IDC Asia/Pacific Insights ประกาศค้นหาผู้เข้าร่วมชิงรางวัล Financial Insights Innovation Awards 2017

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 11:31
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--IDC Research

การประกาศรางวัล Financial Insights Innovation Awards (FIIA) ได้กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 12 และ ไอดีซี เอเชียแปซิฟิก ได้ประกาศค้นหาผู้เข้าร่วมเพื่อเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 9 มกราคม 2560 ด้วยจำนวนรายชื่อที่ผ่านคุณสมบัติเกือบหนึ่งร้อยรายชื่อในปี 2559 การแจกรางวัล FIIA ยังคงเป็นหนึ่งในรางวัลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดรางวัลหนึ่งในกลุ่มธุรกิจการเงินนี้

ในปีนี้ รางวัล FIIA ยังคงประกอบด้วย 11 สาขาเช่นเดิม ซึ่งธุรกิจบริการทางการเงินต่าง ๆ มีโอกาสในการพิจารณาตนเองในการเสนอชื่อเข้าแข่งขัน โดยมีสาขารางวัลประกอบด้วย A/P Leader in Corporate Banking; A/P Leader in Next Gen Security; A/P Leader in Business Agility; A/P Leader in Digital Banking; A/P Leader in Digital Payments; A/P Leader in Customer Insights; A/P Leader in Risk Management; A/P Leader in Digital Transformation; A/P Leader in Technology Excellence; A/P Leader in Customer Experience และ the most coveted Best Bank in Asia Pacific เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและขั้นตอนการพิจารณาคุณสมบัติอย่างเป็นธรรม รายชื่อที่ถูกเสนอเข้ามาในแต่ละรายจะได้รับการพิจารณาโดยนักวิเคราะห์ชั้นนำในแต่ละด้านของ IDC Financial Insights ร่วมกันกับคณะกรรมการอิสระที่ประกอบด้วยผู้นำทางความคิดในธุรกิจและผู้มีประสบการณ์แต่ละสาขาต่าง ๆ

นาย โฮ ซุย ชอน ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย IDC Financial Insights ผู้ดูแลการประกาศผลรางวัล FIIA กล่าว "การเติบโตของการใช้บริการที่ไม่ผ่านตัวกลางด้านการให้บริการทางเงินแบบดั้งเดิมถือเป็นเครื่องบ่งชี้อย่างหนึ่งในระบบธุรกิจนี้ การนำเสนอบริการให้กับผู้บริโภคในอนาคตจะต้องถูกกลั่นกรอง (และสร้างความแตกต่าง) มากขึ้นจากความร่วมมือของพันธมิตรต่าง ๆ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงเติบโต และไม่มีองค์กรใดเป็นเอกเทศสามารถจะครอบครองตลาดได้ทั้งหมด"

เขายังเสริมว่า "การเดินให้ถูกทาง สิ่งนี้ถือเป็นการพัฒนาการที่ทุกคนคาดหวัง เราได้เห็นการทำงานร่วมกันในรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้คาดว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากข้อจำกัดด้านกฎระเบียบ เทคโนโลยี และ วัฒนธรรม สภาพแวดล้อมที่เปิดเสรี และมีความคล่องตัวในปัจจุบันส่งผลต่อการพิจารณาคัดเลือกผู้ชนะรางวัล FIIA ในปีนี้ การค้นหานวัตกรรมในปัจจุบันนี้ถูกกำหนดโดยขั้นตอนต่าง ๆ ที่ผ่านมาในอดีต แต่ประโยชน์ที่ได้รับนั้นเล็งเห็นถึงอนาคต"

การเสนอชื่อเข้าแข่งขันในโครงการนี้ ท่านสามารถกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ผ่านแบบฟอร์ม ซึ่งสามารถเข้าไปกรอกแบบได้ที่เวปไซด์ http://www.ap.afscongress.com/2016/fiia-2017.html และส่งไปที่ apfiia@idc.com วันสิ้นสุดของการส่งรายละเอียดต่าง ๆ ภายในวันที่ 9 มกราคม 2559

การประกาศรายชื่อผู้ชนะจะมีขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2559 ในงานประชุม IDC Asian Financial Services Congress (AFSC) จะจัดขึ้นที่ Marina Bay Sands Convention Center ประเทศสิงคโปร์ เนื้อหาในงานประชุมจะพุ่งเป้าไปยังเรื่อง "ความน่าเชื่อถือ (Trust)" งานประชุมนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานคือสถาบันการเงินชั้นนำทั่วภูมิภาคเอเชียที่ได้สร้างรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีเพื่อขยายธุรกิจของตนเองด้วยการเพิ่มมูลค่าของธุรกิจให้สูงขึ้นอย่างแท้จริง"

"เนื่องจากปัญหาสภาพการแข่งขันรุนแรงยังดำเนินอยู่ สถาบันการเงินต่าง ๆ ในเอเชียถูกผลักดันให้จำเป็นต้องพัฒนาตนเองให้ก้าวหน้า ด้วยการใช้ประโยชน์จากความสำเร็จในเรื่องการมุ่งปรับเปลี่ยนไปสู่ดิจิตอล มาใช้เป็นพื้นฐานในการผลักดันให้เกิดการขยายขอบเขตของนวัตกรรม" นายไมเคิล อาราเนต้า ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายวิจัย ของ IDC Financial Insights กล่าว หากท่านต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ Financial Insights Innovation Awards ท่านสามารถติดต่อได้ที่ Sui-Jon Ho sjho@idc.com หากท่านสนใจที่ต้องการเข้าร่วมในงานประชุม Asian Financial Services Congress 2017 ท่านสามารถติดต่อได้ที่ hlooi@idc.com


Latest Press Release

เอ็มเอฟซีขายกองทุนเปิด M-MEGA ลงทุนหุ้นไทยในกลุ่มดัชนี SET50 ไม่เกิน 35 บริษัท เสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) วันนี้-5 เมษายน 2562

เอ็มเอฟซีส่งกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี หุ้นไทย เมกะ หรือกองทุนเปิด M-MEGA ลงทุนในหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คัดสรรหุ้นไม่เกิน 35 บริษัทจากหุ้นกลุ่มดัชนี SET50 เพิ่มทางเลือกให้ผู้สนใจลงทุนได้ในชนิดสะสมมูลค่าหรือชนิดจ่ายเงินปันผล...

บล. แซด คอม ดัน ประกฤต ธัญวลัย นั่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด หรือ บล. Zcom มีมติแต่งตั้ง นายประกฤต ธัญวลัย ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Chief Executive Officer: CEO) และกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม (Authorized Director)...

เคทีซีจับมือ 7 แบรนด์ความงาม เติมผิวใสแต้มสีสวยสมาชิกออนไลน์รับซัมเมอร์

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจความงามออนไลน์ 7 แบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ "ไบโอเธิร์ม" (Biotherm) "คีลส์" (Kiehl's) "ลังโคม" (Lancome) "เออเบิน ดีเคย์" (Urbandecay) ในเครือลอรีอัล ลุคซ์ ร่วมด้วย "บิวติ้คูล"(Beauticool)...

BIZ แจกข่าวดีส่งท้าย Q1 ขายเครื่องฉายรังสี มูลค่า 223 ลบ. ดัน Backlog พุ่งแตะ 1.8 พันลบ. หนุนรายได้ปี 62 ทะยานลิ่ว

BIZ พิชิตเป้า! ประกาศข่าวดีส่งท้ายไตรมาส 1/62 ลงนามขายเครื่องฉายรังสี ให้กับ คณะแพทยศาสตร์ศีริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล มูลค่า 223 ล้านบาท ดันงานใน Backlog พุ่งแตะ 1.8 พันล้านบาท หนุนผลงานปี 62 โตแรงตามคาด นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์...

ภาพข่าว: ยูโอบี ผนึกกำลัง ชีวาทัย จัดแคมเปญโฮมโลนรีไฟแนนซ์พิเศษสำหรับลูกค้าเก่าชีวาทัย

ธนาคารยูโอบี นำโดยนายดนุภพ อภิชิตสกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ส่วนงานขายสินเชื่อเคหะ ธนาคารยูโอบี (ไทย) และ ชีวา นำโดยนายบุญ ชุน เกียรติ (ที่ 2 จากขวา ) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน)...

Related Topics