บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 10:29
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำเคลื่อนไหวผันผวนในทิศทางขาลงโดยที่ปรับตัวลดลงหลุดระดับ 1,340 เหรียญ ลงมา ในระหว่างการซื้อขายตลาด COMEX ก่อนจะสามารถกลับมาปิดตลาด Spot ที่ระดับ 1,344 เหรียญ โดยภาพรวมตลาดกังวลจากถ้อยแถลงของประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโก รวมถึงรองประธานเฟด ที่มีมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ ขณะที่ในวันศุกร์ที่ผ่านมาไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ รวมถึงในวันนี้เองก็ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญใดๆเช่นเดียวกัน ส่วนในเช้าวันนี้ราคาทองคำเปิดปรับตัวลดลงมาที่ระดับ 1,336 เหรียญ ในตลาด Gold Spot

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวผันผวนในทิศทาง Sideways ลักษณะของสามเหลี่ยมด้านเท่า โดยปลายเริ่มตีบลงมาเรื่อยๆ ส่วนในวันนี้คาดว่าราคาทองคำจะเคลื่อนตัวในกรอบ 1,330 – 1,350 เหรียญ โดยหากหลุดระดับ 1,330 เหรียญ จะมีแนวรับถัดไปที่บริเวณ 1,315 เหรียญ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรในกรอบแคบตามกรอบแนวรับแนวต้าน หากหลุดระดับ 1,330 เหรียญ ซึ่งเป็นแนวรับ แนะให้ทำการ Stop Loss และ Follow Sell

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
แนะนำลงทุนตามกรอบ ลงซื้อขึ้นขาย แต่หากหลุด 1,330 เหรียญให้ทำการ Stop Loss
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ลงทุนตามกรอบที่กำหนด คอยจับตาแนวรับ หากหลุดให้ Follow Short
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ภาพระยะยาวยังเป็นทิศทางขาขึ้น อย่างไรก็ดี แนะให้บริหารพอร์ตสมดุลเพื่อรอรับความผันผวนในสัปดาห์

Gold Futures Q16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,950 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,150 บาท
Gold Futures V16 จะมีแนวรับที่ระดับ 22,020 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,220 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ข่าวซุบซิบ: NER ต้อนรับนักลงทุน

ผ่านการประกาศงบการเงินปี 2561 ไปไม่นาน บมจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ นำทีมโดย ชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เตรียมเปิดบ้านต้อนรับ คณะนักลงทุนในโอกาสเพื่อเดินทางดูความคืบหน้าในการดำเนินธุรกิจยางพาราของบริษัท โดยมีที่ปรึกษาทางการเงินอย่าง สมภพ...

TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562 TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน TMB The Economic Insight 2019 'เจาะลึกเศรษฐกิจไทยพร้อมตั้งรับ EEC ในยุคดิจิทัล' เพื่อให้บริการด้านข้อมูลเชิงเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้าธุรกิจ จำนวน 400 ราย...

เชฟรอนสนับสนุนโครงการ ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ ระยะที่ 3 ขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หนุน 7 จังหวัดในลุ่มน้ำป่าสัก

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดย นางหทัยรัตน์ อติชาติ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายนโยบายด้านรัฐกิจและกิจการสัมพันธ์ ได้มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการ "ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ" ระยะที่ 3 จำนวน 12,980,000 บาท โดยมี นายไตรภพ...

โรงงานผลิตพืช...มิติใหม่แห่งภาคเกษตรไทย คาดอีก 3 ปีข้างหน้า ต้นทุนจะถูกลงกว่าร้อยละ 20

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า โรงงานผลิตพืช (Plant Factory) เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจในฐานะเครื่องมือทางการเกษตรที่มีความแม่นยำสูง ด้วยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ในยุคเกษตร 4.0 เพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร โดยคาดว่า...

ภาพข่าว: EXIM BANK เยี่ยมชมความคืบหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี

นายนพพร เทพสิทธา (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี (กลาง) อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้าเยี่ยมชมและติดตามความคืบหน้าของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี...

Related Topics