TPOLY ผนึก SOLAR ตั้งกิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที ลุยรับงาน Tesco Thailand Roof Top Solar Project มูลค่า 419.50 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday June 14, 2016 14:35
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--IR network

TPOLY ผนึก SOLAR ตั้งกิจการร่วมค้า "เอส แอล ที ที" ลุยรับงาน "Tesco Thailand Roof Top Solar Project" มูลค่า 419.50 ล้านบาท ด้าน 2 หัวเรือใหญ่ "ไชยณรงค์ จันทร์พลังศรี-ปัทมา วงษ์ถ้วยทอง" มั่นใจ WIN-WIN ทั้งคู่ ช่วยต่อยอดธุรกิจ ขยายฐานรายได้และลูกค้า สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต

นายไชยณรงค์ จันทร์พลังศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับ SOLAR ในการจัดตั้งกิจการร่วมค้า โดยใช้ชื่อว่า "กิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที" เพื่อเข้าประกวดราคาและประมูลงานก่อสร้าง Tesco Thailand Roof Top Solar Project กับ บริษัท เอกชัย-ดีสทริบิวชั่น ซิสเท็ม จำกัด และล่าสุดได้ชนะการประกวดราคาและได้ทำสัญญากับ บริษัท เอกชัย-ดีสทริบิวชั่น ซิสเท็ม จำกัด ในการดำเนินโครงการ Photovolvaic (PV) Rooftop system Supplies, Installation and O&M Services Contract in relation to separate solar power electricity generation projects at thirteen (13) specified locations in Thailand มูลค่า 419.50 ล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในวันที่ 30พฤศจิกายน 2559

"การร่วมมือกันของทั้งสองฝ่ายในครั้งนี้ จะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจที่ดีและช่วยต่อยอดธุรกิจให้กับทั้งคู่ประสบความสำเร็จและผู้ถือหุ้นได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าในอนาคต เนื่องจาก SOLAR เป็นผู้จัดหา ออกแบบ ก่อสร้าง (Engineering, procurement and Construction: EPC) ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ทำงานมาอย่างยาวนาน ขณะที่ TPOLY เองก็มีความแข็งแกร่งในเรื่องงานรับเหมาก่อสร้าง ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในธุรกิจเป็นอย่างดี"

กรรมการผู้จัดการ "ไทยโพลีคอนส์" กล่าวอีกว่าปีนี้ยังคงตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ประมาณ 10% จากปีก่อนที่ทำได้ 2,282.16 ล้านบาท เนื่องจากปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) อยู่ประมาณ 4,500 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีแผนเข้าร่วมประมูลงานใหม่รวมมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะได้รับงานดังกล่าวไม่น้อยกว่า 10% ของมูลค่าที่ยื่นประมูลอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการของบริษัทฯ กลับมาเทิร์นอะราวด์ และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในอนาคต

ด้านนางปัทมา วงษ์ถ้วยทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) (SOLAR) ระบุว่าการร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีสำหรับ SOLAR และ TPOLY ในการจัดตั้งกิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที ซึ่งจะช่วยเพิ่มช่องทางรายได้และต่อยอดธุรกิจ และรับผลตอบแทนตามสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 50:50 และในอนาคตคาดว่าจะมีงานอื่นๆ ที่ได้ยื่นประมูลทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ SOLAR ปัจจุบันมี Backlog ที่เซ็นสัญญาไปแล้วมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,787 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและในอนาคตจะมีงานใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ผนวกกับมียอดขายแผงโซลาร์เซลล์ซึ่งมีคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง ดังนั้นจึงคาดว่าผลประกอบการจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.ล.ต. เดินหน้าจัดคาราวานพบประชาชนครั้งที่ 3 ที่เชียงใหม่

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ลงพื้นที่ตามโครงการ "คาราวาน ก.ล.ต. สู่พื้นที่ต่างจังหวัด" ครั้งที่ 3 พบประชาชนที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยร่วมกับ "รายการสถานีประชาชนสัญจร จังหวัดเชียงใหม่" สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ณ...

นายกสมาคมช่างทองไทยแนะลงทุนในทองความเสี่ยงต่ำ-ผลตอบแทนแน่นอน

นายบุญเลิศ สิริภัทรวณิช นายกสมาคมช่างทองไทย และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออสสิริส จำกัด เผยไทยมีจุดแข็งที่เครือข่ายร้านค้าทองคำกว่า 7 พันร้านทั่วประเทศ แนะผู้ประกอบการควรตามติดเทคโนโลยีใหม่ให้ทัน ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดียหรือบล็อคเชน...

ภาพข่าว: PDJ ได้รับการประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562 ในระดับ ดีเยี่ยม

จากการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ PDJ ได้รับผลคะแนนจากการประเมินคุณภาพเท่ากับ 97 คะแนน จาก 100 คะแนน ซึ่งอยู่ในระดับ "ดีเยี่ยม" จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย นี่คืออีกหนึ่งความสำเร็จที่พิสูจน์ว่าบริษัทฯ...

สถาบันเพิ่มฯ จัดอบรม Industry 4.0 Transformation โดยผู้เชี่ยวชาญจาก China Productivity Center

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประเทศสมาชิกขององค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (เอพีโอ) จัดโครงการอบรมเชิงลึก ในหัวข้อ "Competency for Industry 4.0 Transformation in Manufacturing and Service" ระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคม...

ก.ล.ต. ระดมความเห็นแนวทางการให้บริการ Portfolio Advisory และ Program Trading ของสมาคม บล.

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความเห็นร่างแนวทางการปฏิบัติงานของผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ที่ให้บริการเกี่ยวกับการซื้อขายตามแผนจัดสรรการลงทุน (Portfolio Advisory) หรือกลยุทธ์การลงทุน (Program Trading) ซึ่งจัดทำโดยสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย...

Related Topics