SALEE โชว์กำไรปี57 พุ่งแตะ 116 ลบ. /บอร์ดใจป้ำจ่ายปันผลทันที 0.35 บ./หุ้น อนุมัติแตกพาร์จาก 1 บ.เป็น 0.25 บ.ชงผถห.ไฟเขียว 28 เม.ย.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 17:12
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--IR network

"สาทิส ตัตวธร" เผย บอร์ด บมจ.สาลี่อุตสาหกรรม (SALEE) ไฟเขียวแตกพาร์จากเดิม 1 บาทเป็น 0.25บาท เตรียมขออนุมัติจากผู้ถือหุ้นวันที่ 28 เมษายนนี้ พร้อมควักกระเป๋าจ่ายเงินปันผลเอาใจผู้ถือหุ้นทันทีในอัตราหุ้นละ 0.35 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่ายภายในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ประเมินปี 2558 ธุรกิจยังเติบโตอยู่ในทิศทางที่ดี ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% ส่วนอัตรากำไรขั้นต้นจะรักษาให้ไม่ต่ำกว่า30% พร้อมโชว์กำไรปี 2557 มีกำไร 116 ล้านบาท

นายสาทิส ตัตวธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สาลี่อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ SALEE เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 1/2558 มีมติอนุมัติให้เปลี่ยนแปลงมูลค่าที่ตราไว้(พาร์) ของหุ้นสามัญของบริษัทจากเดิมมูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท เป็นมูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท ส่งผลทำให้ทุนจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยบริษัทฯ มีทุนจดทะเบียนจำนวน 380.12 ล้านบาท แบ่งเป็น 1,520.48 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 1,520.48 ล้านหุ้น

พร้อมกันนี้ยังอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลงวดปี 2557(สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2557) ให้กับผู้ถือหุ้น ในอัตราหุ้นละ 0.35 บาท ซึ่งได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2558 (Record Date) และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ฯ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 12 พฤษภาคม 2558วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) คือวันที่ 7 พฤษภาคม 255 และ กำหนดจ่ายเงินปันผลภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2558

ทั้งนี้ได้ กำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2558 ในวันที่ 28 เมษายน 2558 และอนุมัติให้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2558 ในวันที่ 24 มีนาคม 2558 (Record Date) และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของ พ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 25 มีนาคม 2558

อย่างไรก็ตามแม้ปี 2557 บริษัทและบริษัทย่อยจะมีกำไรสุทธิรวม 116.05 ล้านบาท ลดลงเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีกำไรสุทธิรวม 176.76 ล้านบาท เนื่องจากกลุ่มบริษัทมีรายได้รวมเท่ากับ 1,104 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อนประมาณ 27 ล้านบาท จากภาวะเศรษฐกิจและการผลิต ในประเทศที่ชะลอตัวลง ทำให้ส่งผลต่อการผลิตของธุรกิจหลักของบริษัท ทั้งด้านชิ้นส่วนพลาสติกและธุรกิจการพิมพ์ฉลากภาพรวมอุตสาหกรรม สินค้าอุปโภคบริโภค อุตสาหกรรมเครื่องใช้ในครัวเรือน อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์เครื่องใช้ในสำนักงาน แต่เชื่อว่าในปี 2558 ภาพรวมธุรกิจของบริษัทจะยังคงเติบโตอยู่ในทิศทางที่ดี ตามภาวะเศรษฐกิจโลกที่คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้น โดยบริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 2558 จะเติบโตเฉลี่ยประมาณ 20% ส่วนอัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) จะพยายามรักษาให้ไม่ต่ำกว่า 30% ซึ่งบริษัทจะเน้นขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มใหม่ๆ ที่มีการเติบโต โดยธุรกิจผลิตฉลากสินค้าจะเน้นในส่วนของสินค้าอุปโภคบริโภคให้มีความหลากหลายและผลิตฉลากสินค้าที่มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น จากเดิมผลิตฉลากสินค้าขนาดเล็กพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าเก่าไว้

"เชื่อว่าปี 2558 ธุรกิจของกลุ่มบริษัทสาลี่ฯ ยังขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง เพราะธุรกิจทั้งในส่วนของสาลี่อุตสาหกรรม และ สาลี่ พริ้นท์ติ้ง ยังเติบโตได้ดีทั้งคู่ มีออเดอร์ในกลุ่มลูกค้าหลักเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันได้เจาะกลุ่มลูกค้ารายใหม่ๆ ให้มากขึ้น รวมถึงรักษาฐานลูกค้าเก่าไว้เพื่อสร้างฐานธุรกิจให้เติบโตได้อย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งน่าจะถือเป็นอีกปีหนึ่งที่ธุรกิจของบริษัทยังขยายตัวได้ดี"นายสาทิสกล่าว


Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics