สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 6 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 12:42
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--GT Wealth Management

ราคาทองคำตลาดโลกแกว่งผันผวนคาบระดับ US$1,170 โดยสร้างช่วงการแกว่งระหว่าง US$1,155 – 1,190 จากปัจจัยบวกด้านความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นในยุโรปหลังการลงประชามติในอิตาลีที่เริ่มส่อแววจะมีเหตุการณ์อย่าง Brexit ขึ้นในอนาคตในกรณีที่มีการเปลี่ยนขั้วอำนาจทางการเมือง เนื่องจากการลงคะแนนเสียงดังกล่าวมีลักษณะของการแสดงความไม่พอใจของประชาชนต่อนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลมากกว่าจะเป็นการโหวตให้มีการเปลี่ยนแปลงในรัฐธรรมนูญจริง ๆ ในขณะที่มีการปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องของตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯและการย้ำถึงแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ Fed โดยเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเป็นปัจจัยลบให้กับราคาทองคำ ซึ่งสัญญาณ bullish divergence ในกราฟระยะสั้นมีความชัดเจนขึ้น แต่ถ้าราคาไม่สามารถปรับขึ้นต่อเนื่องไปทดสอบ US$1,200 ได้ มุมมองต่อแนวโน้มราคาจะยังคงเป็นขาลงที่โอกาสเปิดกว้างให้อ่อนตัวไปถึงบริเวณ US$1,100 ตามแรงกดดันของเงินทุนที่ไหลออกจากสินทรัพย์ปลอดภัย ทั้งก่อนและหลังจากที่ Fed ประชุมในช่วงกลางเดือนนี้

ทั้งนี้ ราคาทองคำตลาดโลกช่วงเช้าเคลื่อนไหวระหว่าง US$1,169 – 1,175 ส่วนกองทุนทองคำ SPDR มียอดขายสุทธิ -0.32 ตัน ลดยอดการถือครองทองคำลงมาอยู่ที่ระดับ 869.9 ตัน

แนวต้าน Spot Gold : US$1,190 / US$1,192
แนวรับ Spot Gold : US$1,157 / US$1,155
แนะนำ : swing trade
GT Wealth Management
www.gtwm.co.th
TEL : 02-673-9911

Latest Press Release

มหกรรมการเงินขอนแก่น ครั้งที่ 1 MONEY EXPO KHONKAEN 2019 แบงก์/ประกัน/บล./บลจ. ลุยบริการการเงินการลงทุนครบวงจร

งานมหกรรมการเงินขอนแก่น ครั้งที่ 1 Money Expo Khonkean 2019 แบงก์/ประกัน/บล./บลจ.ส่งบริการทางการเงินและการลงทุนครบวงจร ประเดิมแนวคิดการจัดงานประจำปี 2562 "DIGITAL ORCHESTRA" นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า...

ทีเอ็มบี ให้นักช้อปและนักเดินทาง ช้อปสุดคุ้มที่ คิง เพาเวอร์ รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 20,000 บาท

บัตรเครดิตทีเอ็มบีให้ทุกการใช้จ่ายของคุณต้องได้มากกว่า รู้ใจนักช้อปและนักเดินทางกับโปรโมชั่นสุดคุ้มที่ คิง เพาเวอร์ รับเครดิตเงินคืนคุ้มที่ 1 และคุ้มที่ 2 รวมสูงสุด 20,000 บาท/บัตร ตลอดรายการ เมื่อช้อปที่คิง เพาเวอร์ทุกสาขา (ยกเว้น...

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 เสริมสร้างวินัยการออม รู้จักแบ่งปัน และร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ธนาคารไทยพาณิชย์มุ่งมั่นพัฒนาเยาวชนและส่งเสริมการเรียนรู้ จัดกิจกรรมส่งความสุขให้กับเด็ก ๆ ผ่านการเล่น และเรียนรู้ ทั้งในเรื่องการเสริมสร้างวินัยการออม การรู้จักแบ่งปันมีจิตอาสา และปลูกฝังให้เด็ก ๆ ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมา...

ธ.ไทยเครดิตฯ มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิต มอบทุนการศึกษาให้บุตรหลานของผู้ประกอบการรายย่อย

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) โดย วิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ จัดพิธีมอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนบุตรหลานของผู้ประกอบการรายย่อย ณ ธนาคารไทยเครดิตฯ สำนักงานใหญ่ ถ.รัชดาภิเษก...

ดัชนีฯ เดือน มกราคม 2562 เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่สาม นักลงทุน และผู้ค้าเห็นตรงกันทองขึ้นต่อ

ดร.พิบูลย์ฤทธิ์ วิริยะผล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ แถลงดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำประจำเดือน มกราคม 2562 ปรับเพิ่มขึ้นจากเมื่อเดือน ธันวาคม ที่ผ่านมา จากระดับ 65.99 จุด มาอยู่ที่ระดับ 66.05 จุด เพิ่มขึ้น 0.06 จุด หรือคิดเป็น 0.09 %...

Related Topics