SCB INNOVATION CENTER I เตรียมต้อนรับสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday March 25, 2016 12:00
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ไมดาส พีอาร์

บางกอก เอ็นเตอร์พรีเนอร์ส (Bangkok Entrepreneurs) ภูมิใจนำเสนอ การประชุมสุดยอดธุรกิจ สตาร์ทอัพThailand Startup Summit 2016 โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 30 มีนาคม ณ โรงแรมเรมแบรนดท์ สุขุมวิท 18 กลุ่มสตาร์ทอัพที่มาแรงที่สุดในประเทศไทยจะมารวมตัวกันในการประชุมครั้งนี้ โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังประเด็นสำคัญ ต่างๆ จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และคณะผู้ร่วมสนทนาจากบริษัทสตาร์ทอัพ ธุรกิจร่วมลงทุน และนักลงทุนที่น่าจับตามอง โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานทั้งไทยและเทศกว่า 400 คนในปีนี้

การประชุมสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพ Thailand Startup Summit 2016 ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนระดับโกลด์ในครั้งนี้ โดย SCB Innovation Center I ถือเป็น "FINTECH Facility" แห่งแรกและแห่งเดียว ในประเทศไทย ที่เตรียมต้อนรับการบ่มเพาะไอเดียของนักธุรกิจสตาร์ทอัพทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือธุรกิจสตาร์ทอัพดาวรุ่ง เพื่อรองรับกระบวนการพัฒนาไอเดียให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ ต่อไปในอนาคต

"เราได้เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยและพัฒนาให้แก่พันธมิตรด้านธุรกิจสตาร์ทอัพ ซึ่งได้แก่ พื้นที่ทำงานร่วมกัน หรือ co-working space และห้องปฏิบัติการที่พร้อมสรรพด้วยอุปกรณ์, เทคโนโลยี และบริการคลาวด์คอมพิวติ้งบนแพลตฟอร์ม จากอเมซอนอันทันสมัย" ดร.โกศล ทรัพย์ประเสริฐ หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรม ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าว "การเตรียมพร้อมดังกล่าว เป็นไปตามจุดมุ่งหมายขององค์กรในการสร้างแรงบันดาลใจ และบ่มเพาะให้ระบบธุรกิจสตาร์ทอัพเติบโตได้อย่างรวดเร็ว"

ครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้เรียนรู้ถึงความคิดสร้างสรรค์และความชาญฉลาดจากเหล่าธุรกิจสตาร์ทอัพทั่วประเทศ พร้อมทั้งประสบการณ์และโอกาสอันแสนพิเศษในการพบปะผู้ก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว เพื่อไขคำตอบว่า ทำไมแต่ละธุรกิจนั้นได้รับเงินทุน และได้รับการสนับสนุนทางการเงินได้อย่างไร นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับโอกาสในการสร้างเครือข่าย และแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นในคอมมูนิตี้ธุรกิจสตาร์ทอัพอีกด้วย

"การประชุมสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพปีนี้ นับเป็นอีกหนึ่งปีที่มีการแบ่งปันมูลที่เป็นประโยชน์ และประสบความสำเร็จสูงสุด นักธุรกิจสตาร์ทอัพผู้ทรงอิทธิพลในหน้าประวัติศาสตร์แวดวงธุรกิจ จะมารวมตัวกันเพื่อให้คำแนะนำและเกร็ดความรู้ที่จะช่วย เพิ่มศักยภาพแก่คอมมูนิตี้ธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย" มร. บาร์ต เมดิชี่ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการบริษัทบางกอก เอ็นเตอร์พรีเนอร์ส จำกัด กล่าว "ผมมีความมั่นใจว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะช่วยสร้างโอกาสทอง และสัมพันธภาพที่ยั่งยืนให้แก่ ธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทยต่อไป"

ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังการบรรยายจากวิทยากรคนสำคัญจากกูเกิล ประเทศสิงคโปร์ ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจในหัวข้อ สำคัญๆ อาทิ "ช่องทางการหาผู้ใช้บริการที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ" โดย คุณเจย์ โหราไทย ผู้จัดการฝ่ายขายธุรกิจใหม่ (New Business Sales Manager) และ "บนคลาวด์จะมีอะไรที่สร้างขึ้นใหม่บ้าง" โดย คุณไพบูลย์ วงศาสุทธิกุล ผู้จัดการฝ่ายขายด้าน แพลตฟอร์มระบบคลาวด์

ถัดจากการบรรยายจากวิทยากรคนสำคัญๆ ของกูเกิล จะเป็นการผู้คุยของคณะผู้ร่วมสนทนาที่จะกล่าวถึงวิธีที่ธุรกิจสตาร์ทอัพ จะขยายธุรกิจจากประเทศไทยสู่ระดับอาเซียน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งหัวข้อสำคัญสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่ตั้งเป้าในการเข้าถึงกลุ่ม เป้าหมายและลูกค้านอกประเทศไทย คณะที่เข้าร่วมการสนทนาได้แก่ Orami by Moxy PriceZa.com Pomelo Fashion และ Zilingo โดย คุณ อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารจาก Tech Sauce เป็นผู้ดำเนินการสนทนา

นอกจากการได้รับฟังประเด็นสำคัญต่างๆ จากวิทยากรและคณะผู้ร่วมสนทนาเกี่ยวกับธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างเต็มวันแล้ว ในช่วง ท้ายของงาน จะมีกิจกรรมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจที่จะดึงเอาผู้คนจากแวดวงธุรกิจเข้าร่วมลงทุน ด้วยการรวบรวมเหล่า มืออาชีพในแวดวงกว่า 500 คนเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมจัดอาหารว่างและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ"

การประชุมสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพ Thailand Startup Summit 2016 เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจในคอมมูนิตี้ทางด้านเทคโนโลยี และธุรกิจสตาร์ทอัพได้เข้าร่วมงานโดยทางบางกอก เอ็นเตอร์พรีเนอร์ส ได้แนะนำให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานในปีนี้ ซื้อบัตรเข้าร่วม งานโดยเร็ว เนื่องจากบัตรมีจำนวนจำกัด บัตรเข้าร่วมงานราคาอยู่ที่ 2,490 บาท ซึ่งสามารถเข้าร่วมงานได้เต็มวัน พร้อมเข้าร่วม การประชุม รับชมนิทรรศการเกี่ยวกับธุรกิจสตาร์ทอัพทางด้านเทคโนโลยี และเข้าร่วมกิจกรรมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับเครื่องดื่มฟรีสำหรับสองที่ ในช่วงเย็น ค่าใช้จ่ายบัตรเข้าร่วมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจเพียงอย่างเดียวราคาอยู่ที่ 700 บาท

ซื้อบัตรได้แล้วที่ https://thailandstartupsummit2016.eventbrite.com/

Latest Press Release

แจกแรงข้ามปี TrueMoney Wallet ชวนคุณมาร่วมสนุก ในแคมเปญ เปย์ง่าย ได้รถเพื่อชิงรางวัลมากมาย มูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท

TrueMoney Wallet ไม่หยุดดีกรีความแรง แจกไม่ยั้งข้ามปีกับแคมเปญ "เปย์ง่าย ได้รถ" พร้อมสโลแกน แจกครั้งใหม่! เจ๋งกว่าเดิม! ด้วยรางวัลใหญ่อย่างรถยนต์ Honda Civic 1.8 EL และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท การันตีความเจ๋งด้วยการแจกรถทุกเดือน...

ภาพข่าว: กสิกรไทย เปิดสาขาแฟลกชิปใหม่ที่ ไอคอนสยาม

นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร (ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย พร้อมด้วย นางชฎาทิพ จูตระกูล (ที่ 4 จากซ้าย)กรรมการบริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมพิธีเปิดธนาคารกสิกรไทย สาขาไอคอนสยาม...

ภาพข่าว: คันทรี่กรุ๊ปร่วมมหกรรมการลงทุน Set in the City2018

เริ่มแล้วสำหรับมหกรรมการลงทุน SET in the City 2018 โดย ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์(ที่ 6 จากขวา) รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติร่วมถ่ายภาพในพิธีเปิดงานบูธ บล. คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CGS นำโดย ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์(ที่ 5 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

บล.ทรีนีตี้ และ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ร่วมขายทอดตลาดหุ้น IFEC

ตามที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้มีคำพิพากษา คดีหมายเลขแดงที่ พ.2167/2561 ว่าบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีสิทธินำหุ้นบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) [IFEC]...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ เยี่ยมชมบูธ ผาแดง

ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธ บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ PDI ในงาน SET in the City 2018 โดยมีผู้บริหาร PDI ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ งานดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-18 พฤศจิกายน...

Related Topics