สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 12 มี.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 10:26
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--GT Wealth Management

ดัชนี SET50 มีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้งในช่วงบ่าย ขึ้นทดสอบแนวต้านสำคัญ หลังจากที่การประชุม กนง.เมื่อวานนี้มีการลดอัตราดอกเบี้ยลง โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 53,834.11 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสปรับตัวขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเป็นการปรับตัวต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้ แต่ยังคงมีปัจจัยกดดันทั้งจากตัวเลขเศรษฐกิจจีน บวกกับเริ่มมีแรงขายหุ้นจากนักลงทุนต่างประเทศอีกครั้ง และการแข็งค่าอย่างต่อเนื่องของเงินดอลลาร์ ด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.87 บาทต่อดอลลาร์ อ่อนค่าอีกครั้งหลังจากที่การประชุม กนง.มีการลดอัตราดอกเบี้ย

แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า กนง.ลดอัตราดอกเบี้ยทำให้ตลาดได้รับแรงหนุนเพิ่มขึ้น แต่แรงกดดันจากต่างชาติ เช่น ความกังวลต่อ FED ที่อาจขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดและตัวเลขเศรษฐกิจจีนที่ออกมาย่ำแย่ ประกอบกับแรงขายจากต่างชาติยังกดดันให้ดัชนียังมีแนวโน้มเป็นเชิงลบ ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ990 จุด แนวต้านสำคัญ 1,016 จุด

GT Wealth Management
www.gtwm.co.th
TEL : 02-673-9911

Latest Press Release

Isotropic Systems ระดมทุนระดับ Series A มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน นำโดย Boeing HorizonX Ventures เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อในอวกาศ

- Isotropic ใช้แนวทางการพัฒนาอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงลึกทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมช่วยปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมดาวเทียม Isotropic Systems Ltd....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 16 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,287.90-1,292.72 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC...

MTC ไร้ผลกระทบการจัดชั้น NPL แบบใหม่ บิ๊กบอส MTC ลั่น วิธีการตั้ง NPL ทาง MTC ปฏิบัติตามแนวทางของ ธปท. อยู่แล้ว

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้น MTC ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดจากความกังวลว่าบริษัทฯอาจต้องมีการจัดชั้นลูกหนี้ใหม่ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินบางแห่ง...

มาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 และการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบความคืบหน้าการดำเนินมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (มาตรการฯ) และให้ความเห็นชอบการดำเนินการ 2...

Related Topics