AECS จับตาลงประชามติร่างธรรมนูญ แนะลงทุนหุ้น Big cap กลุ่มสายการบินพลังงานทดแทน-สินเชื่อเช่าซื้อ-อสังหาฯ-เครื่องดื่ม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 4, 2016 15:32
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล. เออีซี (AECS) ประเมินตลาดหุ้นไทยจับตาการลงประชามติร่างธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคม การยื่นTORโครงการลงทุนรถไฟฟ้า 3 สายช่วงปลายไตรมาส3/59 และการเร่งเปิดโครงการใหม่ของกลุ่มที่อยู่อาศัยกดดันดัชนีตลาดหุ้นไทยเดือนสิงหาคม ให้กรอบดัชนี 1,470-1,550 จุด มี แนะ Big cap กลุ่มสายการบิน , พลังงานทดแทน , กลุ่มสินเชื่อเช่าซื้อ , กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มเครื่องดื่ม

นายเกรียงไกร ทำนุทัศน์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS เปิดเผยว่า บริษัทฯประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในช่วงเดือนสิงหาคมยังคงมีความผันผวนสูง โดยมองกรอบการเคลื่อนไหวของดัชนีอยู่ที่ระดับ 1,470 -1,550 จุด

ส่วนปัจจัยที่ทำให้มีผลกระทบต่อตลาดหุ้นไทยในเดือนนี้คือ การลงประชามติร่างธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคม และการยื่นTOR โครงการลงทุนรถไฟฟ้า 3 สายช่วงปลายไตรมาส3/59 รวมถึงการเร่งเปิดโครงการใหม่ของกลุ่มที่อยู่อาศัย

ทั้งนี้บริษัทฯแนะนำลงทุนในกลุ่มบริษัทฯที่มี Business Model ที่แข็งแก่รง และผลการดำเนินงานมีแนวโน้มปรับเพิ่มสูง โดยเลือกลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรม เน้นบริษัทขนาดใหญ่ที่มีความโดดเด่น เช่น กลุ่มสายการบิน, พลังงานทดแทน, กลุ่มสินเชื่อเช่าซื้อ,กลุ่มอสังหาฯ (ที่อยู่อาศัยและเพิ่มกลุ่มรับเหมาฯ) และเครื่องดื่ม

รองลงมาแนะนำลงทุนกลุ่มหุ้นที่มีการรับรู้รายได้จากธุรกิจกิจใหม่ ได้แก่ EA, IRPC รวมทั้งหุ้นที่มีการปรับเพิ่มผลการดำเนินงานหลังแจ้งงบไตรมาส 2/2559 ได้แก่ ADVANC, SCC, CENTEL, ERW, GFPT และสุดท้ายบริษัทที่ได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ ได้แก่ AUCT, PCSGH


Latest Press Release

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 3 ปี 2562 จำนวน 9,438 ล้านบาท

ในปี 2562 เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงเมื่อเทียบกับปีก่อน เป็นผลจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอลงและการกีดกันทางการค้าระหว่างประเทศที่ทวีความรุนแรงขึ้น รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งค่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อภาคส่งออกและการท่องเที่ยว...

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นในการกำกับดูแล #ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับบริการที่ได้มาตรฐาน

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแลธุรกิจที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้มีการกำกับดูแลธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเหมาะสม...

CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท เหนือจองเกือบ 13% มั่นใจ ผลงานปลายปี 62 แจ่มว้าว !!! รับไฮซีซั่นธุรกิจ

"ปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข" ซีอีโอ CPW ปลื้มนักลงทุนให้ความสนใจเข้าลงทุนจำนวนมาก คาดเป็นผลจากศักยภาพธุรกิจแกร่ง ธุรกิจสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่สุด และอยู่ในธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในอนาคต...

Gossip News: บิ๊กบอส TWPC ลุยเก็บหุ้นเข้าพอร์ต

แม้ตลาดหุ้นไทยผันผวนแรง กดดันราคาหุ้น บมจ.ไทยวา (TWPC) แต่บอสหนุ่ม "โฮ เรน ฮวา" ไม่หวั่น เดินหน้าเก็บหุ้นเข้าพอร์ต ตอกย้ำความเชื่อมั่นธุรกิจ แถมยังฝากบอกบรรดาแฟนคลับทุกอย่างเดินหน้าตามแผน มั่นใจไตรมาส 4 ปีนี้จะกลับมาโตแรง...

ธนาคารธนชาต (TBANK) ไตรมาส 3 กำไรนิวไฮ เปิดแบรนด์ใหม่ ธนชาตDRIVE พร้อมขับเคลื่อนความก้าวหน้าให้ลูกค้าทุกมิติ

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TBANK ประกาศผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปี 2562 โดยมีกำไรสุทธิตามงบการเงินรวมอยู่ที่ 4,054 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาสก่อน 12.86% พร้อมทั้งเปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ธนชาตDRIVE" ซึ่งต่อยอดมาจากแนวคิด ให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน Your...

Related Topics