บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 6 ธันวาคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 09:56
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำแกว่งตัวหลังทราบผลการลงประชามติของอิตาลี โดยปรับตัวสูงขึ้นไปก่อนในช่วงต้นตลาดเมื่อวานนี้บริเวณ 1,182 เหรียญโดยประมาณ ก่อนจะมีแรงเทขายกลับเข้ามาแล้วหลุด 1,170 เหรียญลงมา ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อวาน ได้แก่ ISM Non-Manufacturing Index ทำให้ราคาเกิดแรงเทขายและทำจุดต่ำสุดใหม่ในรอบ 10 เดือนที่ระดับ 1,158 เหรียญโดยประมาณ ก่อนจะรีบาวน์กลับมาในช่วงปลายตลาด และเช้าวันนี้ในตลาดฮ่องกงเปิดที่ 1,173 เหรียญ ด้านค่าเงินบาทก็มีการแกว่งเช่นเดียวกัน โดยปรับตัวสูงขึ้น และกลับลงมาที่เดิมบริเวณ 35.43 บาท/ดอลลาร์ในเช้าการซื้อขายวันนี้ ทั้งนี้ ข้อมูลเศรษฐกิจที่ออกมาดีขึ้นเมื่อวานนี้ยังถือเป็นปัจจัยที่กดดันราคาทองคำ สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญในคืนนี้ ได้แก่ Trade Balance คาดว่าจะออกมาแย่ลง ขณะที่ Factory Orders คาดว่าจะออกมาดีขึ้น

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ในภาพรวมราคาทองคำยังคงแกว่งตัวอยู่ในกรอบเช่นเดิมระหว่าง 1,158 – 1,180 เหรียญ โดยที่ภาพรายวันยังคงมีความผันผวนในลักษณะ Sideways กรอบใหญ่ยังเป็นทิศทางแนวโน้มขาลง ตามสภาพตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
ยังเป็นกลยุทธ์ตามทิศทางแนวโน้มขาลง
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
หาจังหวะปิดสถานะ ปรับพอร์ตตามแนวโน้ม
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position

หาจังหวะเปิดสถานะขายก่อนเมื่อราคาดีดตัวสูงขึ้น และปิดทำกำไรบริเวณแนวรับ

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
ภาพรวมยังเป็นขาลง จึงแนะนำให้บริหารพอร์ตตามแนวโน้ม ไม่ใช้ Leverage มากจนเกินไป
Gold Futures Z16 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,820 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,020 บาท
Gold Futures G17 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,870 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,070 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

สินเชื่อกรุงไทยจ่ายดีทวีคูณช่วยเอสเอ็มอีขยายธุรกิจในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ

ธนาคารกรุงไทยออกสินเชื่อกรุงไทยจ่ายดีทวีคูณ วงเงินโครงการ 2,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนเงินทุนกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในการขยายธุรกิจ กู้ได้สูงสุด 3 เท่าของหลักประกัน ผ่อนนาน 10 ปี อัตราดอกเบี้ยพิเศษคงที่ 5% ต่อปีในปีแรก นายปฎิเวช สันตะวานนท์...

ธพว.ตัดขายNPLs6,500 ล.เพิ่มขีดความสามารถปล่อยสินเชื่อใหม่ 2 เท่า แจงวางกระบวนการเสมอภาคโปร่งใสเปิดทางผู้ซื้อผ่อนจ่ายได้นาน3 ปี

ธพว. พร้อมเปิดขายสินทรัพย์ด้อยคุณภาพกว่า6,500 ล้านบาท ดึงกลับมาเป็นทุนปล่อยสินเชื่อใหม่คุณภาพดีได้2 เท่า วางกระบวนการแข่งขันเสมอภาคโปร่งใสเปิดทางผู้ซื้อผ่อนจ่ายได้3 ปี ประเดิมรอบแรก 25 ก.ย. นี้ นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ...

ภาพข่าว: ธ. ออมสินมอบรางวัลกิจกรรม ออมสินสายเปย์ แจกรถทั้งปี รวยล้านทุกเดือน ครั้งที่ 3

นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานมอบรางวัลกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสลากออมสินพิเศษ 5 ปี งวดที่ 509 "ออมสินสายเปย์ แจกรถทั้งปี รวยล้านทุกเดือน ครั้งที่ 3" เพื่อเป็นการตอบแทนสมมนาคุณพิเศษแก่ลูกค้าเงินฝากสลากออมสินพิเศษ 5 ปี...

ภาพข่าว: ผู้ถือหุ้นไฟเขียวขยายวงเงินเสนอขายหุ้นกู้

พลเรือเอกอภิชาติ เพ็งศรีทอง (กลาง) ประธานกรรมการ คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมคณะกรรมการบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด หรือ JKN ร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องปิ่นเกล้า โรงแรม...

SAM เผยทรัพย์สุดฮอต ยอดประมูลรวมกว่า 400 ล้านบาท โซนตลิ่งชัน เขตปริมณฑล และ ตจว. ทั้งที่ดินเปล่าและทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยหลายรายการ

SAM เผยยอดประมูลทรัพย์สินรอการขาย (NPA) เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนหลายรายการ โดยเฉพาะที่ดินเปล่าในเขตกรุงเทพ ปริมณฑลและต่างจังหวัด รวมทั้งทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และห้องชุดเพื่อการอยู่อาศัยสุดฮอต...

Related Topics