โกลเบล็ก มองหุ้นไทยขานรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้กรอบดัชนี 1,465 1,485 จุด แนะเก็งกำไรหุ้นวางระบบ ICT - INET SAMTEL AIT

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 16, 2016 11:38
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.โกลเบล็ก มองหุ้นไทยขานรับมติ ครม.อนุมัติ Action Plan ด้านคมนาคมขนส่งทำให้อนาคตจะเห็นการเปิดประมูลโครงการขนาดใหญ่ปลายปีนี้ ให้กรอบดัชนี 1,465 – 1,485 จุด แนะเก็งกำไรหุ้นกลุ่มวางระบบ ICT ชู INET-SAMTEL- AIT ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มลงต่อ จากแรงกดดันหลังนายโดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐมีแนวโน้มสนับสนุนให้เฟดยกเลิกนโยบายผ่อนคลายทางการเงิน และขึ้นดอกเบี้ย โดยมีแนวรับ 1,200 -1,195 เหรียญต่อทรอยออนซ์ แนวต้าน 1,245-1,250 เหรียญต่อทรอยออนซ์

น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS ประเมินทิศทางตลาดหุ้นไทยได้รับปัจจัยบวกช่วงปลายปีที่คณะรัฐมนตรีเร่งออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ อาทิ Action Plan ด้านคมนาคมขนส่งของกระทรวงคมนาคมทำให้อนาคตจะเห็นการเปิดประมูลโครงการขนาดใหญ่ภาครัฐมากขึ้นต่อเนื่องในช่วงปลายปีนี้จนถึงต้นปีหน้า รวมทั้งความคาดหวังของนักลงทุนถึงนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐหลังนายโดนัลด์ ทรัมป์ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความกังวลของการขายสุทธิของนักลงทุนต่างชาติที่มีต่อเนื่องในเดือนพ.ย.กว่า 2 หมื่นล้านบาทประกอบกับค่าเงินบาทที่อ่อนค่าต่อเนื่อง และกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือน ธ.ค. หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐออกมาในทิศทางที่ดี อาทิ ยอดค้าปลีกในเดือนต.ค. ที่ปรับเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด

นอกจากนี้ยังคงต้องจับตาคือ 16 พ.ย. สหรัฐจะเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจเดือนต.ค. และวันที่ 17 พ.ย. สหรัฐรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงาน อัตราเงินเฟ้อ ตัวเลขการเริ่มสร้างบ้าน หากตัวเลขออกมาในทิศทางที่ดีจะสนับสนุนความเป็นไปได้ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมธนาคารกลางสหรัฐรอบสุดท้ายของปีในวันที่ 13-14 ธ.ค. รวมทั้งการประชุมกลุ่มโอเปกในวันที่ 30 พ.ย. ว่าจะตกลงกันในเรื่องลดกำลังการผลิตสำเร็จหรือไม่

ด้านนายชัยยศ จิวางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บล.โกลเบล็ก กล่าวว่า ภาวะตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ถูกแรงกดดันจากกระแส Fund Flow ไหลออกหลังค่าเงินบาทอ่อนค่า และขาดปัจจัยใหม่ด้านผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนหลังส่งงบการเงินไตรมาส 3/2559 ครบแล้ว โดยมีปัจจัยภายในประเทศจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในการเร่งเปิดประมูลโครงการขนาดใหญ่ภาครัฐเป็นแรงหนุนไม่ให้ดัชนีไหลลงลึก

ดังนั้นประเมินว่า SET จะผันผวนอยู่ในกรอบ 1,465 – 1,485 จุด ทั้งนี้แนะนำลงทุนในหุ้นกลุ่มวางระบบ ICT ได้แก่ INET SAMTEL และ AIT ลุ้นมติที่ประชุมครม.สัปดาห์หน้า เห็นชอบเดินหน้าโครงการเน็ตหมู่บ้าน 24,700 หมู่บ้าน วงเงิน 1.5 หมื่นล้านบาท

สำหรับแนวทางการลงทุนในทองคำ นายสุทธิพงษ์ ศรีพรประเสริฐ นักวิเคราะห์การลงทุน บล.โกลเบล็ก เปิดเผยว่า ราคาทองคำปรับตัวลงแรง จากการคาดการณ์นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ในการปรับลดภาษีและนโยบายโดยทั่วไปของนายทรัมป์จะเกื้อหนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจ

รวมทั้งการครองเสียงในรัฐสภาสหรัฐแบบเบ็ดเสร็จของพรรครีพับลิกันได้กระตุ้นการคาดการณ์ในตลาดเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด นายสแตนลีย์ ฟิสเชอร์ รองประธานเฟดได้ส่งสัญญาณขานรับนโยบายของนายทรัมป์ในการเพิ่มมาตรการกระตุ้นทางการคลัง เพื่อผ่อนคลายภาระของเฟดในการใช้นโยบายทางการเงิน และระบุว่าเหตุผลสนับสนุนให้เฟดยกเลิกนโยบายผ่อนคลายทางการเงินได้มีน้ำหนักมากขึ้น โดยคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งจากปัจจัยข้างต้นได้ช่วยหนุนให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นสร้างแรงกดดันต่อราคาทองคำ

สำหรับแนวโน้มราคาทองโลกด้านเทคนิค ราคาปรับลงแรงและมีการต่อยอดขาลงด้วยแท่งเทียน BEARISH อย่างต่อเนื่อง และ แรงกดดันสัญญาณ DEAD CROSS รวมถึงค่าสัญญาณทางเทคนิคที่เป็นลบ ทำให้ราคาแนวโน้มปรับลงต่อตามแนวลงรูปแบบ ROUNDING TOP ใหญ่ จึงประเมินว่าแนวโน้มราคาทองคำมีโอกาสแกว่งตัวผันผวนในแนวโน้มลง โดยมีแนวรับ 1,200 -1,195 เหรียญต่อทรอยออนซ์ แนวต้าน 1,245-1,250 เหรียญต่อทรอยออนซ์


Latest Press Release

TASCO เชื่อผ่านจุดต่ำสุด แจงเหตุ ไตรมาส 3/61 ได้รับผลกระทบจากการบันทึกความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมันดิบ

TASCO เผยยอดขายยางมะตอยไตรมาส 3/61 อยู่ที่ 3.8 แสนตัน มีรายได้จากการขายและบริการ 7,032 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 6 ล้านบาท โดยได้รับผลกระทบจากการบันทึกความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมันดิบ นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์...

บล.โกลเบล็ก มองเม็ดเงิน LTF พยุงตลาดหุ้นไทย ให้กรอบดัชนี 1,630-1680 จุด - คัดหุ้นเด่นเดือน พ.ย. AUCT-XO-SPALI-KKP

บล.โกลเบล็ก มองหุ้นไทยได้แรงหนุนจากเม็ดเงินกองทุน LTF ช่วยพยุงตลาดหุ้นไทยไม่ให้ไหลลงลึก และการเลือกตั้งเดินหน้าตามแผน ให้กรอบดัชนี1,630-1,680 จุด แนะนำเก็งกำไรหุ้นเด่นประจำเดือนพ.ย. ชู AUCT- XO- SPALI-KKP ส่วนราคาทองคำในประเทศปรับฐานรอจังหวังขาขึ้น...

ชวนสร้างอนาคตการลงทุน ให้เหนือกว่าที่เคยในงาน SET in the City 15-18 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชวนคุณมา "สร้างอนาคตการลงทุน ให้เหนือกว่าที่เคย" ในมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2018 ยกระดับความมั่งคั่ง สร้างสไตล์การลงทุน กับบริการวางแผนและออกแบบพอร์ตการลงทุนแบบ Total Wealth Solution โดยผู้เชี่ยวชาญ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,200.13-1,205.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,850 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 100 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,950 บาทต่อบาททองคำ...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 5/18

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 5/18 เน้นลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐ และภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ IPO 14-20 พฤศจิกายน 2561 กองทุนรวมบัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 5/18 (B-Fixterm 5/18) อายุประมาณ 6...

Related Topics