NCLเปิดกลยุทธ์ปี58 เดินหน้าบุกตลาดอาเซียนเพิ่ม ตั้งเป้าปั๊มรายได้โตไม่ต่ำกว่า30%-โชว์งบปี57 กำไรเฉียด 20 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 12:05
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--IR network

บมจ.เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ (NCL) โชว์แผนธุรกิจปี’58 ลุยเปิดสาขาต่างประเทศแถบอาเซียนเพิ่ม รองรับ AEC ประเดิมจุดยุทธศาสตร์แรกที่สิงคโปร์ เชื่อหนุนรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นในอนาคต “กิตติ พัวถาวรสกุล” โชว์ผลงานปีที่ผ่านมากำไรสุทธิโตแตะ 19.54 ล้านบาท ตั้งเป้ารายได้ปี’58 โตไม่ต่ำกว่า 30% รับอานิสงส์ภาวะเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศเริ่มฟื้นตัว-บริษัทมีแหล่งรายได้เพิ่ม

นายกิตติ พัวถาวรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (NCL) เปิดเผยถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 2558 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปี 2557 ที่มีกำไรสุทธิจำนวน 19.54 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 915.54 ล้านบาท เนื่องจากคาดว่าปีนี้ภาพรวมเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศเริ่มเข้าสู่สภาวะฟื้นตัว ประกอบกับบริษัทจะมีแหล่งรายได้เพิ่มเข้ามาทั้งจากการเข้าไปจัดตั้งบริษัทย่อยที่ประเทศสิงคโปร์ โดยจัดตั้งเป็นสาขาของบริษัท เพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศและเพิ่มแหล่งรายได้ ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ใหม่ในการผลักดันธุรกิจให้มีการขยายตัวมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังเป็นการเติบโตที่มาจากสัดส่วนการเพิ่มขึ้นของงานโลจิสติกส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่คาดว่าปีนี้น่าจะเป็นปีที่บริษัทเติบโตได้ดี โดยปีนี้บริษัทแผนเปิดสาขาต่างประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะสาขาในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะเน้นประเทศในแถบอาเซียน อาทิ ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เพื่อรองรับการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยสาขาแรกที่เปิดไปแล้ว คือ ประเทศสิงคโปร์ ชื่อ บริษัท เอ็นซีเแอล อินเตอร์ โลจิสติกส์ จำกัด ซึ่งบริษัทมีเป้าหมายหลักต้องการให้ธุรกิจของบริษัทเป็นที่รู้จัก มีโอกาสในธุรกิจที่ดำเนินการอยู่มากขึ้น ที่สำคัญผลักดันให้ผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

ปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของบริษัทมาจากการให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ 90% ภายในประเทศ 10% ซึ่งในปีนี้บริษัทจะเพิ่มสัดส่วนภายในประเทศเป็น 20% จากการขยายหัวรถลากที่คาดว่าปีนี้จะซื้อเพิ่มประมาณ 50 คัน ตามแผนการลงทุนจากการระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

“ที่ผ่านมาบริษัทประสบความสำเร็จในการขยายฐานลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งส่งผลทำให้ผลการดำเนินงานเติบโตตามที่คาดการณ์ไว้ และเชื่อว่าในปีนี้ผลการดำเนินงานของบริษัทจะสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ผมในฐานะตัวแทนผู้บริหารและพนักงานของ NCL ขอสัญญาว่าจะมุ่งมั่นทำงานและทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อนำพาบริษัทก้าวต่อไปข้างหน้าให้ได้อย่างมั่นคงและแข็งแกร่ง และจะผลักดันธุรกิจให้มีอัตราการขยายตัวที่ดีต่อเนื่องและมีอัตราการเติบโตที่สูงมากยิ่งขึ้น”นายกิตติกล่าว

ทั้งนี้จากผลการดำเนินงานที่ยังเติบโตดังกล่าว คณะกรรมการบริษัทจึงมีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลงวดปี 2557 (สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2557) ให้กับผู้ถือหุ้นในรูปของเงินสดในอัตรา 0.0238 บาทต่อหุ้น คิดเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 10 ล้านบาท โดยได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล(Record Date) ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2558 และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ฯ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 11 พฤษภาคม 2558 วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) คือ วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 พฤษภาคม 2558

พร้อมกำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2558 ในวันที่ 28 เมษายน 2558 โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 23 มีนาคม 2558 และให้รวบรวมรายชื่อผู้ถือหุ้นตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2558


Latest Press Release

เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ออก DW42 รุ่นใหม่ จำนวน 2 ตัว

บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant :DW) รุ่นใหม่ จำนวน 2 ตัว เป็นประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) ทั้งหมด เริ่มซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯวันที่ 26 เมษายน 2562 ชุดนี้มีความพิเศษที่ DW42...

ภาพข่าว: SYS คว้า Golden Award

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ คว้ารางวัลชนะเลิศ "Golden Award" ประเภท Support QCC Prize ในการประกวด "Thailand Quality Prize 2019" จากผลงานของพนักงานส่วนซ่อมบำรุง 1 ฝ่ายวิศวกรรม โดยได้เลือกปัญหา HMD Edger Side Guide...

กอช. มอบใบประกาศเกียรติคุณ 7 จังหวัด ส่งเสริมวินัยการออมดีเด่น

กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. จัดพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณ จังหวัดที่ส่งเสริมวินัยการออมดีเด่น ไตรมาส 1 ปี 2562 แก่ผู้ว่าราชการจังหวัด 7 จังหวัด ที่มียอดสมาชิก กอช. เพิ่มขึ้นตามเป้าหมาย ในการขับเคลื่อนโครงการส่งเสริมวินัยการออมกับ กอช. ในระดับพื้นที่...

ผู้ถือหุ้น EA อนุมัติออกหุ้นกู้วงเงิน 1.5 หมื่นล้านบาท ผู้บริหารมั่นใจปีนี้รายได้-กำไรทุบสถิติสูงสุด อานิสงส์กำลังผลิตไฟฟ้ารวมแตะ 664 MW

ผู้ถือหุ้นEA โหวตอนุมัติออกหุ้นกู้วงเงิน 1.5 หมื่นล้านบาท พร้อมลงมติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดอัตรา 0.25 บาทต่อหุ้น เตรียมรับทรัพย์ 24 พ.ค.นี้ ด้าน"อมร ทรัพย์ทวีกุล"รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มั่นใจปีนี้รายได้และกำไรทุบสถิติสูงสุดใหม่ได้อีกครั้ง...

บีโอไอ ร่วมดึงการลงทุนจากจีน ระหว่างการประชุมบีอาร์เอฟ ครั้งที่ 2 ณ กรุงปักกิ่ง

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ร่วมจัดกิจกรรม Business Networking Dinner หารือกับบริษัทจีนรายใหญ่ 14 ราย ในช่วงเดียวกับการประชุมความร่วมมือระหว่างประเทศ "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" ( Belt and Road Forum of International Cooperation ) (BRF)...

Related Topics