สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 30 พ.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday May 30, 2016 09:30
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--GT Wealth Management

ราคาทองคำปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาลดลง US$7.60 ต่อออนซ์ มาอยู่ที่ระดับ US$1,212.15 ต่อออนซ์ โดยปัจจัยลบสำคัญอยู่ที่ประเด็นการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ FED หลังจากที่ประธาน FED นางเจเน็ต เยลเลนออกมาพูด ถึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไปว่าอาจเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ บวกกับตัวเลข เศรษฐกิจสหรัฐฯที่มีการฟื้นตัวขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดตัวเลข GDP ไตรมาส 1 ของสหรัฐฯออกมาเท่ากับ ที่คาดไว้ หนุนให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าอย่างต่อเนื่องและ กดดันสินทรัพย์ที่ไม่ให้ดอกเบี้ยอย่างทองคำ โดยสัปดาห์นี้ต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยเฉพาะตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรและอัตราการว่างงานซึ่งจะมีผลต่อการตัดสินใจขึ้นดอกเบี้ยของ FED ค่าเงินบาทอยู่ที่ 35.78 บาทต่อดอลลาร์ SPDR รายงานการ ถือครองทองคำที่ 868.66 ตัน คงที่

ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,200 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2559 (GFM16) ราคาเปิดใกล้ระดับ 20,400 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,450 บาท ราคาเสนอขาย 20,550 บาท

ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าประเด็นกดดันสำคัญอยู่ที่การขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ FED ที่อาจมีการขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน ทำให้แนวโน้มทอคำในช่วงนี้ยังเป็นเชิงลบ ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ US$1,200 แนวต้านสำคัญ US$1,228

GT Wealth Management
www.gtwm.co.th
TEL : 02-673-9911

Latest Press Release

ก.ล.ต. เตรียมปรับปรุงการเปิดเผยข้อมูลกองทุนรวมอสังหาฯ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน และ REIT เพื่อให้ผู้ลงทุนใช้ประกอบการตัดสินใจได้สะดวกขึ้น

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นร่างประกาศเกี่ยวกับการปรับปรุงการเปิดเผยข้อมูลของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน และทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) หรือ "กองทุนรวม/ทรัสต์" ที่ลงทุนในสิทธิการเช่าหรือสัญญาแบ่งรายได้...

เคทีซีเปิดเวที เคลียร์หนี้ ซีซั่น 11 ตอบแทนคนมีวินัยใช้จ่าย มีหนี้เท่าไหร่เคลียร์เท่านั้น รวม 396 รางวัล

นางสาวพิชามน จิตรเป็นธรรม ผู้อำนวยการ – ธุรกิจสินเชื่อบุคคล "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดแคมเปญเสริมสร้างวินัยในการใช้จ่ายครั้งใหม่ "เคลียร์หนี้" ซีซั่น 11 ให้สมาชิกบัตรกดเงินสด "เคทีซี พราว" ที่มีประวัติการชำระดี...

กสิกรไทยได้รับเลือกเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีวัดความเสมอภาคทางเพศระดับโลก สะท้อนการเคารพในความแตกต่างหลากหลาย และส่งเสริมความเสมอภาคของผู้หญิงในที่ทำงาน

กสิกรไทยได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของดัชนีวัดความเสมอภาคทางเพศของบลูมเบิร์ก (GEI) ในปี 2563 ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา และยังเป็นองค์กรแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการคัดเลือกในปีนี้...

ภาพข่าว: บัตรเครดิตทีเอ็มบี ต้อนรับตรุษจีนปีหนูทอง มอบสิทธิประโยชน์ให้นักช้อปในงาน Central Happy Chinese New Year 2020

บัตรเครดิตทีเอ็มบี โดย พัชรี กมลเวชช (กลาง) เจ้าหน้าที่บริหารการตลาดลูกค้าบุคคล-ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและสินเชื่อ ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย (จำกัด) มหาชน ร่วมแสดงความยินดีกับ ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล...

แอ็กเซสเทรด เผยกำไร ปี 2019 พุ่ง 180% ตั้งเป้าส่วนแบ่งเม็ดเงินโฆษณาดิจิทัล 10% ในปี 2025 ตอกย้ำการเป็นผู้นำตลาดผู้ช่วยขายสินค้าออนไลน์

แอ็กเซสเทรด (ACCESSTRADE) ผู้ให้บริการระบบการตลาดออนไลน์แอฟฟิลิเอตมาร์เก็ตติ้ง ที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่แรกในประเทศไทย โดย บริษัท อินเตอร์สเปซ (ประเทศไทย) จำกัด เผยผลการดำเนินงานปี 2019 โตกว่า 180% จากปัจจัยการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซ พร้อมตั้งเป้าในการดัน...

Related Topics