DRT ไฟเขียวจ่ายปันผลงวดครึ่งปีหลังหุ้นละ 0.12 บาท ตอกย้ำการเป็นหุ้นปันผลที่สร้างผลตอบแทนที่นักลงทุนพอใจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 14:46
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

บอร์ด DRT อนุมัติจ่ายปันผลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีหลัง 2557 ในอัตราหุ้นละ 0.12 บาท ตอกย้ำความเป็นหุ้นปันผลที่ดีให้แก่นักลงทุน รวมทั้งปีจ่ายปันผล 0.27 บาทต่อหุ้น หลังจ่ายปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0.15 บาท ด้านผู้บริหารเปิดแผนลดต้นทุนหนุนขีดความสามารถการแข่งขันรับแผนรุกกลุ่มประเทศ CLMV รับตลาดมีศักยภาพเติบโตสูง พร้อมเดินหน้าออกสินค้าใหม่เพิ่มความหลากหลายดันยอดขายปี 58 เติบโต

นายอัศนี ชันทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด อิฐมวลเบาและบริการหลังการขาย ภายใต้ แบรนด์ ตราเพชร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงานงวดครึ่งปีหลัง 2557 ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.12 บาท โดยจะปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อกำหนดสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 11 มีนาคม 2558 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 22 พฤษภาคม 2558

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้วในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท เมื่อรวมเงินปันผลสำหรับงวดครึ่งปีหลังอีก 0.12 บาทต่อหุ้น รวมเป็นการจ่ายเงินปันผลทั้งปี 2557 ในอัตราหุ้นละ 0.27 บาท

ส่วนผลการดำเนินงานของ DRT ในรอบปี 2557 บริษัทฯ มีรายได้ 4,227.89 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปี 2556 ที่ผ่านมาที่มีรายได้ 4,401.84 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิทำได้ 289.29 ล้านบาท ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิ 450.92 ล้านบาท หลังกำลังซื้อของผู้บริโภคชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจและการแข่งขันที่รุนแรง นอกจากนี้ ยังมีภาระด้านค่าเสื่อมและดอกเบี้ยจ่ายจากสายการผลิตใหม่

“แม้ผลการดำเนินงานในรอบปี 2557 จะมีรายได้ลดลงจากภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศชะลอตัว อย่างไรก็ตามแต่ บริษัทฯ ยังคงยึดนโยบายจ่ายเงินปันผลเพื่อตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นที่ให้ความไว้วางใจในการดำเนินงานของบริษัทฯ โดยเมื่อรวมปันผลทั้งปีในอัตรา 0.27 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นอัตราผลตอบแทนที่เหมาะสมและสามารถสร้างความพึ่งพอใจให้แก่นักลงทุนได้” นายอัศนี กล่าว

ด้านนายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด DRT กล่าวว่า แผนดำเนินงานในปีนี้ บริษัทฯ จะมุ่งเน้นการลดต้นทุนการผลิตทั้งทางด้านวัตถุดิบ การใช้พลังงานและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและด้านขนส่งให้ดีขึ้น เพื่อรองรับแผนการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการขยายตลาดส่งออกยังกลุ่มประเทศ CLMV หรือ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์และเวียดนาม ที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีและมีความต้องการใช้สินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้างมากขึ้น ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ชูความแข็งแกร่งด้านช่องทางการจำหน่ายและแนะนำสินค้าใหม่เพื่อสร้างความหลากหลายของสินค้าให้เป็นทางเลือกที่ดีแก่ลูกค้า ผู้รับเหมาก่อสร้างและกลุ่มลูกค้าโครงการ พร้อมเร่งสื่อสารการตลาดเพื่อตอกย้ำแบรนด์ ‘ตราเพชร’ ไปยังกลุ่มผู้บริโภค เนื่องในโอกาสครบรอบการดำเนินงาน 30 ปีอีกด้วย

สำหรับภาพรวมในช่วง 2 เดือนแรกที่ผ่านมา แนวโน้มตลาดวัสดุก่อสร้างมีทิศทางดีขึ้น โดยตัวแทนจำหน่ายมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับลูกค้าโครงการและตลาดส่งออกยังมีอัตราการเติบโตได้ตามเป้าที่วางไว้ ส่งผลให้ DRT ได้เร่งอัตราการเดินเครื่องจักรผลิตสินค้าเพิ่มขึ้น เพื่อเร่งป้อนความต้องการของลูกค้าจึงมั่นใจว่า ภาพรวมของยอดขายในปีนี้จะเติบโตได้ราว 5% ตามเป้าที่วางไว้


Latest Press Release

PwC เผยหลักสำคัญ 5 ประการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยในยุคดิจิทัล

บริษัท PwC ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม PwC's Global Insurance Leadership Meeting 2019 เผยกุญแจสำคัญของการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยสู่การเป็นผู้นำธุรกิจดิจิทัล คือ การคาดเดาความคาดหวังของลูกค้า รูปแบบธุรกิจใหม่ๆ การสร้างและพัฒนาทาเลนท์...

อว. เดินหน้าสัญจร เสริมองค์ความรู้ในการขับเคลื่อน วทน. สู่พื้นที่ภาคเหนือ

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ (สส.สป.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การบูรณาการงานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (วทน.) สัญจร สู่จังหวัด/กลุ่มจังหวัด...

เริ่มแล้ว Bicycle Super Sale 2019 มหกรรมสินค้าจักรยาน ลดราคา ครั้งยิ่งใหญ่ นีโอฯ ดึงจักรยานแบรนด์ดังลดจัดหนักที่แรกในไทย คาดเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท

นีโอฯ จัดงาน 13th International Bangkok Bike present Bicycle Super Sale 2019 มหกรรมสินค้าจักรยาน ลดราคา ครั้งยิ่งใหญ่ ดึงจักรยานแบรนด์ดังตัวท็อปลดราคาสนั่น คาดเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน นายศักดิ์ชัย...

ข่าวซุบซิบ: #นิรันดร์ ประวิทย์ธนา ซุ่มพัฒนา AI เพื่อการลงทุน หวังให้คนไทยทุกคนเข้าถึงการลงทุนอย่างไร้ข้อจำกัด

ได้เวลาปล่อยของ! หลังซุ่มพัฒนาอยู่นานนับปี นิรันดร์ ประวิทย์ธนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งเอวา แอดไวเซอรี่ (AVA Advisory) ก็เผยถึงความสำเร็จของการพัฒนาแพลตฟอร์ม ปัญญาประดิษฐ์ Avalant ที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศ Capital Market Innovation Awards...

ฟิทช์เพิ่มอันดับเครดิตของ บมจ. ไทยออยล์ เป็น #AA(tha) แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศปรับเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวและอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP เป็น 'AA(tha)' จาก 'AA-(tha)'...

Related Topics