SCB INNOVATION CENTER I เตรียมต้อนรับสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday March 25, 2016 12:00
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ไมดาส พีอาร์

บางกอก เอ็นเตอร์พรีเนอร์ส (Bangkok Entrepreneurs) ภูมิใจนำเสนอ การประชุมสุดยอดธุรกิจ สตาร์ทอัพThailand Startup Summit 2016 โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 30 มีนาคม ณ โรงแรมเรมแบรนดท์ สุขุมวิท 18 กลุ่มสตาร์ทอัพที่มาแรงที่สุดในประเทศไทยจะมารวมตัวกันในการประชุมครั้งนี้ โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังประเด็นสำคัญ ต่างๆ จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และคณะผู้ร่วมสนทนาจากบริษัทสตาร์ทอัพ ธุรกิจร่วมลงทุน และนักลงทุนที่น่าจับตามอง โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานทั้งไทยและเทศกว่า 400 คนในปีนี้

การประชุมสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพ Thailand Startup Summit 2016 ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนระดับโกลด์ในครั้งนี้ โดย SCB Innovation Center I ถือเป็น "FINTECH Facility" แห่งแรกและแห่งเดียว ในประเทศไทย ที่เตรียมต้อนรับการบ่มเพาะไอเดียของนักธุรกิจสตาร์ทอัพทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือธุรกิจสตาร์ทอัพดาวรุ่ง เพื่อรองรับกระบวนการพัฒนาไอเดียให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ ต่อไปในอนาคต

"เราได้เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยและพัฒนาให้แก่พันธมิตรด้านธุรกิจสตาร์ทอัพ ซึ่งได้แก่ พื้นที่ทำงานร่วมกัน หรือ co-working space และห้องปฏิบัติการที่พร้อมสรรพด้วยอุปกรณ์, เทคโนโลยี และบริการคลาวด์คอมพิวติ้งบนแพลตฟอร์ม จากอเมซอนอันทันสมัย" ดร.โกศล ทรัพย์ประเสริฐ หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรม ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าว "การเตรียมพร้อมดังกล่าว เป็นไปตามจุดมุ่งหมายขององค์กรในการสร้างแรงบันดาลใจ และบ่มเพาะให้ระบบธุรกิจสตาร์ทอัพเติบโตได้อย่างรวดเร็ว"

ครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้เรียนรู้ถึงความคิดสร้างสรรค์และความชาญฉลาดจากเหล่าธุรกิจสตาร์ทอัพทั่วประเทศ พร้อมทั้งประสบการณ์และโอกาสอันแสนพิเศษในการพบปะผู้ก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว เพื่อไขคำตอบว่า ทำไมแต่ละธุรกิจนั้นได้รับเงินทุน และได้รับการสนับสนุนทางการเงินได้อย่างไร นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับโอกาสในการสร้างเครือข่าย และแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นในคอมมูนิตี้ธุรกิจสตาร์ทอัพอีกด้วย

"การประชุมสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพปีนี้ นับเป็นอีกหนึ่งปีที่มีการแบ่งปันมูลที่เป็นประโยชน์ และประสบความสำเร็จสูงสุด นักธุรกิจสตาร์ทอัพผู้ทรงอิทธิพลในหน้าประวัติศาสตร์แวดวงธุรกิจ จะมารวมตัวกันเพื่อให้คำแนะนำและเกร็ดความรู้ที่จะช่วย เพิ่มศักยภาพแก่คอมมูนิตี้ธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย" มร. บาร์ต เมดิชี่ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการบริษัทบางกอก เอ็นเตอร์พรีเนอร์ส จำกัด กล่าว "ผมมีความมั่นใจว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะช่วยสร้างโอกาสทอง และสัมพันธภาพที่ยั่งยืนให้แก่ ธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทยต่อไป"

ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังการบรรยายจากวิทยากรคนสำคัญจากกูเกิล ประเทศสิงคโปร์ ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจในหัวข้อ สำคัญๆ อาทิ "ช่องทางการหาผู้ใช้บริการที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ" โดย คุณเจย์ โหราไทย ผู้จัดการฝ่ายขายธุรกิจใหม่ (New Business Sales Manager) และ "บนคลาวด์จะมีอะไรที่สร้างขึ้นใหม่บ้าง" โดย คุณไพบูลย์ วงศาสุทธิกุล ผู้จัดการฝ่ายขายด้าน แพลตฟอร์มระบบคลาวด์

ถัดจากการบรรยายจากวิทยากรคนสำคัญๆ ของกูเกิล จะเป็นการผู้คุยของคณะผู้ร่วมสนทนาที่จะกล่าวถึงวิธีที่ธุรกิจสตาร์ทอัพ จะขยายธุรกิจจากประเทศไทยสู่ระดับอาเซียน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งหัวข้อสำคัญสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่ตั้งเป้าในการเข้าถึงกลุ่ม เป้าหมายและลูกค้านอกประเทศไทย คณะที่เข้าร่วมการสนทนาได้แก่ Orami by Moxy PriceZa.com Pomelo Fashion และ Zilingo โดย คุณ อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารจาก Tech Sauce เป็นผู้ดำเนินการสนทนา

นอกจากการได้รับฟังประเด็นสำคัญต่างๆ จากวิทยากรและคณะผู้ร่วมสนทนาเกี่ยวกับธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างเต็มวันแล้ว ในช่วง ท้ายของงาน จะมีกิจกรรมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจที่จะดึงเอาผู้คนจากแวดวงธุรกิจเข้าร่วมลงทุน ด้วยการรวบรวมเหล่า มืออาชีพในแวดวงกว่า 500 คนเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมจัดอาหารว่างและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ"

การประชุมสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพ Thailand Startup Summit 2016 เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจในคอมมูนิตี้ทางด้านเทคโนโลยี และธุรกิจสตาร์ทอัพได้เข้าร่วมงานโดยทางบางกอก เอ็นเตอร์พรีเนอร์ส ได้แนะนำให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานในปีนี้ ซื้อบัตรเข้าร่วม งานโดยเร็ว เนื่องจากบัตรมีจำนวนจำกัด บัตรเข้าร่วมงานราคาอยู่ที่ 2,490 บาท ซึ่งสามารถเข้าร่วมงานได้เต็มวัน พร้อมเข้าร่วม การประชุม รับชมนิทรรศการเกี่ยวกับธุรกิจสตาร์ทอัพทางด้านเทคโนโลยี และเข้าร่วมกิจกรรมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับเครื่องดื่มฟรีสำหรับสองที่ ในช่วงเย็น ค่าใช้จ่ายบัตรเข้าร่วมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจเพียงอย่างเดียวราคาอยู่ที่ 700 บาท

ซื้อบัตรได้แล้วที่ https://thailandstartupsummit2016.eventbrite.com/

Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 17 ธันวาคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 17 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,290.90-1,295.36 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,400 บาทต่อบาททองคำ ทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,400 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG19...

ไอแบงก์! ออกจากแผนฟื้นฟูแล้ววันนี้ หลังพลิกทำกำไรกว่า 500 ล้านบาท ในรอบ 4 ปี ลั่น! พร้อมพัฒนาระบบ Mobile Banking เพิ่มความสะดวกสบายทางการเงินให้ลูกค้า

นายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย ผู้จัดการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือ ไอแบงก์ เปิดเผยว่า (เมื่อช่วงเช้าวันนี้) วันที่ 17/01/2562 ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ คนร. ได้พิจารณาเห็นชอบให้ไอแบงก์พ้นจากแผนฟื้นฟู เนื่องจากปัจจุบันฐานะทางการเงินของไอแบงก์...

เคแบงก์ลุยเปิดสาขา 4 รูปแบบใหม่ 25 แห่ง ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความต้องการเฉพาะทาง

ธนาคารกสิกรไทยเตรียมเปิดสาขา 4 แบบ 25 แห่ง เจาะลูกค้า 3 กลุ่มหลัก ค้าขายออนไลน์ ชานเมืองและกลุ่มอุดมการศึกษา เสริมด้วยกิจกรรมสัมมนา ไลฟ์สไตล์เวิร์คช้อป พื้นที่เรียนรู้ พร้อมจับมือพันธมิตรเปิดบริการจัดส่งพัสดุ หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร...

ไปรษณีย์ไทย จับมือ ธ.ไทยพาณิชย์ เปิดระบบ สมาร์ทเพย์เมนท์เก็บเงินปลายทาง มอบเป็นของขวัญผู้ค้าออนไลน์-ออฟไลน์ มั่นใจด้วยระบบเอมเอ็มเอสแจ้งเตือน

- ไปรษณีย์ไทย ชูบริการใหม่ "COD : บริการเก็บเงินปลายทาง" ฟรีค่าธรรมเนียม 3% ถึงสิ้นกุมภาฯ 62 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จับมือ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ผ่านระบบสมาร์ทเพย์เมนท์เก็บเงินปลายทาง...

ภาพข่าว: CIMB THAI ฉลองความสำเร็จหุ้นกู้ AEONTS มูลค่า 2,800 ล้านบาท

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ร่วมแสดงความยินดี กับบริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ("AEONTS") จากความสำเร็จในการออกและเสนอขายหุ้นกู้มูลค่ารวม 2,800 ล้านบาทให้ผู้ลงทุนสถาบัน หุ้นกู้แบ่งเป็น 2 รุ่น อายุ 2 ปี มูลค่า 2,000 ล้านบาทและรุ่นอายุ 3 ปี...

Related Topics