NCLเปิดกลยุทธ์ปี58 เดินหน้าบุกตลาดอาเซียนเพิ่ม ตั้งเป้าปั๊มรายได้โตไม่ต่ำกว่า30%-โชว์งบปี57 กำไรเฉียด 20 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 12:05
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--IR network

บมจ.เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ (NCL) โชว์แผนธุรกิจปี’58 ลุยเปิดสาขาต่างประเทศแถบอาเซียนเพิ่ม รองรับ AEC ประเดิมจุดยุทธศาสตร์แรกที่สิงคโปร์ เชื่อหนุนรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นในอนาคต “กิตติ พัวถาวรสกุล” โชว์ผลงานปีที่ผ่านมากำไรสุทธิโตแตะ 19.54 ล้านบาท ตั้งเป้ารายได้ปี’58 โตไม่ต่ำกว่า 30% รับอานิสงส์ภาวะเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศเริ่มฟื้นตัว-บริษัทมีแหล่งรายได้เพิ่ม

นายกิตติ พัวถาวรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (NCL) เปิดเผยถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 2558 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปี 2557 ที่มีกำไรสุทธิจำนวน 19.54 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 915.54 ล้านบาท เนื่องจากคาดว่าปีนี้ภาพรวมเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศเริ่มเข้าสู่สภาวะฟื้นตัว ประกอบกับบริษัทจะมีแหล่งรายได้เพิ่มเข้ามาทั้งจากการเข้าไปจัดตั้งบริษัทย่อยที่ประเทศสิงคโปร์ โดยจัดตั้งเป็นสาขาของบริษัท เพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศและเพิ่มแหล่งรายได้ ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ใหม่ในการผลักดันธุรกิจให้มีการขยายตัวมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังเป็นการเติบโตที่มาจากสัดส่วนการเพิ่มขึ้นของงานโลจิสติกส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่คาดว่าปีนี้น่าจะเป็นปีที่บริษัทเติบโตได้ดี โดยปีนี้บริษัทแผนเปิดสาขาต่างประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะสาขาในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะเน้นประเทศในแถบอาเซียน อาทิ ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เพื่อรองรับการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยสาขาแรกที่เปิดไปแล้ว คือ ประเทศสิงคโปร์ ชื่อ บริษัท เอ็นซีเแอล อินเตอร์ โลจิสติกส์ จำกัด ซึ่งบริษัทมีเป้าหมายหลักต้องการให้ธุรกิจของบริษัทเป็นที่รู้จัก มีโอกาสในธุรกิจที่ดำเนินการอยู่มากขึ้น ที่สำคัญผลักดันให้ผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

ปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของบริษัทมาจากการให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ 90% ภายในประเทศ 10% ซึ่งในปีนี้บริษัทจะเพิ่มสัดส่วนภายในประเทศเป็น 20% จากการขยายหัวรถลากที่คาดว่าปีนี้จะซื้อเพิ่มประมาณ 50 คัน ตามแผนการลงทุนจากการระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

“ที่ผ่านมาบริษัทประสบความสำเร็จในการขยายฐานลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งส่งผลทำให้ผลการดำเนินงานเติบโตตามที่คาดการณ์ไว้ และเชื่อว่าในปีนี้ผลการดำเนินงานของบริษัทจะสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ผมในฐานะตัวแทนผู้บริหารและพนักงานของ NCL ขอสัญญาว่าจะมุ่งมั่นทำงานและทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อนำพาบริษัทก้าวต่อไปข้างหน้าให้ได้อย่างมั่นคงและแข็งแกร่ง และจะผลักดันธุรกิจให้มีอัตราการขยายตัวที่ดีต่อเนื่องและมีอัตราการเติบโตที่สูงมากยิ่งขึ้น”นายกิตติกล่าว

ทั้งนี้จากผลการดำเนินงานที่ยังเติบโตดังกล่าว คณะกรรมการบริษัทจึงมีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลงวดปี 2557 (สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2557) ให้กับผู้ถือหุ้นในรูปของเงินสดในอัตรา 0.0238 บาทต่อหุ้น คิดเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 10 ล้านบาท โดยได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล(Record Date) ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2558 และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ฯ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 11 พฤษภาคม 2558 วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) คือ วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 พฤษภาคม 2558

พร้อมกำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2558 ในวันที่ 28 เมษายน 2558 โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 23 มีนาคม 2558 และให้รวบรวมรายชื่อผู้ถือหุ้นตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2558


Latest Press Release

สัมมนา โค้งสุดท้ายหุ้นไทย ฟุบหรือไปต่อ

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ จัดสัมมนาหุ้นส่งท้ายปี 2561 สัมมนา โค้งสุดท้ายหุ้นไทย ฟุบหรือไปต่อ เวทีที่รวบรวมนักเศรษฐศาสตร์ นักลงทุน นักวิเคราะห์แถวหน้าของเมืองไทย เพื่อฉายภาพใหญ่ทิศทางเศรษฐกิจไทยที่ส่งผลต่อตลาดหุ้นไทยตลอดช่วงปีที่ผ่านมา รวมถึงในปี 2562...

LIT คว้าโปรเจคใหม่ปล่อยกู้ระบบ ATM Pool มูลค่ากว่า 108 ลบ.-ผูกสัญญา 1.5 ปี ดันผลงาน ปี 61 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

LIT มั่นใจช่วยผลักดันผลการดำเนินงานปี 61 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง พร้อมลุ้นทำผลงานสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง เป็นปีที่ 5 นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ล่าสุดคว้าโปรโจคใหม่ ปล่อยกู้ผู้ให้บริการระบบเครื่อง ATM Pool ของธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง...

AECS ให้กรอบดัชนี 1,622-1,707 จุด ชี้ เลือกตั้ง ส่อแววตลาดหุ้นคึก ระบุ แรงกดดันจากต่างประเทศยังระอุ แนะนลท.ควรระวังการลงทุน

บล.เออีซี ประเมินหุ้นไทยแกว่งตัวในกรอบ แนวรับที่ 1,622 จุด และ แนวต้านที่ 1,707 จุด มอง ตลาดหุ้นไทย มีแรงหนุนจากการจัดการเลือกตั้งรัฐบาลใหม่ ในเดือน ก.พ.62 แนะ กลุ่ม Out of Home Media , กลุ่มค้าปลีก และกลุ่มรับเหมาก่อสร้าง พร้อมระบุ นักลงทุน...

เจพี ประกันภัย จับมือ เคทีซี ชวนช้อปประกันภัย #เลดี้ แอนด์ เดอะ ซิตี้# ดูแลชีวิตและทรัพย์สินของผู้หญิง พร้อมลุ้นรับของขวัญรวมมูลค่ากว่าหมื่นบาท

ดร.ฉัตรชัย ธนาฤดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เจพี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี คนไทยหลายๆ คนต่างออกเดินทางท่องเที่ยว สังสรรค์กันตลอดช่วงเทศกาล เจพี ประกันภัย จึงมีความห่วงใยต่อความปลอดภัยในชีวิต...

บัตรเครดิตทีเอ็มบี ต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวด้วยโปรโมชั่น เที่ยวสุดฟิน บินสุดคุ้ม รับ 2 ต่อ

บัตรเครดิตทีเอ็มบี ให้คุณมากกว่าด้วยโปรโมชั่น เที่ยวสุดฟิน บินสุดคุ้ม รับ 2 ต่อ ต่อที่ 1 รับเงินคืนสูงสุด 9,000 บาท เมื่อมียอดใช้จ่าย 1,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป และมียอดสะสมที่สายการบิน โรงแรม รถเช่า และออนไลน์ทราเวล ที่ร่วมรายการ (ยอดใช้จ่ายสะสม/เดือน...

Related Topics