IDC Asia/Pacific Insights ประกาศค้นหาผู้เข้าร่วมชิงรางวัล Financial Insights Innovation Awards 2017

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 11:31
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--IDC Research

การประกาศรางวัล Financial Insights Innovation Awards (FIIA) ได้กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 12 และ ไอดีซี เอเชียแปซิฟิก ได้ประกาศค้นหาผู้เข้าร่วมเพื่อเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 9 มกราคม 2560 ด้วยจำนวนรายชื่อที่ผ่านคุณสมบัติเกือบหนึ่งร้อยรายชื่อในปี 2559 การแจกรางวัล FIIA ยังคงเป็นหนึ่งในรางวัลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดรางวัลหนึ่งในกลุ่มธุรกิจการเงินนี้

ในปีนี้ รางวัล FIIA ยังคงประกอบด้วย 11 สาขาเช่นเดิม ซึ่งธุรกิจบริการทางการเงินต่าง ๆ มีโอกาสในการพิจารณาตนเองในการเสนอชื่อเข้าแข่งขัน โดยมีสาขารางวัลประกอบด้วย A/P Leader in Corporate Banking; A/P Leader in Next Gen Security; A/P Leader in Business Agility; A/P Leader in Digital Banking; A/P Leader in Digital Payments; A/P Leader in Customer Insights; A/P Leader in Risk Management; A/P Leader in Digital Transformation; A/P Leader in Technology Excellence; A/P Leader in Customer Experience และ the most coveted Best Bank in Asia Pacific เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและขั้นตอนการพิจารณาคุณสมบัติอย่างเป็นธรรม รายชื่อที่ถูกเสนอเข้ามาในแต่ละรายจะได้รับการพิจารณาโดยนักวิเคราะห์ชั้นนำในแต่ละด้านของ IDC Financial Insights ร่วมกันกับคณะกรรมการอิสระที่ประกอบด้วยผู้นำทางความคิดในธุรกิจและผู้มีประสบการณ์แต่ละสาขาต่าง ๆ

นาย โฮ ซุย ชอน ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย IDC Financial Insights ผู้ดูแลการประกาศผลรางวัล FIIA กล่าว "การเติบโตของการใช้บริการที่ไม่ผ่านตัวกลางด้านการให้บริการทางเงินแบบดั้งเดิมถือเป็นเครื่องบ่งชี้อย่างหนึ่งในระบบธุรกิจนี้ การนำเสนอบริการให้กับผู้บริโภคในอนาคตจะต้องถูกกลั่นกรอง (และสร้างความแตกต่าง) มากขึ้นจากความร่วมมือของพันธมิตรต่าง ๆ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงเติบโต และไม่มีองค์กรใดเป็นเอกเทศสามารถจะครอบครองตลาดได้ทั้งหมด"

เขายังเสริมว่า "การเดินให้ถูกทาง สิ่งนี้ถือเป็นการพัฒนาการที่ทุกคนคาดหวัง เราได้เห็นการทำงานร่วมกันในรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้คาดว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากข้อจำกัดด้านกฎระเบียบ เทคโนโลยี และ วัฒนธรรม สภาพแวดล้อมที่เปิดเสรี และมีความคล่องตัวในปัจจุบันส่งผลต่อการพิจารณาคัดเลือกผู้ชนะรางวัล FIIA ในปีนี้ การค้นหานวัตกรรมในปัจจุบันนี้ถูกกำหนดโดยขั้นตอนต่าง ๆ ที่ผ่านมาในอดีต แต่ประโยชน์ที่ได้รับนั้นเล็งเห็นถึงอนาคต"

การเสนอชื่อเข้าแข่งขันในโครงการนี้ ท่านสามารถกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ผ่านแบบฟอร์ม ซึ่งสามารถเข้าไปกรอกแบบได้ที่เวปไซด์ http://www.ap.afscongress.com/2016/fiia-2017.html และส่งไปที่ apfiia@idc.com วันสิ้นสุดของการส่งรายละเอียดต่าง ๆ ภายในวันที่ 9 มกราคม 2559

การประกาศรายชื่อผู้ชนะจะมีขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2559 ในงานประชุม IDC Asian Financial Services Congress (AFSC) จะจัดขึ้นที่ Marina Bay Sands Convention Center ประเทศสิงคโปร์ เนื้อหาในงานประชุมจะพุ่งเป้าไปยังเรื่อง "ความน่าเชื่อถือ (Trust)" งานประชุมนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานคือสถาบันการเงินชั้นนำทั่วภูมิภาคเอเชียที่ได้สร้างรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีเพื่อขยายธุรกิจของตนเองด้วยการเพิ่มมูลค่าของธุรกิจให้สูงขึ้นอย่างแท้จริง"

"เนื่องจากปัญหาสภาพการแข่งขันรุนแรงยังดำเนินอยู่ สถาบันการเงินต่าง ๆ ในเอเชียถูกผลักดันให้จำเป็นต้องพัฒนาตนเองให้ก้าวหน้า ด้วยการใช้ประโยชน์จากความสำเร็จในเรื่องการมุ่งปรับเปลี่ยนไปสู่ดิจิตอล มาใช้เป็นพื้นฐานในการผลักดันให้เกิดการขยายขอบเขตของนวัตกรรม" นายไมเคิล อาราเนต้า ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายวิจัย ของ IDC Financial Insights กล่าว หากท่านต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ Financial Insights Innovation Awards ท่านสามารถติดต่อได้ที่ Sui-Jon Ho sjho@idc.com หากท่านสนใจที่ต้องการเข้าร่วมในงานประชุม Asian Financial Services Congress 2017 ท่านสามารถติดต่อได้ที่ hlooi@idc.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: EKH ฉายภาพQ4

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บมจ. เอกชัยการแพทย์ (EKH) พร้อมผู้บริหาร ร่วมนำเสนอข้อมูลของบริษัทฯ ประจำไตรมาส3/61 ต่อนักลงทุน นักวิเคราะห์ และสื่อมวลชน ในงาน Opportunity Day ซึ่งบริษัทฯ ประเมินผลการดำเนินงานไตรมาส 4/61...

ไทยพาณิชย์ และเอสซีบี อบาคัส เผยความสำเร็จจากการนำร่องบริการสินเชื่อออนไลน์ให้กับ SME บนลาซาด้า เพื่อจับเทรนด์อีคอมเมิร์ซโตแรงทั่วโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการเงินครบวงจรรายแรกของไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์ เผยความสำเร็จจากการนำร่องบริการ "สินเชื่อแม่มณีศรีออนไลน์" บนแพลตฟอร์มดิจิทัล 100% ซึ่งพัฒนาโดยเอสซีบี อบาคัส ด้วยการนำเทคโนโลยี AI และ Machine Learning มาใช้ในการให้บริการสินเชื่อออนไลน์เป็นรายแรกของไทย เพื่อผู้ประกอบการ SME...

Gossip News: นักปั้นมือทองนำ SISB เข้าตลาด mai ปักธงเทรด 29 พ.ย.

ฝ่าลมพายุ มรสุมกว่า 7-8 ปี ในการปลุกปั้น กว่าที่นักปั้นมือทองแห่งค่ายฟินันเซีย ไซรัส "สมภพ กีระสุนทรพงษ์" จะได้ยลความสำเร็จในการสร้างประวัติศาสตร์ตลาดทุนไทย นำธุรกิจบริการด้านการศึกษา บมจ.เอสไอเอสบี (SISB) เข้าสู่ตลาดหุ้นเป็นตัวแรกได้สำเร็จ...

รองนายกรัฐมนตรีเร่งรัดการลงทุนของรัฐวิสาหกิจในไตรมาสสุดท้ายดันเศรษฐกิจไทยปี 2561

นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้จัดประชุมเร่งรัดการเบิกจ่ายงบลงทุนของรัฐวิสาหกิจ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี (นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์) เป็นประธาน และได้เชิญผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ 18...

Gossip News: CountryGroup TFEX 2nd Champion 2018

ต้องขอบอกว่า...ของเค้าดีจริงอะไรจริง สำหรับ บล. คันทรี่ กรุ๊ป ล่าสุดคว้ารางวัลเปิดบัญชี TFEX โบรกเกอร์ แชมป์เปี้ยน อันดับ 2 ในงาน SET in the city 2018 เรียกได้ว่า ออกตัวมาก็แรงส์!!!เต็มพิกัด ไต่อันดับเบียดชนะเพื่อนร่วมวงการกว่า 30 หน่วยงาน...

Related Topics