อัลตร้า เวลท์บินลัดฟ้าดูงาน ณ เมืองจีน เหล่านักธุรกิจไทย กระทบไหล่นักธุรกิจระดับโลก!

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday May 30, 2016 12:14
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

เป็นหลักสูตรที่มีความเคลื่อนไหว และน่าสนใจอีกหนึ่งคอร์ส สำหรับ "อัลตร้า เวลท์" (Ultra Wealth) หลักสูตรการบริหารด้านการลงทุน เพื่อนักธุรกิจระดับท็อปของเมืองไทย ที่นับเป็นหลักสูตรแรกที่รวมองค์ความรู้ด้านการลงทุนไว้อย่างหลากหลาย ล่าสุดคณะนักเรียนรุ่นเก๋า "อัลตร้า เวลท์ รุ่นที่ 1" เดินทางไปยังประเทศจีน เพื่อดูงานกันอย่างเพลิดเพลินอารมณ์ แถมได้ไอเดียสดใหม่จากนักธุรกิจระดับโลกกลับมาเพียบ ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ – หางโจว และซีถัง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 18 – 22 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา

ดร.ชัยพัชร์ เลิศรักษ์ทวีกุล ผู้อำนวยการหลักสูตร อัลตร้า เวลท์ กล่าวว่า "สำหรับหลักสูตรอัลตร้า เวลท์นั้น นับเป็นหลักสูตรแรกในประเทศไทยที่มีการรวมเหล่ามาสเตอร์ที่มีความเชี่ยวชาญการลงทุนในด้านต่างๆ ได้มากที่สุด เราไม่ได้มุ่งเน้นในด้านการลงทุนในหุ้นเท่านั้น แต่เรามุ่งเน้นแบบองค์รวมของการลงทุน โดยตัวคอร์สมีจุดเด่น 3 ด้านหลัก ได้แก่ 1) Ultra Investment (อัลตร้า อินเวสเม้นท์) การบรรยายเคล็ดลับการลงทุนระดับสูงจากมาสเตอร์ด้านการลงทุนอันดับหนึ่งของทุกวงการ 2) Ultra Deal (อัลตร้า ดีล) โดยจะมีการ match making (แมทช์ เมคกิ้ง) การทำธุรกิจร่วมกับนักลงทุนระดับโลก การศึกษาดูงานทั้งภายในและต่างประเทศศึกษาดูงานและฟังบรรยายพิเศษ รวมถึงการดูงานที่ประเทศจีน และ 3) Ultra Network (อัลตร้า เน็ตเวิร์ค)"

"โดยหลังจากการอบรมตลอดระยะเวลา 3 เดือน เราได้มีกิจกรรมที่อยู่ในส่วนของ Ultra Deal นั่นคือการเดินทางมาดูงาน ณ ประเทศจีน โดยครั้งนี้ เป็นการประเดิมมาดูงานครั้งแรกของหลักสูตร โดยเป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มนักธุรกิจนักเรียน รุ่นที่ 1 ของเรา ได้มาเยี่ยมชมสถานที่จริง พร้อมทั้งได้พบกับผู้บริหารยักษ์ใหญ่ของแบรนด์ ระดับโลก ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับธุรกิจที่มีความสอดคล้องกับธุรกิจที่ได้พามาเยี่ยมชม ยังสามารถเจรจาธุรกิจเปิดโอกาสด้านการค้าระหว่างประเทศให้เกิดขึ้น โดยเลือกมายังสถานที่ที่ถือเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจของโลก อย่างประเทศจีน โดยเข้าดูงาน ณ Alibaba (อาลีบาบา) บริษัทเว็บไซต์สัญชาติจีนที่เป็นตลาดสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกธุรกิจ ก่อตั้งโดย แจ๊ค หม่า (หม่า หยุน) โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้บริหารใหญ่ ไซม่อน เซี้ยะ (อภิมหาเศรษฐีรวยติดอันดับ 26 ของประเทศจีน) ให้การต้อนรับ รวมทั้งการเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่ของ Superbrand Mall (ซุปเปอร์แบรนด์ มอลล์) ช็อปปิ้งมอลล์ อาคาร 13 ชั้น ที่ตั้งอยู่บนทำเลทอง บนถนนลู่เจียจุ่ย เขตผู่ตง ซึ่งนับเป็นศูนย์กลางของทางการเงินและการค้าที่สำคัญของ มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งนับเป็น 2 ยักษ์ใหญ่ที่พลิกโฉมวงการธุรกิจยุคใหม่"

นอกจากแบรนด์ระดับโลกแล้ว ในครั้งนี้ ยังพาไปชมแบบเอ็กคลูซีฟสุดๆ สำหรับ โรงงานผลิตรถยนต์ MG (เอ็มจี) ของเครือซีพี ก่อนจะจบทริป เหล่าเซเลบฯ นักธุรกิจคนดังของไทย ก็ถือโอกาสพักผ่อนไปในตัวหลังทำงานหนักตลอดทั้งปี โดยไปร่วมชม เมืองโบราณซีถัง ที่มีบ้านเรือนเก่าแก่กว่า 100 ปี และมีสะพานข้ามคลองมากถึง 140 สะพาน ที่นับเป็นจุดท่องเที่ยวและชมวิวที่สำคัญของมหานครเซี่ยงไฮ้อีกแห่งหนึ่ง

ด้าน ปาณนุษา บุญศรี หนึ่งในนักเรียนอัลตร้า เวลท์ รุ่นที่ 1 เผยว่า "ปกติจะเดินทางมาที่ดูเฟอร์นิเจอร์ที่จีน เพื่อทำธุรกิจบ่อยเหมือนกันค่ะ แต่ครั้งนี้ พอรู้ว่าจะได้มาดูงานที่ Alibaba ก็คิดว่าน่าสนใจมาก เพราะเป็นลูกค้าอยู่ด้วย อีกอย่างเทรนด์การทำธุรกิจในสมัยนี้เปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก ก็รู้สึกว่าการที่ได้มาดูจะสามารถต่อยอดในเชิงธุรกิจได้มากขึ้น ได้ไอเดียไปแมทช์กับงานเฟอร์นิเจอร์ที่ทำอยู่ อีกอย่างหลักสูตรนี้ไม่ได้แค่เพียงมิตรภาพใหม่ๆ แต่ยังได้แชร์ไอเดียด้านการลงทุนและธุรกิจกันได้ทุกที่ ไม่ว่าจะบนโต๊ะอาหาร ปาร์ตี้ ก็สามารถคุยกันได้ตลอดค่ะ

ส่วน ศศมณฑ์ สงวนสิน เล่าว่า "ครั้งนี้ตั้งใจเล็งเป้าไว้ว่าอยากมาดูงานที่ Alibaba เพราะทั่วโลกจับตามองมากๆ เพราะเมื่อ 15 ปีที่แล้ว เขาก็ยังเป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่ง แต่สามารถพัฒนาธุรกิจได้ภายใน 15 ปี ซึ่งก็สมใจได้รู้ถึงเบื้องหลังความสำเร็จว่าเป็นอย่างไร อีกอย่างเคยได้คุยงานกับทางอาลีบาบา เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งตอนนี้ก็เจรจาธุรกิจใกล้เป็นรูปเป็นร่างแล้วค่ะ ต้องติดตามเร็วๆ นี้ (ยิ้ม)"

เรียกได้ว่าเป็นทริปคุณภาพที่ทุกคนต่างเพลิดเพลินกับการเจรจาธุรกิจ แถมได้พักผ่อนแบบ เอ็กคลูซีฟระดับวีวีไอพี หลังจากคร่ำเคร่งวิชาการลงทุน 3 เดือนเต็ม สำหรับหลักสูตร "อัลตร้า เวลท์" รุ่นที่ 2 เตรียมพบกันในเดือนสิงหาคม 2559 ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน รายละเอียดเพิ่มเติม www.ultrawealth.co.th


Latest Press Release

บลจ.กสิกรไทย เพิ่มทางเลือกกองทุน K-USA แบ่ง Class จ่ายปันผล และสะสมมูลค่า เริ่ม 17 ก.ย.นี้

บลจ.กสิกรไทย เพิ่มทางเลือกการลงทุนในกองทุน K-USA โดยเพิ่ม Class ใหม่ ชนิดสะสมมูลค่า (K-USA-A(A)) สำหรับผู้ที่ต้องการสะสมผลประโยชน์จากการลงทุน ส่วนกองทุน K-USA เดิม จะถูกจัดอยู่ใน Class ชนิดจ่ายปันผล และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น K-USA-A(D) เริ่มตั้งแต่ 17 ก.ย....

ภาพข่าว TFEX จัดสัมมนาเตรียมรับมือภาวะเงินบาทแข็ง ทองผันผวน

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX จัดสัมมนา "เงินบาทแข็ง ทองผันผวน เล็งทางรุก หาทางรอด ด้วย TFEX" โดยมี รินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ TFEX กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยเทรดเดอร์และผู้เชี่ยวชาญร่วมให้ข้อมูล...

INSET ลุยโรดโชว์ระดมทุนตลาดmai 16ก.ย.นี้ เตรียมขายไอพีโอ 146 ล้านหุ้น ในไตรมาส 4/62 ชูจุดแข็งหุ้นให้บริการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมครบวงจร-แนวโน้มเติบโตสูง

บมจ. อินฟราเซท ควงบริษัทที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด โรดโชว์ข้อมูลวันที่ 16 ก.ย.นี้ ก่อนระดมทุนเสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 146 ล้านหุ้น เพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาด mai ภายในไตรมาส 4/62...

ทีเอ็มบี พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB Business CLICK

ทีเอ็มบี พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB Business CLICK ดิจิทัล โซลูชัน ที่ตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจได้มากกว่า …พร้อมใช้งานแล้ววันนี้ ทีเอ็มบี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัล โซลูชัน จึงได้พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB...

ภาพข่าว: TKS ให้ข้อมูลงาน Opportunity Day Q2/62 - ตอกย้ำปี 62 โตกระฉูด

นายสมคิด เวคินวัฒนเศรษฐ์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนางสาวลลิตภัทร์ วาณิชย์เสริมกุล (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS ร่วมนำเสนอข้อมูลผลประกอบการประจำไตรมาส 2/2562 ในงาน Opportunity Day ณ...

Related Topics