PTG คาดปริมาณขายน้ำมัน Q2/59 โตต่อเนื่อง หลังราคายังต่ำ ดึงแบรนด์ดังเสริมแกร่ง Non Oil

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday May 30, 2016 14:41
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

'พีทีจี เอ็นเนอยี' คาดปริมาณขายน้ำมันไตรมาส 2 ปี 2559 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังราคาน้ำมันอยู่ในระดับต่ำ เร่งเพิ่มสถานีบริการ ดึงฟาสต์ฟู๊ดแบรนด์ดัง-SMEs คนไทย สร้างสีสันดึงดูดลูกค้า

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดว่าในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2559 ปริมาณการขายน้ำมันของบริษัทฯจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากในไตรมาสแรกของปี 2559 ที่มีปริมาณการขายน้ำมันอยู่ที่ 671 ล้านลิตร ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้น17.3% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2558 เนื่องจากราคาขายปลีกน้ำมันในประเทศยังคงอยู่ในระดับที่ต่ำ การขนส่งและการเดินทางยังคงเพิ่มขึ้นในไตรมาส 2

ในขณะเดียวกันบริษัทฯยังคงเร่งดำเนินการขยายสถานีบริการน้ำมันให้เป็นไปตามเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง และการเปิดร้านอาหารแบรนด์ดังอย่าง 'KFC' ในสถานีบริการน้ำมัน PT ซึ่งได้เปิดสาขาแรกไปแล้วที่สาขาถนนกาญจนาภิเษก และมีแผนเปิดอีก 3 สถานี รวมถึงสนับสนุน SMEs คนไทย ให้เข้ามาดำเนินกิจการในสถานีบริการ ช่วยส่งเสริมให้รายได้ของร้านสะดวกซื้อ 'Max Mart' และร้านกาแฟ 'พันธุ์ไทย' เติบโตขึ้น ส่วนโครงการปาล์มคอมเพล็กซ์ในปัจจุบันอยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้างคลัง และเตรียมการในส่วนของฐานรากในแต่ละกระบวนการ รวมถึงเริ่มดำเนินการก่อสร้างอาคารสำนักงาน ซึ่งคาดว่าทั้งโครงการจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2560

'จากการที่ราคาน้ำมันอยู่ในระดับต่ำ ปริมาณการจำหน่ายน้ำมันก็ยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง Same Store Sales ก็ยังขยับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการขยายสถานีบริการให้คลอบคลุมในทุกพื้นที่ และที่สำคัญธุรกิจ non-oil ก็เริ่มมีสีสันมากขึ้น เราสนับสนุน SMEs คนไทย ให้เข้ามาดำเนินกิจการในสถานีบริการ โดยให้เช่าที่ในสถานีบริการฟรี 6 เดือนแรก นอกจากนี้ก็มีเปิดสาขาที่มี KFC แล้วที่สาขาแรกที่ สาขากาญจนาภิเษก และมีแผนเปิดอีก 3 สถานี ซึ่งก็ทำให้สถานีบริการคึกคักขึ้น ทำให้รายได้ของมินิมาร์ท และกาแฟพันธุ์ไทยก็เติบโตขึ้นอีกด้วย' นายพิทักษ์กล่าว

ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำไตรมาสที่ 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2559 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่296 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 131 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 79.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 165 ล้านบาท และมีรายได้รวม 13,622 ล้านบาท โดยที่กำไรสุทธิของบริษัทฯเติบโตขึ้น เนื่องจากการลดลงของต้นทุนน้ำมันสำเร็จรูป และต้นทุนขนส่งประกอบกับการมีสถานีบริการ รถบรรทุกน้ำมัน และคลังน้ำมันเป็นของตนเอง ทำให้บริษัทฯ มีความคล่องตัว และสามารถบริหารจัดการสินค้าคงคลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ต้นทุนการขาย และการบริการ ในไตรมาส 1/2559 เท่ากับ 12,297 ล้านบาท ลดลง 8.8% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้กำไรขั้นต้นในไตรมาส 1/2559 สูงถึง 1,325 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 45.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน


Latest Press Release

ก.ล.ต. เข้าร่วมประชุมเวทีระดับนานาชาติ (IOSCO) ประเทศรัสเซีย

ก.ล.ต. เข้าร่วมประชุมเวทีหน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุนระดับนานาชาติ (International Organizations of Securities Commission : IOSCO) ในการประชุมคณะกรรมการชุด Growth and Emerging Markets Committee (GEMC) ณ นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สหพันธรัฐรัสเซีย...

Gossip News: ดิ เอเจ้นท์ เตรียมจัดงานรวมคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี The Agent Condo Show 2019

งานนี้ขอการันตี!! ความคุ้มค่า คุ้มราคา จากผู้เชี่ยวชาญตลาดซื้อ-ขายและเช่า คอนโดติดรถไฟฟ้าหลากทำเลศักยภาพใจกลางเมือง ดิ เอเจ้นท์ พร็อพเพอร์ตี้เอ็กซ์เพิร์ท บริษัทในเครือ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ขอเชิญผู้ที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมบนทำเลศักยภาพ...

ลูกค้า ME พิษณุโลก เตรียมรับสิทธิพิเศษ รับของที่ระลึกดีไซน์เก๋ ในงาน Thailand Smart Money

ME by TMB ผู้นำดิจิทัลแบงก์กิ้ง มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชี ME SAVE และ ME MOVE และลูกค้า ME ที่แนะนำเพื่อนมาเปิดบัญชี เฉพาะในงาน "Thailand Smart Money" ที่พิษณุโลกเท่านั้น - ลูกค้าใหม่...

ภาพข่าว: MTS รุกตลาดทองคำจีน

นายณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประธานฝ่ายบริหาร กลุ่มบริษัทในเครือ เอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก ผู้นำด้านการลงทุนทองและตราสารอนุพันธ์ที่ทันสมัยและครบวงจร ร่วมแถลงข่าวความร่วมมือกับตลาดค้าทองคำเซี่ยงไฮ้ Shanghai Gold Exchange (SGE)...

ภาพข่าว: ฟินันเซียเปิดตัว #Wealth Management พร้อมจัดงานสัมมนาการลงทุน เชิญ 3 บลจ.ดังเปิดมุมมองการลงทุนครึ่งปีหลัง 2019

นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์(ที่4 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงร่วมงานเปิดตัว 'ฝ่ายบริหารสินทรัพน์ลงทุนลูกค้า หรือ Wealth Management' พร้อมจัดงานสัมมนาการลงทุนครึ่งปีหลัง 2019...

Related Topics