SCB INNOVATION CENTER I เตรียมต้อนรับสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday March 25, 2016 12:00
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ไมดาส พีอาร์

บางกอก เอ็นเตอร์พรีเนอร์ส (Bangkok Entrepreneurs) ภูมิใจนำเสนอ การประชุมสุดยอดธุรกิจ สตาร์ทอัพThailand Startup Summit 2016 โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 30 มีนาคม ณ โรงแรมเรมแบรนดท์ สุขุมวิท 18 กลุ่มสตาร์ทอัพที่มาแรงที่สุดในประเทศไทยจะมารวมตัวกันในการประชุมครั้งนี้ โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังประเด็นสำคัญ ต่างๆ จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และคณะผู้ร่วมสนทนาจากบริษัทสตาร์ทอัพ ธุรกิจร่วมลงทุน และนักลงทุนที่น่าจับตามอง โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานทั้งไทยและเทศกว่า 400 คนในปีนี้

การประชุมสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพ Thailand Startup Summit 2016 ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนระดับโกลด์ในครั้งนี้ โดย SCB Innovation Center I ถือเป็น "FINTECH Facility" แห่งแรกและแห่งเดียว ในประเทศไทย ที่เตรียมต้อนรับการบ่มเพาะไอเดียของนักธุรกิจสตาร์ทอัพทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือธุรกิจสตาร์ทอัพดาวรุ่ง เพื่อรองรับกระบวนการพัฒนาไอเดียให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ ต่อไปในอนาคต

"เราได้เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยและพัฒนาให้แก่พันธมิตรด้านธุรกิจสตาร์ทอัพ ซึ่งได้แก่ พื้นที่ทำงานร่วมกัน หรือ co-working space และห้องปฏิบัติการที่พร้อมสรรพด้วยอุปกรณ์, เทคโนโลยี และบริการคลาวด์คอมพิวติ้งบนแพลตฟอร์ม จากอเมซอนอันทันสมัย" ดร.โกศล ทรัพย์ประเสริฐ หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรม ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าว "การเตรียมพร้อมดังกล่าว เป็นไปตามจุดมุ่งหมายขององค์กรในการสร้างแรงบันดาลใจ และบ่มเพาะให้ระบบธุรกิจสตาร์ทอัพเติบโตได้อย่างรวดเร็ว"

ครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้เรียนรู้ถึงความคิดสร้างสรรค์และความชาญฉลาดจากเหล่าธุรกิจสตาร์ทอัพทั่วประเทศ พร้อมทั้งประสบการณ์และโอกาสอันแสนพิเศษในการพบปะผู้ก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว เพื่อไขคำตอบว่า ทำไมแต่ละธุรกิจนั้นได้รับเงินทุน และได้รับการสนับสนุนทางการเงินได้อย่างไร นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับโอกาสในการสร้างเครือข่าย และแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นในคอมมูนิตี้ธุรกิจสตาร์ทอัพอีกด้วย

"การประชุมสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพปีนี้ นับเป็นอีกหนึ่งปีที่มีการแบ่งปันมูลที่เป็นประโยชน์ และประสบความสำเร็จสูงสุด นักธุรกิจสตาร์ทอัพผู้ทรงอิทธิพลในหน้าประวัติศาสตร์แวดวงธุรกิจ จะมารวมตัวกันเพื่อให้คำแนะนำและเกร็ดความรู้ที่จะช่วย เพิ่มศักยภาพแก่คอมมูนิตี้ธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย" มร. บาร์ต เมดิชี่ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการบริษัทบางกอก เอ็นเตอร์พรีเนอร์ส จำกัด กล่าว "ผมมีความมั่นใจว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะช่วยสร้างโอกาสทอง และสัมพันธภาพที่ยั่งยืนให้แก่ ธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทยต่อไป"

ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังการบรรยายจากวิทยากรคนสำคัญจากกูเกิล ประเทศสิงคโปร์ ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจในหัวข้อ สำคัญๆ อาทิ "ช่องทางการหาผู้ใช้บริการที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ" โดย คุณเจย์ โหราไทย ผู้จัดการฝ่ายขายธุรกิจใหม่ (New Business Sales Manager) และ "บนคลาวด์จะมีอะไรที่สร้างขึ้นใหม่บ้าง" โดย คุณไพบูลย์ วงศาสุทธิกุล ผู้จัดการฝ่ายขายด้าน แพลตฟอร์มระบบคลาวด์

ถัดจากการบรรยายจากวิทยากรคนสำคัญๆ ของกูเกิล จะเป็นการผู้คุยของคณะผู้ร่วมสนทนาที่จะกล่าวถึงวิธีที่ธุรกิจสตาร์ทอัพ จะขยายธุรกิจจากประเทศไทยสู่ระดับอาเซียน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งหัวข้อสำคัญสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่ตั้งเป้าในการเข้าถึงกลุ่ม เป้าหมายและลูกค้านอกประเทศไทย คณะที่เข้าร่วมการสนทนาได้แก่ Orami by Moxy PriceZa.com Pomelo Fashion และ Zilingo โดย คุณ อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารจาก Tech Sauce เป็นผู้ดำเนินการสนทนา

นอกจากการได้รับฟังประเด็นสำคัญต่างๆ จากวิทยากรและคณะผู้ร่วมสนทนาเกี่ยวกับธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างเต็มวันแล้ว ในช่วง ท้ายของงาน จะมีกิจกรรมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจที่จะดึงเอาผู้คนจากแวดวงธุรกิจเข้าร่วมลงทุน ด้วยการรวบรวมเหล่า มืออาชีพในแวดวงกว่า 500 คนเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมจัดอาหารว่างและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ"

การประชุมสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพ Thailand Startup Summit 2016 เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจในคอมมูนิตี้ทางด้านเทคโนโลยี และธุรกิจสตาร์ทอัพได้เข้าร่วมงานโดยทางบางกอก เอ็นเตอร์พรีเนอร์ส ได้แนะนำให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานในปีนี้ ซื้อบัตรเข้าร่วม งานโดยเร็ว เนื่องจากบัตรมีจำนวนจำกัด บัตรเข้าร่วมงานราคาอยู่ที่ 2,490 บาท ซึ่งสามารถเข้าร่วมงานได้เต็มวัน พร้อมเข้าร่วม การประชุม รับชมนิทรรศการเกี่ยวกับธุรกิจสตาร์ทอัพทางด้านเทคโนโลยี และเข้าร่วมกิจกรรมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับเครื่องดื่มฟรีสำหรับสองที่ ในช่วงเย็น ค่าใช้จ่ายบัตรเข้าร่วมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจเพียงอย่างเดียวราคาอยู่ที่ 700 บาท

ซื้อบัตรได้แล้วที่ https://thailandstartupsummit2016.eventbrite.com/

Latest Press Release

กองทุนอียูสนับสนุนการระดมทุนผ่าน ICO ของโครงการพลังงานสะอาด RENBDO

RENBDO.io มีความยินดีที่จะประกาศว่า การเสนอขายโทเคนดิจิทัลต่อประชาชน (ICO) ครั้งแรกที่ดำเนินการโดยโครงการพลังงานสะอาด RENBDO ได้รับการอนุมัติจากกองทุนอียู โดย RENBDO เป็นแผนงานด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัท Eco Smart Energies Ltd....

สกุลเงินดิจิทัล Libra สะเทือนโลก ตอกย้ำอนาคต Social Banking มาแน่!!

เรียกได้ว่าเป็นความเปลี่ยนแปลงที่จะสะเทือนวงการทางการเงิน ในทันทีที่สื่อออนไลน์ยักษ์ใหญ่อย่าง เฟซบุ๊ก แพลตฟอร์มที่เราทุกคนใช้งานได้ เดินหน้าจับมือกับ 28 พันธมิตรทั่วโลก ที่มียูสเซอร์เบส (Userbase) อย่างน้อยก็ 20 ล้านคนขึ้นไป อาทิ Mastercard, Visa , Uber...

ภัยแล้งนอกฤดูกาลปี 2562 กระทบผลผลิตข้าวนาปี...คาดมูลค่าความสูญเสียเกิดขึ้นแล้วไม่ต่ำกว่า 15,000 ล้านบาท

- สถานการณ์ภัยแล้งนอกฤดูกาลในปี 2562 (พฤษภาคม-กรกฎาคม 2562) ได้ส่งผลกระทบต่อความแห้งแล้งเป็นอย่างมาก จากอิทธิพลของเอลนีโญกำลังอ่อนที่ทำให้เกิดภาวะฝนทิ้งช่วงและมีภาวะฝนน้อยน้ำน้อย พิจารณาได้จากปริมาณน้ำในเขื่อนที่อยู่ในระดับต่ำ...

ภาพข่าว: KUMWEL เคาะราคา IPO 1.10 บาท ฤกษ์ดีเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอ 24, 25 และ 26 ก.ค.นี้

นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คัมเวล คอร์ปอเรชั่น (KUMWEL) นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ นายเสกสรรค์ ธโนปจัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ที่ปรึกษาทางการเงิน และนายวิชา โตมานะ...

ลูกค้า ME ซื้อประกัน ME SURE พร้อมเปิด ME MOVE รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท และ Starbucks 700 บาท ถึง 31 ส.ค.นี้

ME by TMB ผู้นำดิจิทัลแบงก์กิ้งแห่งแรกของเมืองไทย นำโดย ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร จัดโปรโมชั่นพิเศษ "รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท" สำหรับลูกค้า ME ที่ซื้อ ME SURE ประกันสะสมทรัพย์ 10/5 ชำระเบี้ยประกันสั้นเพียง 5 ปี...

Related Topics