ธนชาตประกันภัย เผยผลงานปี 2557 กำไรกว่า 1,000 ล้านบาท ปีนี้รุกต่อเนื่อง ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์ประกันภัย บ้าน - เด็ก ครองใจลูกค้า มั่นใจเข้าเป้าหมาย 6,500 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 14:05
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ธนาคารธนชาต

ธนชาตประกันภัย เผยผลประกอบการปี 2557 ได้เบี้ยประกันภัยรับรวมทั้งสิ้นกว่า 5,800 ล้านบาท มีกำไรสุทธิกว่า 1,000 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 10% ปีนี้เดินหน้ารุกตลาดต่อเนื่อง หลังทิศทางตลาดประกันภัยเริ่มสดใส ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์ประกันภัย “บ้าน - เด็ก” หวังตอบโจทย์ทุกความกังวลของลูกค้า พร้อมยกระดับบริการ มุ่งรักษาฐานลูกค้าที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง มั่นใจเป็นไปตามเป้าหมาย 6,500 ล้านบาท

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยผลการดำเนินงานในปี 2557 ว่า จากการที่บริษัทฯ พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตรงกับความต้องการผู้บริโภคมากที่สุด ทำให้ลูกค้าให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ ส่งผลให้ปีนี้เรา สามารถสร้างผลกำไรได้สูงสุดถึง 1,047 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อน โดยมาจากการบริหารจัดการด้านการลงทุน การบริหารจัดการความเสี่ยง การบริหารช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพ และมีการรักษาอัตราการต่ออายุของกรมธรรม์ด้วยการมอบบริการหลังการขายที่ดีอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงมีเบี้ยประกันภัยรับรวมทั้งสิ้น 5,895 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 4% จากปีก่อน

สำหรับปี 2558 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเบี้ยประกันภัยรับรวมที่ 6,500 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 11% จาก ปีก่อน มุ่งดูแลรักษาฐานลูกค้าเดิมที่มีอยู่กว่า 1.3 ล้านกรมธรรม์ ด้วยการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ต่อเนื่องตลอดทั้งปี พร้อมยกระดับการให้บริการ ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า พัฒนาระบบงานการขาย ควบคู่ไปกับการจัดอบรมความรู้ให้กับพนักงาน เพื่อเพิ่มสัดส่วนการต่ออายุให้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดเพิ่มขึ้น ด้วยการออก 2 ผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครอง “บ้าน และ เด็ก” คือ “ธนชาต Home Insurance” และ “ธนชาต Happy PA for Child”

“ธนชาต Home Insurance” หรือ ประกันภัยรักบ้าน ห่วงบ้าน เป็นประกันภัยบ้านและคอนโดที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมครบทุกภัยพื้นฐานที่จะเกิดขึ้นในบ้าน โดยชูจุดเด่นความคุ้มครองจากการโจรกรรม เนื่องจากพบว่าภาวะเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน ปัญหาที่เกิดจากอาชญากรรมทั้งจากการบุกรุก ทำลายทรัพย์สิน และการถูกขโมย อยู่ในอัตราความเสี่ยงภัยที่สูง จึงทำให้เจ้าของบ้านมีความกังวล ในเรื่องถูกโจรกรรมมากที่สุด โดยผลิตภัณฑ์จะมอบความคุ้มครองให้สูงสุดถึง 2 แสนบาท และหากเกิดความเสียหายรุนแรงต่อตัวบ้านจนไม่สามารถเข้าพักอาศัยได้ ก็จะมีค่าเช่าบ้านมอบให้รวมสูงสุดถึง 2 แสน 5 หมื่นบาท นอกจากนี้ ยังมอบความคุ้มครองอุบัติเหตุให้กับสมาชิกในบ้านและบุคคลภายนอกที่มาเยี่ยมเยือนในบ้าน ค่าเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียงวันละ 3 บาท นับเป็นการมอบความคุ้มครองให้ทั้งครอบครัว ได้ครบวงจรอย่างแท้จริง

“ธนชาต Happy PA for Child” หรือ ประกันอุบัติเหตุถึงลูกถึงคุณ เป็นผลิตภัณฑ์ประกันอุบัติเหตุที่เน้นให้ความคุ้มครองกลุ่มครอบครัวที่มีบุตร ซึ่งได้ทดลองเปิดตลาดมาแล้วระยะหนึ่ง และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 300% จากปีก่อน และจากการศึกษาทำวิจัยกับลูกค้ากลุ่มนี้ต่อเนื่อง ในปีนี้จึงได้พัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ด้วยการขยายความคุ้มครองให้ครอบคลุมจาก 3 โรค เพิ่มเป็น 4 โรคที่เด็กเป็นบ่อย ได้แก่ โรคไข้หวัดใหญ่ โรคไข้เลือดออก โรคอาหารเป็นพิษ และโรคลำไส้อักเสบแบบเฉียบพลัน โดยจะดูแลค่ารักษาพยาบาลให้สูงสุดครั้งละ 5 หมื่นบาท ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการรักษา ไม่ต้องนอนโรงพยาบาลก็ยังสามารถเบิกได้ นอกจากนี้ ความพิเศษของกรมธรรม์ จะคุ้มครองพ่อหรือแม่ เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ด้วยผลตอบแทนสูงสุดถึง 2 ล้านบาท โดยจะจ่ายให้ทันที 1 ล้านบาท และดูแลบุตรต่อเนื่องให้อีก 5 ปี แบ่งจ่ายเป็นปีละ 2 แสนบาท เบี้ยประกันภัยเพียงวันละ 4 บาทต่อวันเท่านั้น ซึ่งมั่นใจว่าตลาดจะให้การตอบรับที่ดีกับผลิตภัณฑ์นี้อย่างแน่นอน

นายพีระพัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จากความเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจประกันภัยด้านรถยนต์ ความพร้อมในการให้บริการของอู่รถยนต์ในเครือที่มีคุณภาพ ประกอบกับการออกผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม และการจัดการบริหารช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการเลือกใช้บริการแก่ลูกค้า โดยเฉพาะสาขาของธนาคารธนชาตที่มีให้บริการกว่า 600 สาขา ทั่วประเทศ และช่องทางขายประกันภัยออนไลน์แบบครบวงจร www.thanachartinsurance.co.th จะทำให้บริษัทฯ เติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน


Latest Press Release

Isotropic Systems ระดมทุนระดับ Series A มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน นำโดย Boeing HorizonX Ventures เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อในอวกาศ

- Isotropic ใช้แนวทางการพัฒนาอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงลึกทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมช่วยปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมดาวเทียม Isotropic Systems Ltd....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 16 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,287.90-1,292.72 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC...

MTC ไร้ผลกระทบการจัดชั้น NPL แบบใหม่ บิ๊กบอส MTC ลั่น วิธีการตั้ง NPL ทาง MTC ปฏิบัติตามแนวทางของ ธปท. อยู่แล้ว

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้น MTC ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดจากความกังวลว่าบริษัทฯอาจต้องมีการจัดชั้นลูกหนี้ใหม่ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินบางแห่ง...

มาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 และการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบความคืบหน้าการดำเนินมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (มาตรการฯ) และให้ความเห็นชอบการดำเนินการ 2...

Related Topics