TPOLY ผนึก SOLAR ตั้งกิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที ลุยรับงาน Tesco Thailand Roof Top Solar Project มูลค่า 419.50 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday June 14, 2016 14:35
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--IR network

TPOLY ผนึก SOLAR ตั้งกิจการร่วมค้า "เอส แอล ที ที" ลุยรับงาน "Tesco Thailand Roof Top Solar Project" มูลค่า 419.50 ล้านบาท ด้าน 2 หัวเรือใหญ่ "ไชยณรงค์ จันทร์พลังศรี-ปัทมา วงษ์ถ้วยทอง" มั่นใจ WIN-WIN ทั้งคู่ ช่วยต่อยอดธุรกิจ ขยายฐานรายได้และลูกค้า สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต

นายไชยณรงค์ จันทร์พลังศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับ SOLAR ในการจัดตั้งกิจการร่วมค้า โดยใช้ชื่อว่า "กิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที" เพื่อเข้าประกวดราคาและประมูลงานก่อสร้าง Tesco Thailand Roof Top Solar Project กับ บริษัท เอกชัย-ดีสทริบิวชั่น ซิสเท็ม จำกัด และล่าสุดได้ชนะการประกวดราคาและได้ทำสัญญากับ บริษัท เอกชัย-ดีสทริบิวชั่น ซิสเท็ม จำกัด ในการดำเนินโครงการ Photovolvaic (PV) Rooftop system Supplies, Installation and O&M Services Contract in relation to separate solar power electricity generation projects at thirteen (13) specified locations in Thailand มูลค่า 419.50 ล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในวันที่ 30พฤศจิกายน 2559

"การร่วมมือกันของทั้งสองฝ่ายในครั้งนี้ จะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจที่ดีและช่วยต่อยอดธุรกิจให้กับทั้งคู่ประสบความสำเร็จและผู้ถือหุ้นได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าในอนาคต เนื่องจาก SOLAR เป็นผู้จัดหา ออกแบบ ก่อสร้าง (Engineering, procurement and Construction: EPC) ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ทำงานมาอย่างยาวนาน ขณะที่ TPOLY เองก็มีความแข็งแกร่งในเรื่องงานรับเหมาก่อสร้าง ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในธุรกิจเป็นอย่างดี"

กรรมการผู้จัดการ "ไทยโพลีคอนส์" กล่าวอีกว่าปีนี้ยังคงตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ประมาณ 10% จากปีก่อนที่ทำได้ 2,282.16 ล้านบาท เนื่องจากปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) อยู่ประมาณ 4,500 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีแผนเข้าร่วมประมูลงานใหม่รวมมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะได้รับงานดังกล่าวไม่น้อยกว่า 10% ของมูลค่าที่ยื่นประมูลอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการของบริษัทฯ กลับมาเทิร์นอะราวด์ และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในอนาคต

ด้านนางปัทมา วงษ์ถ้วยทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) (SOLAR) ระบุว่าการร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีสำหรับ SOLAR และ TPOLY ในการจัดตั้งกิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที ซึ่งจะช่วยเพิ่มช่องทางรายได้และต่อยอดธุรกิจ และรับผลตอบแทนตามสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 50:50 และในอนาคตคาดว่าจะมีงานอื่นๆ ที่ได้ยื่นประมูลทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ SOLAR ปัจจุบันมี Backlog ที่เซ็นสัญญาไปแล้วมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,787 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและในอนาคตจะมีงานใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ผนวกกับมียอดขายแผงโซลาร์เซลล์ซึ่งมีคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง ดังนั้นจึงคาดว่าผลประกอบการจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ภาพข่าว: เสวนาเรื่อง Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero

บล. ฟินันเซีย จัดเสวนา Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero ณ ห้องเอื้อวัฒนสกุล ชั้น 9 อาคารอื้อจื่อเหลียง นำทีมโดย คุณนุสรา รุ่นเจริญ กรรมการบริหาร (ขวา) ,คุณเกรียงไกร ศวัสตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส (ซ้าย)...

กรุงศรีเผยบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือน หลังกนง. ลงมติคงดอกเบี้ยแต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 27 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 2...

กลุ่มซีไอเอ็มบี จัดเวทีประลอง Hackathon ระดับอาเซียน ภายใต้ชื่อ #CIMB 3D Conquest เฟ้นหาคนเก่ง Data Science, FinTech, และ Coding ชิงเงินรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมทริปไปซิลิคอนวัลเลย์ และโอกาสร่วมงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดรับสมัครวันนี้ 14 ต.ค.61

ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีเปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าสู่การแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ 'CIMB 3D Conquest'...

HTECH ส่งซิกครึ่งปีหลังฟอร์มสวย จ่อเพิ่มเป้ารายได้ รับยอดสั่งซื้อฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ยานยนต์ทะลัก รอติดตั้งเครื่องจักรใหม่ต้นปี 62

HTECH มั่นใจ ผลงานครึ่งปีหลังฟอร์มสวยกว่าครึ่งปีแรก ชูลูกค้าหลักกลุ่มฮาร์ดดิสก์เติบโต แถมตลาดยานยนต์ขยายตัวต่อเนื่อง หนุนกำลังการผลิตในช่วงกลางปีเกือบเต็ม 100% "พีท ริมชลา" เผย เพื่อรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นและเดินตามแผนขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง...

Related Topics