TPOLY ผนึก SOLAR ตั้งกิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที ลุยรับงาน Tesco Thailand Roof Top Solar Project มูลค่า 419.50 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday June 14, 2016 14:35
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--IR network

TPOLY ผนึก SOLAR ตั้งกิจการร่วมค้า "เอส แอล ที ที" ลุยรับงาน "Tesco Thailand Roof Top Solar Project" มูลค่า 419.50 ล้านบาท ด้าน 2 หัวเรือใหญ่ "ไชยณรงค์ จันทร์พลังศรี-ปัทมา วงษ์ถ้วยทอง" มั่นใจ WIN-WIN ทั้งคู่ ช่วยต่อยอดธุรกิจ ขยายฐานรายได้และลูกค้า สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต

นายไชยณรงค์ จันทร์พลังศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับ SOLAR ในการจัดตั้งกิจการร่วมค้า โดยใช้ชื่อว่า "กิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที" เพื่อเข้าประกวดราคาและประมูลงานก่อสร้าง Tesco Thailand Roof Top Solar Project กับ บริษัท เอกชัย-ดีสทริบิวชั่น ซิสเท็ม จำกัด และล่าสุดได้ชนะการประกวดราคาและได้ทำสัญญากับ บริษัท เอกชัย-ดีสทริบิวชั่น ซิสเท็ม จำกัด ในการดำเนินโครงการ Photovolvaic (PV) Rooftop system Supplies, Installation and O&M Services Contract in relation to separate solar power electricity generation projects at thirteen (13) specified locations in Thailand มูลค่า 419.50 ล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในวันที่ 30พฤศจิกายน 2559

"การร่วมมือกันของทั้งสองฝ่ายในครั้งนี้ จะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจที่ดีและช่วยต่อยอดธุรกิจให้กับทั้งคู่ประสบความสำเร็จและผู้ถือหุ้นได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าในอนาคต เนื่องจาก SOLAR เป็นผู้จัดหา ออกแบบ ก่อสร้าง (Engineering, procurement and Construction: EPC) ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ทำงานมาอย่างยาวนาน ขณะที่ TPOLY เองก็มีความแข็งแกร่งในเรื่องงานรับเหมาก่อสร้าง ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในธุรกิจเป็นอย่างดี"

กรรมการผู้จัดการ "ไทยโพลีคอนส์" กล่าวอีกว่าปีนี้ยังคงตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ประมาณ 10% จากปีก่อนที่ทำได้ 2,282.16 ล้านบาท เนื่องจากปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) อยู่ประมาณ 4,500 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีแผนเข้าร่วมประมูลงานใหม่รวมมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะได้รับงานดังกล่าวไม่น้อยกว่า 10% ของมูลค่าที่ยื่นประมูลอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการของบริษัทฯ กลับมาเทิร์นอะราวด์ และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในอนาคต

ด้านนางปัทมา วงษ์ถ้วยทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) (SOLAR) ระบุว่าการร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีสำหรับ SOLAR และ TPOLY ในการจัดตั้งกิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที ซึ่งจะช่วยเพิ่มช่องทางรายได้และต่อยอดธุรกิจ และรับผลตอบแทนตามสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 50:50 และในอนาคตคาดว่าจะมีงานอื่นๆ ที่ได้ยื่นประมูลทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ SOLAR ปัจจุบันมี Backlog ที่เซ็นสัญญาไปแล้วมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,787 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและในอนาคตจะมีงานใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ผนวกกับมียอดขายแผงโซลาร์เซลล์ซึ่งมีคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง ดังนั้นจึงคาดว่าผลประกอบการจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น


Latest Press Release

ภาพข่าว: กัลฟ์ จับมือ มิตซุย และสถาบันการเงินไทยและต่างประเทศ 12 แห่ง ลงนามสัญญาเงินกู้ #โครงการโรงไฟฟ้า GSRC

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF โดย นายสารัชถ์ รัตนาวะดี (ที่ 8 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย นายโยชิโอะ โคเมตานิ (ที่ 9 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ โครงสร้างพื้นฐานธุรกิจ บริษัท มิตซุยแอนด์คัมปนี...

ภาพข่าว: บัตรเครดิตยูโอบี จับมือ ร้านอาหารเครือ Create M Group มอบความสุขแห่งการรับประทานอาหารด้วยส่วนลดพร้อมเครดิตเงินคืน ถึง ปี 62

คุณจิรัฐติกาล ศิริพูนทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) จับมือ คุณปริเยศ คุณกุลวรนันทน์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท Create M Group มอบความสุขให้แก่ลูกค้าบัตรเครดิตยูโอบีเมื่อรับประทานอาหารญี่ปุ่น 3 ร้านดังในเครือ ประกอบด้วย...

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น เตรียมขาย IPO 75 ล้านหุ้น ระดมทุนลุยระบบออนไลน์รับธุรกิจประกันภัยดิจิทัล

สำนักงาน ก.ล.ต.นับหนึ่ง ไฟลิ่ง บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น (บริษัทฯ) พร้อมเดินหน้าเสนอขายหุ้น IPO ในจำนวนไม่เกิน 75,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 1.0 บาทต่อหุ้น ตั้งเป้านำเงินจากการระดมทุนพัฒนาระบบออนไลน์รับสังคมยุคดิจิทัล ด้านผู้บริหาร...

ภาพข่าว: TQM พร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน (กลาง) ดร. นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 3 จากซ้าย) บมจ. ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น คุณสมพร อำไพสุทธิพงษ์ ประธานบริหารสายงานบัญชีการเงิน (ที่ 2 จากขวา) คุณพิเชษฐ สิทธิอำนวย (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้อำนวยการ...

SET Note ฉบับที่ 7/2561 เรื่อง การบริหารจัดการด้านบุคลากรของบริษัทจดทะเบียนไทย จากผลสำรวจความคิดเห็นผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน (CEO Survey) ในช่วง 6 เดือนหลังของปี 2561

"ผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนไทยมีความกังวลใจต่อปัญหาเรื่องการขาดแคลนบุคลากร โดยเฉพาะการขาดแคลนแรงงานมีฝีมือ และคาดว่าการที่สังคมไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและสังคมเด็กเกิดน้อย จะส่งผลกระทบเชิงลบต่อทั้งเศรษฐกิจไทย กำลังซื้อในประเทศ...

Related Topics