ภาวะตลาดทองคำ by Hua Seng Heng Gold Futures

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 11:39
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส
  • ราคาทองคำปรับตัวลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8
  • คืนนี้ติดตามยอดค้าปลีกและจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการฯของสหรัฐ
  • ถ้าหลุดแนวรับ 1,147-1,150 ดอลลาร์ มีโอกาสลงไปที่ 1,142 ดอลลาร์

ราคาทองคำเมื่อวานปรับตัวลงติดต่อกันเป็นวันที่ 8 โดยมีแรงเทขายออกมาอย่างต่อเนื่องหลุดแนวรับ 1,150 ดอลลาร์/ออนซ์ และลงไปแตะจุดต่ำสุดรอบ 3 เดือนที่ 1,147 ดอลลาร์/ออนซ์ในระหว่างวัน ทองคำยังได้รับแรงกดดันจากเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นสุดในรอบ 12 ปี จากการคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงกลางปีนี้ นอกจากนี้ธนาคารกลางยุโรปได้เริ่มโครงการซื้อพันธบัตรเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาภายใต้มาตรการ QE ทำให้เงินยูโรเทียบกับดอลลาร์อ่อนค่า

นักลงทุนรอดูการประชุมเฟดในสัปดาห์หน้า ที่สำคัญอยู่ที่คำแถลงของเฟดที่มีการคาดการณ์ว่าอาจจะเลิกใช้คำว่า "อดทน" ในการพิจารณากำหนดเวลาสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งถือเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าเฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิ.ย.นี้ ส่วนคืนนี้ติดตามยอดค้าปลีกเดือนก.พ.และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐ ตลาดคาดการณ์ว่าออกมาดี อาจทำให้เงินดอลลาร์ยังมีแนวโน้มแข็งค่าและกดดันต่อราคาทองคำ

ถึงแม้ว่าราคาทองคำปรับตัวลงแรงในช่วงที่ผ่านมา แต่แรงซื้อทองคำจริงจากเอเชียไม่ได้แข็งแกร่งพอที่จะพยุงราคาทองคำได้ ทั้งนี้เมื่อวานจีนเปิดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรม การลงทุนในสินทรัพย์ถาวรและยอดค้าปลีกออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดไว้ ส่งสัญญาณว่าเศรษฐกิจจีนชะลอตัวลงและส่งผลต่อความต้องการทองคำ

แนวโน้มราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบขาลง การฟื้นตัวของราคาทางด้านเทคนิคเป็นเพียงช่วงสั้นๆ ทองคำมีแนวรับที่บริเวณ 1,147-1,150 ดอลลาร์/ออนซ์ ถ้าหลุดแนวรับดังกล่าวคาดจะมีแนวรับถัดไปที่ 1,142 และ 1,132 ดอลลาร์/ออนซ์ตามลำดับ โดยแนวรับหลังเป็นแนวรับสำคัญที่เป็นจุดต่ำสุดของราคาทองคำในเดือนก.ค.2557 ขณะที่มีแนวต้านที่ 1,165-1,170 และ 1,180 ดอลลาร์/ออนซ์ตามลำดับ


Latest Press Release

ภาพข่าว: แถลงข่าวการจัดงาน SET Social Impact Day 2019

ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นภ พรชำนิ CEO บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด ผู้แทนนักคิดและกลุ่มศิลปิน ทอปัด สุบรรณรักษ์ ผอ. ฝ่ายความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น ผู้แทนบริษัทจดทะเบียน และธนากร พรหมยศ...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตภายในประเทศของ บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย ที่ระดับ #A+(tha) ; แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC ที่ 'A+(tha)' แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ...

เอไอจี มอบค่าสินไหมทดแทน 12.5 ล้านบาทภายใน 5 วัน คุ้มครองลูกค้าประกันความเสี่ยงภัย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

กลุ่มบริษัทเอไอจีประเทศไทย ผู้นำด้านธุรกิจประกันวินาศภัยระดับโลก นำโดย นายปัญญ์ รอดลอยทุกข์ (กลาง) รองประธานอาวุโสธุรกิจนายหน้าและลูกค้าองค์กร และ นางสาวพัชรา เจนผาสุข รองประธานฝ่ายรับประกันภัยทรัพย์สินรายใหญ่ (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมทั้ง นายปิยะ ม่วงมี...

ก.ล.ต. ประสานกระทรวงพาณิชย์ และสภาวิชาชีพบัญชีฯ หารือความร่วมมือในการยกระดับการกำกับดูแลคุณภาพการสอบบัญชีทั้งระบบ

วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ได้มีการประชุมหารือความร่วมมือในการยกระดับการกำกับดูแลคุณภาพการสอบบัญชีทั้งระบบ โดยมีปลัดกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการประกอบวิชาชีพบัญชี (กกบ.) เป็นประธาน อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า นายกสภาวิชาชีพบัญชีฯ...

รวมพลังตลาดทุน ภาคธุรกิจ ภาคสังคม ศิลปิน สร้างปรากฎการณ์ ออกแบบ ทางออก มหาชน เพื่อความยั่งยืน SET Social Impact Day 17-18 ก.ค. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตรภาคตลาดทุน ภาคบันเทิง และภาคสังคม จัด SET Social Impact Day 2019 ภายใต้แนวคิด "Partnership for Impact Co-creation ออกแบบ ทางออก มหาชน" สร้างจุดเชื่อมต่อระหว่างภาคธุรกิจและภาคสังคมอย่างเป็นรูปธรรม...

Related Topics