สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 6 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 12:42
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--GT Wealth Management

ราคาทองคำตลาดโลกแกว่งผันผวนคาบระดับ US$1,170 โดยสร้างช่วงการแกว่งระหว่าง US$1,155 – 1,190 จากปัจจัยบวกด้านความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นในยุโรปหลังการลงประชามติในอิตาลีที่เริ่มส่อแววจะมีเหตุการณ์อย่าง Brexit ขึ้นในอนาคตในกรณีที่มีการเปลี่ยนขั้วอำนาจทางการเมือง เนื่องจากการลงคะแนนเสียงดังกล่าวมีลักษณะของการแสดงความไม่พอใจของประชาชนต่อนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลมากกว่าจะเป็นการโหวตให้มีการเปลี่ยนแปลงในรัฐธรรมนูญจริง ๆ ในขณะที่มีการปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องของตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯและการย้ำถึงแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ Fed โดยเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเป็นปัจจัยลบให้กับราคาทองคำ ซึ่งสัญญาณ bullish divergence ในกราฟระยะสั้นมีความชัดเจนขึ้น แต่ถ้าราคาไม่สามารถปรับขึ้นต่อเนื่องไปทดสอบ US$1,200 ได้ มุมมองต่อแนวโน้มราคาจะยังคงเป็นขาลงที่โอกาสเปิดกว้างให้อ่อนตัวไปถึงบริเวณ US$1,100 ตามแรงกดดันของเงินทุนที่ไหลออกจากสินทรัพย์ปลอดภัย ทั้งก่อนและหลังจากที่ Fed ประชุมในช่วงกลางเดือนนี้

ทั้งนี้ ราคาทองคำตลาดโลกช่วงเช้าเคลื่อนไหวระหว่าง US$1,169 – 1,175 ส่วนกองทุนทองคำ SPDR มียอดขายสุทธิ -0.32 ตัน ลดยอดการถือครองทองคำลงมาอยู่ที่ระดับ 869.9 ตัน

แนวต้าน Spot Gold : US$1,190 / US$1,192
แนวรับ Spot Gold : US$1,157 / US$1,155
แนะนำ : swing trade
GT Wealth Management
www.gtwm.co.th
TEL : 02-673-9911

Latest Press Release

ภาพข่าว: กัลฟ์ จับมือ มิตซุย และสถาบันการเงินไทยและต่างประเทศ 12 แห่ง ลงนามสัญญาเงินกู้ #โครงการโรงไฟฟ้า GSRC

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF โดย นายสารัชถ์ รัตนาวะดี (ที่ 8 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย นายโยชิโอะ โคเมตานิ (ที่ 9 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ โครงสร้างพื้นฐานธุรกิจ บริษัท มิตซุยแอนด์คัมปนี...

ภาพข่าว: บัตรเครดิตยูโอบี จับมือ ร้านอาหารเครือ Create M Group มอบความสุขแห่งการรับประทานอาหารด้วยส่วนลดพร้อมเครดิตเงินคืน ถึง ปี 62

คุณจิรัฐติกาล ศิริพูนทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) จับมือ คุณปริเยศ คุณกุลวรนันทน์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท Create M Group มอบความสุขให้แก่ลูกค้าบัตรเครดิตยูโอบีเมื่อรับประทานอาหารญี่ปุ่น 3 ร้านดังในเครือ ประกอบด้วย...

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น เตรียมขาย IPO 75 ล้านหุ้น ระดมทุนลุยระบบออนไลน์รับธุรกิจประกันภัยดิจิทัล

สำนักงาน ก.ล.ต.นับหนึ่ง ไฟลิ่ง บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น (บริษัทฯ) พร้อมเดินหน้าเสนอขายหุ้น IPO ในจำนวนไม่เกิน 75,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 1.0 บาทต่อหุ้น ตั้งเป้านำเงินจากการระดมทุนพัฒนาระบบออนไลน์รับสังคมยุคดิจิทัล ด้านผู้บริหาร...

ภาพข่าว: TQM พร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน (กลาง) ดร. นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 3 จากซ้าย) บมจ. ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น คุณสมพร อำไพสุทธิพงษ์ ประธานบริหารสายงานบัญชีการเงิน (ที่ 2 จากขวา) คุณพิเชษฐ สิทธิอำนวย (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้อำนวยการ...

SET Note ฉบับที่ 7/2561 เรื่อง การบริหารจัดการด้านบุคลากรของบริษัทจดทะเบียนไทย จากผลสำรวจความคิดเห็นผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน (CEO Survey) ในช่วง 6 เดือนหลังของปี 2561

"ผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนไทยมีความกังวลใจต่อปัญหาเรื่องการขาดแคลนบุคลากร โดยเฉพาะการขาดแคลนแรงงานมีฝีมือ และคาดว่าการที่สังคมไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและสังคมเด็กเกิดน้อย จะส่งผลกระทบเชิงลบต่อทั้งเศรษฐกิจไทย กำลังซื้อในประเทศ...

Related Topics