ก้าวสู่ 12 ปี Money Channel ตอบสนองทุกสไตล์การลงทุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 29, 2016 15:59
กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นายสถาพร พานิชรักษาพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด เปิดเผยทิศทางการดำเนินงานของบริษัทฯ ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 12 ของสถานีโทรทัศน์เพื่อเศรษฐกิจและการลงทุน Money Channel ว่า บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด จะมุ่งพัฒนาสื่อทุกสื่อของบริษัทให้สามารถตอบสนองทุกสไตล์การลงทุนของแฟนๆ ในแบบ Total Investment Media and Experience ผ่านทุกช่องทาง ทั้ง On air, Online และ On ground

ในส่วนช่องทาง On air ปัจจุบัน Money Channel ออกอากาศอยู่บนทุกแพลทฟอร์มแล้ว แต่จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาช่องทาง Online มากขึ้น ตามความนิยมรับชมผ่านช่องทางนี้ที่มีเพิ่มขึ้น โดยล่าสุดมีผู้ชม Money Channel ผ่านช่องทางออนไลน์ทุกช่องทางรวมกันมากว่า 10 ล้านครั้ง เฉพาะการรับชมผ่านทาง YouTube ในช่วงเพียง 6 เดือนที่ผ่านมา มีการเติบโตสูงกว่าปีที่แล้วทั้งปีถึง 110% ขณะที่ในส่วนของ Facebook Money Channel ก็มียอด engagement สูงขึ้นถึง 37% ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแฟนเพจของ Money Channel เป็นแฟนที่ติดตามเราอย่างแท้จริง

ส่วนการเข้าชมเว็บไซต์ www.moneychanel.co.th ก็ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 6 เดือนแรกของปี มียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ (UIP) เพิ่มขึ้น 42% และมียอด page views เพิ่มขึ้น 45%

บริษัทฯ ยังเตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ของ Money Channel ซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งานมากขึ้น และสะดวกสบายขึ้น ได้แก่ การรวมเอาการรับชมสดและรับชมรายการย้อนหลังมาไว้ในแอพพลิเคชั่นเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถอ่านข่าวจาก Money Channel ดูผังรายการ ดูช่องทางรับชม ผ่านแอพพลิเคชั่นได้ และที่สำคัญมีระบบแจ้งเตือน (Notification) เมื่อมีข่าวหรือเหตุการณ์สำคัญที่อาจกระทบต่อการลงทุนด้วย

สำหรับธุรกิจสิ่งพิมพ์ บริษัทฯ จะรุกออกพ็อกเก็ตบุคด้านการลงทุนซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด หลังประสบความสำเร็จจากพ็อกเก็ตบุ๊ค "8 เซียนหุ้นหมื่นล้าน เขาทำได้...คุณก็ทำได้" ซึ่งวางตลาดเมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน สามารถทำยอดขายติดTop 10 Best Seller ของร้านซีเอ็ด จนต้องพิมพ์ซ้ำภายในเดือนเดียว และในเดือนกรกฎาคมนี้ บริษัทฯ มีกำหนดออกพ็อกเก็ตบุ๊คใหม่ชื่อ "รวยด้วยกองทุนอสังหาฯ – อินฟราฟันด์ – รีท" ซึ่งเป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจในสภาพตลาดที่ยังผันผวนในปัจจุบัน รวมทั้งมีแผนออกพ็อกเก็ตบุ๊คอีก 2 เล่มภายในปีนี้ด้วย

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้หันมารุกจัดกิจกรรม On ground มากขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี โดยต่อยอดความสำเร็จจากหนังสือและรายการโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมของบริษัท ทั้งการจัดสัมมนา, อบรม และท่องเที่ยว เช่น

สัมมนา "8 เซียนหุ้นหมื่นล้านสัญจรฯ" ซึ่งนำเซียนหุ้นจากหนังสือ "8 เซียนหุ้นหมื่นล้าน เขาทำได้...คุณก็ทำได้" ไปร่วมงานสัมมนาให้ความรู้แก่นักลงทุนในต่างจังหวัด ประสบความสำเร็จมาแล้วจากการจัดที่จังหวัดเชียงใหม่ และขอนแก่น มีผู้ร่วมงานแห่งละไม่น้อยกว่า 1,000 คน และเตรียมจัดครั้งส่งท้ายในเดือนกันยายนนี้ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา

คอร์สอบรม "มือใหม่ Turn Pro" ต่อยอดความสำเร็จจากรายการมือใหม่ Turn Pro กับหลักสูตรอบรมนักลงทุนมือใหม่ให้กลายเป็นมือโปร โดย 16 กูรูตัวจริงแบบไม่แบ่งค่าย เริ่ม 23 กรกฎาคม ถึง 18 กันยายนนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดหลักสูตรได้จาก www.moneychannel.co.th

นอกจากนี้ ยังมีทริปท่องเที่ยวไปกับกูรูด้านการลงทุน รวมทั้งงาน Expo ใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ทั้งหมดนี้ก็เพื่อตอบสนองผู้ชมของเราแบบ Total Investment Media and Experience


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics