PTG คาดปริมาณขายน้ำมัน Q2/59 โตต่อเนื่อง หลังราคายังต่ำ ดึงแบรนด์ดังเสริมแกร่ง Non Oil

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday May 30, 2016 14:41
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

'พีทีจี เอ็นเนอยี' คาดปริมาณขายน้ำมันไตรมาส 2 ปี 2559 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังราคาน้ำมันอยู่ในระดับต่ำ เร่งเพิ่มสถานีบริการ ดึงฟาสต์ฟู๊ดแบรนด์ดัง-SMEs คนไทย สร้างสีสันดึงดูดลูกค้า

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดว่าในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2559 ปริมาณการขายน้ำมันของบริษัทฯจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากในไตรมาสแรกของปี 2559 ที่มีปริมาณการขายน้ำมันอยู่ที่ 671 ล้านลิตร ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้น17.3% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2558 เนื่องจากราคาขายปลีกน้ำมันในประเทศยังคงอยู่ในระดับที่ต่ำ การขนส่งและการเดินทางยังคงเพิ่มขึ้นในไตรมาส 2

ในขณะเดียวกันบริษัทฯยังคงเร่งดำเนินการขยายสถานีบริการน้ำมันให้เป็นไปตามเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง และการเปิดร้านอาหารแบรนด์ดังอย่าง 'KFC' ในสถานีบริการน้ำมัน PT ซึ่งได้เปิดสาขาแรกไปแล้วที่สาขาถนนกาญจนาภิเษก และมีแผนเปิดอีก 3 สถานี รวมถึงสนับสนุน SMEs คนไทย ให้เข้ามาดำเนินกิจการในสถานีบริการ ช่วยส่งเสริมให้รายได้ของร้านสะดวกซื้อ 'Max Mart' และร้านกาแฟ 'พันธุ์ไทย' เติบโตขึ้น ส่วนโครงการปาล์มคอมเพล็กซ์ในปัจจุบันอยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้างคลัง และเตรียมการในส่วนของฐานรากในแต่ละกระบวนการ รวมถึงเริ่มดำเนินการก่อสร้างอาคารสำนักงาน ซึ่งคาดว่าทั้งโครงการจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2560

'จากการที่ราคาน้ำมันอยู่ในระดับต่ำ ปริมาณการจำหน่ายน้ำมันก็ยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง Same Store Sales ก็ยังขยับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการขยายสถานีบริการให้คลอบคลุมในทุกพื้นที่ และที่สำคัญธุรกิจ non-oil ก็เริ่มมีสีสันมากขึ้น เราสนับสนุน SMEs คนไทย ให้เข้ามาดำเนินกิจการในสถานีบริการ โดยให้เช่าที่ในสถานีบริการฟรี 6 เดือนแรก นอกจากนี้ก็มีเปิดสาขาที่มี KFC แล้วที่สาขาแรกที่ สาขากาญจนาภิเษก และมีแผนเปิดอีก 3 สถานี ซึ่งก็ทำให้สถานีบริการคึกคักขึ้น ทำให้รายได้ของมินิมาร์ท และกาแฟพันธุ์ไทยก็เติบโตขึ้นอีกด้วย' นายพิทักษ์กล่าว

ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำไตรมาสที่ 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2559 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่296 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 131 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 79.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 165 ล้านบาท และมีรายได้รวม 13,622 ล้านบาท โดยที่กำไรสุทธิของบริษัทฯเติบโตขึ้น เนื่องจากการลดลงของต้นทุนน้ำมันสำเร็จรูป และต้นทุนขนส่งประกอบกับการมีสถานีบริการ รถบรรทุกน้ำมัน และคลังน้ำมันเป็นของตนเอง ทำให้บริษัทฯ มีความคล่องตัว และสามารถบริหารจัดการสินค้าคงคลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ต้นทุนการขาย และการบริการ ในไตรมาส 1/2559 เท่ากับ 12,297 ล้านบาท ลดลง 8.8% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้กำไรขั้นต้นในไตรมาส 1/2559 สูงถึง 1,325 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 45.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน


Latest Press Release

เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ออก DW42 จำนวน 2 ตัว ซื้อขายวันแรก 17ก.พ.63

บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant :DW) รุ่นใหม่ เป็นประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) จำนวนทั้งหมด 2 ตัว ได้แก่ CPAL42C2007A , TRUE42C2007A เริ่มซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯวันที่ 17...

กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ฟิวเจอร์พาร์ค (FUTUREPF) เตรียมจ่ายเงินปันผล 0.3616 บาท/หน่วย วันที่ 13 มี.ค. นี้

นายพรชลิต พลอยกระจ่าง รองกรรมการผู้จัดการ Head of Real Estate & Infrastructure Investment บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมบัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14กุมภาพันธ์ 2563 กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ฟิวเจอร์พาร์ค...

ภาพข่าว: KBank Private Banking จัดงานสัมมนา Prospects for 2020 Contained Recovery โอกาสและกลยุทธ์ลงทุนในช่วงเศรษฐกิจฟื้นตัวอยู่ในกรอบ

นายจิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ Private Banking Group Head ธนาคารกสิกรไทย (ที่ 3 จากซ้าย) เป็นประธานในงานสัมมนา Prospects for 2020 Contained Recovery โอกาสและกลยุทธ์การลงทุนในช่วงเศรษฐกิจฟื้นตัวอยู่ในกรอบ โดยมีวิทยากรพิเศษ รศ. ดร.ปณิธาน วัฒนายากร...

Premia Partners ปลื้ม กองทุน Premia CSI Caixin China New Economy ETF คว้ารางวัลกองทุน ETF ผลตอบแทนยอดเยี่ยมจาก HKEx ด้วยผลตอบแทน 45.2% ในปี 2019

Premia Partners บริษัทผู้ออกกองทุน ETF ชั้นนำในฮ่องกง มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับจากตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (HKEx) ให้เป็นผู้ชนะรางวัล 2019 Top Performing ETF – Total Return Award สำหรับกองทุน Premia CSI Caixin China New Economy ETF...

บีทีเอส กรุ๊ป เผยกำไรสุทธิไตรมาส 3 ทะลุ 2,460 ล้านบาท เติบโตแข็งแกร่ง 107% จากปีก่อน

บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (บีทีเอส กรุ๊ป) แถลงผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2562/63 เป็นที่น่าประทับใจ โดยกำไรสุทธิในไตรมาสนี้เติบโตอย่างโดดเด่น 107% เป็น 2,460 ล้านบาท...

Related Topics