บลจ.กรุงไทยปลื้มกองทุนตปท. ผลตอบแทนสูงสุดในกลุ่มอุตสาหกรรม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 15:59
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--คิธ แอนด์ คิน คอมมิวนิเคชั่น

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีนี้กองทุนต่างประเทศหลายกองทุนของบริษัท ให้ผลตอบแทนที่ดีกับผู้ลงทุน และติดอันดับ1 ในแต่ละกลุ่มของประเภทการลงทุน จากการจัดอันดับของ บริษัท มอร์นิ่งสตาร์รีเสิร์ซ (ประเทศไทย) เช่น กองทุนเปิดเคแทม เวิลด์ เอ็นเนอร์จี ฟันด์ (KT-Energy ) เป็นกองทุนรวมที่เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน BGF World Energy Fund ลงทุนในตราสารทุนของบริษัทชั้นนำทั่วโลก ซึ่งมีธุรกิจหลักในการสำรวจ พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายพลังงาน นอกจากนั้น กองทุนยังอาจลงทุนในบริษัทที่มุ่งพัฒนาและใช้ประโยชน์จากพลังงานทดแทน ผลตอบแทน ณ วันที่ 17 สิงหาคม 2559 ย้อนหลัง6เดือน อยู่ที่ 23.33 % เกณฑ์มาตรฐาน อยู่ที่ 16.64 % YTD (2ม.ค. -17 ส.ค.) อยู่ที่ 14.18 % เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 12.33 %

กองทุนเปิดเคแทม เวิลด์ โกลด์ แอนด์ เพรเชียส อิควิตี้ ( KT- Precious ) เน้นลงทุนในกองทุน Franklin Gold and Precious Metals ซึ่งลงทุนในหุ้นของบริษัททั่วโลกที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ ที่เป็นทองคำและโลหะมีค่า ผลตอบแทน ณ วันที่ 17 สิงหาคม 2559 ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 70.41 % เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 61.30% YTD อยู่ที่ 103.20% และเกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 115.36 %

กองทุนเปิดเคแทม เวิลด์ เมทัล แอนด์ ไมน์นิ่ง ฟันด์ ( KT-Mining ) เน้นลงทุนในกองทุน Allianz Global Metals and Moning ลงทุนในหุ้นทั่วโลก เกี่ยวกับการสำรวจ การสกัด หรือการแปรรูปทรัพยากรธรรมชาติ เช่น นิเกิล ทองแดง อลูมิเนียม ทอง แพลตตินัม เหล็ก แร่อื่นๆ ถ่านหิน และ โลหะมีค่า เป็นต้น ผลตอบแทน ณ วันที่ 17 สิงหาคม 2559 ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 50.86% เกณฑ์มาตรฐาน อยู่ที่ 50.16% YTD อยู่ที่ 48.12% เกณฑ์มาตราฐานอยู่ที่ 57.72%

กองทุนเปิดเคแทม อาเซียน อิควิตี้ ฟันด์ (KT- ASEAN) เน้นลงทุนใน JPMorgan Funds- ASEAN Equity Fund โดยจะลงทุนในหุ้นของบริษัทที่เป็นสมาชิกในกลุ่มอาเซียนผลตอบแทนย้อนหลัง ณ วันที่ 17 สิงหาคม ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 15.08% เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 13.39% YTD อยู่ที่ 12.58% เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 10.87%

ที่ผ่านมา บริษัทมีการออกกองทุนในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุนของลูกค้า ในการกระจายพอร์ตการลงทุน เพื่อสร้างโอกาสในการรับผลตอบแทนที่ดี บริษัทมีทีมวิจัยที่ติดตามสถานการณ์การลงทุนต่างๆอย่างใกล้ชิด และหาโปรดักส์ใหม่ๆที่มีโอกาสเติบโตและสร้างผลตอบแทนที่ดีในอนาคต มานำเสนอให้กับผู้ลงทุนอยู่ตลอดเวลา

นางชวินดา กล่าวถึงมุมมองต่อภาวะเศรษฐกิจในช่วงปลายปีนี้ ว่า ที่ผ่านมา GDP ไตรมาส2 ขยายตัวประมาณ 3.5 % การใช้จ่ายภาครัฐ และ การท่องเที่ยวยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง การบริโภค ภาคเอกชนปรับตัวดีขึ้น จากการฟื้นตัวของราคาสินค้าเกษตร และมาตรการกระตุ้นภาครัฐในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ คาดว่า ในช่วงต่อจากนี้เศรษฐกิจไทยอาจชะลอลงเล็กน้อย ภาคการท่องเที่ยวขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงต่อเนื่อง การใช้จ่ายภาครัฐมีแนวโน้มชะลอลงตามกรอบงบประมาณที่ไม่ได้เพิ่มขึ้นมากในปีงบประมาณหน้า การฟื้นตัวของรายได้เกษตรกรจะเห็นชัดเจนหลังการเก็บเกี่ยวข้าวนาปี ในช่วงสิ้นปี ขณะที่เม็ดเงินจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานน่าจะเข้ามาในปีหน้า ทั้งนี้ บริษัทคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจไทยในปีนี้เติบโต 3% แต่อาจมีการปรับขึ้นเล็กน้อย โดยคาดว่า กนง. จะไม่ลดดอกเบี้ย

ส่วนแนวโน้มเศรษฐกิจและทิศทางการลงทุนในปี 2560 มีแนวโน้มขยายตัวได้ดี ปัจจัยสำคัญจะเป็นเม็ดเงินจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และการฟื้นตัวจากภาวะภัยแล้ง แต่ภาคการส่งออกยังคงน่าเป็นกังวล ส่วนภาคการท่องเที่ยว อาจจะไม่ขยายตัวได้มากเหมือนในปีนี้

หากเศรษฐกิจดีขึ้น มีแนวโน้มที่ กนง.อาจจะพิจารณาปรับขึ้นดอกเบี้ย แต่อัตราผลตอบแทนของพันธบัตรระยะยาว ยังถูกกดดันจากอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรต่างประเทศ ที่อยู่ในระดับต่ำ เป็นผลมาจากมาตรการการผ่านคลายทางการเงินจากธนาคารกลางสำคัญๆของโลก ซึ่งยังน่าจะมีต่อเนื่อง เฟดน่าจะปรับขึ้นดอกเบี้ยแต่คงขึ้นได้ไม่มากจากที่ ECB ยังผ่อนคลายทางการเงินในระดับสูงอยู่ ทั้งนี้ จากอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรที่ต่ำ น่าจะเป็นปัจจัยที่ผลักดันให้นักลงทุนหันมาลงทุนในสินทรัพย์ที่เสี่ยงเพิ่มมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม Valuation ของหุ้นได้ปรับตัวขึ้นไปมาก ทำให้ความผันผวนของหุ้นน่าจะมากขึ้นด้วงย ดังนั้น การกระจายตัวในหลายๆ Asset Class เป็นเรื่องที่สำคัญ และอาจมีความสำคัญมากขึ้นด้วยในปีหน้า


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ภาพข่าว: เสวนาเรื่อง Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero

บล. ฟินันเซีย จัดเสวนา Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero ณ ห้องเอื้อวัฒนสกุล ชั้น 9 อาคารอื้อจื่อเหลียง นำทีมโดย คุณนุสรา รุ่นเจริญ กรรมการบริหาร (ขวา) ,คุณเกรียงไกร ศวัสตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส (ซ้าย)...

กรุงศรีเผยบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือน หลังกนง. ลงมติคงดอกเบี้ยแต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 27 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 2...

กลุ่มซีไอเอ็มบี จัดเวทีประลอง Hackathon ระดับอาเซียน ภายใต้ชื่อ #CIMB 3D Conquest เฟ้นหาคนเก่ง Data Science, FinTech, และ Coding ชิงเงินรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมทริปไปซิลิคอนวัลเลย์ และโอกาสร่วมงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดรับสมัครวันนี้ 14 ต.ค.61

ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีเปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าสู่การแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ 'CIMB 3D Conquest'...

HTECH ส่งซิกครึ่งปีหลังฟอร์มสวย จ่อเพิ่มเป้ารายได้ รับยอดสั่งซื้อฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ยานยนต์ทะลัก รอติดตั้งเครื่องจักรใหม่ต้นปี 62

HTECH มั่นใจ ผลงานครึ่งปีหลังฟอร์มสวยกว่าครึ่งปีแรก ชูลูกค้าหลักกลุ่มฮาร์ดดิสก์เติบโต แถมตลาดยานยนต์ขยายตัวต่อเนื่อง หนุนกำลังการผลิตในช่วงกลางปีเกือบเต็ม 100% "พีท ริมชลา" เผย เพื่อรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นและเดินตามแผนขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง...

Related Topics