PYLON แย้มแนวโน้มครึ่งปีหลังจะฟื้นตัวทั้งรายได้-กำไร พร้อมยื่นประมูลงานใหม่ 1 พันล้านบาท หวังได้งาน 25-30%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday May 30, 2016 14:52
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--IR PLUS

PYLON เผยแนวโน้มผลประกอบการช่วงครึ่งปีหลังจะฟื้นตัว จากปริมาณงานก่อสร้างที่ทยอยรับรู้รายได้ และทิศทางอุตสาหกรรมก่อสร้างงานฐานรากที่คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้นมากในครึ่งปี หลัง ด้าน "ชเนศวร์ แสงอารยะกุล" บอสใหญ่ เผยปัจจุบันตุน Backlog ไว้ในมือแล้วประมาณ 600 ลบ. ทยอยรับรู้รายได้ปี 59 นี้ 90% และอยู่ระหว่างยื่นประมูลงานใหม่เพิ่มอีกราว 1,000 ลบ. คาดมีโอกาสได้รับงาน 25 – 30%

ดร.ชเนศวร์ แสงอารยะกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) หรือ PYLON ผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานฐานราก (เสาเข็มเจาะ) ระดับแนวหน้าของประเทศไทย คาดว่าแนวโน้มธุรกิจฐานรากจะฟื้นตัวได้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2559 จากโครงการขนาดใหญ่ต่างๆที่จะเริ่มก่อสร้าง และงานประมูลขนาดใหญ่ที่ทยอยออกมาในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งจะสร้างความมั่นใจให้กับภาคเอกชนในการลงทุนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์ตามแนวรถไฟฟ้า ประกอบกับบริษัทมีความพร้อมที่จะเข้าไปรองรับโอกาสที่กำลังจะเกิดขึ้น และมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งอย่างมาก

"ปัจจุบันบริษัทฯ มี Backlog ในมือราว 600 ล้านบาท (งานค่าแรงราว 30%) โดยประมาณ 70-80% จะทยอยรับรู้ภายในปี 59 ปัจจุบันบริษัทฯได้เข้าร่วมประมูลงานมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท จากทั้งภาคเอกชน และภาครัฐ คาดว่าจะได้งานประมาณ 25-30% ของงานที่เข้าร่วมประมูล และมองว่าการงานฐานรากในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2559 มีแนวโน้มที่ค่อนข้างทรงตัว เนื่องจากงานภาครัฐเพิ่งจะเริ่มทยอยออกมา แต่คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้นอย่างชัดเจนในช่วงครึ่งหลังของปี เนื่องจากซัพพลายของงานฐานรากจะเริ่มถูกดึงออกไปใช้จาก การ ประมูลงานโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ อย่างเช่น งานก่อสร้างรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น , งานก่อสร้างมอเตอร์เวย์พัทยา-มาบตาพุด และการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ส่งผลให้การแข่งขันลดลงและจะกลายเป็นแรงสนับสนุนที่ดีต่อเนื่องไปยังปี 2560 ต่อไป


Latest Press Release

บลจ.กสิกรไทย เพิ่มทางเลือกกองทุน K-USA แบ่ง Class จ่ายปันผล และสะสมมูลค่า เริ่ม 17 ก.ย.นี้

บลจ.กสิกรไทย เพิ่มทางเลือกการลงทุนในกองทุน K-USA โดยเพิ่ม Class ใหม่ ชนิดสะสมมูลค่า (K-USA-A(A)) สำหรับผู้ที่ต้องการสะสมผลประโยชน์จากการลงทุน ส่วนกองทุน K-USA เดิม จะถูกจัดอยู่ใน Class ชนิดจ่ายปันผล และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น K-USA-A(D) เริ่มตั้งแต่ 17 ก.ย....

ภาพข่าว TFEX จัดสัมมนาเตรียมรับมือภาวะเงินบาทแข็ง ทองผันผวน

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX จัดสัมมนา "เงินบาทแข็ง ทองผันผวน เล็งทางรุก หาทางรอด ด้วย TFEX" โดยมี รินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ TFEX กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยเทรดเดอร์และผู้เชี่ยวชาญร่วมให้ข้อมูล...

INSET ลุยโรดโชว์ระดมทุนตลาดmai 16ก.ย.นี้ เตรียมขายไอพีโอ 146 ล้านหุ้น ในไตรมาส 4/62 ชูจุดแข็งหุ้นให้บริการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมครบวงจร-แนวโน้มเติบโตสูง

บมจ. อินฟราเซท ควงบริษัทที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด โรดโชว์ข้อมูลวันที่ 16 ก.ย.นี้ ก่อนระดมทุนเสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 146 ล้านหุ้น เพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาด mai ภายในไตรมาส 4/62...

ทีเอ็มบี พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB Business CLICK

ทีเอ็มบี พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB Business CLICK ดิจิทัล โซลูชัน ที่ตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจได้มากกว่า …พร้อมใช้งานแล้ววันนี้ ทีเอ็มบี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัล โซลูชัน จึงได้พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB...

ภาพข่าว: TKS ให้ข้อมูลงาน Opportunity Day Q2/62 - ตอกย้ำปี 62 โตกระฉูด

นายสมคิด เวคินวัฒนเศรษฐ์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนางสาวลลิตภัทร์ วาณิชย์เสริมกุล (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS ร่วมนำเสนอข้อมูลผลประกอบการประจำไตรมาส 2/2562 ในงาน Opportunity Day ณ...

Related Topics