ผู้ถือหุ้น VGI อนุมัติจ่ายหุ้นปันผลในอัตรา 1 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ พร้อมปรับราคาและการใช้สิทธิวอแรนท์ VGI-W1 หวังเสริมสภาพคล่องรองรับความต้องการของนักลงทุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 11:14
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

ผู้ถือหุ้น VGI ไฟเขียวให้บริษัทฯ จ่ายหุ้นปันผลในอัตรา 1 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล และเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.011 บาท รองรับการหักภาษี พร้อมอนุมัติปรับราคาการใช้สิทธิและอัตราการใช้สิทธิ VGI-W1 เป็น 1 หน่วยต่อ 2 หุ้นในราคาใช้สิทธิ 7 บาทต่อหุ้น หวังเพิ่มสภาพคล่องรองรับความต้องการของนักลงทุน

นายมารุต อรรถไกวัลวที ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ VGI ผู้นำธุรกิจให้บริการเครือข่ายสื่อโฆษณาที่สอดคล้องกับรูปแบบการดำเนินชีวิตในยุคสมัยใหม่ (Lifestyle Media) เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2558 เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2558 ได้อนุมัติให้จ่ายปันผลระหว่างกาลครั้งที่ 2 เป็นหุ้นปันผลในอัตรา 1:1 และเงินสดเพื่อรองรับการหักภาษีจำนวน 0.11 บาทต่อหุ้น

โดยบริษัทฯ ได้กำหนดจ่ายปันผลเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุน ในอัตรา 1 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นปันผล (หรือคิดเป็นการจ่ายหุ้นปันผลในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท ตามราคาพาร์) และจ่ายเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.011 บาทเพื่อรองรับการหักภาษี ณ ที่จ่ายตามอัตราที่กฎหมายกำหนดอีกด้วย โดยจะขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 17 มีนาคม 2558 และกำหนดจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในวันที่ 31 มีนาคม 2558 นี้

นอกจากนั้น ผู้ถือหุ้นยังอนุมัติการปรับราคาใช้สิทธิและอัตราการใช้สิทธิของ VGI-W1 (ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ ครั้งที่ 1) จากอัตราใช้สิทธิ 1 หน่วยต่อ 1 หุ้น ในราคาใช้สิทธิ 14 บาทต่อหุ้น เป็นอัตราใช้สิทธิ 1 หน่วยต่อ 2 หุ้น ในราคาใช้สิทธิ 7 บาท โดยการเปลี่ยนแปลงราคาและอัตราการใช้สิทธิ VGI-W1 ดังกล่าว จะมีผลบังคับใช้ทันทีในวันแรกที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 17 มีนาคมนี้

“หุ้น VGI เป็นหุ้นที่นักลงทุนให้ความสนใจเข้ามาลงทุน แต่จากสภาพคล่องหุ้นที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ บริษัทฯ จึงได้จ่ายปันผลเป็นหุ้น เพื่อเพิ่มสภาพคล่องรองรับความต้องการของนักลงทุนที่มองเห็นศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ ส่วนการปรับราคาและอัตราการใช้สิทธิ VGI-W1 เป็นผลต่อเนื่องของการเปลี่ยนแปลงจำนวนหุ้นของบริษัทเท่านั้น เพื่อเป็นการรักษาสิทธิของผู้ถือ VGI-W1 ให้คงเดิมไม่ให้เกิดผลกระทบ” นายมารุต กล่าว

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้อนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียน จำนวน 428,996,626.50 บาท จากเดิม 428,996,626.50 บาท เพิ่มเป็น 857,993,253 ล้านบาท รองรับการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ใช้ในการจ่ายหุ้นปันผลอีกด้วย


Latest Press Release

Bitfinex และ Ethfinex เปิดตัวแพลตฟอร์ม IEO ใหม่ในชื่อ Tokinex

Bitfinex และ Ethfinex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกสองแห่ง ประกาศเปิดตัว Tokinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ หรือ Initial Exchange Offering (IEO) Tokinex...

VL แกร่งปิดเทรดวันแรก ราคาไฮท์สูงสุด 1.75 บาท เชื่อนักลงทุนรายย่อยมั่นใจพื้นฐานทางธุรกิจ คาดรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

"วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์" ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 1.75 บาทโดยเป็นราคาสูงสุดของวัน ด้านลีดอันเดอร์ไรเตอร์ เชื่อนักลงทุนรายย่อยเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ล่าสุดเรือลำใหม่ VL.21 เริ่มรับรู้รายได้ และไตรมาส2/2562จะเริ่มเดินเรือใหม่อีก 1...

ธนาคารเอชเอสบีซีชี้อาเซียนต้องรุกชูจุดขาย เพื่อบรรลุศักยภาพห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาค

ธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า การเปลี่ยนวิถีของห่วงโซ่อุปทานขนาดใหญ่มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากขาดการปรับปรุงเทคโนโลยีและกำลังการผลิตตลอดจนการบูรณาการในระดับภูมิภาค ทั้งนี้...

Gossip News: EVER ออร่าจับ!

บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ เรียกว่าฮอต! สุดๆ ก็ว่าได้ช่วงนี้ นักลงทุน นักวิเคราะห์ ขอเข้า Update...

COM7 ไม่กังวลกระแส HUAWEI - มั่นใจปี 62 ผลงานหรู พร้อมจัดทัพสินค้า ขยายตลาดเพิ่ม

COM7 ไม่กังวล จากกระแสข่าว HUAWEI โดนแบนจากสหรัฐฯ มอง ผู้บริโภคมีโอกาสเลือก แบรนด์อื่นแทนที่ ซึ่ง COM7 มีสมาร์ทโฟนในพอร์ตครบทุกแบรนด์ชั้นนำ ขณะที่พร้อมขยายการเติบโตในสินค้ากลุ่มอื่น มั่นใจยอดขายทั้งปีเติบโตตามเป้า นายสุระ คณิตทวีกุล...

Related Topics