สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 12 มี.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 10:25
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--GT Wealth Management

ราคาทองคำปรับลงมาปิดที่ US$ 1,154.05 ต่อออนซ์ (Gold Spot) ปรับลดลง US$ 7.14 โดยระหว่างวันนั้นราคาทองลงไปแตะจุดต่ำสุดในรอบ 3 เดือนที่ US$ 1,147.10 แรงกดดันมาจากการคาดการณ์ว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ประกอบกับการอ่อนค่าของเงินยูโรจากการดำเนินนโยบาย QE ส่งผลให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่าในรอบ 12 ปี อย่างไรก็ตามราคาทองในประเทศได้รับแรงหนุนจากการลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% ลงมาที่ 1.75% ทำให้ค่าเงินบาทอ่อนค่าลง ด้านราคาน้ำมันปรับเพิ่มขึ้นหลังสต๊อกน้ำมันดิบสหรัฐฯปรับเพิ่มขึ้นอีก 4.5 ล้านบาร์เรลสู่ 448.9 ล้านบาร์เรลสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ ด้านค่าเงินบาทอ่อนค่าลงบริเวณ 32.70 บาทต่อดอลลาร์ SPDR ถือครองทองคำที่ 753.04 ไม่เปลี่ยนแปลง

ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,151 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2558 (GFJ15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,220 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 17,900 บาท ราคาเสนอขาย 18,000 บาท

แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า การทำ QE ของยุโรปยิ่งช่วยหนุนให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่า ขึ้นทำให้ราคาทองคำยังมีแนวโน้มเป็นเชิงลบ ขณะที่ค่าเงินบาทที่อ่อนลงจากการลดอัตราดอกเบี้ยช่วยหนุนให้ราคาทองคำในประเทศลดลงน้อยกว่าราคาทองคำต่างประเทศ

GT Wealth Management
www.gtwm.co.th
TEL : 02-673-9911

Latest Press Release

แถลงข่าว ผลประกอบการด้านรายได้ของสินค้าไฮเออร์ปี 2561 พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ของปี 2562

เนื่องด้วย ไฮเออร์ เป็นผู้ผลิตและผู้นำรายใหญ่ในด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ล้ำสมัยของโลก โดยมีพันธกิจในการสร้างสรรค์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี...

เคทีซีขานรับนโยบายช้อปช่วยชาติคัดสรรพันธมิตรเฉพาะหมวด มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกช้อปคุ้มกว่า

นางพิทยา วรปัญญาสกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า"เคทีซีให้การสนับสนุนนโยบายช้อปช่วยชาติ...

ไอแบงก์ จัดกิจกรรม CG CSR Day : ibank ธนาคารคุณธรรม

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) จัดกิจกรรม "CG&CSR Day : ibank ธนาคารคุณธรรม" โดยนายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย ผู้จัดการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ต่อจากนั้น นายชัยชาญ พลานนท์...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดพิธีเปิดการซื้อขาย DR ตัวแรก E1VFVN3001 ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม พิธีเปิดการซื้อขาย DR ตัวแรก "E1VFVN3001" ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ออกโดยบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในวันอังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 9.00-10.00 น. ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3...

ประธาน ธปท. ให้เกียรติเปิดบูธ SME D Bank ในงาน Thailand Smart Money อัดโปรโมชั่นส่งท้ายปีเก่า ขายสินค้าดีราคาประหยัดช่วยคนไทยลดค่าครองชีพ

นายปรเมธี วิมลศิริ ประธานคณะกรรมการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดบูธของธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ในงาน Thailand Smart Money...

Related Topics