IDC Asia/Pacific Insights ประกาศค้นหาผู้เข้าร่วมชิงรางวัล Financial Insights Innovation Awards 2017

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 11:31
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--IDC Research

การประกาศรางวัล Financial Insights Innovation Awards (FIIA) ได้กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 12 และ ไอดีซี เอเชียแปซิฟิก ได้ประกาศค้นหาผู้เข้าร่วมเพื่อเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 9 มกราคม 2560 ด้วยจำนวนรายชื่อที่ผ่านคุณสมบัติเกือบหนึ่งร้อยรายชื่อในปี 2559 การแจกรางวัล FIIA ยังคงเป็นหนึ่งในรางวัลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดรางวัลหนึ่งในกลุ่มธุรกิจการเงินนี้

ในปีนี้ รางวัล FIIA ยังคงประกอบด้วย 11 สาขาเช่นเดิม ซึ่งธุรกิจบริการทางการเงินต่าง ๆ มีโอกาสในการพิจารณาตนเองในการเสนอชื่อเข้าแข่งขัน โดยมีสาขารางวัลประกอบด้วย A/P Leader in Corporate Banking; A/P Leader in Next Gen Security; A/P Leader in Business Agility; A/P Leader in Digital Banking; A/P Leader in Digital Payments; A/P Leader in Customer Insights; A/P Leader in Risk Management; A/P Leader in Digital Transformation; A/P Leader in Technology Excellence; A/P Leader in Customer Experience และ the most coveted Best Bank in Asia Pacific เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและขั้นตอนการพิจารณาคุณสมบัติอย่างเป็นธรรม รายชื่อที่ถูกเสนอเข้ามาในแต่ละรายจะได้รับการพิจารณาโดยนักวิเคราะห์ชั้นนำในแต่ละด้านของ IDC Financial Insights ร่วมกันกับคณะกรรมการอิสระที่ประกอบด้วยผู้นำทางความคิดในธุรกิจและผู้มีประสบการณ์แต่ละสาขาต่าง ๆ

นาย โฮ ซุย ชอน ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย IDC Financial Insights ผู้ดูแลการประกาศผลรางวัล FIIA กล่าว "การเติบโตของการใช้บริการที่ไม่ผ่านตัวกลางด้านการให้บริการทางเงินแบบดั้งเดิมถือเป็นเครื่องบ่งชี้อย่างหนึ่งในระบบธุรกิจนี้ การนำเสนอบริการให้กับผู้บริโภคในอนาคตจะต้องถูกกลั่นกรอง (และสร้างความแตกต่าง) มากขึ้นจากความร่วมมือของพันธมิตรต่าง ๆ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงเติบโต และไม่มีองค์กรใดเป็นเอกเทศสามารถจะครอบครองตลาดได้ทั้งหมด"

เขายังเสริมว่า "การเดินให้ถูกทาง สิ่งนี้ถือเป็นการพัฒนาการที่ทุกคนคาดหวัง เราได้เห็นการทำงานร่วมกันในรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้คาดว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากข้อจำกัดด้านกฎระเบียบ เทคโนโลยี และ วัฒนธรรม สภาพแวดล้อมที่เปิดเสรี และมีความคล่องตัวในปัจจุบันส่งผลต่อการพิจารณาคัดเลือกผู้ชนะรางวัล FIIA ในปีนี้ การค้นหานวัตกรรมในปัจจุบันนี้ถูกกำหนดโดยขั้นตอนต่าง ๆ ที่ผ่านมาในอดีต แต่ประโยชน์ที่ได้รับนั้นเล็งเห็นถึงอนาคต"

การเสนอชื่อเข้าแข่งขันในโครงการนี้ ท่านสามารถกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ผ่านแบบฟอร์ม ซึ่งสามารถเข้าไปกรอกแบบได้ที่เวปไซด์ http://www.ap.afscongress.com/2016/fiia-2017.html และส่งไปที่ apfiia@idc.com วันสิ้นสุดของการส่งรายละเอียดต่าง ๆ ภายในวันที่ 9 มกราคม 2559

การประกาศรายชื่อผู้ชนะจะมีขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2559 ในงานประชุม IDC Asian Financial Services Congress (AFSC) จะจัดขึ้นที่ Marina Bay Sands Convention Center ประเทศสิงคโปร์ เนื้อหาในงานประชุมจะพุ่งเป้าไปยังเรื่อง "ความน่าเชื่อถือ (Trust)" งานประชุมนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานคือสถาบันการเงินชั้นนำทั่วภูมิภาคเอเชียที่ได้สร้างรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีเพื่อขยายธุรกิจของตนเองด้วยการเพิ่มมูลค่าของธุรกิจให้สูงขึ้นอย่างแท้จริง"

"เนื่องจากปัญหาสภาพการแข่งขันรุนแรงยังดำเนินอยู่ สถาบันการเงินต่าง ๆ ในเอเชียถูกผลักดันให้จำเป็นต้องพัฒนาตนเองให้ก้าวหน้า ด้วยการใช้ประโยชน์จากความสำเร็จในเรื่องการมุ่งปรับเปลี่ยนไปสู่ดิจิตอล มาใช้เป็นพื้นฐานในการผลักดันให้เกิดการขยายขอบเขตของนวัตกรรม" นายไมเคิล อาราเนต้า ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายวิจัย ของ IDC Financial Insights กล่าว หากท่านต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ Financial Insights Innovation Awards ท่านสามารถติดต่อได้ที่ Sui-Jon Ho sjho@idc.com หากท่านสนใจที่ต้องการเข้าร่วมในงานประชุม Asian Financial Services Congress 2017 ท่านสามารถติดต่อได้ที่ hlooi@idc.com


Latest Press Release

รมว. คลัง แต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการ ก.ล.ต.

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ลงนามแต่งตั้งนายวิพุธ อ่องสกุล เป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ แทนนายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ที่ขอลาออก ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2561 เป็นต้นไป นายวิพุธ...

บล.เอเซีย พลัส มองทิศทางตลาดหุ้นไทยไตรมาส 4 ปีนี้ ยังผันผวนสูง แม้มีกระแสเลือกตั้งหนุน แต่ถูกฉุดด้วยสงครามการค้า-กำไรบจ.

สายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัส ในกลุ่มบมจ.เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (ASP) ประเมินทิศทางตลาดหุ้นไทยในไตรมาส 4/2561 จะยังผันผวนสูง โดยถูกกดดันจากสงครามการค้าสหรัฐฯ กับจีน ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น รวมทั้งกำไรบริษัทจดทะเบียนของไทยที่ต่ำกว่าคาด...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 26 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 26 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,198.50-1,202.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,500 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

FinTech พลังขับเคลื่อนตลาดทุน

ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับการให้บริการทางการเงินอย่างแพร่หลาย ส่งผลให้พฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ประกอบกับธนาคารแห่งประเทศไทยที่มีนโยบายส่งเสริมให้สังคมไทยพึ่งพาเงินสดลดลง เมื่อปี 2559 จึงได้นำเสนอบริการ PromtPay...

ภาพข่าว: TVD เซ็นสัญญาซื้อหุ้นสปริงนิวส์ฯ

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ (ที่3จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD และ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี (ที่4จากซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมลงนามในสัญญาการเข้าซื้อหุ้นสัดส่วน 90.1%...

Related Topics