บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 6 ธันวาคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 6, 2016 09:56
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำแกว่งตัวหลังทราบผลการลงประชามติของอิตาลี โดยปรับตัวสูงขึ้นไปก่อนในช่วงต้นตลาดเมื่อวานนี้บริเวณ 1,182 เหรียญโดยประมาณ ก่อนจะมีแรงเทขายกลับเข้ามาแล้วหลุด 1,170 เหรียญลงมา ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อวาน ได้แก่ ISM Non-Manufacturing Index ทำให้ราคาเกิดแรงเทขายและทำจุดต่ำสุดใหม่ในรอบ 10 เดือนที่ระดับ 1,158 เหรียญโดยประมาณ ก่อนจะรีบาวน์กลับมาในช่วงปลายตลาด และเช้าวันนี้ในตลาดฮ่องกงเปิดที่ 1,173 เหรียญ ด้านค่าเงินบาทก็มีการแกว่งเช่นเดียวกัน โดยปรับตัวสูงขึ้น และกลับลงมาที่เดิมบริเวณ 35.43 บาท/ดอลลาร์ในเช้าการซื้อขายวันนี้ ทั้งนี้ ข้อมูลเศรษฐกิจที่ออกมาดีขึ้นเมื่อวานนี้ยังถือเป็นปัจจัยที่กดดันราคาทองคำ สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญในคืนนี้ ได้แก่ Trade Balance คาดว่าจะออกมาแย่ลง ขณะที่ Factory Orders คาดว่าจะออกมาดีขึ้น

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ในภาพรวมราคาทองคำยังคงแกว่งตัวอยู่ในกรอบเช่นเดิมระหว่าง 1,158 – 1,180 เหรียญ โดยที่ภาพรายวันยังคงมีความผันผวนในลักษณะ Sideways กรอบใหญ่ยังเป็นทิศทางแนวโน้มขาลง ตามสภาพตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
ยังเป็นกลยุทธ์ตามทิศทางแนวโน้มขาลง
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
หาจังหวะปิดสถานะ ปรับพอร์ตตามแนวโน้ม
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position

หาจังหวะเปิดสถานะขายก่อนเมื่อราคาดีดตัวสูงขึ้น และปิดทำกำไรบริเวณแนวรับ

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
ภาพรวมยังเป็นขาลง จึงแนะนำให้บริหารพอร์ตตามแนวโน้ม ไม่ใช้ Leverage มากจนเกินไป
Gold Futures Z16 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,820 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,020 บาท
Gold Futures G17 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,870 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,070 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ภาพข่าว: สัมมนาพิเศษเนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 14 ของ TFEX

รินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX กล่าวเปิด สัมมนาพิเศษเนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 14 ของ TFEX โดยมีผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญด้านการซื้อขายอนุพันธ์ร่วมให้ข้อมูลปัจจัยที่ทำให้ตลาดอนุพันธ์ไทยเติบโตต่อเนื่อง...

ทุนธนชาต (TCAP) โชว์ศักยภาพผลประกอบการดีต่อเนื่อง พร้อมจ่ายปันผล 2.60 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้นทุกปี

บมจ.ทุนธนชาต หรือ TCAP โชว์ศักยภาพผลประกอบการดีต่อเนื่อง ไตรมาส 1 ปี 2562 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิตามงบการเงินรวมจำนวน 4,061 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 148 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 3.78% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน พร้อมเตรียมจ่ายเงินปันผล 2.60 บาทต่อหุ้น...

กรมส่งเสริมสหกรณ์สานสัมพันธ์สหกรณ์ไทย-ภูฏาน เปิดรับผู้แทนกรมการตลาดทางการเกษตรและสหกรณ์ศึกษาดูงานการดำเนินธุรกิจสหกรณ์ในประเทศไทย

กรมส่งเสริมสหกรณ์ต้อนรับคณะผู้แทนกรมการตลาดทางการเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและป่าไม้แห่งราชอาณาจักรภูภาน ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยเพื่อศึกษาดูงานการพัฒนาสหกรณ์ในประเทศไทย พรอ้มลงพื้นที่เยี่ยมชมการดำเนินงานของสหกรณ์การเกษตรในจังหวัดเพชรบุรี...

TFEX เติบโตต่อเนื่องสู่ปีที่ 14

ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) เติบโตต่อเนื่องสู่ปีที่ 14 มุ่งพัฒนาสินค้าและบริการให้หลากหลายและตอบโจทย์ผู้ใช้งานเพื่อบริหารพอร์ตและบริหารความเสี่ยงของธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมพัฒนารูปแบบการให้ความรู้โดยเน้นใช้เทคโนโลยีและสื่อดิจิทัล...

ฟิทช์ประกาศจัดอันดับเครดิตที่คาดว่าจะให้แก่หุ้นกู้มีประกันของ Risland (Thailand) เป็นครั้งแรกที่ AA(tha)(EXP)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่คาดว่าจะให้ (National Long-term Expected Rating) ที่ AA(tha)(EXP) แก่หุ้นกู้มีประกันจำนวนไม่เกิน 3.5 พันล้านบาท ซึ่งกำลังจะออกโดย บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ...

Related Topics