2 คนเคยอ้วน ชวนร่วมสัมมนาฟรี ธรรมะชนะอ้วน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday May 30, 2016 09:21
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--

โค้ชเคี้ยง เอกภพ คุณากรไพบูลย์ศิริ ชายหนุ่มผู้รอดตายจากโรคอ้วนด้วยธรรมะ จับมือกับ หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา ดาราพิธีกรชื่อดัง ผู้ไม่เคยยอมแพ้และเอาชนะความอ้วนได้สำเร็จด้วยหัวใจ มาร่วมกันแบ่งปันหนทางออกจากทุกข์ ด้วยการน้อมนำหลัก"ธรรมะ"มาผสมผสานกับเทคนิคความรู้การพิชิตความอ้วน ในงานสัมมนาฟรี "ธรรมชนะอ้วน" วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 นี้ โดยได้รับเมตตาจาก ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ให้ใช้เสถียรธรรมสถานจัดกิจกรรมดีๆ โดยมี พญ.ปิติพร รัตนทวีบุญ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคอ้วน เบาหวาน โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ มาร่วมให้ความรู้ และ ครูษิ ลักษิกา ไกรลาสสุวรรณ จาก Yoga Diaryโยคะเปลี่ยนชีวิต มาสาธิตท่าโยคะง่ายๆ สำหรับคนอ้วนให้ชมด้วย

ในการนี้ คุณแม่ชีศันสนีย์ กล่าวว่า "...ปกติ ที่เสถียรธรรมสถาน มีการจัดกิจกรรมโยคะ และกิจกรรมที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพ โดยใช้ธรรมะเป็นเครื่องช่วยส่งผลให้ประสบความสำเร็จอยู่เสมอๆอยู่แล้ว ดังนั้นการจัดกิจกรรมสัมมนาฟรี "ธรรมะชนะอ้วน" ในครั้งนี้ เห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ไม่เพียงกับคนอ้วนเท่านั้น ยังรวมไปถึงคนในครอบครัวของคนอ้วน และคนทั่วไปที่ใส่ใจในสุขภาพด้วย และต้องการสนับสนุนให้คนหนุ่มสาวหันเข้าหาธรรมะมากขึ้น นับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ต้อนรับคนหนุ่มคนสาวรุ่นใหม่ๆ ที่จะมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งทางเราก็มีความพร้อมในการต้อนรับในทุกๆด้าน"

ด้าน โค้ชเคี้ยง เอกภพ คุณากรไพบูลย์ศิริ วิทยากรนักสร้างแรงบันดาลใจ เจ้าของหนังสือ "สั่งจิตพิชิตพุง"และ หนังสือ "สั่งใจให้ชนะ" จากคนเคยหนัก 100 กว่ากิโล เขาต้องการให้คนที่กำลังมีความทุกข์จากปัญหาโรคอ้วน ได้มีโอกาสพ้นจากทุกข์ ด้วยวิถีทางแห่ง "ธรรม" เช่นเดียวกับเขา จึงจัดสัมมนาฟรีครั้งนี้ขึ้น

"...สิ่งที่ทำ หวังถวายเป็นพุทธบูชา และหวังให้คุณพ่อคุณแม่ ได้ภาคภูมิใจในสิ่งที่ผมทำเพื่อสังคมในครั้งนี้ ด้วยตัวผมเองเคยมีความทุกข์จากโรคซึมเศร้า ติดเกมสร้างปัญหาที่ทำให้ตัวเองทุกข์ยังไม่พอ ยังไปสร้างความทุกข์ให้กับพ่อแม่ คนรอบตัว ช่วงนั้นมันเป็นโมหะ ที่คงเป็นกรรมมาบัง ทำให้เราดำเนินชีวิตไปในทางที่ผิด แต่คงทำกรรมดีมาบ้าง เลยทำให้มีโอกาสเอาชนะตนเอง เลิกเล่นเกม มุ่งมั่นมาลดน้ำหนัก จนเป็นทุกอย่างวันนี้ บางท่านอาจจะมองว่าก็แค่ลดน้ำหนักมีคนทำได้เยอะแยะ แต่การลดน้ำหนักด้วยใจนั้น จะทำให้คุณสามารถใช้ธรรมมะ ไปปรับใช้ในการใช้ชีวิต ทั้งหน้าที่ การงานและครอบครัว เพราะคุณชนะใจตนเองได้ คุณก็ชนะคนอื่นได้เช่นกัน ผมไม่ได้เก่งกล้าสามารถกว่าทุกคน แต่ผมสามารถใช้วิชาโค้ชที่เรียนมาบอกแนวทาง บอกวิธีการ ให้คุณได้ไปใช้ และหวังว่ามันเป็นประโยชน์ต่อคนที่มาร่วมกิจกรรมนี้ การไม่อ้วนเป็นการช่วยชาติ ช่วยสังคมอย่างหนึ่ง เพราะความอ้วนจะทำให้คุณป่วย และต้องใช้งบประมาณ ในการรักษา ถ้าคุณใช้บริการของภาครัฐ"

"ผมตั้งใจไว้ว่าน่าจะมีผู้เข้ามาร่วมกิจกรรมนี้ประมาณ 200 ท่าน ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ หากท่านใดต้องการร่วมสนับสนุนบริจาคเงินในวันงาน ก็เหมือนกับได้ร่วมสร้างกุศล เพราะเงินบริจาคทั้งหมดในวันนั้น จะนำมอบถวายแด่ คุณแม่ชีศันสนีย์ เพื่อใช้ประโยชน์ในเสถียรธรรมสถานต่อไป"

กิจกรรมบุญแห่งปีสัมมนาฟรี "ธรรมะชนะอ้วน" จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 นี้ ที่ เสถียรธรรมสถาน โดยมีกิจกรรมตั้งแต่เวลา 07.00 น. ร่วมทำบุญตักบาตร ช่วงเช้า ท่านแม่ชีศันสนีย์ โค้ชเคี้ยง และ พญ.ปิติพร ร่วมพูดคุยถึงหลักธรรมที่นำมาใช้ลดความอ้วนได้สำเร็จ พักทานกลางวัน พร้อมกับการ "ดูจิตพิชิตอ้วน" ช่วงบ่าย พบกับ หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา ที่จะมาสาธิตโยคะกับครูคู่ใจ ครูษิ ลักษิณา ต่อด้วยเวิร์คช็อปที่เป็นเทคนิคเฉพาะของโค้ชเคี้ยง ที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้เรียนรู้การแยกระดับความอยากรับประทานและจะมีวิธีการจัดการความอยากนั้นด้วย "ธรรมะ" ได้อย่างไร โดยคุณหมอปิติพรร่วมให้ข้อมูลทางการแพทย์ จบการสัมมนาเวลา 17.00 น.

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจเฟชบุค เสถียรธรรมสถาน Sathira Dhammasathan และสามารถลงทะเบียนได้ใน อินบ็อกเพจเฟชบุค ธรรมะชนะอ้วน กับโค้ชเคี้ยง รับจำนวนจำกัด เพียง 200 คนเท่านั้น ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพียงแค่ต้องมีใจพร้อมเท่านั้น!!


Latest Press Release

บลจ.กสิกรไทย เพิ่มทางเลือกกองทุน K-USA แบ่ง Class จ่ายปันผล และสะสมมูลค่า เริ่ม 17 ก.ย.นี้

บลจ.กสิกรไทย เพิ่มทางเลือกการลงทุนในกองทุน K-USA โดยเพิ่ม Class ใหม่ ชนิดสะสมมูลค่า (K-USA-A(A)) สำหรับผู้ที่ต้องการสะสมผลประโยชน์จากการลงทุน ส่วนกองทุน K-USA เดิม จะถูกจัดอยู่ใน Class ชนิดจ่ายปันผล และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น K-USA-A(D) เริ่มตั้งแต่ 17 ก.ย....

ภาพข่าว TFEX จัดสัมมนาเตรียมรับมือภาวะเงินบาทแข็ง ทองผันผวน

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX จัดสัมมนา "เงินบาทแข็ง ทองผันผวน เล็งทางรุก หาทางรอด ด้วย TFEX" โดยมี รินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ TFEX กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยเทรดเดอร์และผู้เชี่ยวชาญร่วมให้ข้อมูล...

INSET ลุยโรดโชว์ระดมทุนตลาดmai 16ก.ย.นี้ เตรียมขายไอพีโอ 146 ล้านหุ้น ในไตรมาส 4/62 ชูจุดแข็งหุ้นให้บริการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมครบวงจร-แนวโน้มเติบโตสูง

บมจ. อินฟราเซท ควงบริษัทที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด โรดโชว์ข้อมูลวันที่ 16 ก.ย.นี้ ก่อนระดมทุนเสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 146 ล้านหุ้น เพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาด mai ภายในไตรมาส 4/62...

ทีเอ็มบี พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB Business CLICK

ทีเอ็มบี พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB Business CLICK ดิจิทัล โซลูชัน ที่ตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจได้มากกว่า …พร้อมใช้งานแล้ววันนี้ ทีเอ็มบี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัล โซลูชัน จึงได้พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB...

ภาพข่าว: TKS ให้ข้อมูลงาน Opportunity Day Q2/62 - ตอกย้ำปี 62 โตกระฉูด

นายสมคิด เวคินวัฒนเศรษฐ์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนางสาวลลิตภัทร์ วาณิชย์เสริมกุล (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS ร่วมนำเสนอข้อมูลผลประกอบการประจำไตรมาส 2/2562 ในงาน Opportunity Day ณ...

Related Topics