ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทยต่อยอดความสำเร็จ Healthticket ทีมชนะเลิศ รับใบประกาศนียบัตร Certified Medical Tourism Professional พร้อมจับมือ partners อินเตอร์ฯ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 14:23
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--ธนาคารออมสิน

ภายหลังโครงการ"ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทย" Startup Thailand by GSB ที่เปิดให้คนรุ่นใหม่นำเสนอไอเดียธุรกิจแบบสร้างสรรค์ ตัดสินผลการประกวดกันมาครบสามเดือน เวทีแห่งโอกาสที่จัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 มีความคืบหน้าที่น่ายินดีมารายงานให้เห็นถึงความสำเร็จเป็นระยะ

ดูงานเตรียมความพร้อมเป็นผู้ประกอบการที่ญี่ปุ่น

โดยเมื่อกลางเดือนที่แล้ว นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ได้พา 10 สุดยอดทีมที่เข้ารอบสุดท้าย บินตรงสู่ญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์ตรงให้น้องๆ กับโปรแกรม Outing ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นผู้ประกอบการในอนาคต โดยไปการดูงานพิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป The Momofuku Ando Instant Ramen Museum)-Grand Front Osaka , ดูงานด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และสินค้าโอท็อป ณ ศูนย์งานหัตถกรรมเมืองเกียวโต (Kyoto Handicraft Center) , ดูงานศูนย์การออกแบบอุตสาหกรรมเมืองโอซาก้า (Osaka Design Center) และดูงานศูนย์ดูแลสนับสนุนผู้ผลิตในอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดกลาง MOBIO (Monodzukkuri Business Information Center-OSAKA)

ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ทำมาตลอดทุกปี เพราะนอกจากเงินรางวัลที่สูงดึงดูดแล้ว โครงการฯ ได้สอดแทรกให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องธุรกิจเป็นระยะๆ ทั้งการจัด GSB Camp ให้ผู้เข้ารอบ 100 ทีม และ Coaching Day : 10 STYLES by 10 GURUs" ที่เป็นการติวเข้มข้นสำหรับผู้เข้ารอบ 10 ทีม ด้วยการแชร์ประสบการณ์และการชี้แนะให้คำปรึกษาจากนักธุรกิจคลื่นลูกใหม่ชั้นแนวหน้า และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ

นายรัฐชาติ พลเสน จากทีม PITAK รองชนะเลิศอันดับที่ 1 กล่าวว่าเป็นการเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งแรก ส่วนตัวมีความประทับใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเทคโนโลยีทันสมัย โดยเฉพาะการดูงานที่ศูนย์การออกแบบอุตสาหกรรมเมืองโอซาก้า (Osaka Design Center) ทำให้รู้ทั้งเรื่องเทคโนโลยีที่ทันสมัย และยังรู้ถึงทริคว่าการออกแบบจากญี่ปุ่นแต่ละชิ้น จะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเป็น gimmick ที่สามารถนำมาปรับใช้กับผลิตภัณฑ์ของบ้านเราได้

Healthticket รับใบประกาศนียบัตร Certified Medical Tourism Professional -จับมือ partners อินเตอร์ฯ

Healthticket ทีมชนะเลิศ ที่ประกอบด้วย นางสาวจิรนันท์ ทรัพย์ศรีโสภา, นายจิรพงศ์ ทรัพย์ศรีโสภา และนายธนากร เตือนวชาติ กล่าวว่าการเดินทางดูงานที่ญี่ปุ่นได้ประโยชน์อย่างมาก ทีมสามารถจะนำความรู้ที่ได้จากทุกที่มาปรับปรุงบริการ ได้ความรู้และแนวทางการนำเสนอประวัติศาสตร์ของบริษัท การให้ความรู้เรื่อง SME โดยเห็นได้ว่าบริษัทขนาดกลางสามารถแข่งขันกับบริษัทขนาดใหญ่ได้ถ้ามีตัวกลางในการจับคู่ค้าระหว่างลูกค้ากับผู้ผลิต การจัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มฐานลูกค้า เช่น การจัดevent ทางการแพทย์ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีการแนะเทคนิคมารยาทต่างๆในการทักทาย เจรจา การเขียน และการแลกนามบัตร ซึ่งจะเป็นผลดีในการติดต่อกับลูกค้าญี่ปุ่นในอนาคตได้

ในส่วนของการพัฒนาต่อยอดความสำเร็จนับจากคว้ารางวัลชนะเลิศเมื่อสามเดือนที่แล้ว ทีม Healthticket ได้มีโอกาสไปร่วมงาน 9th World's Medical Tourism Congress ที่จัดขึ้นที่รัฐ Washington D.C. ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ medical tourism ในประเทศไทย รวมถึงเจรจาธุรกิจ ขยายพันธมิตรเพิ่มเติมกับประเทศต่างๆ ซึ่งได้มีการเจรจาทั้งกับโรงพยาบาล นายแพทย์ รวมถึงบริษัทประกันต่างๆ นอกจากนี้สิ่งที่ถือเป็นความก้าวหน้าไปอีกขั้น คือ การได้รับใบประกาศนียบัตร Certified Medical Tourism Professional ที่ได้รับการรับรองจากองค์กร Medical Tourism Association ว่าได้เข้าใจถึงการให้บริการธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่แท้จริง

"ส่วนทางด้านการบริการ Healthticket ได้จับมือกับ partners จากต่างประเทศ เช่น เกาหลี อเมริกา เม็กซิโก ฟิลิปปินส์ และอินเดีย ทำให้ขณะนี้เราสามารถแนะนำคุณหมอและโรงพยาบาลคุณภาพ ให้คนไทยที่ต้องการได้รับการรักษาพยาบาลทางสุขภาพยังประเทศต่างๆได้ ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จไปอีกก้าวหนึ่ง และเราจะมีการพัฒนารูปแบบการให้บริการ รวมถึงขยายช่องทางต่างๆเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ"

แม้เวลาผ่านมาเพียงสามเดือนนับจากวันตัดสินรอบชิงชนะเลิศ แต่นักธุรกิจรุ่นใหม่จากโครงการประกวด "ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทย" มีการต่อยอดความสำเร็จให้เห็นผลเป็นรูปธรรมอย่างน่ายินดี

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดตามความเคลื่อนไหว ได้ที่ www.gsb100tomillion.comหรือ www.facebook.com/gsb100tomillion


Latest Press Release

ก.ล.ต. สั่งพักผู้แนะนำการลงทุนกรณีรับมอบหมายจากผู้ลงทุนในการตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์แทนผู้ลงทุน

ก.ล.ต. สั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภท 1 และผู้วางแผนการลงทุน นายตฤน นิลุบลวันเดชา ขณะกระทำผิดใช้ชื่อนายสุรเดช เอกโรจน์ปรีชา สังกัดบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นเวลา 3 เดือน 22 วัน...

กรุงศรีรายงานกำไรสุทธิสูงสุดจำนวน 12.7 พันล้านบาทในไตรมาส 1/2562 เพิ่มขึ้น 104.9% จากไตรมาส 1/2561

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) รายงานผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในไตรมาส 1/2562 ด้วยกำไรสุทธิรายไตรมาสสูงสุด จำนวน 12.7 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นสูงถึง 104.9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน...

ผถห. LIT ไฟเขียวจ่ายปันผล 0.33บ. /หุ้น เตรียมรับเงินสดวันที่ 3 พ.ค.นี้ คาดปี 62 ยอดปล่อยสินเชื่อแตะ 1.3 หมื่นล.ดันรายได้โตเข้าเป้า 10 - 20%

ผู้ถือหุ้นบมจ.ลีซ อิท (LIT) อนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.33 บาท เคาะจ่ายวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ด้าน "สมพล เอกธีรจิตต์" กรรมการผู้จัดการ คาดปีนี้ยอดปล่อยสินเชื่อเติบโตทะลุเป้าหมาย 1.3 หมื่นล้านบาท หนุนรายได้เพิ่มขึ้น 10-20%...

เฟดคงดอกเบี้ย-คาดหวังสงครามการค้าคลี่คลาย หนุนหุ้นจีนพุ่งส่งผล KT-CHINAตั้งแต่ต้นปีโตกว่า22%

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตลาดหุ้นจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณพักการขึ้นดอกเบี้ย...

ภาพข่าว: ฟินันเซีย มอบทุนแก่ผู้ชนะโครงการ HERO Stock Learning at DPU

นายช่วงชัย นะวงศ์ (ที่ 4 จากขวาบน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ Finansia ร่วมมอบเกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ที่ชนะในโครงการ HERO Stock Learning at DPU...

Related Topics