AECS จับตาลงประชามติร่างธรรมนูญ แนะลงทุนหุ้น Big cap กลุ่มสายการบินพลังงานทดแทน-สินเชื่อเช่าซื้อ-อสังหาฯ-เครื่องดื่ม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 4, 2016 15:32
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล. เออีซี (AECS) ประเมินตลาดหุ้นไทยจับตาการลงประชามติร่างธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคม การยื่นTORโครงการลงทุนรถไฟฟ้า 3 สายช่วงปลายไตรมาส3/59 และการเร่งเปิดโครงการใหม่ของกลุ่มที่อยู่อาศัยกดดันดัชนีตลาดหุ้นไทยเดือนสิงหาคม ให้กรอบดัชนี 1,470-1,550 จุด มี แนะ Big cap กลุ่มสายการบิน , พลังงานทดแทน , กลุ่มสินเชื่อเช่าซื้อ , กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มเครื่องดื่ม

นายเกรียงไกร ทำนุทัศน์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS เปิดเผยว่า บริษัทฯประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในช่วงเดือนสิงหาคมยังคงมีความผันผวนสูง โดยมองกรอบการเคลื่อนไหวของดัชนีอยู่ที่ระดับ 1,470 -1,550 จุด

ส่วนปัจจัยที่ทำให้มีผลกระทบต่อตลาดหุ้นไทยในเดือนนี้คือ การลงประชามติร่างธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคม และการยื่นTOR โครงการลงทุนรถไฟฟ้า 3 สายช่วงปลายไตรมาส3/59 รวมถึงการเร่งเปิดโครงการใหม่ของกลุ่มที่อยู่อาศัย

ทั้งนี้บริษัทฯแนะนำลงทุนในกลุ่มบริษัทฯที่มี Business Model ที่แข็งแก่รง และผลการดำเนินงานมีแนวโน้มปรับเพิ่มสูง โดยเลือกลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรม เน้นบริษัทขนาดใหญ่ที่มีความโดดเด่น เช่น กลุ่มสายการบิน, พลังงานทดแทน, กลุ่มสินเชื่อเช่าซื้อ,กลุ่มอสังหาฯ (ที่อยู่อาศัยและเพิ่มกลุ่มรับเหมาฯ) และเครื่องดื่ม

รองลงมาแนะนำลงทุนกลุ่มหุ้นที่มีการรับรู้รายได้จากธุรกิจกิจใหม่ ได้แก่ EA, IRPC รวมทั้งหุ้นที่มีการปรับเพิ่มผลการดำเนินงานหลังแจ้งงบไตรมาส 2/2559 ได้แก่ ADVANC, SCC, CENTEL, ERW, GFPT และสุดท้ายบริษัทที่ได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ ได้แก่ AUCT, PCSGH


Latest Press Release

UWC พลิกมีกำไรขั้นต้นเพิ่ม 149 % ปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งใหญ่ เดินหน้าสร้างกำไรปี 63

ต่อยอดความเป็นผู้นำโครงสร้างพื้นฐานด้านไฟฟ้าและเสาเทเลคอม ปักธงปี 63 ขยายธุรกิจเสาเทเลคอมในต่างประเทศ เพิ่มพอร์ตรายได้และสร้างกำไรอย่างต่อเนื่อง นายธีรชัย ลีนะบรรจง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอื้อวิทยา จำกัด (มหาชน) หรือ UWC เปิดเผยว่า...

กองทุนบัวหลวงขอขอบคุณผู้ลงทุนที่ไว้วางใจจองซื้อ 'BM70SSF’ เกินความคาดหมาย พร้อมแนะนำโอกาสดีๆ ให้จองซื้อ IPO ช่วง 2 วันสุดท้าย 1-2 มิ.ย. นี้

กองทุนบัวหลวงขอขอบคุณผู้ลงทุนที่มอบความไว้วางใจ ทั้งได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากเครือข่ายธนาคารกรุงเทพ และผู้สนับสนุนด้านช่องทางจำหน่ายทุกแห่ง ส่งผลให้ยอดจองซื้อ IPO 'กองทุนผสมบัวหลวง 70/30 เพื่อการออม’ หรือ 'BM70SSF’ ช่วงครึ่งทางเกือบ 200...

SCGP ได้รับอนุมัติแบบคำขออนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต. ประเมินสถานการณ์ เตรียมพร้อมเสนอขายหุ้น IPO ก่อนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ

บริษัทเอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) (“SCGP”) ได้รับอนุมัติแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์ จากสำนักงาน ก.ล.ต. ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 โดยคาดว่าภาวะเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นของนักลงทุนจะค่อย ๆ ปรับตัวดีขึ้น...

K PLUS ออกฟีเจอร์บริหารจัดการสินเชื่อกสิกรไทยผ่าน K PLUS จบไว ไม่ต้องไปสาขา

ธนาคารกสิกรไทย เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าสินเชื่อกสิกรไทย สามารถบริหารจัดการและทำธุรกรรมต่าง ๆ ด้านสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS ได้โดยไม่ต้องไปที่สาขา ให้บริการครอบคลุมทั้งสินเชื่อบุคคล เช่น สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan และบัตรเงินด่วน Xpress Cash...

บัตรเครดิตทีเอ็มบี บัตรเครดิตธนชาต ให้สาวก UNIQLO ช้อปออน์ไลน์ได้แบบสุดคุ้ม รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3,000 บาท

บัตรเครดิตทีเอ็มบี บัตรเครดิตธนชาต ให้สาวก UNIQLO ช้อปออน์ไลน์ได้แบบสุดคุ้ม รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3,000 บาท บัตรเครดิตทีเอ็มบี บัตรเครดิตธนชาต ให้ลูกค้าได้ช้อปเสื้อผ้าสุดคุ้ม ที่ UNIQLO Online ผ่านทาง www.uniqlo.com/th/store รับเครดิตเงินคืนสูงสุด...

Related Topics