บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 10:29
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำเคลื่อนไหวผันผวนในทิศทางขาลงโดยที่ปรับตัวลดลงหลุดระดับ 1,340 เหรียญ ลงมา ในระหว่างการซื้อขายตลาด COMEX ก่อนจะสามารถกลับมาปิดตลาด Spot ที่ระดับ 1,344 เหรียญ โดยภาพรวมตลาดกังวลจากถ้อยแถลงของประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโก รวมถึงรองประธานเฟด ที่มีมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ ขณะที่ในวันศุกร์ที่ผ่านมาไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ รวมถึงในวันนี้เองก็ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญใดๆเช่นเดียวกัน ส่วนในเช้าวันนี้ราคาทองคำเปิดปรับตัวลดลงมาที่ระดับ 1,336 เหรียญ ในตลาด Gold Spot

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวผันผวนในทิศทาง Sideways ลักษณะของสามเหลี่ยมด้านเท่า โดยปลายเริ่มตีบลงมาเรื่อยๆ ส่วนในวันนี้คาดว่าราคาทองคำจะเคลื่อนตัวในกรอบ 1,330 – 1,350 เหรียญ โดยหากหลุดระดับ 1,330 เหรียญ จะมีแนวรับถัดไปที่บริเวณ 1,315 เหรียญ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรในกรอบแคบตามกรอบแนวรับแนวต้าน หากหลุดระดับ 1,330 เหรียญ ซึ่งเป็นแนวรับ แนะให้ทำการ Stop Loss และ Follow Sell

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
แนะนำลงทุนตามกรอบ ลงซื้อขึ้นขาย แต่หากหลุด 1,330 เหรียญให้ทำการ Stop Loss
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ลงทุนตามกรอบที่กำหนด คอยจับตาแนวรับ หากหลุดให้ Follow Short
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ภาพระยะยาวยังเป็นทิศทางขาขึ้น อย่างไรก็ดี แนะให้บริหารพอร์ตสมดุลเพื่อรอรับความผันผวนในสัปดาห์

Gold Futures Q16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,950 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,150 บาท
Gold Futures V16 จะมีแนวรับที่ระดับ 22,020 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,220 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics