บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday August 22, 2016 10:29
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำเคลื่อนไหวผันผวนในทิศทางขาลงโดยที่ปรับตัวลดลงหลุดระดับ 1,340 เหรียญ ลงมา ในระหว่างการซื้อขายตลาด COMEX ก่อนจะสามารถกลับมาปิดตลาด Spot ที่ระดับ 1,344 เหรียญ โดยภาพรวมตลาดกังวลจากถ้อยแถลงของประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโก รวมถึงรองประธานเฟด ที่มีมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ ขณะที่ในวันศุกร์ที่ผ่านมาไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ รวมถึงในวันนี้เองก็ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญใดๆเช่นเดียวกัน ส่วนในเช้าวันนี้ราคาทองคำเปิดปรับตัวลดลงมาที่ระดับ 1,336 เหรียญ ในตลาด Gold Spot

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวผันผวนในทิศทาง Sideways ลักษณะของสามเหลี่ยมด้านเท่า โดยปลายเริ่มตีบลงมาเรื่อยๆ ส่วนในวันนี้คาดว่าราคาทองคำจะเคลื่อนตัวในกรอบ 1,330 – 1,350 เหรียญ โดยหากหลุดระดับ 1,330 เหรียญ จะมีแนวรับถัดไปที่บริเวณ 1,315 เหรียญ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรในกรอบแคบตามกรอบแนวรับแนวต้าน หากหลุดระดับ 1,330 เหรียญ ซึ่งเป็นแนวรับ แนะให้ทำการ Stop Loss และ Follow Sell

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
แนะนำลงทุนตามกรอบ ลงซื้อขึ้นขาย แต่หากหลุด 1,330 เหรียญให้ทำการ Stop Loss
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ลงทุนตามกรอบที่กำหนด คอยจับตาแนวรับ หากหลุดให้ Follow Short
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ภาพระยะยาวยังเป็นทิศทางขาขึ้น อย่างไรก็ดี แนะให้บริหารพอร์ตสมดุลเพื่อรอรับความผันผวนในสัปดาห์

Gold Futures Q16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,950 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,150 บาท
Gold Futures V16 จะมีแนวรับที่ระดับ 22,020 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,220 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics