ซีพี ออลล์ ผนึกกำลัง 10 องค์กรระดับชาติ มอบรางวัล สุดยอดนวัตกรรมเซเว่น อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2015 (7 Innovation Awards 2015) หนุนเอสเอ็มอี พัฒนานวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 10:41
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--CP All

ซีพี ออลล์ ร่วมกับ 10 องค์กรสำคัญของประเทศ จัดงานประกาศผลและมอบรางวัล “สุดยอดนวัตกรรมเซเว่น อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2015 (7 Innovation Awards 2015)” รวมรางวัลมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท โดยมีศ.ดร.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัล พร้อมเดินหน้าหนุนเอสเอ็มอีพัฒนานวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจและสังคมไทย

นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้าน อิ่มสะดวกของคนไทย กล่าวว่า การจัดประกวด “สุดยอดนวัตกรรม 7 Innovation Awards 2015” เป็นโครงการที่จัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งเกิดขึ้นจาก “โครงการความร่วมมือขับเคลื่อนนวัตกรรมสำหรับประเทศ” โดยซีพี ออลล์จับมือกับ 10 องค์กรระดับประเทศ ได้แก่ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, สมาคมธนาคารไทย, ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ, สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.), สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน), สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ, สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และ สมาคมหน่วยบ่มเพาะธุรกิจและอุทยานวิทยาศาสตร์ไทย โดยได้เปิดรับสมัครและคัดเลือกสินค้าและบริการของเอสเอ็มอีที่มีการพัฒนาองค์ความรู้ คิดค้นนวัตกรรม ทำให้เกิดการต่อยอดหรือสร้างสรรค์ ผลิตภัณฑ์ บริการ หรือรูปแบบการดำเนินธุรกิจใหม่ ๆ ก่อให้เกิดคุณค่าและมูลค่าที่สูงขึ้น ซึ่งซีพี ออลล์ ได้มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนเอสเอ็มอีที่เป็นนวัตกร โดยเปิดโอกาสให้สินค้าและบริการที่ร่วมโครงการ ได้ทดสอบตลาดกับกลุ่มผู้บริโภคจริงผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายของเซเว่น อีเลฟเว่น รวมถึงการยกย่องเชิดชูนักวิจัยและผู้ประกอบการที่สร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรม ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและเผยแพร่ผลงาน ความรู้ ทักษะและประสบการณ์ เพื่อให้เกิดการพัฒนาศักยภาพทางการแข่งขันของประเทศในด้านนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ได้มีการจัดงานประกาศผลและมอบรางวัล “สุดยอดนวัตกรรมเซเว่น อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2015 (7 Innovation Awards 2015)” ณ ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน โดยปีนี้มีผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งสิ้น 59 ผลงาน ในรอบตัดสินนั้นคณะกรรมการได้พิจารณาผลงานให้ได้รับรางวัลทั้งสิ้น จำนวน 15 ผลงาน แบ่งเป็นผลงานนวัตกรรมที่ก่อให้เกิดประโยชน์ด้านเศรษฐกิจ จำนวน 10 ผลงานและผลงานนวัตกรรมที่ก่อให้เกิดประโยชน์ด้านสังคมและชุมชน จำนวน 5 ผลงาน ซึ่งการประกวด “สุดยอดนวัตกรรมเซเว่น อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2015 (7 Innovation Awards 2015)” เป็นอีกหนึ่งในโครงการนวัตกรรมเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของ ตามนโยบายซีพี ออลล์ โดยผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศผลงานนวัตกรรมที่ก่อให้เกิดประโยชน์ด้านเศรษฐกิจคือ แป้งผงหอม ศรีจันทร์ โดยบริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด และผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศผลงานนวัตกรรมที่ก่อให้เกิดประโยชน์ด้านสังคมและชุมชน คือ อาหารเสริมที่ออกฤทธิ์เป็นยาและวัคซีนสำหรับพืช ออมสิน โดยบริษัท บริษัท กรีน อินโนเวทีฟ ไบโอเทคโนโลยี จำกัด

ภายในงานได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ และผู้สนใจ ได้เข้าร่วมชมการสาธิตสินค้านวัตกรรมจากเอสเอ็มอีที่น่าสนใจกว่า 70 บูธ นิทรรศการด้านการพัฒนานวัตกรรม และบริการให้คำปรึกษาด้านนวัตกรรมจากองค์กรชั้นนำแก่ผู้ประกอบการ พร้อมเสวนาพิเศษ หัวข้อ “การประสานพลังความร่วมมือขับเคลื่อน Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” โดยองค์กรความร่วมมือภายใต้โครงการความร่วมมือขับเคลื่อนนวัตกรรมสำหรับประเทศ และหัวข้อ “เคล็ดลับความสำเร็จการสร้างสรรค์นวัตกรรมของ SMEs ไทย” โดย ผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรม 7 Innovation Awards ประจำปี 2015

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
ธนิกานต์ สงฤทธิ์ (เปิ้น) สำนักสื่อสารองค์กร บมจ. ซีพี ออลล์ โทร. 0-2677-1867

Latest Press Release

ภาพข่าว: แถลงข่าวการจัดงาน SET Social Impact Day 2019

ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นภ พรชำนิ CEO บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด ผู้แทนนักคิดและกลุ่มศิลปิน ทอปัด สุบรรณรักษ์ ผอ. ฝ่ายความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น ผู้แทนบริษัทจดทะเบียน และธนากร พรหมยศ...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตภายในประเทศของ บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย ที่ระดับ #A+(tha) ; แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC ที่ 'A+(tha)' แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ...

เอไอจี มอบค่าสินไหมทดแทน 12.5 ล้านบาทภายใน 5 วัน คุ้มครองลูกค้าประกันความเสี่ยงภัย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

กลุ่มบริษัทเอไอจีประเทศไทย ผู้นำด้านธุรกิจประกันวินาศภัยระดับโลก นำโดย นายปัญญ์ รอดลอยทุกข์ (กลาง) รองประธานอาวุโสธุรกิจนายหน้าและลูกค้าองค์กร และ นางสาวพัชรา เจนผาสุข รองประธานฝ่ายรับประกันภัยทรัพย์สินรายใหญ่ (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมทั้ง นายปิยะ ม่วงมี...

ก.ล.ต. ประสานกระทรวงพาณิชย์ และสภาวิชาชีพบัญชีฯ หารือความร่วมมือในการยกระดับการกำกับดูแลคุณภาพการสอบบัญชีทั้งระบบ

วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ได้มีการประชุมหารือความร่วมมือในการยกระดับการกำกับดูแลคุณภาพการสอบบัญชีทั้งระบบ โดยมีปลัดกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการประกอบวิชาชีพบัญชี (กกบ.) เป็นประธาน อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า นายกสภาวิชาชีพบัญชีฯ...

รวมพลังตลาดทุน ภาคธุรกิจ ภาคสังคม ศิลปิน สร้างปรากฎการณ์ ออกแบบ ทางออก มหาชน เพื่อความยั่งยืน SET Social Impact Day 17-18 ก.ค. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตรภาคตลาดทุน ภาคบันเทิง และภาคสังคม จัด SET Social Impact Day 2019 ภายใต้แนวคิด "Partnership for Impact Co-creation ออกแบบ ทางออก มหาชน" สร้างจุดเชื่อมต่อระหว่างภาคธุรกิจและภาคสังคมอย่างเป็นรูปธรรม...

Related Topics