บลจ.ไทยพาณิชย์ ออกกอง โกลบอลอินคัมพลัส แนะผสมสินทรัพย์รับตลาดผันผวน ชูจุดเด่นรับผลตอบแทนสม่ำเสมอ ไม่เกิน 12 ครั้งต่อปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday January 27, 2016 12:00
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--พีอาร์ดีดี

นายสมิทธ์ พนมยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยถึง ภาพรวมการลงทุนในครึ่งปีแรก 2559 ว่าเศรษฐกิจโลกในปีนี้มีแนวโน้มการขยายตัวดีขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง โดยเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีสัญญาณฟื้นตัวที่ชัดเจนจากการบริโภคภายในประเทศและตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง ส่วนเศรษฐกิจยุโรปมีการขยายตัวได้จากการบริโภคภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามเศรษฐกิจโลกก็ยังคงต้องเผชิญกับความเสี่ยงจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการส่งออกของประเทศตลาดเกิดใหม่ทำให้นักลงทุนยังคงเผชิญสภาพตลาดโดยรวมที่มีความผันผวนสูง และประกอบกับอัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้ที่ถดถอย

บลจ.ไทยพาณิชย์ จึงได้นำเสนอกองทุนที่มีนโยบายผสม มีการกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย (Multi Asset) ซึ่งมีโอกาสสร้างผลตอบแทนการลงทุนได้ดีกว่าการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใดประเภทหนึ่งเพียงสินทรัพย์เดียวหรือลงทุนในประเทศใดประเทศหนึ่ง ทั้งยังสามารถสร้างรายได้จากการลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอตลอดการถือครองหน่วยลงทุน โดยการออกกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ โกลบอลอินคัมพลัส (SCB Global Income Plus Fund) มีมูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท เริ่มเสนอขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 26 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2559 ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำ 1 ล้านบาท เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศเพียงกองทุนเดียว ได้แก่Deutsche Invest I Multi Opportunities: Share Class USD LDMH ในสกุลเงิน USD โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน

สำหรับ Deutsche Invest I Multi Opportunities เป็น Active Fund ซึ่งจดทะเบียนในประเทศลักเซมเบิร์ก บริหารงานภายใต้ความดูแลของDeutsche Asset & Wealth Management เน้นบริหารเพื่อสร้างรายได้ระหว่างการลงทุนอย่างสม่ำเสมอ โดยรักษาระดับความผันผวนของพอร์ตการลงทุนให้อยู่ในช่วงประมาณ 5 – 8% ต่อปี รวมถึงสร้างผลตอบแทนส่วนเพิ่มในระยะยาว โดยกองทุนจะลงทุนอย่างน้อย 51% ของมูลค่าสินทรัพย์ในหน่วยลงทุนของกองทุนประเภทต่าง ๆ เช่น กองทุนตราสารทุน กองทุนผสม กองทุนตราสารหนี้และกองทุนตลาดเงิน เป็นต้น ขณะเดียวกันผู้จัดการกองทุนสามารถปรับสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะสมตามสภาวะตลาดในแต่ละช่วงเวลาโดยไม่มีข้อจำกัดในการลงทุน

นายสมิทธ์ กล่าวว่า จุดเด่นของกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ โกลบอลอินคัมพลัส คือกองทุนจะรับซื้อคืนอัตโนมัติหน่วยลงทุน (Auto redemption) จากผู้ถือหน่วยลงทุนไม่เกินปีละ 12 ครั้ง นอกจากนี้กองทุนหลักคือ Deutsche Invest I Multi Opportunities ยังเป็นกองทุนที่มีผลการดำเนินงานโดดเด่นอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่จัดตั้งกองทุนปี 2545 สามารถสร้างผลตอบแทนเฉลี่ย 7.5% ต่อปี

"จากผลการดำเนินย้อนหลังของกองทุนหลักพบว่าในช่วงตลาดขาลงปลายปี 2558 ที่ตลาดจีนปรับฐานลงอย่างหนักส่งผลกระทบต่อตลาดโดยรวมเป็นวงกว้าง แต่กองทุนยังคงสามารถรักษาผลการดำเนินงานได้ดีกว่าตลาด และในขณะที่ช่วงเวลาตลาดขาขึ้น อาทิ ช่วงปลายปี 2557 สามารถสร้างผลตอบแทนได้สูงกว่าตลาด MSCI World ด้วยเช่นกัน โดยมีอัตราเงินปันผลเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 6.0% ต่อปี (ข้อมูล ณ ตุลาคม 2558)" นายสมิทธ์ กล่าว


Latest Press Release

Gossip News: #บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท โรดโชว์ให้ข้อมูลนักลงทุน 21 ก.ย.

เข้าคิวเตรียมเป็นสมาชิกใหม่ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ สำหรับ บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท หรือ SONIC หนึ่งในผู้นำธุรกิจบริการการจัดการระบบโลจิสติกส์แบบครบวงจรระดับภูมิภาค ล่าสุดคณะผู้บริหาร 'สันติสุข โฆษิอาภานันท์ และ คุณกนกวรรณ พิฤทธิ์บูรณะ'...

ภาพข่าว: หลักทรัพย์บัวหลวง พาผู้เข้าร่วมโครงการ The Stock Master Exclusive เข้าแคมป์เทรดหุ้น

เมื่อเร็วๆนี้ นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) นำทีม กูรูของบริษัทพาผู้เข้าร่วมโครงการเรียนรู้เรื่องการลงทุน "The Stock Master Exclusive" ภายใต้แนวคิด "Money Game...รู้รอบเกมส์การเงิน"...

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ โดยคุณเดชา ตุลานันท์ มอบประกาศนียบัตร แก่ผู้ผ่านการอบรมโครงการพัฒนาความรู้ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ 2561

นายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (แถวบนกลาง) เป็นประธานปิดการอบรม และมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ผ่านการอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจระดับสูง (พศส.) ประจำปี 2561 "เปิดโลก Digital Money นวัตกรรม...

KTAMขายตราสารหนี้ตปท.ชูยิลด์1.80%ต่อปี

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้ในประเทศมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นทุกช่วงอายุ ตามแรงขายของนักลงทุนสถาบันในประเทศ โดยเฉพาะในรุ่นอายุ 2-4 ปี และ10 ปี ขึ้นไป...

#PRM โชว์ศักยภาพบริหารจัดการกองเรือดันผลงานที่ดี รับกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งฯ ช่วยดันยอดทะลุเป้าหลังควบรวม Big Sea แล้วเสร็จ พร้อมบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บมจ.พริมา มารีน ("PRM") มั่นใจโชว์บริหารจัดการกองเรือให้สอดคล้องกับแนวโน้มตลาด หนุนศักยภาพการเติบโต เปิดเกมเน้นขยายกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งฯเต็มกำลัง หลังควบรวมกิจการ Big Sea แล้วเสร็จต้นไตรมาส 3/61 พร้อมรับรู้รายได้ทันที...

Related Topics