ภาวะตลาดทองคำ by Hua Seng Heng Gold Futures

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 11:39
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส
  • ราคาทองคำปรับตัวลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8
  • คืนนี้ติดตามยอดค้าปลีกและจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการฯของสหรัฐ
  • ถ้าหลุดแนวรับ 1,147-1,150 ดอลลาร์ มีโอกาสลงไปที่ 1,142 ดอลลาร์

ราคาทองคำเมื่อวานปรับตัวลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 โดยมีแรงเทขายออกมาอย่างต่อเนื่องหลุดแนวรับ 1,150 ดอลลาร์/ออนซ์ และลงไปแตะจุดต่ำสุดรอบ 3 เดือนที่ 1,147 ดอลลาร์/ออนซ์ในระหว่างวัน ทองคำยังได้รับแรงกดดันจากเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นสุดในรอบ 12 ปี จากการคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงกลางปีนี้ นอกจากนี้ธนาคารกลางยุโรปได้เริ่มโครงการซื้อพันธบัตรเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาภายใต้มาตรการ QE ทำให้เงินยูโรเทียบกับดอลลาร์อ่อนค่า

นักลงทุนรอดูการประชุมเฟดในสัปดาห์หน้า ที่สำคัญอยู่ที่คำแถลงของเฟดที่มีการคาดการณ์ว่าอาจจะเลิกใช้คำว่า "อดทน" ในการพิจารณากำหนดเวลาสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งถือเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าเฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิ.ย.นี้ ส่วนคืนนี้ติดตามยอดค้าปลีกเดือนก.พ.และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐ ตลาดคาดการณ์ว่าออกมาดี อาจทำให้เงินดอลลาร์ยังมีแนวโน้มแข็งค่าและกดดันต่อราคาทองคำ

ถึงแม้ว่าราคาทองคำปรับตัวลงแรงในช่วงที่ผ่านมา แต่แรงซื้อทองคำจริงจากเอเชียไม่ได้แข็งแกร่งพอที่จะพยุงราคาทองคำได้ ทั้งนี้เมื่อวานจีนเปิดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรม การลงทุนในสินทรัพย์ถาวรและยอดค้าปลีกออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดไว้ ส่งสัญญาณว่าเศรษฐกิจจีนชะลอตัวลงและส่งผลต่อความต้องการทองคำ

แนวโน้มราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบขาลง การฟื้นตัวของราคาทางด้านเทคนิคเป็นเพียงช่วงสั้นๆ ทองคำมีแนวรับที่บริเวณ 1,147-1,150 ดอลลาร์/ออนซ์ ถ้าหลุดแนวรับดังกล่าวคาดจะมีแนวรับถัดไปที่ 1,142 และ 1,132 ดอลลาร์/ออนซ์ตามลำดับ โดยแนวรับหลังเป็นแนวรับสำคัญที่เป็นจุดต่ำสุดของราคาทองคำในเดือนก.ค.2557 ขณะที่มีแนวต้านที่ 1,165-1,170 และ 1,180 ดอลลาร์/ออนซ์ตามลำดับ


Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics