2 คนเคยอ้วน ชวนร่วมสัมมนาฟรี ธรรมะชนะอ้วน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday May 30, 2016 09:21
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--

โค้ชเคี้ยง เอกภพ คุณากรไพบูลย์ศิริ ชายหนุ่มผู้รอดตายจากโรคอ้วนด้วยธรรมะ จับมือกับ หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา ดาราพิธีกรชื่อดัง ผู้ไม่เคยยอมแพ้และเอาชนะความอ้วนได้สำเร็จด้วยหัวใจ มาร่วมกันแบ่งปันหนทางออกจากทุกข์ ด้วยการน้อมนำหลัก"ธรรมะ"มาผสมผสานกับเทคนิคความรู้การพิชิตความอ้วน ในงานสัมมนาฟรี "ธรรมชนะอ้วน" วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 นี้ โดยได้รับเมตตาจาก ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ให้ใช้เสถียรธรรมสถานจัดกิจกรรมดีๆ โดยมี พญ.ปิติพร รัตนทวีบุญ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคอ้วน เบาหวาน โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ มาร่วมให้ความรู้ และ ครูษิ ลักษิกา ไกรลาสสุวรรณ จาก Yoga Diaryโยคะเปลี่ยนชีวิต มาสาธิตท่าโยคะง่ายๆ สำหรับคนอ้วนให้ชมด้วย

ในการนี้ คุณแม่ชีศันสนีย์ กล่าวว่า "...ปกติ ที่เสถียรธรรมสถาน มีการจัดกิจกรรมโยคะ และกิจกรรมที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพ โดยใช้ธรรมะเป็นเครื่องช่วยส่งผลให้ประสบความสำเร็จอยู่เสมอๆอยู่แล้ว ดังนั้นการจัดกิจกรรมสัมมนาฟรี "ธรรมะชนะอ้วน" ในครั้งนี้ เห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ไม่เพียงกับคนอ้วนเท่านั้น ยังรวมไปถึงคนในครอบครัวของคนอ้วน และคนทั่วไปที่ใส่ใจในสุขภาพด้วย และต้องการสนับสนุนให้คนหนุ่มสาวหันเข้าหาธรรมะมากขึ้น นับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ต้อนรับคนหนุ่มคนสาวรุ่นใหม่ๆ ที่จะมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งทางเราก็มีความพร้อมในการต้อนรับในทุกๆด้าน"

ด้าน โค้ชเคี้ยง เอกภพ คุณากรไพบูลย์ศิริ วิทยากรนักสร้างแรงบันดาลใจ เจ้าของหนังสือ "สั่งจิตพิชิตพุง"และ หนังสือ "สั่งใจให้ชนะ" จากคนเคยหนัก 100 กว่ากิโล เขาต้องการให้คนที่กำลังมีความทุกข์จากปัญหาโรคอ้วน ได้มีโอกาสพ้นจากทุกข์ ด้วยวิถีทางแห่ง "ธรรม" เช่นเดียวกับเขา จึงจัดสัมมนาฟรีครั้งนี้ขึ้น

"...สิ่งที่ทำ หวังถวายเป็นพุทธบูชา และหวังให้คุณพ่อคุณแม่ ได้ภาคภูมิใจในสิ่งที่ผมทำเพื่อสังคมในครั้งนี้ ด้วยตัวผมเองเคยมีความทุกข์จากโรคซึมเศร้า ติดเกมสร้างปัญหาที่ทำให้ตัวเองทุกข์ยังไม่พอ ยังไปสร้างความทุกข์ให้กับพ่อแม่ คนรอบตัว ช่วงนั้นมันเป็นโมหะ ที่คงเป็นกรรมมาบัง ทำให้เราดำเนินชีวิตไปในทางที่ผิด แต่คงทำกรรมดีมาบ้าง เลยทำให้มีโอกาสเอาชนะตนเอง เลิกเล่นเกม มุ่งมั่นมาลดน้ำหนัก จนเป็นทุกอย่างวันนี้ บางท่านอาจจะมองว่าก็แค่ลดน้ำหนักมีคนทำได้เยอะแยะ แต่การลดน้ำหนักด้วยใจนั้น จะทำให้คุณสามารถใช้ธรรมมะ ไปปรับใช้ในการใช้ชีวิต ทั้งหน้าที่ การงานและครอบครัว เพราะคุณชนะใจตนเองได้ คุณก็ชนะคนอื่นได้เช่นกัน ผมไม่ได้เก่งกล้าสามารถกว่าทุกคน แต่ผมสามารถใช้วิชาโค้ชที่เรียนมาบอกแนวทาง บอกวิธีการ ให้คุณได้ไปใช้ และหวังว่ามันเป็นประโยชน์ต่อคนที่มาร่วมกิจกรรมนี้ การไม่อ้วนเป็นการช่วยชาติ ช่วยสังคมอย่างหนึ่ง เพราะความอ้วนจะทำให้คุณป่วย และต้องใช้งบประมาณ ในการรักษา ถ้าคุณใช้บริการของภาครัฐ"

"ผมตั้งใจไว้ว่าน่าจะมีผู้เข้ามาร่วมกิจกรรมนี้ประมาณ 200 ท่าน ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ หากท่านใดต้องการร่วมสนับสนุนบริจาคเงินในวันงาน ก็เหมือนกับได้ร่วมสร้างกุศล เพราะเงินบริจาคทั้งหมดในวันนั้น จะนำมอบถวายแด่ คุณแม่ชีศันสนีย์ เพื่อใช้ประโยชน์ในเสถียรธรรมสถานต่อไป"

กิจกรรมบุญแห่งปีสัมมนาฟรี "ธรรมะชนะอ้วน" จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 นี้ ที่ เสถียรธรรมสถาน โดยมีกิจกรรมตั้งแต่เวลา 07.00 น. ร่วมทำบุญตักบาตร ช่วงเช้า ท่านแม่ชีศันสนีย์ โค้ชเคี้ยง และ พญ.ปิติพร ร่วมพูดคุยถึงหลักธรรมที่นำมาใช้ลดความอ้วนได้สำเร็จ พักทานกลางวัน พร้อมกับการ "ดูจิตพิชิตอ้วน" ช่วงบ่าย พบกับ หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา ที่จะมาสาธิตโยคะกับครูคู่ใจ ครูษิ ลักษิณา ต่อด้วยเวิร์คช็อปที่เป็นเทคนิคเฉพาะของโค้ชเคี้ยง ที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้เรียนรู้การแยกระดับความอยากรับประทานและจะมีวิธีการจัดการความอยากนั้นด้วย "ธรรมะ" ได้อย่างไร โดยคุณหมอปิติพรร่วมให้ข้อมูลทางการแพทย์ จบการสัมมนาเวลา 17.00 น.

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจเฟชบุค เสถียรธรรมสถาน Sathira Dhammasathan และสามารถลงทะเบียนได้ใน อินบ็อกเพจเฟชบุค ธรรมะชนะอ้วน กับโค้ชเคี้ยง รับจำนวนจำกัด เพียง 200 คนเท่านั้น ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพียงแค่ต้องมีใจพร้อมเท่านั้น!!


Latest Press Release

ไอแบงก์ MOU กับสรรพากร หนุนแคมเปญให้สิทธิพิเศษสำหรับ SMEs ทำบัญชีชุดเดียว

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) โดย นายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย กรรมการและผู้จัดการธนาคาร ได้ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ให้จัดทำบัญชีและงบการเงินให้ถูกต้องและสอดคล้องกับสภาพที่แท้จริงของกิจการ ระหว่างกรมสรรพกรโดย...

กรุงไทยโชว์กำไรสุทธิปี 2562 รวม 29,284 ล้านบาท

ผลประกอบการธนาคารกรุงไทยไตรมาส 4 มีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของธนาคารจำนวน 7,459 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.1% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน สำหรับปี 2562 มีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของธนาคารจำนวน 29,284 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 2.8% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน...

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิปี 2562 จำนวน 35,816 ล้านบาท

ในปี 2562 เศรษฐกิจไทยขยายตัวในอัตราที่ลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน จากการส่งออกที่ลดลง ทำให้การผลิตภาคอุตสาหกรรมและการลงทุนลดลงตามไปด้วย ซึ่งเป็นผลจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอลง ความไม่แน่นอนของความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างประเทศ และค่าเงินบาทที่แข็งค่ามากกว่าที่คาด...

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กำไรสุทธิ ประจำปี 2562 จำนวน 1,501.6 ล้านบาท เติบโต 216 เท่า

- สำรองหนี้สงสัยจะสูญลดลงร้อยละ 48.7 (Y o Y) ผลจากการปรับปรุงกระบวนการเพื่อเพิ่มคุณภาพสินทรัพย์ - รายได้จากการดำเนินงาน 14.2 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 472.5 ล้านบาท (Y o Y) - รายได้ดอกเบี้ยสุทธิเพิ่มขึ้นจำนวน 160.6 ล้านบาท (Y o Y) -...

ภาพข่าว: TFEX จัดสัมมนาตั้งรับ ปรับพอร์ต ทำกำไร ปี 2020 ด้วย Futures-Options

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX จัดสัมมนา "ฝ่าวิกฤติ พิชิตปีหนูทอง 2020…เทรดอย่างไรให้รอดด้วย TFEX" โดยมี รินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ TFEX ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ เจตอาทร สองเมือง บล. หยวนต้า...

Related Topics