ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทยต่อยอดความสำเร็จ Healthticket ทีมชนะเลิศ รับใบประกาศนียบัตร Certified Medical Tourism Professional พร้อมจับมือ partners อินเตอร์ฯ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 14:23
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--ธนาคารออมสิน

ภายหลังโครงการ"ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทย" Startup Thailand by GSB ที่เปิดให้คนรุ่นใหม่นำเสนอไอเดียธุรกิจแบบสร้างสรรค์ ตัดสินผลการประกวดกันมาครบสามเดือน เวทีแห่งโอกาสที่จัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 มีความคืบหน้าที่น่ายินดีมารายงานให้เห็นถึงความสำเร็จเป็นระยะ

ดูงานเตรียมความพร้อมเป็นผู้ประกอบการที่ญี่ปุ่น

โดยเมื่อกลางเดือนที่แล้ว นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ได้พา 10 สุดยอดทีมที่เข้ารอบสุดท้าย บินตรงสู่ญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์ตรงให้น้องๆ กับโปรแกรม Outing ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นผู้ประกอบการในอนาคต โดยไปการดูงานพิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป The Momofuku Ando Instant Ramen Museum)-Grand Front Osaka , ดูงานด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และสินค้าโอท็อป ณ ศูนย์งานหัตถกรรมเมืองเกียวโต (Kyoto Handicraft Center) , ดูงานศูนย์การออกแบบอุตสาหกรรมเมืองโอซาก้า (Osaka Design Center) และดูงานศูนย์ดูแลสนับสนุนผู้ผลิตในอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดกลาง MOBIO (Monodzukkuri Business Information Center-OSAKA)

ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ทำมาตลอดทุกปี เพราะนอกจากเงินรางวัลที่สูงดึงดูดแล้ว โครงการฯ ได้สอดแทรกให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องธุรกิจเป็นระยะๆ ทั้งการจัด GSB Camp ให้ผู้เข้ารอบ 100 ทีม และ Coaching Day : 10 STYLES by 10 GURUs" ที่เป็นการติวเข้มข้นสำหรับผู้เข้ารอบ 10 ทีม ด้วยการแชร์ประสบการณ์และการชี้แนะให้คำปรึกษาจากนักธุรกิจคลื่นลูกใหม่ชั้นแนวหน้า และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ

นายรัฐชาติ พลเสน จากทีม PITAK รองชนะเลิศอันดับที่ 1 กล่าวว่าเป็นการเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งแรก ส่วนตัวมีความประทับใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเทคโนโลยีทันสมัย โดยเฉพาะการดูงานที่ศูนย์การออกแบบอุตสาหกรรมเมืองโอซาก้า (Osaka Design Center) ทำให้รู้ทั้งเรื่องเทคโนโลยีที่ทันสมัย และยังรู้ถึงทริคว่าการออกแบบจากญี่ปุ่นแต่ละชิ้น จะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเป็น gimmick ที่สามารถนำมาปรับใช้กับผลิตภัณฑ์ของบ้านเราได้

Healthticket รับใบประกาศนียบัตร Certified Medical Tourism Professional -จับมือ partners อินเตอร์ฯ

Healthticket ทีมชนะเลิศ ที่ประกอบด้วย นางสาวจิรนันท์ ทรัพย์ศรีโสภา, นายจิรพงศ์ ทรัพย์ศรีโสภา และนายธนากร เตือนวชาติ กล่าวว่าการเดินทางดูงานที่ญี่ปุ่นได้ประโยชน์อย่างมาก ทีมสามารถจะนำความรู้ที่ได้จากทุกที่มาปรับปรุงบริการ ได้ความรู้และแนวทางการนำเสนอประวัติศาสตร์ของบริษัท การให้ความรู้เรื่อง SME โดยเห็นได้ว่าบริษัทขนาดกลางสามารถแข่งขันกับบริษัทขนาดใหญ่ได้ถ้ามีตัวกลางในการจับคู่ค้าระหว่างลูกค้ากับผู้ผลิต การจัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มฐานลูกค้า เช่น การจัดevent ทางการแพทย์ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีการแนะเทคนิคมารยาทต่างๆในการทักทาย เจรจา การเขียน และการแลกนามบัตร ซึ่งจะเป็นผลดีในการติดต่อกับลูกค้าญี่ปุ่นในอนาคตได้

ในส่วนของการพัฒนาต่อยอดความสำเร็จนับจากคว้ารางวัลชนะเลิศเมื่อสามเดือนที่แล้ว ทีม Healthticket ได้มีโอกาสไปร่วมงาน 9th World's Medical Tourism Congress ที่จัดขึ้นที่รัฐ Washington D.C. ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ medical tourism ในประเทศไทย รวมถึงเจรจาธุรกิจ ขยายพันธมิตรเพิ่มเติมกับประเทศต่างๆ ซึ่งได้มีการเจรจาทั้งกับโรงพยาบาล นายแพทย์ รวมถึงบริษัทประกันต่างๆ นอกจากนี้สิ่งที่ถือเป็นความก้าวหน้าไปอีกขั้น คือ การได้รับใบประกาศนียบัตร Certified Medical Tourism Professional ที่ได้รับการรับรองจากองค์กร Medical Tourism Association ว่าได้เข้าใจถึงการให้บริการธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่แท้จริง

"ส่วนทางด้านการบริการ Healthticket ได้จับมือกับ partners จากต่างประเทศ เช่น เกาหลี อเมริกา เม็กซิโก ฟิลิปปินส์ และอินเดีย ทำให้ขณะนี้เราสามารถแนะนำคุณหมอและโรงพยาบาลคุณภาพ ให้คนไทยที่ต้องการได้รับการรักษาพยาบาลทางสุขภาพยังประเทศต่างๆได้ ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จไปอีกก้าวหนึ่ง และเราจะมีการพัฒนารูปแบบการให้บริการ รวมถึงขยายช่องทางต่างๆเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ"

แม้เวลาผ่านมาเพียงสามเดือนนับจากวันตัดสินรอบชิงชนะเลิศ แต่นักธุรกิจรุ่นใหม่จากโครงการประกวด "ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทย" มีการต่อยอดความสำเร็จให้เห็นผลเป็นรูปธรรมอย่างน่ายินดี

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดตามความเคลื่อนไหว ได้ที่ www.gsb100tomillion.comหรือ www.facebook.com/gsb100tomillion


Latest Press Release

สคร. เชิญร่วมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3)

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFFIF) ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ...

ภาพข่าว: FTE โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 61 ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิ 10-13%

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ น.ส.สุวาณี เจนจิตขจร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการแผนกขายระบบดับเพลิง บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย)ที่ #AAA(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ระดับ 'AAA (tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย) จำกัด หรือ ICBCTL (อันดับเครดิต 'AAA (tha)'/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/F1+(tha))...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตร รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บมจ. การบินกรุงเทพ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ บมจ. เออาร์ไอพี และ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมรับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2561 จัดโดย...

ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 เสาร์ที่ 29 ก.ย. นี้

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 พบกับฟีเจอร์ใหม่แนะนำแผนลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติโดยโบรกเกอร์ หรือจะอยากเทรดหุ้น อยากรู้จัก TFEX หรืออยากออม ไม่รู้จะเริ่มยังไง...

Related Topics