดต้นทุนการขายสินค้าและบริการ

ขณะเดียวกันยังได้รับปัจจัยบวกจากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่เริ่มฟื้นและกลับเข้าสู่ภาวะปกติ จึงทำให้บริษัทไม่ต้องทำโปรโมชั่น จัดรายการส่งเสริมการขาย เพื่อกระตุ้นยอดขายเหมือนกับช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ส่งผลให้ผลประกอบการเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2558 ตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 2,888 ล้านบาท โดยบริษัทจะเน้นการทำธุรกิจแบบ Multi-Screen ด้วยการจัดจำหน่ายสินค้าหลักผ่าน 3 ช่องทางหลัก ซึ่งประกอบด้วย 1.Direct Shopping เป็นการขายสินค้าผ่านช่องทางทีวีดิจิทัล ทีวีดาวเทียม เคเบิลทีวี แค็ตตาล็อก และไดเร็กต์เมล์ เป็นต้น 2.Online Shopping เป็นการพัฒนาโมบายแอปพลิเคชั่น ปรับปรุงเว็บไซต์ ช่องทางขายผ่านโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง และ 3.Retail Shopping เป็นการจำหน่ายสินค้าผ่านร้านทีวี ไดเร็ค โชว์เคส ซึ่งบริษัทมีแผนขยายช่องทางการจำหน่ายผ่านช่องทางดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นจุดแข็งของบริษัทที่แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ

“เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุค Social Network ได้อย่างลงตัว การสื่อสารหรือการขายสินค้าของ TVD ก็ต้องปรับเปลี่ยน เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภค โดยจากนี้ไป TVD จะเน้นทำการตลาดแบบ Multi-Screen ผสมผสานระหว่างการทำตลาดแบบออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กันไป” นายทรงพล กล่าวในที่สุด

นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมงบลงทุนไว้จำนวน 80 ล้านบาท เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ สตูดิโอถ่ายทำรายการด้วยระบบ HD และพัฒนาระบบการจัดส่งสินค้า ส่วนบริษัท ทีวีดี ช้อปปิ้ง จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจขายสินค้าผ่านรายการทีวี 24 ชั่วโมง หลังจากที่ได้ออกอากาศไปแล้วในช่วงที่ผ่านมา พบว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมและมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะ TVD Shop ให้มากกว่าประสบการณ์การใช้อปปิ้งแบบเดิมๆ และทำให้คนชอบช้อปมั่นใจได้ว่าคุ้มชัวร์ ด้วยสินค้ามากกว่า 2,000 รายการ จากทั่วทุกมุมโลก โดยสามารถรับชมช่อง TVD Shop ได้ทาง PSI ช่อง 5, Big4 ช่อง 5. IPM ช่อง 51 52, CTH ช่อง 136 และ MCOT ช่อง 172


Latest Press Release

คะแนนประเมิน CG บจ. ไทยปี 2561 ทำสถิติสูงสุด สะท้อนการปรับตัวตามกระแส CG โลก

ผลสำรวจคะแนน CGR ประจำปี 2561 ของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ไทย 657 บริษัท ซึ่งจัดทำโดยสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ภายใต้การสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) พบว่า มีคะแนนเฉลี่ยอยู่ในระดับดีมาก และทำสถิติสูงสุดที่ 81 เปอร์เซ็นต์ โดยพบว่า ปีนี้...

SuperRich สีเขียว รุกตลาดชานเมือง เปิดสาขาใหม่พร้อมตอบโจทย์ชีวิตติจิทัล

ซุปเปอร์ ริช ไทยแลนด์ (สีเขียว) ผู้นำธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศมากว่า 50 ปี เน้นจุดแข็ง "Thailand Best Rate" เปิดสาขาใหม่รองรับกลุ่มลูกค้าในเขตพื้นที่รอบนอกกรุงเทพฯ พร้อมตอบรับ Cashless society ด้วยบริการรับแลกเงินด้วย QR Code และบัตรเครดิต ทุกสาขา...

ภาพข่าว: NER โรดโชว์ภูเก็ต

นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ (ที่ 7 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางพาราแปรรูป พร้อมด้วยนายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม (ซ้ายสุด) ประธานกรรมการ นายเสกสรรค์ ธโนปจัย (ที่ 4 จากซ้าย)...

#บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท รุกเพิ่มศักยภาพธุรกิจทุกมิติ หนุนการเติบโต สู่ผู้นำธุรกิจโลจิสติกส์และบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน

'บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท' (SONIC) หนึ่งในผู้นำธุรกิจให้บริการจัดการระบบโลจิสติกส์แบบครบวงจรระดับภูมิภาค พร้อมเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เป็นวันแรกในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับที่ดี ด้านผู้บริหาร SONIC...

ภาพข่าว: SONIC เทรดวันแรกสุดฮอตราคาเหนือจอง 9.74 %

รศ.ดร.วันชัย รัตนวงษ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท หรือ SONIC นายรนัท เลียวเลิศสกุลชัย (ขวา) ผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติกส์ จำกัด ในเครือ โซนิค กรุ๊ป...

Related Topics