SINGER มั่นใจปีนี้เทิร์นอะราวด์รายได้โต 30% หลังผนึกกำลังกลุ่มเจมาร์ท-ปรับทัพภายในครั้งใหญ่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday February 22, 2017 16:16
กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--IR PLUS

SINGER มั่นใจปี 2560 ธุรกิจเทิร์นอะราวด์ คาดรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 30% หลังมีการผนึกกำลังร่วมกับกลุ่มบริษัทเจมาร์ท และได้มีการปรับโครงสร้างภายในครั้งใหญ่ เพื่อการบริหารงานอย่างมืออาชีพและทันสมัย หวังรุกการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายของบริษัทฯ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนนับหมื่นกว่าคน กระจายอยู่ทั่วประเทศ ถือเป็นจุดแข็งสำคัญในการขยายไลน์สินค้าใหม่ ๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ล่าสุดเปิดงบปี 59 กำไรสุทธิ 119.8 ล้านบาท ลดลง 16.3% หลังยอดขายสินค้าลดลง ด้านบอร์ดใจดี ไฟเขียวจ่ายปันผลหุ้นละ 0.25 บาท กำหนด XD 6 มี.ค.60

นางนงลักษณ์ ลักษณะโภคิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจ ในปี 2560 บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าผลประกอบการจะฟื้นตัวโดดเด่น หลังจากปี 2559 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จในการปรับโครงสร้างภายในองค์กรครั้งใหญ่ ในลักษณะการบริหารภายในและการจัดการต้นทุนโดยใช้ระบบไอทีเข้ามาช่วย โดยเฉพาะการพิจารณารูปแบบการชำระค่าสินค้าผ่านระบบธนาคารหรือเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่มีจำนวนกว่า 18,000 จุด การปล่อยสินเชื่อผ่านสำนักงานจากส่วนกลาง เพื่อให้มีมาตรฐาน และตรวจสอบได้ พร้อมทั้ง เพิ่มเครือข่ายตัวแทนขาย เพิ่มความหลากหลายของสินค้าและบริการที่จำหน่าย ตอกย้ำผู้นำธุรกิจค้าปลีกที่มีช่องทางการขายมากที่สุดในประเทศ โดยในปี 2560 ตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไม่ต่ำกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีก่อน

"ภาพรวมธุรกิจปีนี้มั่นใจจะเทิร์นอะราวด์ หลังมีการผนึกกำลังร่วมกับกลุ่มบริษัทเจมาร์ท และได้มีการปรับโครงสร้างภายในครั้งใหญ่ เพื่อการบริหารงานอย่างมืออาชีพ และทันสมัย หวังรุกการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายของบริษัทฯ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนนับหมื่นคน กระจายอยู่ทั่วประเทศ เป็นจุดแข็งสำคัญในการขยายไลน์สินค้าใหม่ๆ ทั้ง โทรศัพท์มือถือ และกล้องถ่ายรูป ที่ประสบความสำเร็จในการขายอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา รวมทั้ง สินค้าและบริการที่เตรียมจะออกมาเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ ในอนาคตยังมีแผนจะเพิ่มจุดชำระเงินผ่านตู้เติมเงินของ SINGER อีกกว่า 10,000 จุด จึงมั่นใจว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของซิงเกอร์ในปีนี้อย่างแน่นอน" นางนงลักษณ์ กล่าว

สำหรับกลยุทธ์การเพิ่มจำนวนพนักงานขายให้ได้ตามเป้าหมายในปี 60 นี้ จะมีพนักงานขายทั้งหมด 20,000 คน ที่จะช่วยนำเสนอสินค้าและบริการของบริษัทฯ ให้เข้าถึงทุกพื้นที่ได้มากขึ้น ขณะเดียวกัน สินค้าและบริการก็จะมีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ การมีอาชีพเสริม ที่มีอิสระ และมีรายได้จากการขายสินค้ากำลังได้รับความสนใจ ซึ่งตอนนี้ระบบใหม่ที่ซิงเกอร์ปรับเปลี่ยนสามารถรองรับกับจำนวนพนักงานขาย และเครือข่ายผู้แนะนำสินค้าที่เพิ่มขึ้นได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

สำหรับผลประกอบการของบริษัทฯ ในงวดปี 2559 ที่ผ่านมา บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 119.8 ล้านบาท ลดลง 16.3% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 143.2 ล้านบาท เนื่องจากรายได้ทั้งหมดของบริษัทลดลงจาก 3,394.6 ล้านบาท ในปี 2558 เป็น 2,545.6 ล้านบาท หรือลดลง 25% อันเป็นผลมาจากยอดขายสินค้าหลัก หักยอดขายสมาร์ทโฟนตามเงื่อนไขสัญญาการฝากขายสินค้าและดอกเบี้ยรับจากการขายผ่อนชำระของบัญชีเช่าซื้อลดลง 32.8% และ 18.6% ตามลำดับ ในขณะที่รายได้จากการให้บริการซ่อมและการให้บริการจัดหาแอร์ไทม์ และรายได้อื่นๆ เพิ่มขึ้นเท่ากับ 108.3 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการบริษัทฯ ยังอนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานปี 59 ในอัตราหุ้นละ 0.25 บาท โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 6 มี.ค. 2560 กำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 19 พ.ค. 2560

ทั้งนี้สัดส่วนการขายสินค้าระหว่างเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือนและสินค้าเชิงพาณิชย์ตลอดจนสมาร์ทโฟนในรอบปีที่ผ่านมา คิดเป็นสัดส่วน 40%, 35% และ 25% ตามลำดับมีการกำหนดให้การอนุมัติสินเชื่อต้องพิจารณาจากหน่วยงานกลางเท่านั้น โดยมีรูปแบบการพิจารณาอนุมัติที่อ้างอิงตามระบบการให้คะแนนลูกค้า และการตรวจข้อมูลเครดิตของลูกค้าอย่างเข้มงวด มีประสิทธิภาพมากขึ้น

"SINGER ครองความเป็นผู้นำช่องทางค้าปลีกที่มี Sale Network เข้มแข็งที่สุดในประเทศไทย ในปีที่ผ่านมาบริษัทได้ปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ภายใต้การ Synergy ร่วมกันกับ Jaymart Group (JMART) รวมทั้งปรับโครงสร้างภายในให้มีการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ และสามารถตรวจสอบได้ นอกจากนี้ SINGER ยังมีจุดแข็งคือ ระบบ Sale Network ที่เข้มแข็งที่สุดเพื่อรุกตลาด และการมี Brand Royalty อย่างเหนียวแน่น จึงมั่นใจว่า ในปี 2560 SINGER จะมีความพร้อมในทุกด้าน และจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งขึ้นได้อย่างชัดเจน" นางนงลักษณ์ กล่าว


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 20 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 20 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,191.30-1,196.65 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,500 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 50 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ...

ทีวี ไดเร็ค จัดงานแถลงข่าว ทีวี ไดเร็ค รุกขยายธุรกิจทีวีดิจิทัลครั้งใหญ่

บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือTVD ผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่าน Omni Channel ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าว "ทีวี ไดเร็ค รุกขยายธุรกิจทีวีดิจิทัลครั้งใหญ่" ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 09.30...

โอสถสภา จัดงานแถลงข่าว เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. โอสถสภา พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

บมจ.โอสถสภา ("OSP") ขอเรียนเชิญบรรณาธิการข่าวและผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจ-หุ้น-การเงิน ร่วมงานแถลงข่าว 'OSP' เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. โอสถสภา พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้น ในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 11.00 –...

เมืองไทย Smile Club ฉลองครบรอบปีที่ 14 ส่งกิจกรรมและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณแด่สมาชิกฯ

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับปี 2561 ถือเป็นปีแห่งการยกระดับในทุกมิติของเมืองไทยประกันชีวิต โดยบริษัทฯ...

กลุ่มทรู จัดแถลงข่าวกลุ่มย่อยประกาศการร่วมทุนพร้อมเปิดตัว ทรู ซีเจ ครีเอชั่น

กลุ่มทรู จะจัดงานแถลงข่าวกลุ่มย่อยเปิดตัวบริษัท ทรูซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง ทรูวิชั่นส์และซีเจอีเอ็นเอ็ม บริษัทธุรกิจบันเทิงครบวงจรและธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของเอเชีย โดยมีรายละเอียดดังนี้ วัน : วันพฤหัสบดีที่ 27...

Related Topics