ทิสโก้รับกระแสดอกเบี้ยนโยบายลด เสิร์ฟ สเปเชี่ยล โบนัส 6F ลุยตราสารหนี้พ่วงหุ้นจีนพร้อม ไทยทริกเกอร์ หลังหุ้นไทยปรับฐาน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 10:47
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

ทิสโก้เสิร์ฟ 2 กองรวดเอาใจนักลงทุนรับเสี่ยงทั้งสูง-ต่ำ จับจังหวะลงทุนหลัง กนง.ปรับลดดอกเบี้ยนโยบาย ส่ง “สเปเชี่ยล โบนัส 6F” ลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดีในประเทศ พร้อมแบ่งเงินลงทุนในหุ้นจีนอีกไม่เกิน 25% ชูผลตอบแทนสูงกว่าตราสารหนี้ - เงินฝาก เสนอขายครั้งเดียว ตั้งแต่วันนี้ – 18 มี.ค. 58 นี้ พร้อมส่ง “ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #19” สำหรับนลท.รับความเสี่ยงได้สูง หลังหุ้นไทยปรับฐาน เป้าหมายเลิกโครงการ 8% ใน 8 เดือน ไอพีโอ ตั้งแต่วันนี้ – 16 มี.ค. 58

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ประชุม กนง. มีมติปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% มาอยู่ที่ 1.75% จากเดิม 2% ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อาจจะไม่จูงใจสำหรับนักลงทุน ดังนั้น บลจ.ทิสโก้ จึงเปิดเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 6F” (TISCO Special Bonus Fund 6F) ซึ่งเป็นกองทุนรวมผสมที่มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดีในประเทศ และแบ่งเงินอีก 25% ลงทุนในหุ้นจีน ผ่านกองทุนอีทีเอฟ Hang Seng H-Share Index ETF เพื่อเปิดโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีจากตลาดหุ้นจีน ซึ่งกำลังได้รับอานิสงส์จากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวแข็งแกร่ง ภาครัฐกระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่อง และราคาหุ้นที่ยังถูก เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ไม่ต้องการความเสี่ยงสูง และต้องการผลตอบแทนที่ดีกว่าตราสารหนี้หรือเงินฝาก นอกจากนี้กองทุนนี้ยังมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน (Hedging) ในสัดส่วนไม่น้อยกว่าร้อยละ 90% ของมูลค่าทรัพย์สินที่ลงทุนในต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยให้หมดกังวลเกี่ยวกับความผันผวนของค่าเงินในตลาดโลก โดยกองทุนดังกล่าวมีอายุประมาณ 1 ปี หรือสามารถยกเลิกกองทุนก่อนครบกำหนดโครงการ หากหน่วยลงทุนมีมูลค่ามากกว่าหรือเท่ากับ 10.60 บาท หรือ 6% ณ วันทำการใด โดยจะเสนอขายครั้งเดียวตั้งแต่วันนี้ - 18 มี.ค. 58 นี้

นอกจากนี้สำหรับนักลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงได้มากขึ้น บลจ.ทิสโก้ ยังเสนอขายกองทุน “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #19” (TISCO Thai Equity Trigger 8% #19) จับจังหวะทยอยสะสมหุ้นไทย หลังจากในช่วงที่ผ่านมา หุ้นไทยปรับตัวลดลงตามทิศทางตลาดหุ้นทั่วโลก เนื่องมาจากความกังวลต่อแนวโน้มที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) จะปรับเลื่อนขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่ากำหนดเป็นช่วงกลางปีนี้ ส่งผลให้หุ้นไทยปรับฐานลงโดยมาปิดอยู่ที่ประมาณ 1,530 จุด โดยกองทุนดังกล่าวมีเป้าหมายเลิกโครงการที่ 8% ภายในระยะเวลา 8 เดือน หรือ ณ เวลาใดเวลาหนึ่งหลังจากเปิดให้ผู้ถือหน่วยลงทุนซื้อขายสับเปลี่ยนได้ทุกวันทำการ เปิดเสนอขายครั้งแรก ตั้งแต่ วันนี้ – 16 มี.ค. 58 นี้

ทั้งนี้ “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #19” มีมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท เปิดเสนอขายครั้งแรก 12 – 16 มี.ค. 58 นี้ มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำครั้งแรก 5,000 บาท และ “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 6F” มีมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำครั้งแรก 5,000 บาท โดยเสนอขายครั้งเดียว 12 – 18 มี.ค. 58 นี้

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Centerโทร. 02-633-6000กด4


Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics