ทิสโก้รับกระแสดอกเบี้ยนโยบายลด เสิร์ฟ สเปเชี่ยล โบนัส 6F ลุยตราสารหนี้พ่วงหุ้นจีนพร้อม ไทยทริกเกอร์ หลังหุ้นไทยปรับฐาน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 12, 2015 10:47
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

ทิสโก้เสิร์ฟ 2 กองรวดเอาใจนักลงทุนรับเสี่ยงทั้งสูง-ต่ำ จับจังหวะลงทุนหลัง กนง.ปรับลดดอกเบี้ยนโยบาย ส่ง “สเปเชี่ยล โบนัส 6F” ลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดีในประเทศ พร้อมแบ่งเงินลงทุนในหุ้นจีนอีกไม่เกิน 25% ชูผลตอบแทนสูงกว่าตราสารหนี้ - เงินฝาก เสนอขายครั้งเดียว ตั้งแต่วันนี้ – 18 มี.ค. 58 นี้ พร้อมส่ง “ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #19” สำหรับนลท.รับความเสี่ยงได้สูง หลังหุ้นไทยปรับฐาน เป้าหมายเลิกโครงการ 8% ใน 8 เดือน ไอพีโอ ตั้งแต่วันนี้ – 16 มี.ค. 58

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ประชุม กนง. มีมติปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% มาอยู่ที่ 1.75% จากเดิม 2% ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อาจจะไม่จูงใจสำหรับนักลงทุน ดังนั้น บลจ.ทิสโก้ จึงเปิดเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 6F” (TISCO Special Bonus Fund 6F) ซึ่งเป็นกองทุนรวมผสมที่มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดีในประเทศ และแบ่งเงินอีก 25% ลงทุนในหุ้นจีน ผ่านกองทุนอีทีเอฟ Hang Seng H-Share Index ETF เพื่อเปิดโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีจากตลาดหุ้นจีน ซึ่งกำลังได้รับอานิสงส์จากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวแข็งแกร่ง ภาครัฐกระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่อง และราคาหุ้นที่ยังถูก เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ไม่ต้องการความเสี่ยงสูง และต้องการผลตอบแทนที่ดีกว่าตราสารหนี้หรือเงินฝาก นอกจากนี้กองทุนนี้ยังมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน (Hedging) ในสัดส่วนไม่น้อยกว่าร้อยละ 90% ของมูลค่าทรัพย์สินที่ลงทุนในต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยให้หมดกังวลเกี่ยวกับความผันผวนของค่าเงินในตลาดโลก โดยกองทุนดังกล่าวมีอายุประมาณ 1 ปี หรือสามารถยกเลิกกองทุนก่อนครบกำหนดโครงการ หากหน่วยลงทุนมีมูลค่ามากกว่าหรือเท่ากับ 10.60 บาท หรือ 6% ณ วันทำการใด โดยจะเสนอขายครั้งเดียวตั้งแต่วันนี้ - 18 มี.ค. 58 นี้

นอกจากนี้สำหรับนักลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงได้มากขึ้น บลจ.ทิสโก้ ยังเสนอขายกองทุน “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #19” (TISCO Thai Equity Trigger 8% #19) จับจังหวะทยอยสะสมหุ้นไทย หลังจากในช่วงที่ผ่านมา หุ้นไทยปรับตัวลดลงตามทิศทางตลาดหุ้นทั่วโลก เนื่องมาจากความกังวลต่อแนวโน้มที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) จะปรับเลื่อนขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่ากำหนดเป็นช่วงกลางปีนี้ ส่งผลให้หุ้นไทยปรับฐานลงโดยมาปิดอยู่ที่ประมาณ 1,530 จุด โดยกองทุนดังกล่าวมีเป้าหมายเลิกโครงการที่ 8% ภายในระยะเวลา 8 เดือน หรือ ณ เวลาใดเวลาหนึ่งหลังจากเปิดให้ผู้ถือหน่วยลงทุนซื้อขายสับเปลี่ยนได้ทุกวันทำการ เปิดเสนอขายครั้งแรก ตั้งแต่ วันนี้ – 16 มี.ค. 58 นี้

ทั้งนี้ “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #19” มีมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท เปิดเสนอขายครั้งแรก 12 – 16 มี.ค. 58 นี้ มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำครั้งแรก 5,000 บาท และ “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 6F” มีมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำครั้งแรก 5,000 บาท โดยเสนอขายครั้งเดียว 12 – 18 มี.ค. 58 นี้

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Centerโทร. 02-633-6000กด4


Latest Press Release

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 22/19

สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 22/19 (BP22/19) เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 80% ของ NAV โดยจะลงทุนในตราสารหนี้ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน และหรือภาคเอกชน ในระดับ Investment grade กองทุน BP 22/19...

TMILL ติดอันดับหุ้นยั่งยืน ESG100 ปี 62

บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TMILL โรงงานโม่แป้งสาลีรายใหญ่และมีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในบริษัทกลุ่มหลักทรัพย์ ESG 100 ที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental...

ออมสิน จัดโปรโมชั่นเงินกู้ดอกเบี้ยพิเศษเพื่อ SMEs และ สตาร์ทอัพ ในงาน SMART SME EXPO 2019

ธนาคารออมสินเตรียมนำสินเชื่อเพื่อกลุ่ม SMEs และ ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพเสนอในงาน SMART SME EXPO 2019 ระหว่างวันที่ 4-7 ก.ค. 62 นี้ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% ต่อปี ด้วยสินเชื่อ GSB SMEs Startup No.1 วงเงินกู้ 1-10 ล้านบาท และ สินเชื่อธุรกิจ GSB Smoot Biz...

บลจ.ไทยพาณิชย์ จ่ายปันผล 2 กองทุนหุ้นสหรัฐSP 500-บิลเลี่ยนแนร์

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจ่ายเงินปันผลกองทุนหุ้นต่างประเทศ พร้อมกัน 2 กองทุนในวันที่ 26 มิถุนายน 2562 นี้ ประกอบด้วย กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นยูเอส...

ภาพข่าว ส่งเสริมจัดทำบทวิเคราะห์สำหรับผู้ลงทุน

รื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และไพบูลย์ นลินทรางกูร นายกสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน ร่วมแถลงข่าวเปิด "โครงการจัดทำบทวิเคราะห์สำหรับผู้ลงทุน"...

Related Topics