ก้าวสู่ 12 ปี Money Channel ตอบสนองทุกสไตล์การลงทุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 29, 2016 15:59
กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นายสถาพร พานิชรักษาพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด เปิดเผยทิศทางการดำเนินงานของบริษัทฯ ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 12 ของสถานีโทรทัศน์เพื่อเศรษฐกิจและการลงทุน Money Channel ว่า บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด จะมุ่งพัฒนาสื่อทุกสื่อของบริษัทให้สามารถตอบสนองทุกสไตล์การลงทุนของแฟนๆ ในแบบ Total Investment Media and Experience ผ่านทุกช่องทาง ทั้ง On air, Online และ On ground

ในส่วนช่องทาง On air ปัจจุบัน Money Channel ออกอากาศอยู่บนทุกแพลทฟอร์มแล้ว แต่จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาช่องทาง Online มากขึ้น ตามความนิยมรับชมผ่านช่องทางนี้ที่มีเพิ่มขึ้น โดยล่าสุดมีผู้ชม Money Channel ผ่านช่องทางออนไลน์ทุกช่องทางรวมกันมากว่า 10 ล้านครั้ง เฉพาะการรับชมผ่านทาง YouTube ในช่วงเพียง 6 เดือนที่ผ่านมา มีการเติบโตสูงกว่าปีที่แล้วทั้งปีถึง 110% ขณะที่ในส่วนของ Facebook Money Channel ก็มียอด engagement สูงขึ้นถึง 37% ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแฟนเพจของ Money Channel เป็นแฟนที่ติดตามเราอย่างแท้จริง

ส่วนการเข้าชมเว็บไซต์ www.moneychanel.co.th ก็ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 6 เดือนแรกของปี มียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ (UIP) เพิ่มขึ้น 42% และมียอด page views เพิ่มขึ้น 45%

บริษัทฯ ยังเตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ของ Money Channel ซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งานมากขึ้น และสะดวกสบายขึ้น ได้แก่ การรวมเอาการรับชมสดและรับชมรายการย้อนหลังมาไว้ในแอพพลิเคชั่นเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถอ่านข่าวจาก Money Channel ดูผังรายการ ดูช่องทางรับชม ผ่านแอพพลิเคชั่นได้ และที่สำคัญมีระบบแจ้งเตือน (Notification) เมื่อมีข่าวหรือเหตุการณ์สำคัญที่อาจกระทบต่อการลงทุนด้วย

สำหรับธุรกิจสิ่งพิมพ์ บริษัทฯ จะรุกออกพ็อกเก็ตบุคด้านการลงทุนซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด หลังประสบความสำเร็จจากพ็อกเก็ตบุ๊ค "8 เซียนหุ้นหมื่นล้าน เขาทำได้...คุณก็ทำได้" ซึ่งวางตลาดเมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน สามารถทำยอดขายติดTop 10 Best Seller ของร้านซีเอ็ด จนต้องพิมพ์ซ้ำภายในเดือนเดียว และในเดือนกรกฎาคมนี้ บริษัทฯ มีกำหนดออกพ็อกเก็ตบุ๊คใหม่ชื่อ "รวยด้วยกองทุนอสังหาฯ – อินฟราฟันด์ – รีท" ซึ่งเป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจในสภาพตลาดที่ยังผันผวนในปัจจุบัน รวมทั้งมีแผนออกพ็อกเก็ตบุ๊คอีก 2 เล่มภายในปีนี้ด้วย

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้หันมารุกจัดกิจกรรม On ground มากขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี โดยต่อยอดความสำเร็จจากหนังสือและรายการโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมของบริษัท ทั้งการจัดสัมมนา, อบรม และท่องเที่ยว เช่น

สัมมนา "8 เซียนหุ้นหมื่นล้านสัญจรฯ" ซึ่งนำเซียนหุ้นจากหนังสือ "8 เซียนหุ้นหมื่นล้าน เขาทำได้...คุณก็ทำได้" ไปร่วมงานสัมมนาให้ความรู้แก่นักลงทุนในต่างจังหวัด ประสบความสำเร็จมาแล้วจากการจัดที่จังหวัดเชียงใหม่ และขอนแก่น มีผู้ร่วมงานแห่งละไม่น้อยกว่า 1,000 คน และเตรียมจัดครั้งส่งท้ายในเดือนกันยายนนี้ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา

คอร์สอบรม "มือใหม่ Turn Pro" ต่อยอดความสำเร็จจากรายการมือใหม่ Turn Pro กับหลักสูตรอบรมนักลงทุนมือใหม่ให้กลายเป็นมือโปร โดย 16 กูรูตัวจริงแบบไม่แบ่งค่าย เริ่ม 23 กรกฎาคม ถึง 18 กันยายนนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดหลักสูตรได้จาก www.moneychannel.co.th

นอกจากนี้ ยังมีทริปท่องเที่ยวไปกับกูรูด้านการลงทุน รวมทั้งงาน Expo ใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ทั้งหมดนี้ก็เพื่อตอบสนองผู้ชมของเราแบบ Total Investment Media and Experience


Latest Press Release

ภาพข่าว: กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ทุ่มงบโปรโมชั่นกระตุ้นเที่ยวไทย อัดส่วนลด แคชแบ็ค 4 คุ้ม ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50 พร้อมลุ้นรางวัลรวมกว่า 8 แสนบาท

"งานเดียว เที่ยวคุ้ม" : อธิศ รุจิรวัฒน์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด ร่วมกับ ดร.กฤตย์ พัตรปาล (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด จัดแคมเปญ "งานเดียว เที่ยวคุ้ม...

Up Skill ลงทุนหุ้นด้วยเครื่องมือทางเทคนิค กับ Workshop ทำจริงกับหุ้นในพอร์ต

สัมมนา Up Skill ลงทุนหุ้นด้วยเครื่องมือทางเทคนิค กับ Workshop เน้นพื้นฐานสุดเข้มข้น ทำจริงกับหุ้นในพอร์ต และคัดหุ้นเด่นหลังเลือกตั้ง โดย อ.อ้วน ณัฐพล คำถาเครือ ในวันเสาร์ ที่ 30 มีนาคม นี้ (เต็มวัน) 8.30-17.00 น.ณ โรงแรมโฟร์วิงส์ กรุงเทพ สุขุมวิท...

ภาพข่าว: ธรรมศาสตร์ มั่นใจระบบชำระเงินออนไลน์ Tree Pay

รศ.ดร.ชาลี เจริญลาภนพรัตน์ (กลางขวา) รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) มั่นใจใช้ระบบรับชำระเงินออนไลน์ (online payment) ของบริษัท ทรี เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่สนใจสมัครเรียนสามารถชำระเงินได้ทันที...

ภาพข่าว: EXIM BANK แถลงข่าวครบรอบ 25 ปี ชูบทบาทเชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดใหม่สร้างผู้ส่งออก SMEs ที่แข่งขันได้

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แถลงข่าว EXIM BANK ครบรอบ 25 ปี พร้อมทำหน้าที่เติมเต็มช่องว่างเครือข่ายธุรกิจ การเงิน และองค์ความรู้ ช่วยให้ผู้ประกอบการไทยเข้าสู่ตลาดใหม่ และสร้างผู้ส่งออก...

ภาพข่าว: แสนสิริจำหน่ายหุ้นกู้ 5,500 ล้านบาท เปิดจองซื้อผ่าน 4 แบงก์ใหญ่ ถึง 26 ก.พ.นี้

นายอภิชาติ จูตระกูล (กลาง) ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) นายธิติ ตันติกุลานันท์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย นายนรินทร์ โอภามุรธาวงศ์ (ซ้ายสุด) ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายวานิชธนกิจ ธนาคารกรุงเทพ นายเอกชัย...

Related Topics