บอร์ด MLINK ไฟเขียวตั้งบริษัทร่วมทุนขายสินค้าและบริการในเวียดนาม จ่อเซ็นสัญญาติดตั้งระบบจับน้ำมันรั่วอัจฉริยะให้ PetroVietnam ในเร็วๆนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 17:05
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--IR network

เปิดมิติใหม่การดำเนินธุรกิจ เตรียมพร้อมกลับมาเทิร์นอะราวด์ในปี”58 บอร์ด บมจ.เอ็ม ลิ้งค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น (MLINK) ไฟเขียวจับมือพันธมิตร “ควอนตัม ไออาร์ เทคโนโลจีส์” จัดตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ “เอ็มลิงค์ คิวอาร์” รุกคืบขายสินค้าและบริการในเวียดนาม แย้มข่าวดี!!!จ่อเซ็นสัญญาติดตั้งระบบจับน้ำมันรั่วอัจฉริยะให้ PetroVietnam ในเร็วๆนี้ ด้านผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ”ระบุถือเป็นก้าวแรกของการเปิดมิติใหม่การดำเนินธุรกิจของ MLINK ที่เตรียมขยายการลงทุนในธุรกิจที่มีความหลากหลาย เพื่อกระจายความเสี่ยง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต

ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม ลิ้งค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (MLINK) เปิดเผยว่า ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 3/2558 เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา มีมติให้บริษัทไปเจรจากับผู้ร่วมทุนเพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ เพื่อขายสินค้าและหรือบริการให้กับบริษัทในประเทศเวียดนาม และหรือบริษัทในไทยนั้น ล่าสุด บริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับนักลงทุนหรือผู้ร่วมทุนแล้ว และจะมีการจัดตั้งบริษัท เอ็มลิงค์ คิวไออาร์ จำกัด ขึ้นมา เพื่อขายสินค้าและบริการให้กับบริษัทในประเทศเวียดนามและบริษัทในไทย โดยบริษัท เอ็มลิ้งค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นใหญ่ในสัดส่วน 60% และบริษัท ควอนตัม ไออาร์ เทคโนโลจีส์ จำกัด ถือหุ้นในสัดส่วน 40%

ทั้งนี้ บริษัท ควอนตัม ไออาร์ เทคโนโลจีส์ จำกัด ถือว่ามีความเชี่ยวชาญในธุรกิจจัดหา ติดตั้ง และให้บริการระบบกล้อง และระบบการจับน้ำมันรั่วอัจฉริยะ ซึ่งกลุ่มลูกค้าได้แก่ กลุ่มบริษัทน้ำมันในภูมิภาค CLMV โดยคาดว่าจะทำการลงนามในสัญญาในการติดตั้งระบบดังกล่าวให้กับ PetroVietnam ในเร็วๆนี้

“ถือเป็นก้าวแรกหลังจากที่ MLINK มีการปรับแผนการดำเนินธุรกิจเกือบทุกมิติ ซึ่งจะทำให้ MLINK เป็นกลุ่มธุรกิจ (Conglomerate) ที่จะลงทุนในธุรกิจที่หลากหลาย (Diversified Investment Portfolio) เพื่อเป็นการบริหารความเสี่ยง อีกทั้งจะสามารถทำให้บริษัทมีความคล่องตัว พร้อมทั้งผลักดันรายได้และผลตอบแทนของบริษัทให้เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต หลังจากในช่วงที่ผ่านมาได้มีการเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่ พร้อมกับได้มีการปรับเปลี่ยนบอร์ดควบคู่กับการดึงผู้บริหารมืออาชีพเข้ามาร่วมงาน”ดร.ประสิทธิ์กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม ลิ้งค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น กล่าวอีกว่า การปรับแผนธุรกิจของ MLINK ในครั้งนี้ ถือเป็นมิติใหม่ ในการเพิ่มช่องทางหารายได้เพิ่ม และกระจายฐานรายได้ให้กว้างขึ้น เตรียมพร้อมรองรับการแข่งขันในอนาคต และขยายตลาดสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ที่มีกำลังซื้อเป็นจำนวนมาก และสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต โดยกลุ่มผู้ถือหุ้นใหม่พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ จึงมั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปีนี้ของบริษัทจะกลับมาเทิร์น อะราวด์ ได้อย่างแน่นอน


Latest Press Release

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดพิธีเปิดการซื้อขาย DR ตัวแรก E1VFVN3001 ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม พิธีเปิดการซื้อขาย DR ตัวแรก "E1VFVN3001" ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ออกโดยบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในวันอังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 9.00-10.00 น. ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3...

ประธาน ธปท. ให้เกียรติเปิดบูธ SME D Bank ในงาน Thailand Smart Money อัดโปรโมชั่นส่งท้ายปีเก่า ขายสินค้าดีราคาประหยัดช่วยคนไทยลดค่าครองชีพ

นายปรเมธี วิมลศิริ ประธานคณะกรรมการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดบูธของธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ในงาน Thailand Smart Money...

ภาพข่าว: บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม ชวนสมาชิกทำของขวัญ DIY สุดเก๋รับเทศกาลปีใหม่

"ของขวัญปีใหม่ DIY" : บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม นำโดย นายชีวิน ปราชญานุพร (ขวาสุด) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด จัดเวิร์กช็อป "Exclusive New Year Gift " ชวนสมาชิก บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม...

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดงานประมูลขายทรัพย์ NPA ครั้งที่ 4/2561 (ประมูลบ้านมือสอง)

ด้วย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กำหนดจัดงาน"ประมูลขายทรัพย์ NPA ครั้งที่ 4/2561" หรือ "ประมูลบ้านมือสอง" โดยคัดทรัพย์ NPA คุณภาพดี ทำเลเด่น จำนวนกว่า 4,550 รายการ มาประมูลขายพร้อมกันทั่วประเทศ ซึ่งทรัพย์สินที่นำมาประมูลขายครั้งนี้ อาทิ บ้านเดี่ยว...

เคทีซีชวนสมาชิกนักเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น ช้อปสนุกสุดคุ้มกับสิทธิพิเศษที่ โอซาก้า

นางสาวสุชชวี บรรจบดี ผู้จัดการอาวุโส – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นางสาวธาริณี วงศ์วัฒนันท์ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เจซีบี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ชวนสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี เจซีบี...

Related Topics