เอฟเอ็ม โกลบอล สร้างศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติการมูลค่า 80 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ เปิดมิติใหม่แห่งการประกันภัยทรัพย์สิน เพื่อธุรกิจพาณิชยกรรมและอุตสาหกรรม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 15:49
สิงคโปร์--22 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • โครงการนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ เอฟเอ็ม โกลบอล ในเอเชีย รวมถึงการให้การสนับสนุนลูกค้า ขณะที่บริษัทขยายการดำเนินธุรกิจทั่วภูมิภาค
  • อาคารขนาด 125,000 ตารางฟุต (11,610 ตารางเมตร) แห่งนี้ จะประกอบไปด้วย FM Global Asia SimZone เพื่อเปิดพื้นที่ให้ความรู้แก่ลูกค้า หุ้นส่วน บุคคลในแวดวงอุตสาหกรรม ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากรัฐบาลประเทศต่างๆในเอเชีย

เอฟเอ็ม โกลบอล ( FM Global ) หนึ่งในบริษัทประกันภัยทรัพย์สินสำหรับธุรกิจพาณิชยกรรมและอุตสาหกรรมรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์การก่อสร้างศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติการการป้องกันการเกิดความเสียหายแห่งใหม่ ในอุทยานวิทยาศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Science Park) ซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านการวิจัย การพัฒนา และเทคโนโลยีของสิงคโปร์ โดยพิธีวางศิลาฤกษ์นี้ถือเป็นการเริ่มต้นระยะการก่อสร้างอาคารสูง 6 ชั้น พื้นที่ 125,000 ตารางฟุต (11,610 ตารางเมตร) ซึ่งจะเป็นสถานที่ตั้งของ FM Global Asia SimZone ศูนย์ฝึกอบรมมุ่งเน้นการปฏิบัติจริงแห่งแรกของบริษัทในเอเชีย และยังเป็นศูนย์ฝึกประเภทนี้แห่งแรกในเอเชียด้วย ทั้งนี้ โครงการก่อสร้างอาคารมูลค่า 80 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์แห่งนี้จะดำเนินการก่อสร้างโดย   Ascendas-Singbridge บริษัทชั้นนำของเอเชียผู้ให้บริการตอบโจทย์การเพิ่มพื้นที่ใช้สอยทางธุรกิจ และคาดว่าจะเปิดดำเนินงานได้ภายในช่วงต้นปี 2562

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160818/399496

"ตลอดระยะเวลา 35 ปีที่ เอฟเอ็ม โกลบอล ได้ดำเนินธุรกิจในเอเชีย เราเล็งเห็นว่าบริษัทต่างๆในภูมิภาคนี้ล้วนให้ความสนใจในการเพิ่มความยืดหยุ่นของธุรกิจต่อความเสี่ยง เพื่อให้ธุรกิจสามารถยกระดับความสามารถของตนในการรักษาผลการดำเนินงานทีดีแม้เมื่อเกิดภัยพิบัติ" โทมัส ลอว์สัน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอฟเอ็ม โกลบอล กล่าว "ศูนย์แห่งใหม่นี้จะเป็นที่ตั้งของศูนย์การเรียนรู้ชั้นแนวหน้า เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการเกิดความหายหายด้วยประสบการณ์จริงและไม่เสียค่าใช้จ่าย แก่ผู้ถือกรมธรรม์ของบริษัท ตลอดจนนักออกแบบอาคาร ผู้รับเหมา นักเรียนนักศึกษา สถาบันการศึกษา นายหน้าประกันภัย และเจ้าหน้าที่รัฐบาล ศูนย์แห่งนี้จะอาศัยประสบการณ์ที่เราสั่งสมมาเกือบ 2 ศตวรรษในด้านวิศวกรรมป้องกันการสูญหาย รวมถึงประสบการณ์จากลูกค้า พร้อมขยายการดำเนินงานด้านวิศวกรรมและประกันภัยของเราในสิงคโปร์ให้ครอบคลุมการให้ความรู้อย่างเต็มรูปแบบ"

หัวใจหลักในการทำธุรกิจของเอฟเอ็ม โกลบอล คือการช่วยให้บริษัทต่างๆ มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ด้วยการสร้างความรู้ความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับภัยเสี่ยงต่อทรัพย์สิน ที่อาจส่งผลกระทบต่อความต่อเนื่องทางธุรกิจ พร้อมให้คำแนะนำที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการป้องกันความเสียหาย โดยอิงตามการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และหลักวิศวกรรม แทนที่จะพึ่งพาประกันคุ้มครองแต่เพียงอย่างเดียว ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้มีเป้าหมายเพื่อต่อยอดบริการเหล่านี้ ผ่านการเปิดพื้นที่ฝึกอบรมที่ช่วยให้ประชาคมธุรกิจในทวีปเอเชียประสบความสำเร็จ ด้วยการส่งเสริมความสำคัญของความยืดหยุ่น ตลอดจนการให้ความรู้เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดความเสี่ยงต่อทรัพย์สินของตน

ห้องปฏิบัติการเชิงตอบโต้และพื้นที่การเรียนรู้จะนำเสนอวิธีการป้องกันความเสี่ยงต่อทรัพย์สิน เช่น ภัยทางธรรมชาติ อัคคีภัย ของเหลวไวไฟ การก่อสร้าง อันตรายจากไฟฟ้า และความบกพร่องของเครื่องมืออุตสาหกรรม ผ่านทางสถานการณ์จำลองในสภาพแวดล้อมที่ได้รับการปกป้อง เพื่อช่วยให้ผู้มาเยือนศูนย์แห่งนี้มีความเข้าใจถึงวีธีการลดสภาวะที่ส่งเสริมให้เกิดความเสียหายในพื้นที่ได้ดีขึ้น

"สิงคโปร์เป็นที่ที่เหมาะสม เนื่องจากบริษัทมีความเชื่อในเรื่องคุณค่าของการเรียนรู้และปรับตัว หรือความยืดหยุ่น เช่นเดียวกันกับรัฐบาลสิงคโปร์" สเตฟาโน ทรานควิลโล รองประธานอาวุโสฝ่ายเอเชีย-แปซิฟิกของ เอฟเอ็ม โกลบอล กล่าว

"นอกจากนี้ เอเชียยังเป็นภูมิภาคที่มีภัยทางธรรมชาติเกิดขึ้นบ่อยและรุนแรง เช่น ลมพายุ น้ำท่วม และแผ่นดินไหว และเนื่องจากการให้บริการหรือแนวปฏิบัติที่ดีในด้านการป้องกันการเกิดความเสียหายในภูมิภาคนี้ยังมีอยู่น้อย ภาคธุรกิจจึงเสียโอกาสในการบริหารจัดการความเสี่ยงตามมาตรฐานสูงสุด ดังนั้น เราจึงตื่นเต้นที่จะได้ส่งเสริมความร่วมมือเพื่อประโยชน์ร่วมกัน ซึ่งรวมถึงการเป็นพันมิตรกับสถาบันและรัฐบาลต่างๆ ผ่านทางการจัดตั้งศูนย์แห่งนี้ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะส่งผลดีต่อเอเชียและคู่ค้าทั่วโลก" ทรานควิลโลกล่าว

เอฟเอ็ม โกลบอล ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับสถาบันการศึกษา องค์กรทางเทคนิค และองค์กรภาครัฐทั่วโลก ซึ่งรวมถึงสถาบันบริหารจัดการความเสี่ยงจากมหันตภัย (Institute of Catastrophe Risk Management) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาที่รัฐบาลของสิงคโปร์และประเทศอื่นๆในภูมิภาคให้ความไว้วางใจ ผลก็คือ ธุรกิจในภูมิภาคได้รับผลประโยชน์โดยตรงจากการจัดตั้งสำนักงานของเอฟเอ็ม โกลบอลขึ้นในภูมิภาค และจากโอกาสต่างๆ อันเนื่องมาจากความสัมพันธ์อันดีของบริษัทในเอเชีย

"เราขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับ เอฟเอ็ม โกลบอล ในความสำเร็จครั้งสำคัญนี้" นายมาโนฮาร์ เคียทานี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท Ascendas-Singbridge กล่าว "เราดีใจที่ เอฟเอ็ม โกลบอล เลือกอุทยานวิทยาศาสตร์สิงคโปร์ เป็นที่ตั้งของศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติการของบริษัทในเอเชีย ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงในด้านอาร์แอนด์ดีและเทคโนโลยี แวดล้อมด้วยบรรดาธุรกิจ นักวิชาการและนักวิจัยที่กำลังขยายตัว เราจึงมั่นใจว่าอุทยานวิทยาศาสตร์จะสามารถตอบสนองความต้องการของบริษัทได้เป็นอย่างดี"

เกี่ยวกับ เอฟเอ็ม โกลบอล

เอฟเอ็ม โกลบอล เป็นบริษัทประกันภัยที่ก่อตั้งขึ้นมานานเกือบ 200 ปี บริษัททุ่มทุน ตลอดจนทุ่มเทความสามารถในการวิจัยเชิงวิทยาศาสตร์ และความเชี่ยวชาญทางวิศวกรรมให้กับการบริหารจัดการความเสี่ยงต่อทรัพย์สินและความยืดหยุ่นของลูกค้าที่เป็นเจ้าทรัพย์สิน ซึ่งได้แก่องค์กรขนาดใหญ่ที่สุดของโลกหลายแห่ง รวมถึงบริษัททุกหนึ่งในสามที่มีรายชื่อใน Fortune 1000 ที่มีความเชื่อเช่นเดียวกันกับเราว่าความเสียหายในทรัพย์สินส่วนใหญ่นั้นสามารถป้องกันได้ บริษัทเหล่านี้ได้ทำงานร่วมกับ เอฟเอ็ม โกลบอล เพื่อทำความเข้าใจถึงอันตรายที่สามารถส่งผลกระทบต่อความต่อเนื่องของธุรกิจของพวกเขา เพื่อการตัดสินใจด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงที่คุ้มค่า ด้วยการผนวกรวมการป้องกันการเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สิน เข้ากับการประกันภัยเพื่อความคุ้มครอง


Latest Press Release

ภาพข่าว: ปตท. ผนึกพันธมิตรหนุนโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง ปี 2562

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน ) มอบเงินสนับสนุนผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิง ถังบรรจุน้ำ รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการประชาสัมพันธ์และดำเนินงานโครงการฯ...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 11/19

บัวหลวงธนสารพลัส 11/19 เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ IPO 27 มี.ค.- 2 เม.ย. 2562 อายุประมาณ 6 เดือน ประมาณการผลตอบแทน 1.75% ต่อปี ขนาดโครงการ 5,000 ล้านบาท กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 11/19 (BP...

พบกับตลาดหลักทรัพย์ฯ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนพบกันที่บูธ X16 ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 พบกับหนังสือด้านการเงินการลงทุนมากมาย พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชันสุดพิเศษ 2 ต่อ ต่อที่ 1 หนังสือทุกเล่มลดทันที 20% จากราคาปก และ บุฟเฟ่ต์หนังสือ 5 เล่ม 100 บาท ต่อที่ 2 เมื่อซื้อครบ...

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง มิตรสิบ เตรียม 167 ล้านหุ้น จ่อขายตลาด MAI

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง บมจ. มิตรสิบ ลิซซิ่ง ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการเช่าซื้อรถแท็กซี่ และรถขนส่งสาธารณะ นำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI หลัง ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่ง เสนอขาย IPO จำนวน 167 ล้านหุ้น เพื่อขยายสินเชื่อและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน...

SR สุดปัง! ตั้งเป้าปีนี้ผลงานแตะ 2 พันล.ทุบนิวไฮ ตุนแบ็คล็อกหนากว่า 1.3 พันลบ.รับรู้ปีนี้เกิน 50% เดินหน้ารุกธุรกิจใหม่เน้นสร้างรายได้สม่ำเสมอ

SR ปักหมุดวางเป้ารายได้ปีนี้โต 8-10% แตะระดับ 2 พันล้านบาท ทุบสถิตินิวไฮตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทย พร้อมรุกขยายธุรกิจใหม่ โดยเฉพาะธุรกิจบริหารจัดการอาคารจอดรถยนต์ และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยสร้างรายได้สม่ำเสมอ ฟาก"เกียรติ วิมลเฉลา"...

Related Topics