ก้าวสู่ 12 ปี Money Channel ตอบสนองทุกสไตล์การลงทุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 29, 2016 15:59
กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นายสถาพร พานิชรักษาพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด เปิดเผยทิศทางการดำเนินงานของบริษัทฯ ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 12 ของสถานีโทรทัศน์เพื่อเศรษฐกิจและการลงทุน Money Channel ว่า บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด จะมุ่งพัฒนาสื่อทุกสื่อของบริษัทให้สามารถตอบสนองทุกสไตล์การลงทุนของแฟนๆ ในแบบ Total Investment Media and Experience ผ่านทุกช่องทาง ทั้ง On air, Online และ On ground

ในส่วนช่องทาง On air ปัจจุบัน Money Channel ออกอากาศอยู่บนทุกแพลทฟอร์มแล้ว แต่จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาช่องทาง Online มากขึ้น ตามความนิยมรับชมผ่านช่องทางนี้ที่มีเพิ่มขึ้น โดยล่าสุดมีผู้ชม Money Channel ผ่านช่องทางออนไลน์ทุกช่องทางรวมกันมากว่า 10 ล้านครั้ง เฉพาะการรับชมผ่านทาง YouTube ในช่วงเพียง 6 เดือนที่ผ่านมา มีการเติบโตสูงกว่าปีที่แล้วทั้งปีถึง 110% ขณะที่ในส่วนของ Facebook Money Channel ก็มียอด engagement สูงขึ้นถึง 37% ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแฟนเพจของ Money Channel เป็นแฟนที่ติดตามเราอย่างแท้จริง

ส่วนการเข้าชมเว็บไซต์ www.moneychanel.co.th ก็ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 6 เดือนแรกของปี มียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ (UIP) เพิ่มขึ้น 42% และมียอด page views เพิ่มขึ้น 45%

บริษัทฯ ยังเตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ของ Money Channel ซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งานมากขึ้น และสะดวกสบายขึ้น ได้แก่ การรวมเอาการรับชมสดและรับชมรายการย้อนหลังมาไว้ในแอพพลิเคชั่นเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถอ่านข่าวจาก Money Channel ดูผังรายการ ดูช่องทางรับชม ผ่านแอพพลิเคชั่นได้ และที่สำคัญมีระบบแจ้งเตือน (Notification) เมื่อมีข่าวหรือเหตุการณ์สำคัญที่อาจกระทบต่อการลงทุนด้วย

สำหรับธุรกิจสิ่งพิมพ์ บริษัทฯ จะรุกออกพ็อกเก็ตบุคด้านการลงทุนซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด หลังประสบความสำเร็จจากพ็อกเก็ตบุ๊ค "8 เซียนหุ้นหมื่นล้าน เขาทำได้...คุณก็ทำได้" ซึ่งวางตลาดเมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน สามารถทำยอดขายติดTop 10 Best Seller ของร้านซีเอ็ด จนต้องพิมพ์ซ้ำภายในเดือนเดียว และในเดือนกรกฎาคมนี้ บริษัทฯ มีกำหนดออกพ็อกเก็ตบุ๊คใหม่ชื่อ "รวยด้วยกองทุนอสังหาฯ – อินฟราฟันด์ – รีท" ซึ่งเป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจในสภาพตลาดที่ยังผันผวนในปัจจุบัน รวมทั้งมีแผนออกพ็อกเก็ตบุ๊คอีก 2 เล่มภายในปีนี้ด้วย

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้หันมารุกจัดกิจกรรม On ground มากขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี โดยต่อยอดความสำเร็จจากหนังสือและรายการโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมของบริษัท ทั้งการจัดสัมมนา, อบรม และท่องเที่ยว เช่น

สัมมนา "8 เซียนหุ้นหมื่นล้านสัญจรฯ" ซึ่งนำเซียนหุ้นจากหนังสือ "8 เซียนหุ้นหมื่นล้าน เขาทำได้...คุณก็ทำได้" ไปร่วมงานสัมมนาให้ความรู้แก่นักลงทุนในต่างจังหวัด ประสบความสำเร็จมาแล้วจากการจัดที่จังหวัดเชียงใหม่ และขอนแก่น มีผู้ร่วมงานแห่งละไม่น้อยกว่า 1,000 คน และเตรียมจัดครั้งส่งท้ายในเดือนกันยายนนี้ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา

คอร์สอบรม "มือใหม่ Turn Pro" ต่อยอดความสำเร็จจากรายการมือใหม่ Turn Pro กับหลักสูตรอบรมนักลงทุนมือใหม่ให้กลายเป็นมือโปร โดย 16 กูรูตัวจริงแบบไม่แบ่งค่าย เริ่ม 23 กรกฎาคม ถึง 18 กันยายนนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดหลักสูตรได้จาก www.moneychannel.co.th

นอกจากนี้ ยังมีทริปท่องเที่ยวไปกับกูรูด้านการลงทุน รวมทั้งงาน Expo ใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ทั้งหมดนี้ก็เพื่อตอบสนองผู้ชมของเราแบบ Total Investment Media and Experience


Latest Press Release

สคร. เชิญร่วมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3)

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFFIF) ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ...

ภาพข่าว: FTE โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 61 ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิ 10-13%

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ น.ส.สุวาณี เจนจิตขจร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการแผนกขายระบบดับเพลิง บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย)ที่ #AAA(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ระดับ 'AAA (tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย) จำกัด หรือ ICBCTL (อันดับเครดิต 'AAA (tha)'/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/F1+(tha))...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตร รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บมจ. การบินกรุงเทพ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ บมจ. เออาร์ไอพี และ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมรับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2561 จัดโดย...

ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 เสาร์ที่ 29 ก.ย. นี้

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 พบกับฟีเจอร์ใหม่แนะนำแผนลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติโดยโบรกเกอร์ หรือจะอยากเทรดหุ้น อยากรู้จัก TFEX หรืออยากออม ไม่รู้จะเริ่มยังไง...

Related Topics