บลจ.กรุงไทยปลื้มกองทุนตปท. ผลตอบแทนสูงสุดในกลุ่มอุตสาหกรรม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 15:59
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--คิธ แอนด์ คิน คอมมิวนิเคชั่น

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีนี้กองทุนต่างประเทศหลายกองทุนของบริษัท ให้ผลตอบแทนที่ดีกับผู้ลงทุน และติดอันดับ1 ในแต่ละกลุ่มของประเภทการลงทุน จากการจัดอันดับของ บริษัท มอร์นิ่งสตาร์รีเสิร์ซ (ประเทศไทย) เช่น กองทุนเปิดเคแทม เวิลด์ เอ็นเนอร์จี ฟันด์ (KT-Energy ) เป็นกองทุนรวมที่เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน BGF World Energy Fund ลงทุนในตราสารทุนของบริษัทชั้นนำทั่วโลก ซึ่งมีธุรกิจหลักในการสำรวจ พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายพลังงาน นอกจากนั้น กองทุนยังอาจลงทุนในบริษัทที่มุ่งพัฒนาและใช้ประโยชน์จากพลังงานทดแทน ผลตอบแทน ณ วันที่ 17 สิงหาคม 2559 ย้อนหลัง6เดือน อยู่ที่ 23.33 % เกณฑ์มาตรฐาน อยู่ที่ 16.64 % YTD (2ม.ค. -17 ส.ค.) อยู่ที่ 14.18 % เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 12.33 %

กองทุนเปิดเคแทม เวิลด์ โกลด์ แอนด์ เพรเชียส อิควิตี้ ( KT- Precious ) เน้นลงทุนในกองทุน Franklin Gold and Precious Metals ซึ่งลงทุนในหุ้นของบริษัททั่วโลกที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ ที่เป็นทองคำและโลหะมีค่า ผลตอบแทน ณ วันที่ 17 สิงหาคม 2559 ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 70.41 % เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 61.30% YTD อยู่ที่ 103.20% และเกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 115.36 %

กองทุนเปิดเคแทม เวิลด์ เมทัล แอนด์ ไมน์นิ่ง ฟันด์ ( KT-Mining ) เน้นลงทุนในกองทุน Allianz Global Metals and Moning ลงทุนในหุ้นทั่วโลก เกี่ยวกับการสำรวจ การสกัด หรือการแปรรูปทรัพยากรธรรมชาติ เช่น นิเกิล ทองแดง อลูมิเนียม ทอง แพลตตินัม เหล็ก แร่อื่นๆ ถ่านหิน และ โลหะมีค่า เป็นต้น ผลตอบแทน ณ วันที่ 17 สิงหาคม 2559 ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 50.86% เกณฑ์มาตรฐาน อยู่ที่ 50.16% YTD อยู่ที่ 48.12% เกณฑ์มาตราฐานอยู่ที่ 57.72%

กองทุนเปิดเคแทม อาเซียน อิควิตี้ ฟันด์ (KT- ASEAN) เน้นลงทุนใน JPMorgan Funds- ASEAN Equity Fund โดยจะลงทุนในหุ้นของบริษัทที่เป็นสมาชิกในกลุ่มอาเซียนผลตอบแทนย้อนหลัง ณ วันที่ 17 สิงหาคม ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 15.08% เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 13.39% YTD อยู่ที่ 12.58% เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 10.87%

ที่ผ่านมา บริษัทมีการออกกองทุนในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุนของลูกค้า ในการกระจายพอร์ตการลงทุน เพื่อสร้างโอกาสในการรับผลตอบแทนที่ดี บริษัทมีทีมวิจัยที่ติดตามสถานการณ์การลงทุนต่างๆอย่างใกล้ชิด และหาโปรดักส์ใหม่ๆที่มีโอกาสเติบโตและสร้างผลตอบแทนที่ดีในอนาคต มานำเสนอให้กับผู้ลงทุนอยู่ตลอดเวลา

นางชวินดา กล่าวถึงมุมมองต่อภาวะเศรษฐกิจในช่วงปลายปีนี้ ว่า ที่ผ่านมา GDP ไตรมาส2 ขยายตัวประมาณ 3.5 % การใช้จ่ายภาครัฐ และ การท่องเที่ยวยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง การบริโภค ภาคเอกชนปรับตัวดีขึ้น จากการฟื้นตัวของราคาสินค้าเกษตร และมาตรการกระตุ้นภาครัฐในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ คาดว่า ในช่วงต่อจากนี้เศรษฐกิจไทยอาจชะลอลงเล็กน้อย ภาคการท่องเที่ยวขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงต่อเนื่อง การใช้จ่ายภาครัฐมีแนวโน้มชะลอลงตามกรอบงบประมาณที่ไม่ได้เพิ่มขึ้นมากในปีงบประมาณหน้า การฟื้นตัวของรายได้เกษตรกรจะเห็นชัดเจนหลังการเก็บเกี่ยวข้าวนาปี ในช่วงสิ้นปี ขณะที่เม็ดเงินจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานน่าจะเข้ามาในปีหน้า ทั้งนี้ บริษัทคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจไทยในปีนี้เติบโต 3% แต่อาจมีการปรับขึ้นเล็กน้อย โดยคาดว่า กนง. จะไม่ลดดอกเบี้ย

ส่วนแนวโน้มเศรษฐกิจและทิศทางการลงทุนในปี 2560 มีแนวโน้มขยายตัวได้ดี ปัจจัยสำคัญจะเป็นเม็ดเงินจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และการฟื้นตัวจากภาวะภัยแล้ง แต่ภาคการส่งออกยังคงน่าเป็นกังวล ส่วนภาคการท่องเที่ยว อาจจะไม่ขยายตัวได้มากเหมือนในปีนี้

หากเศรษฐกิจดีขึ้น มีแนวโน้มที่ กนง.อาจจะพิจารณาปรับขึ้นดอกเบี้ย แต่อัตราผลตอบแทนของพันธบัตรระยะยาว ยังถูกกดดันจากอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรต่างประเทศ ที่อยู่ในระดับต่ำ เป็นผลมาจากมาตรการการผ่านคลายทางการเงินจากธนาคารกลางสำคัญๆของโลก ซึ่งยังน่าจะมีต่อเนื่อง เฟดน่าจะปรับขึ้นดอกเบี้ยแต่คงขึ้นได้ไม่มากจากที่ ECB ยังผ่อนคลายทางการเงินในระดับสูงอยู่ ทั้งนี้ จากอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรที่ต่ำ น่าจะเป็นปัจจัยที่ผลักดันให้นักลงทุนหันมาลงทุนในสินทรัพย์ที่เสี่ยงเพิ่มมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม Valuation ของหุ้นได้ปรับตัวขึ้นไปมาก ทำให้ความผันผวนของหุ้นน่าจะมากขึ้นด้วงย ดังนั้น การกระจายตัวในหลายๆ Asset Class เป็นเรื่องที่สำคัญ และอาจมีความสำคัญมากขึ้นด้วยในปีหน้า


Latest Press Release

ซีพีเอฟรายงานยอดขายปี 61 จำนวน 541,937 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 8 จากปีก่อน สัดส่วนยอดขายกิจการต่างประเทศร้อยละ 67 หนุนการเติบโตต่อเนื่อง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารมีการลงทุนใน 17 ประเทศทั่วโลก รายงานผลการดำเนินงานปี 2561 ด้วยยอดขายจำนวน 541,937 ล้านบาท คิดเป็นรายได้จากกิจการในประเทศร้อยละ 33...

EARTHแจงไม่ได้โอนเงินจากไทยไปยังบริษัทลูกที่จีน เผยมีมติยกเลิกโอนเงินออกไปจีน ตั้งแต่ 19 ธ.ค.61 ระบุได้แจ้งผู้ถือหุ้นรับทราบแล้วและไม่มีข้อขัดแย้งใดๆ

นางสาวภารดี เตียววณิชกุล กรรมการ บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) หรือ EARTH เปิดเผยว่า ตามที่สำนักข่าวแห่งหนึ่งได้ลงข่าวในหัวข้อ "กรุงไทยยื่นคำร้องศาลขอให้ธนชาตส่งข้อมูลบัญชีเงินฝากเอิร์ธ 800 ล. หลังรู้ข่าวเตรียมโอนไปจีน" เมื่อวันที่ 19...

มือใหม่ อยากออมหุ้น DCA ต้องงานนี้ เทศกาลลงทุน #investnow2019 23-24 ก.พ. นี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชวนผู้ลงทุนมือใหม่ที่อยากออมหุ้นร่วม เทศกาลลงทุน #investnow2019 ฟรีสัมมนาและเวิร์กชอป เช้า: GURU TALK "ออมหุ้นล้านแรกได้ไว ล้านต่อไปยิ่งเร็ว" โดย จักรพงษ์ เมษพันธุ์ (หนุ่ม The Money Coach) และ "เทคนิคหาหุ้นเด็ด...

ซีพีเอฟรายงานยอดขายปี 61 จำนวน 541,937 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 8 จากปีก่อน สัดส่วนยอดขายกิจการต่างประเทศร้อยละ 67 หนุนการเติบโตต่อเนื่อง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารมีการลงทุนใน 17 ประเทศทั่วโลก รายงานผลการดำเนินงานปี 2561 ด้วยยอดขายจำนวน 541,937 ล้านบาท และกำไรสุทธิของบริษัทจำนวน 15,531 ล้านบาท นายสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์...

CRDจ่ายปันผล0.03บ./หุ้น- โชว์งานในมือ 997 ล้านบาท

บมจ.เชียงใหม่ริมดอย บอร์ดอนุมัติปันผล 0.03 บาท/หุ้น ส่วนงบปี 2561 รายได้ 1,251 ล้านบาท กำไร 30 ล้านบาท และไตรมาส 4 รายได้ 296.2 ล้านบาท กำไร 6.6 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนเหตุรับรู้งานต่อเนื่องน้อยลงจากการส่งมอบงาน ผู้บริหารย้ำปีนี้เดินหน้าลุยตามแผนประมูลงาน...

Related Topics