7 บจ. ไทยเด่น คว้า 14 รางวัลยอดเยี่ยมด้านนักลงทุนสัมพันธ์ ในระดับภูมิภาคอาเซียน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 08:44
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผย 7 บจ. ไทยคว้า 14 รางวัลยอดเยี่ยมด้านนักลงทุนสัมพันธ์ จากทั้งหมด 24 รางวัลในระดับอาเซียน จัดโดยวารสาร IR Magazine Awards ประจำปี 2559 โดย บจ. ไทยผ่านเข้ารอบมากที่สุดในภูมิภาคนี้ สะท้อนถึงศักยภาพด้านนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations: IR) ได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นที่ยอมรับจากนักลงทุนสถาบันในระดับภูมิภาค ซึ่งจัดงานขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าได้ร่วมมือกับ IR Magazine จัดงาน "IR Magazine Awards & Conference-South East Asia 2016" เป็นครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อนำเสนอข้อมูลด้านนักลงทุนสัมพันธ์ และการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้าน IR ในระดับสากล โดยจะมีการมอบรางวัลแก่บริษัทจดทะเบียน (บจ.) ที่มีความโดดเด่นด้านนักลงทุนสัมพันธ์ โดยเป็นผลจากการสำรวจความเห็นนักลงทุนสถาบันในภูมิภาค รางวัลในครั้งนี้จะเป็นรางวัลสำหรับภูมิภาคอาเซียนที่ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และไทย อีกทั้งยังมีรางวัลสำหรับภูมิภาคอื่นๆ เช่น ยุโรป สหรัฐอเมริกา เป็นต้น

"การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการสร้างโอกาสในการรับรู้มุมมองของนักลงทุนสถาบันต่างประเทศและการเปิดเผยความสามารถของ บจ.ไทย ให้เป็นที่รู้จักของนักลงทุนสถาบันฯ เพิ่มมากขึ้น โดยในปีนี้ บจ. ไทยได้รับคัดเลือกเข้าชิง 24 บริษัท โดย บจ. ไทย ที่ได้รับรางวัลมากที่สุด ได้แก่ บมจ. ธนาคารกสิกรไทย ที่คว้ารางวัลถึง 6 รางวัล สะท้อนให้เห็นว่า บจ. ไทย มีศักยภาพและมีการทำงานด้านนักลงทุนสัมพันธ์ได้มาตรฐานสากล ซึ่งงานนักลงทุนสัมพันธ์มีส่วนสำคัญที่จะช่วยสร้างมูลค่าและสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่องค์กร ทั้งในเรื่องของการสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้องและโปร่งใส อีกทั้งการรับฟังความคิดเห็นจากผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้ลงทุน ซึ่งเป็นการช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรและผู้ลงทุน และการที่ บจ.ได้รับรางวัล"IR Magazine Awards" นี้ แสดงให้เห็นถึงการยอมรับจากนักลงทุนสถาบันในระดับภูมิภาคได้เป็นอย่างดี

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ส่งเสริมและสนับสนุน บจ. ในด้าน IR ประกอบด้วย 3 ส่วน คือ 1. การสร้างนักลงทุนสัมพันธ์ที่มีคุณภาพผ่านการจัดอบรมให้ความรู้อย่างต่อเนื่อง 2. การพัฒนาคุณภาพงานนักลงทุนสัมพันธ์ด้วยการให้คำปรึกษาเป็นรายบริษัท และ 3. การสนับสนุนช่องทางการสื่อสารกับนักลงทุนผ่านกิจกรรม Opportunity Day ที่จะช่วยให้ บจ. ได้พบปะกับนักลงทุนเป็นประจำทุกไตรมาส" นางเกศรา กล่าว

ปี 2559 มี บจ. ไทยได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านนักลงทุนสัมพันธ์ ทั้งสิ้น 7 บริษัท คว้ารางวัล 14 รางวัล จากทั้งหมด 24 รางวัล ได้แก่

· ADVANC: บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส ได้รับ 1 รางวัล ได้แก่ Best in sector: Communications

· KBANK: บมจ. ธนาคารกสิกรไทย ได้รับ 6 รางวัล ได้แก่ Best use of technology, Best sustainability practice, Best in sector: Financials, Best in country: Thailand, Best investor relations officer และ Best overall investor relations (large cap)

· GPSC: บมจ. โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ ได้รับ 1 รางวัล ได้แก่ Most progress in IR

· MINT: บมจ. ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้รับ 1 รางวัล ได้แก่ Best in sector: Consumer discretionary & consumer staples

· SCC: บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ Best corporate governance และ Best in sector: Industrials & materials
· SPA: บมจ. สยามเวลเนสกรุ๊ป ได้รับ 1 รางวัล ได้แก่ Best IR by a mai company
· TOP: บมจ. ไทยออยล์ ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ Best IR by a senior management team และ Best in sector: Energy

สำหรับเกณฑ์ในการพิจารณารางวัลมาจากการสำรวจความเห็นนักลงทุนสถาบันในประเด็นต่างๆ เช่น การปฏิบัติตามหลักบรรษัทภิบาล คุณภาพของรายงานทางการเงิน การจัดประชุมนักลงทุน และการดำเนินงานด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน เป็นต้น

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของบริษัทที่ได้รับรางวัลได้ที่ www.irmagazine.com และ www.set.or.th


Latest Press Release

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 (ภาคเช้า)

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นท่ามกลางความสับสนไม่แน่นอนต่อภาวะ Brexit จากความตึงเครียดที่รัฐมนตรีหลายลงประกาศลาออก และทำให้ค่าเงินปอนด์ร่วงลงอย่างรวดเร็วจาก 1.13 ดอลลาร์/ปอนด์ ลงมาแถว 1.27 ดอลลาร์/ปอนด์ ทางด้านดอลลาร์ยังอยู่ในทิศทางแข็งค่า เช้านี้อยู่ที่ 96.72...

เติมสบายพลัส รุกการตลาดปี 62 ต่อยอด Emotional Marketing ตอกย้ำความสำเร็จ ผู้นำอันดับ 1 ธุรกิจตู้เติมเงินออนไลน์

ประสบความสำเร็จอย่างมากกับการก้าวเข้าสู่ธุรกิจตู้เติมเงินออนไลน์ "เติมสบายพลัส" ผลิตภัณฑ์ภายใต้ บริษัท เวนดิ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งที่เป็นผู้ใช้บริการตู้เติมเงินออนไลน์ และผู้ประกอบการหรือนักธุรกิจลงทุนตู้...

กลุ่มซีไอเอ็มบีเข้าร่วม RippleNet ให้บริการชำระเงินด่วน Power Instant Payments ทั่วภูมิภาคอาเซียน เป็นกลุ่มการเงินแรกที่ใช้เทคโนโลยี blockchain

กลุ่มซีไอเอ็มบีเข้าร่วม RippleNet ให้บริการชำระเงินด่วน Power Instant Payments ทั่วภูมิภาคอาเซียน เป็นกลุ่มการเงินแรกที่ใช้เทคโนโลยี blockchain เข้ารุกธุรกิจโอนเงินข้ามพรมแดนทั่วภูมิภาค มูลค่าตลาดรวม 1.2 แสนล้านเหรียญสหรัฐ กลุ่มซีไอเอ็มบี...

สัมมนากลยุทธ์และทิศทางตลาดหุ้น ประจำเดือน พฤศจิกายน 2561

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--Aekinvestment Investment Advisory Securities ในวันเสาร์ 17 พฤศจิกายน 2561 จัดขึ้น ณ สมาคมธรรมศาสตร์ ซอยงามดูพลี ถนนพระรามที่ 4 เวลา 9.00-12.00น. โดย คุณเอกพิทยา เอี่ยมคงเอก บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน เอกการลงทุน...

กรุงเทพประกันชีวิต ชวนคุณวางแผนการเงินให้ชีวิตมั่นคงส่งท้ายปี ในงาน SET in the City 2018

บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ขนโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ทางการเงินมากมายมารวมไว้ที่งาน SET in the City 2018 ชวนคนเมืองวางแผนภาษี และวางแผนการเงินส่งท้ายปี พร้อมรับคำแนะนำดีดีจากที่ปรึกษาการเงินมืออาชีพ ภายใต้แนวคิด "เติมความสุข ให้เต็มทุกเป้าหมาย...

Related Topics