DRT ไฟเขียวจ่ายปันผลงวดครึ่งปีหลังหุ้นละ 0.12 บาท ตอกย้ำการเป็นหุ้นปันผลที่สร้างผลตอบแทนที่นักลงทุนพอใจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 14:46
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

บอร์ด DRT อนุมัติจ่ายปันผลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีหลัง 2557 ในอัตราหุ้นละ 0.12 บาท ตอกย้ำความเป็นหุ้นปันผลที่ดีให้แก่นักลงทุน รวมทั้งปีจ่ายปันผล 0.27 บาทต่อหุ้น หลังจ่ายปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0.15 บาท ด้านผู้บริหารเปิดแผนลดต้นทุนหนุนขีดความสามารถการแข่งขันรับแผนรุกกลุ่มประเทศ CLMV รับตลาดมีศักยภาพเติบโตสูง พร้อมเดินหน้าออกสินค้าใหม่เพิ่มความหลากหลายดันยอดขายปี 58 เติบโต

นายอัศนี ชันทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด อิฐมวลเบาและบริการหลังการขาย ภายใต้ แบรนด์ ตราเพชร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงานงวดครึ่งปีหลัง 2557 ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.12 บาท โดยจะปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อกำหนดสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 11 มีนาคม 2558 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 22 พฤษภาคม 2558

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้วในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท เมื่อรวมเงินปันผลสำหรับงวดครึ่งปีหลังอีก 0.12 บาทต่อหุ้น รวมเป็นการจ่ายเงินปันผลทั้งปี 2557 ในอัตราหุ้นละ 0.27 บาท

ส่วนผลการดำเนินงานของ DRT ในรอบปี 2557 บริษัทฯ มีรายได้ 4,227.89 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปี 2556 ที่ผ่านมาที่มีรายได้ 4,401.84 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิทำได้ 289.29 ล้านบาท ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิ 450.92 ล้านบาท หลังกำลังซื้อของผู้บริโภคชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจและการแข่งขันที่รุนแรง นอกจากนี้ ยังมีภาระด้านค่าเสื่อมและดอกเบี้ยจ่ายจากสายการผลิตใหม่

“แม้ผลการดำเนินงานในรอบปี 2557 จะมีรายได้ลดลงจากภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศชะลอตัว อย่างไรก็ตามแต่ บริษัทฯ ยังคงยึดนโยบายจ่ายเงินปันผลเพื่อตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นที่ให้ความไว้วางใจในการดำเนินงานของบริษัทฯ โดยเมื่อรวมปันผลทั้งปีในอัตรา 0.27 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นอัตราผลตอบแทนที่เหมาะสมและสามารถสร้างความพึ่งพอใจให้แก่นักลงทุนได้” นายอัศนี กล่าว

ด้านนายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด DRT กล่าวว่า แผนดำเนินงานในปีนี้ บริษัทฯ จะมุ่งเน้นการลดต้นทุนการผลิตทั้งทางด้านวัตถุดิบ การใช้พลังงานและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและด้านขนส่งให้ดีขึ้น เพื่อรองรับแผนการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการขยายตลาดส่งออกยังกลุ่มประเทศ CLMV หรือ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์และเวียดนาม ที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีและมีความต้องการใช้สินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้างมากขึ้น ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ชูความแข็งแกร่งด้านช่องทางการจำหน่ายและแนะนำสินค้าใหม่เพื่อสร้างความหลากหลายของสินค้าให้เป็นทางเลือกที่ดีแก่ลูกค้า ผู้รับเหมาก่อสร้างและกลุ่มลูกค้าโครงการ พร้อมเร่งสื่อสารการตลาดเพื่อตอกย้ำแบรนด์ ‘ตราเพชร’ ไปยังกลุ่มผู้บริโภค เนื่องในโอกาสครบรอบการดำเนินงาน 30 ปีอีกด้วย

สำหรับภาพรวมในช่วง 2 เดือนแรกที่ผ่านมา แนวโน้มตลาดวัสดุก่อสร้างมีทิศทางดีขึ้น โดยตัวแทนจำหน่ายมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับลูกค้าโครงการและตลาดส่งออกยังมีอัตราการเติบโตได้ตามเป้าที่วางไว้ ส่งผลให้ DRT ได้เร่งอัตราการเดินเครื่องจักรผลิตสินค้าเพิ่มขึ้น เพื่อเร่งป้อนความต้องการของลูกค้าจึงมั่นใจว่า ภาพรวมของยอดขายในปีนี้จะเติบโตได้ราว 5% ตามเป้าที่วางไว้


Latest Press Release

ฟินันเซีย เดินหน้าให้บริการนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน ฟินันเซียเปิดตัวทีมนักลงทุนสถาบันภายในประเทศ ตอบโจทย์ทุกเซกเม้นต์ของนักลงทุน

คุณช่วงชัย นะวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดตัว "ทีมนักลงทุนสถาบันภายในประเทศ" ที่มากด้วยประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญทางด้านการวิเคราะห์อย่างยาวนาน ตั้งเป้าเพิ่มฐานลูกค้านักลงทุนสถาบัน พร้อมร่วมมือ บล....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 23 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 23 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,282.70-1,286.09 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,350 บาทต่อบาททองคำ ทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,350 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG19...

Gossip News: ITEL ผลงานโตกระฉูด โบรกฯเชียร์ ซื้อ เคาะเป้าราคา 5 บาท

ปี 2561 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีทอง ของ บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เรียกได้ว่ามีข่าวดีให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง "ณัฐนัย อนันตรัมพร" บอสใหญ่ ออกมาแย้มแนวโน้มผลงานปี 61 คาดว่าจะออกมาสวย ล่าสุดได้อัพเป้ารายได้จาก 1,400 ลบ. เพิ่มเป็น 1,600...

ภาพข่าว: เลเท็กซ์ ซิสเทมส์ เปิดบ้านต้อนรับ ก.ล.ต. และ ตลท. ตามแผน IPO ปีนี้

นายวรเทพ วงศาสุทธิกุล (แถวหน้า ที่ 12 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท เลเท็กซ์ ซิสเทมส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LS ร่วมกับนางปทุมพร ตรีวิศวเวทย์ (แถวหน้า ที่ 15 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และคณะกรรมการบริษัทฯ พร้อมด้วย นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ (แถวหน้า ที่ 13...

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์ จับมือ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดตัวโครงการ UBU Smart University ต้นแบบสังคมไร้เงินสดของภาคอีสาน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัล แบงก์กิ้ง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมพัฒนามหาวิทยาลัยอุบลราชธานีก้าวเข้าสู่การเป็น UBU Smart University ต้นแบบของสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ของภาคอีสาน...

Related Topics