TPOLY ผนึก SOLAR ตั้งกิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที ลุยรับงาน Tesco Thailand Roof Top Solar Project มูลค่า 419.50 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday June 14, 2016 14:35
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--IR network

TPOLY ผนึก SOLAR ตั้งกิจการร่วมค้า "เอส แอล ที ที" ลุยรับงาน "Tesco Thailand Roof Top Solar Project" มูลค่า 419.50 ล้านบาท ด้าน 2 หัวเรือใหญ่ "ไชยณรงค์ จันทร์พลังศรี-ปัทมา วงษ์ถ้วยทอง" มั่นใจ WIN-WIN ทั้งคู่ ช่วยต่อยอดธุรกิจ ขยายฐานรายได้และลูกค้า สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต

นายไชยณรงค์ จันทร์พลังศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับ SOLAR ในการจัดตั้งกิจการร่วมค้า โดยใช้ชื่อว่า "กิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที" เพื่อเข้าประกวดราคาและประมูลงานก่อสร้าง Tesco Thailand Roof Top Solar Project กับ บริษัท เอกชัย-ดีสทริบิวชั่น ซิสเท็ม จำกัด และล่าสุดได้ชนะการประกวดราคาและได้ทำสัญญากับ บริษัท เอกชัย-ดีสทริบิวชั่น ซิสเท็ม จำกัด ในการดำเนินโครงการ Photovolvaic (PV) Rooftop system Supplies, Installation and O&M Services Contract in relation to separate solar power electricity generation projects at thirteen (13) specified locations in Thailand มูลค่า 419.50 ล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในวันที่ 30พฤศจิกายน 2559

"การร่วมมือกันของทั้งสองฝ่ายในครั้งนี้ จะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจที่ดีและช่วยต่อยอดธุรกิจให้กับทั้งคู่ประสบความสำเร็จและผู้ถือหุ้นได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าในอนาคต เนื่องจาก SOLAR เป็นผู้จัดหา ออกแบบ ก่อสร้าง (Engineering, procurement and Construction: EPC) ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ทำงานมาอย่างยาวนาน ขณะที่ TPOLY เองก็มีความแข็งแกร่งในเรื่องงานรับเหมาก่อสร้าง ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในธุรกิจเป็นอย่างดี"

กรรมการผู้จัดการ "ไทยโพลีคอนส์" กล่าวอีกว่าปีนี้ยังคงตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ประมาณ 10% จากปีก่อนที่ทำได้ 2,282.16 ล้านบาท เนื่องจากปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) อยู่ประมาณ 4,500 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีแผนเข้าร่วมประมูลงานใหม่รวมมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะได้รับงานดังกล่าวไม่น้อยกว่า 10% ของมูลค่าที่ยื่นประมูลอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการของบริษัทฯ กลับมาเทิร์นอะราวด์ และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในอนาคต

ด้านนางปัทมา วงษ์ถ้วยทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) (SOLAR) ระบุว่าการร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีสำหรับ SOLAR และ TPOLY ในการจัดตั้งกิจการร่วมค้า เอส แอล ที ที ซึ่งจะช่วยเพิ่มช่องทางรายได้และต่อยอดธุรกิจ และรับผลตอบแทนตามสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 50:50 และในอนาคตคาดว่าจะมีงานอื่นๆ ที่ได้ยื่นประมูลทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ SOLAR ปัจจุบันมี Backlog ที่เซ็นสัญญาไปแล้วมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,787 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและในอนาคตจะมีงานใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ผนวกกับมียอดขายแผงโซลาร์เซลล์ซึ่งมีคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง ดังนั้นจึงคาดว่าผลประกอบการจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น


Latest Press Release

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว ผ่านสาขารูปแบบใหม่ "ทีเอ็มบี เอ็กซ์พีเรียนซ์" (TMB Experience) ทำให้การใช้บริการสาขาเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น ทีเอ็มบี หรือ ธนาคาร ทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวทีเอ็มบี...

มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว HaHa Taxi App

ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าว "เปิดตัว HaHa Taxi App" แอปพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่บนมือถือ และชำระค่าบริการภายในแอปฯเดียว โดยระบบชำระเงินดิจิทัลจากมาสเตอร์การ์ด จะเพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายกับผู้ใช้บริการ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท โฮวา...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 18 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 18 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,289.10-1,292.51 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,400 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

CAZ ขายหุ้นIPO เป็นที่เรียบร้อย เดินหน้าเข้าเทรด 22 มกราคมนี้

"ซี เอ แซด (ประเทศไทย)" จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 80 ล้านหุ้น หลังเปิดให้ผู้ถือหุ้นเดิมของ TAKUNI (Pre-emptive right)จองซื้อวันที่ 8-10 มกราคม 2562 และเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองซื้อ 11-15 มกราคม 2562 มั่นใจพื้นฐานแข็งแกร่ง...

ภาพข่าว: เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต รับรางวัล Thailand Best Employer Brand Award 2019

นายอานนท์ บุญชั้น ผู้อำนวยการฝ่ายสรรหาและว่าจ้างบุคลากร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนบริษัทฯรับรางวัลThailand Best Employer Brand Award 2019 จากสถาบัน World HRD Congress, CHRO Asia...

Related Topics