Gossip News: บล.เออีซี ชี้ 3 อุตสาหกรรม PE ต่ำ Dividend Yield สูง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday January 27, 2016 12:06
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--IR network

เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย บล.เออีซี จำกัด (มหาชน) (AEC) จึงฝากมาบอกให้ชาวหุ้นดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันให้ดีด้วย เช่นเดียวกับสุขภาพพอร์ตการลงทุน ในยามที่ตลาดหุ้นไทยผันผวนแรงไม่แพ้สภาพอากาศแบบนี้ ก็ต้องดูแลให้ดีไม่แพ้กัน เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง ที่ต้องศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน ..เอาเป็นว่า ข้อมูล ดี๊..ดี จากฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เออีซี มองว่าหุ้นที่น่าสนใจสุดตอนนี้มีเพียง 3 อุตสาหกรรมที่ PE ต่ำและ Dividend Yield สูง และจะกลับมา Perform คือ กลุ่มอุตสาหกรรมสื่อสาร (Yield 7.5%, PE 11.6 เท่า) กลุ่มพลังงานและสาธารณูปโภค (Yield 4.2%, PE 8.7 เท่า) และ กลุ่มธนาคาร (Yield 4.2%, PE 7.4 เท่า) ที่มีโอกาสกลับมา Leading Sector ในช่วง 2 เดือนข้างหน้า....ด้วยความเป็นห่วงล้วนๆ นะคร๊าบบบบบบ


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics