เอฟเอ็ม โกลบอล สร้างศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติการมูลค่า 80 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ เปิดมิติใหม่แห่งการประกันภัยทรัพย์สิน เพื่อธุรกิจพาณิชยกรรมและอุตสาหกรรม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 15:49
สิงคโปร์--22 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • โครงการนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ เอฟเอ็ม โกลบอล ในเอเชีย รวมถึงการให้การสนับสนุนลูกค้า ขณะที่บริษัทขยายการดำเนินธุรกิจทั่วภูมิภาค
  • อาคารขนาด 125,000 ตารางฟุต (11,610 ตารางเมตร) แห่งนี้ จะประกอบไปด้วย FM Global Asia SimZone เพื่อเปิดพื้นที่ให้ความรู้แก่ลูกค้า หุ้นส่วน บุคคลในแวดวงอุตสาหกรรม ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากรัฐบาลประเทศต่างๆในเอเชีย

เอฟเอ็ม โกลบอล ( FM Global ) หนึ่งในบริษัทประกันภัยทรัพย์สินสำหรับธุรกิจพาณิชยกรรมและอุตสาหกรรมรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์การก่อสร้างศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติการการป้องกันการเกิดความเสียหายแห่งใหม่ ในอุทยานวิทยาศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Science Park) ซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านการวิจัย การพัฒนา และเทคโนโลยีของสิงคโปร์ โดยพิธีวางศิลาฤกษ์นี้ถือเป็นการเริ่มต้นระยะการก่อสร้างอาคารสูง 6 ชั้น พื้นที่ 125,000 ตารางฟุต (11,610 ตารางเมตร) ซึ่งจะเป็นสถานที่ตั้งของ FM Global Asia SimZone ศูนย์ฝึกอบรมมุ่งเน้นการปฏิบัติจริงแห่งแรกของบริษัทในเอเชีย และยังเป็นศูนย์ฝึกประเภทนี้แห่งแรกในเอเชียด้วย ทั้งนี้ โครงการก่อสร้างอาคารมูลค่า 80 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์แห่งนี้จะดำเนินการก่อสร้างโดย   Ascendas-Singbridge บริษัทชั้นนำของเอเชียผู้ให้บริการตอบโจทย์การเพิ่มพื้นที่ใช้สอยทางธุรกิจ และคาดว่าจะเปิดดำเนินงานได้ภายในช่วงต้นปี 2562

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160818/399496

"ตลอดระยะเวลา 35 ปีที่ เอฟเอ็ม โกลบอล ได้ดำเนินธุรกิจในเอเชีย เราเล็งเห็นว่าบริษัทต่างๆในภูมิภาคนี้ล้วนให้ความสนใจในการเพิ่มความยืดหยุ่นของธุรกิจต่อความเสี่ยง เพื่อให้ธุรกิจสามารถยกระดับความสามารถของตนในการรักษาผลการดำเนินงานทีดีแม้เมื่อเกิดภัยพิบัติ" โทมัส ลอว์สัน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอฟเอ็ม โกลบอล กล่าว "ศูนย์แห่งใหม่นี้จะเป็นที่ตั้งของศูนย์การเรียนรู้ชั้นแนวหน้า เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการเกิดความหายหายด้วยประสบการณ์จริงและไม่เสียค่าใช้จ่าย แก่ผู้ถือกรมธรรม์ของบริษัท ตลอดจนนักออกแบบอาคาร ผู้รับเหมา นักเรียนนักศึกษา สถาบันการศึกษา นายหน้าประกันภัย และเจ้าหน้าที่รัฐบาล ศูนย์แห่งนี้จะอาศัยประสบการณ์ที่เราสั่งสมมาเกือบ 2 ศตวรรษในด้านวิศวกรรมป้องกันการสูญหาย รวมถึงประสบการณ์จากลูกค้า พร้อมขยายการดำเนินงานด้านวิศวกรรมและประกันภัยของเราในสิงคโปร์ให้ครอบคลุมการให้ความรู้อย่างเต็มรูปแบบ"

หัวใจหลักในการทำธุรกิจของเอฟเอ็ม โกลบอล คือการช่วยให้บริษัทต่างๆ มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ด้วยการสร้างความรู้ความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับภัยเสี่ยงต่อทรัพย์สิน ที่อาจส่งผลกระทบต่อความต่อเนื่องทางธุรกิจ พร้อมให้คำแนะนำที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการป้องกันความเสียหาย โดยอิงตามการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และหลักวิศวกรรม แทนที่จะพึ่งพาประกันคุ้มครองแต่เพียงอย่างเดียว ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้มีเป้าหมายเพื่อต่อยอดบริการเหล่านี้ ผ่านการเปิดพื้นที่ฝึกอบรมที่ช่วยให้ประชาคมธุรกิจในทวีปเอเชียประสบความสำเร็จ ด้วยการส่งเสริมความสำคัญของความยืดหยุ่น ตลอดจนการให้ความรู้เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดความเสี่ยงต่อทรัพย์สินของตน

ห้องปฏิบัติการเชิงตอบโต้และพื้นที่การเรียนรู้จะนำเสนอวิธีการป้องกันความเสี่ยงต่อทรัพย์สิน เช่น ภัยทางธรรมชาติ อัคคีภัย ของเหลวไวไฟ การก่อสร้าง อันตรายจากไฟฟ้า และความบกพร่องของเครื่องมืออุตสาหกรรม ผ่านทางสถานการณ์จำลองในสภาพแวดล้อมที่ได้รับการปกป้อง เพื่อช่วยให้ผู้มาเยือนศูนย์แห่งนี้มีความเข้าใจถึงวีธีการลดสภาวะที่ส่งเสริมให้เกิดความเสียหายในพื้นที่ได้ดีขึ้น

"สิงคโปร์เป็นที่ที่เหมาะสม เนื่องจากบริษัทมีความเชื่อในเรื่องคุณค่าของการเรียนรู้และปรับตัว หรือความยืดหยุ่น เช่นเดียวกันกับรัฐบาลสิงคโปร์" สเตฟาโน ทรานควิลโล รองประธานอาวุโสฝ่ายเอเชีย-แปซิฟิกของ เอฟเอ็ม โกลบอล กล่าว

"นอกจากนี้ เอเชียยังเป็นภูมิภาคที่มีภัยทางธรรมชาติเกิดขึ้นบ่อยและรุนแรง เช่น ลมพายุ น้ำท่วม และแผ่นดินไหว และเนื่องจากการให้บริการหรือแนวปฏิบัติที่ดีในด้านการป้องกันการเกิดความเสียหายในภูมิภาคนี้ยังมีอยู่น้อย ภาคธุรกิจจึงเสียโอกาสในการบริหารจัดการความเสี่ยงตามมาตรฐานสูงสุด ดังนั้น เราจึงตื่นเต้นที่จะได้ส่งเสริมความร่วมมือเพื่อประโยชน์ร่วมกัน ซึ่งรวมถึงการเป็นพันมิตรกับสถาบันและรัฐบาลต่างๆ ผ่านทางการจัดตั้งศูนย์แห่งนี้ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะส่งผลดีต่อเอเชียและคู่ค้าทั่วโลก" ทรานควิลโลกล่าว

เอฟเอ็ม โกลบอล ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับสถาบันการศึกษา องค์กรทางเทคนิค และองค์กรภาครัฐทั่วโลก ซึ่งรวมถึงสถาบันบริหารจัดการความเสี่ยงจากมหันตภัย (Institute of Catastrophe Risk Management) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาที่รัฐบาลของสิงคโปร์และประเทศอื่นๆในภูมิภาคให้ความไว้วางใจ ผลก็คือ ธุรกิจในภูมิภาคได้รับผลประโยชน์โดยตรงจากการจัดตั้งสำนักงานของเอฟเอ็ม โกลบอลขึ้นในภูมิภาค และจากโอกาสต่างๆ อันเนื่องมาจากความสัมพันธ์อันดีของบริษัทในเอเชีย

"เราขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับ เอฟเอ็ม โกลบอล ในความสำเร็จครั้งสำคัญนี้" นายมาโนฮาร์ เคียทานี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท Ascendas-Singbridge กล่าว "เราดีใจที่ เอฟเอ็ม โกลบอล เลือกอุทยานวิทยาศาสตร์สิงคโปร์ เป็นที่ตั้งของศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติการของบริษัทในเอเชีย ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงในด้านอาร์แอนด์ดีและเทคโนโลยี แวดล้อมด้วยบรรดาธุรกิจ นักวิชาการและนักวิจัยที่กำลังขยายตัว เราจึงมั่นใจว่าอุทยานวิทยาศาสตร์จะสามารถตอบสนองความต้องการของบริษัทได้เป็นอย่างดี"

เกี่ยวกับ เอฟเอ็ม โกลบอล

เอฟเอ็ม โกลบอล เป็นบริษัทประกันภัยที่ก่อตั้งขึ้นมานานเกือบ 200 ปี บริษัททุ่มทุน ตลอดจนทุ่มเทความสามารถในการวิจัยเชิงวิทยาศาสตร์ และความเชี่ยวชาญทางวิศวกรรมให้กับการบริหารจัดการความเสี่ยงต่อทรัพย์สินและความยืดหยุ่นของลูกค้าที่เป็นเจ้าทรัพย์สิน ซึ่งได้แก่องค์กรขนาดใหญ่ที่สุดของโลกหลายแห่ง รวมถึงบริษัททุกหนึ่งในสามที่มีรายชื่อใน Fortune 1000 ที่มีความเชื่อเช่นเดียวกันกับเราว่าความเสียหายในทรัพย์สินส่วนใหญ่นั้นสามารถป้องกันได้ บริษัทเหล่านี้ได้ทำงานร่วมกับ เอฟเอ็ม โกลบอล เพื่อทำความเข้าใจถึงอันตรายที่สามารถส่งผลกระทบต่อความต่อเนื่องของธุรกิจของพวกเขา เพื่อการตัดสินใจด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงที่คุ้มค่า ด้วยการผนวกรวมการป้องกันการเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สิน เข้ากับการประกันภัยเพื่อความคุ้มครอง


Latest Press Release

ภาพข่าว: การประชุมชี้แจง การหักเงินเดือนและค่าจ้างประจำเพื่อชำระเงินกู้ยืม กยศ. ผ่านระบบจ่ายตรงเงินเดือนและค่าจ้างประจำของกรมบัญชีกลาง

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมชี้แจง "การหักเงินเดือนและค่าจ้างประจำเพื่อชำระเงินกู้ยืม กยศ. ผ่านระบบจ่ายตรงเงินเดือนและค่าจ้างประจำของกรมบัญชีกลาง" ให้แก่เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่มาเข้าร่วม 214 แห่ง...

กรุงไทยชี้แจงการเป็นกรรมการเอิร์ธ

ตามที่ บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ มีมติการประชุมคณะกรรมการบริหารของบริษัท ครั้งที่ 1/2561 ที่ประสงค์จะเรียนเชิญให้ตัวแทนจากธนาคารกรุงไทยมาเป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม และตัวแทนผู้บริหารแผนซึ่งธนาคารกรุงไทยเป็นผู้เสนอ คือ นายนพรัตน์ อาจคงหาญ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,217.70-1,223.62 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,050 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,000 บาทต่อบาททองคำ...

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) จัดงาน KKP Press Party 2018 ล่องเจ้าพระยาใคร่ครวญอนาคตประเทศ

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) ขอเชิญร่วมงาน KKP Press Party 2018 "ล่องเจ้าพระยาใคร่ครวญอนาคตประเทศ" ในวันที่ 28 พฤศจิกายน นี้ (โดยเรือ CHAO PHRAYA PRINCESS 1 จาก River City สี่พระยา เวลา 17.00 น.) ทีมผู้บริหาร KKP (ธนาคารเกียรตินาคิน บล.ภัทร...

บลจ.ภัทร ส่งหมัดเด็ดช่วยบริหารภาษีท้ายปี ออก 3 กองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพเสนอขาย 19 พ.ย. 7 ธ.ค. 61

บลจ.ภัทร ขยายนโยบายการลงทุนของกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพให้ครอบคลุมและตอบสนองต่อความต้องการของผู้ลงทุน พร้อมออก 3 กองทุนเด่น เป็นทางเลือกการลงทุนพร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษีในโค้งสุดท้ายของปี เสนอขาย IPO ในวันที่ 19 พ.ย.-7 ธ.ค. นี้...

Related Topics