สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 22 ส.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 13:51
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--GT Wealth Management

ราคาทองคำ Gold Spot ในช่วงตลาดเอเชียร่วงลงระหว่าง US$1,331 – 1,340 รับผลลบต่อเนื่องจากการผลัดกันออกมาแสดงความคิดเห็นของคณะกรรมการ Fed จากหลายสาขาตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งต่างยืนยันความพร้อมของเศรษฐกิจสหรัฐฯในการรับมือกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายครั้งใหม่ ทำให้นักลงทุนลดความเสี่ยงด้วยการเข้าถือสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯและจับตาการปราศรัยในหัวข้อThe Federal Reserve's Monetary Policy Toolkit ของประธาน Fed เจเน็ต เยลเลน ว่าจะชี้นำทิศทางการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยอย่างไร จึงคาดว่า การอ่อนลงของราคาทองคำจะเกิดขึ้นแค่ในช่วงต้นสัปดาห์ และจะทรงตัวรอถ้อยแถลงในคืนวันศุกร์ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ กองทุนทองคำ SPDR ไม่มียอดซื้อขายสุทธิ ทำให้ยอดถือครองทองคำเท่าเดิมที่ 955.99 ตัน ถือว่าไม่ตอบรับต่อความผันผวนของราคาทองคำและความวิตกกังวลของนักลงทุนที่มีต่อโอกาสการปรับขึ้นดอกเบี้ยของ Fed

แนวต้าน Gold Spot : US$1,337 / US$1,342
แนวรับ Gold Spot : US$1,330 / US$1,320
แนะนำ : short เมื่อปรับขึ้น หรือ short ถ้ายืน US$1,334 ไม่ได้
GT Wealth Management
www.gtwm.co.th
TEL : 02-673-9911

Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics