TSF ชนะคดีกรมประชาสัมพันธ์รับทรัพย์กว่า 38 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday May 30, 2016 17:01
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--พีอาร์ บูม

ทรีซิกตี้ไฟว์ (TSF) เผยชนะคดีกรมประชาสัมพันธ์ผิดชำระค่าจ้างผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ศาลฏีกาพิพากษายืนตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น ให้กรมประชาสัมพันธ์ชำระหนี้ 23.66 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ยรวมทั้งสิ้น 38 ล้านบาท

นายพลศักดิ์ เจริญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSFเปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมาศาลฏีกาได้พิพากษาตัดสินให้บริษัทฯ เป็นผู้ชนะคดีกรมประชาสัมพันธ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2550 บริษัทฯ ได้ดำเนินการฟ้องร้องกรมประชาสัมพันธ์ในข้อหาผิดนัดชำระหนี้ค่าจ้างดำเนินการจัดทำสื่อสิ่งพิมพ์หนังสือประมวลภาพ "ปวงประชามหาปิติพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี" พร้อมกล่องบรรจุ DVDชุดปวงประชามหาปิติ เนื่องจากบริษัทฯ ได้ดำเนินงานดังกล่าวเสร็จเรียบร้อยพร้อมส่งมอบงานดังกล่าวอย่างครบถ้วน แต่ไม่ได้รับการชำระเงินจากกรมประชาสัมพันธ์ จึงได้ดำเนินการฟ้องร้องมูลค่าความเสียหายเป็นเงิน 42.10 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.50 ต่อปี

นายพลศักดิ์เปิดเผยเพิ่มเติมว่า การชนะคดีในครั้งนี้ส่งผลให้กรมประชาสัมพันธ์ต้องชำระหนี้ค่าจ้างผลิตสื่อดังกล่าวจำนวน 23.66 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.50 ต่อปีรวมแล้วประมาณ 38 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีรายได้เพิ่มมากขึ้นอีก หากรวมกับรายได้ต่าง ๆ จากการขายป้ายโฆษณาใหม่ๆ ที่มีลูกค้าจองเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการป้ายโฆษณาฯ ร่วมกับ 7-eleven ที่ขายดีทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด คาดว่าจะส่งผลดีต่อผลประกอบการในปี 2559 ดีเพิ่มขึ้นตามไปอีกด้วย


Latest Press Release

เมืองไทยประกันชีวิต ส่งแคมเปญ ประกันปีชง มอบความอุ่นใจ พร้อมเปลี่ยนปีชง...เป็นปีชิล

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า เมืองไทยประกันชีวิต ยังคงมุ่งมั่นในการคิดค้นผลิตภัณฑ์และบริการที่เข้าใจไลฟ์ สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง...

ภาพข่าว: เอ็ม เอส ไอ จี สนับสนุนประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลสำหรับผู้ถือบัตร SuperRich Cash Card

นายรัฐพล กิติศักดิ์ไชยกุล (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สนับสนุนประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล สำหรับผู้ถือบัตร SuperRich Cash Card 50,000 ท่านแรก โดยมีนายปิยะ ตันติเวชยานนท์ (ที่ 2 จากขวา)...

ปี 2563 คาดยอดขายรถยนต์ในประเทศหดตามสภาพเศรษฐกิจ ชี้ยังมีดีมานด์เปลี่ยนรถใหม่

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics คาดยอดขายรถยนต์ในประเทศปี 2563 อยู่ที่ 9.6 แสนคัน หดตัว -4% จากเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ชี้ยังมีดีมานด์จากผู้บริโภคที่ต้องการเปลี่ยนรถใหม่ แนะดีลเลอร์เน้นทำการตลาดจากฐานลูกค้าเดิม...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยปี 63 มุ่งสร้างการเติบโตร่วมกันทุกภาคส่วนอย่างสมดุลและยั่งยืน

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยปี 2563 ครบรอบปีที่ 45 สร้างการเติบโตไปพร้อมกันทั้งตลาดทุน สังคม และประเทศชาติ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของคนไทย (Growing Together for Inclusive Well-being) ปรับรูปแบบการทำงานและขยายธุรกิจ ภายใต้กรอบกลยุทธ์ระยะ 3 ปี (2563-2565)...

ธนาคารกรุงเทพ สำรองเงินสดช่วงเทศกาลตรุษจีนกว่า 40,000 ล้านบาท สาขาธนาคารกว่า 1,000 แห่ง และตู้บัวหลวงเอทีเอ็มทั่วประเทศ พร้อมรองรับบริการ

ธนาคารกรุงเทพ จัดสรรเงินสดสำรองไว้ให้บริการแก่ลูกค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีนกว่า 40,000 ล้านบาท ผ่านสาขาธนาคาร สาขาไมโครกว่า 1,000 แห่ง และตู้เอทีเอ็มอีกกว่า 10,000 จุดทั่วประเทศ ที่พร้อมให้บริการเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มีจำนวนมากขึ้น...

Related Topics