SINGER มั่นใจปีนี้เทิร์นอะราวด์รายได้โต 30% หลังผนึกกำลังกลุ่มเจมาร์ท-ปรับทัพภายในครั้งใหญ่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday February 22, 2017 16:16
กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--IR PLUS

SINGER มั่นใจปี 2560 ธุรกิจเทิร์นอะราวด์ คาดรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 30% หลังมีการผนึกกำลังร่วมกับกลุ่มบริษัทเจมาร์ท และได้มีการปรับโครงสร้างภายในครั้งใหญ่ เพื่อการบริหารงานอย่างมืออาชีพและทันสมัย หวังรุกการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายของบริษัทฯ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนนับหมื่นกว่าคน กระจายอยู่ทั่วประเทศ ถือเป็นจุดแข็งสำคัญในการขยายไลน์สินค้าใหม่ ๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ล่าสุดเปิดงบปี 59 กำไรสุทธิ 119.8 ล้านบาท ลดลง 16.3% หลังยอดขายสินค้าลดลง ด้านบอร์ดใจดี ไฟเขียวจ่ายปันผลหุ้นละ 0.25 บาท กำหนด XD 6 มี.ค.60

นางนงลักษณ์ ลักษณะโภคิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจ ในปี 2560 บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าผลประกอบการจะฟื้นตัวโดดเด่น หลังจากปี 2559 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จในการปรับโครงสร้างภายในองค์กรครั้งใหญ่ ในลักษณะการบริหารภายในและการจัดการต้นทุนโดยใช้ระบบไอทีเข้ามาช่วย โดยเฉพาะการพิจารณารูปแบบการชำระค่าสินค้าผ่านระบบธนาคารหรือเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่มีจำนวนกว่า 18,000 จุด การปล่อยสินเชื่อผ่านสำนักงานจากส่วนกลาง เพื่อให้มีมาตรฐาน และตรวจสอบได้ พร้อมทั้ง เพิ่มเครือข่ายตัวแทนขาย เพิ่มความหลากหลายของสินค้าและบริการที่จำหน่าย ตอกย้ำผู้นำธุรกิจค้าปลีกที่มีช่องทางการขายมากที่สุดในประเทศ โดยในปี 2560 ตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไม่ต่ำกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีก่อน

"ภาพรวมธุรกิจปีนี้มั่นใจจะเทิร์นอะราวด์ หลังมีการผนึกกำลังร่วมกับกลุ่มบริษัทเจมาร์ท และได้มีการปรับโครงสร้างภายในครั้งใหญ่ เพื่อการบริหารงานอย่างมืออาชีพ และทันสมัย หวังรุกการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายของบริษัทฯ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนนับหมื่นคน กระจายอยู่ทั่วประเทศ เป็นจุดแข็งสำคัญในการขยายไลน์สินค้าใหม่ๆ ทั้ง โทรศัพท์มือถือ และกล้องถ่ายรูป ที่ประสบความสำเร็จในการขายอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา รวมทั้ง สินค้าและบริการที่เตรียมจะออกมาเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ ในอนาคตยังมีแผนจะเพิ่มจุดชำระเงินผ่านตู้เติมเงินของ SINGER อีกกว่า 10,000 จุด จึงมั่นใจว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของซิงเกอร์ในปีนี้อย่างแน่นอน" นางนงลักษณ์ กล่าว

สำหรับกลยุทธ์การเพิ่มจำนวนพนักงานขายให้ได้ตามเป้าหมายในปี 60 นี้ จะมีพนักงานขายทั้งหมด 20,000 คน ที่จะช่วยนำเสนอสินค้าและบริการของบริษัทฯ ให้เข้าถึงทุกพื้นที่ได้มากขึ้น ขณะเดียวกัน สินค้าและบริการก็จะมีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ การมีอาชีพเสริม ที่มีอิสระ และมีรายได้จากการขายสินค้ากำลังได้รับความสนใจ ซึ่งตอนนี้ระบบใหม่ที่ซิงเกอร์ปรับเปลี่ยนสามารถรองรับกับจำนวนพนักงานขาย และเครือข่ายผู้แนะนำสินค้าที่เพิ่มขึ้นได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

สำหรับผลประกอบการของบริษัทฯ ในงวดปี 2559 ที่ผ่านมา บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 119.8 ล้านบาท ลดลง 16.3% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 143.2 ล้านบาท เนื่องจากรายได้ทั้งหมดของบริษัทลดลงจาก 3,394.6 ล้านบาท ในปี 2558 เป็น 2,545.6 ล้านบาท หรือลดลง 25% อันเป็นผลมาจากยอดขายสินค้าหลัก หักยอดขายสมาร์ทโฟนตามเงื่อนไขสัญญาการฝากขายสินค้าและดอกเบี้ยรับจากการขายผ่อนชำระของบัญชีเช่าซื้อลดลง 32.8% และ 18.6% ตามลำดับ ในขณะที่รายได้จากการให้บริการซ่อมและการให้บริการจัดหาแอร์ไทม์ และรายได้อื่นๆ เพิ่มขึ้นเท่ากับ 108.3 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการบริษัทฯ ยังอนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานปี 59 ในอัตราหุ้นละ 0.25 บาท โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 6 มี.ค. 2560 กำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 19 พ.ค. 2560

ทั้งนี้สัดส่วนการขายสินค้าระหว่างเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือนและสินค้าเชิงพาณิชย์ตลอดจนสมาร์ทโฟนในรอบปีที่ผ่านมา คิดเป็นสัดส่วน 40%, 35% และ 25% ตามลำดับมีการกำหนดให้การอนุมัติสินเชื่อต้องพิจารณาจากหน่วยงานกลางเท่านั้น โดยมีรูปแบบการพิจารณาอนุมัติที่อ้างอิงตามระบบการให้คะแนนลูกค้า และการตรวจข้อมูลเครดิตของลูกค้าอย่างเข้มงวด มีประสิทธิภาพมากขึ้น

"SINGER ครองความเป็นผู้นำช่องทางค้าปลีกที่มี Sale Network เข้มแข็งที่สุดในประเทศไทย ในปีที่ผ่านมาบริษัทได้ปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ภายใต้การ Synergy ร่วมกันกับ Jaymart Group (JMART) รวมทั้งปรับโครงสร้างภายในให้มีการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ และสามารถตรวจสอบได้ นอกจากนี้ SINGER ยังมีจุดแข็งคือ ระบบ Sale Network ที่เข้มแข็งที่สุดเพื่อรุกตลาด และการมี Brand Royalty อย่างเหนียวแน่น จึงมั่นใจว่า ในปี 2560 SINGER จะมีความพร้อมในทุกด้าน และจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งขึ้นได้อย่างชัดเจน" นางนงลักษณ์ กล่าว


Latest Press Release

สัมมนาพิเศษ 5G DISRUPTION ระลอก 2 IoT พลิกโฉมธุรกิจการเงิน ในงานมหกรรมการเงินส่งท้ายปี ครั้งที่ 2

วารสารการเงินธนาคาร ผู้จัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo ร่วมกับ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. จัดงานสัมมนาพิเศษในหัวข้อ "5G DISRUPTION ระลอก 2 IoT พลิกโฉมธุรกิจการเงิน" ในวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561...

ธนชาตออกผลิตภัณฑ์เงินฝากประจำดอกเบี้ยโดนใจ ฝากประจำพิเศษ 17 เดือน ดอกเบี้ยสูง 1.85% ต่อปี

ธนาคารธนชาต เพิ่มทางเลือกใหม่ในการออมเงิน ออกผลิตภัณฑ์เงินฝากประจำพิเศษ 17 เดือน ดอกเบี้ยสูง 1.85% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออมเงินระยะยาวและได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า นายคมชลัช พิถีพรหม ผู้อำนวยการอาวุโส...

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 (ภาคเช้า)

ราคาทองคำแกว่งตัวค่อนข้างมากในกรอบ 1,220 – 1,227 เหรียญ ท่ามกลางความผันผวนของตลาดหุ้นในทิศทางขาลง โดยดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงกว่า 2% ปิดร่วง 551.8 จุด ที่ระดับ 24,465.64 จุด ขณะที่ดัชนีดอลลาร์ทรงตัวแถว 96.72 จุด...

ภาพข่าว: แถลงข่าวผลการประชุม ครม.เมื่อวันที่ 20 พ.ย.2561 ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงการคลัง

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง และนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ ร่วมแถลงข่าวผลการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 6/18

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 6/18 เน้นลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐ และภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ IPO 21-27 พฤศจิกายน 2561 กองทุนรวมบัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 6/18 (B-Fixterm 6/18) อายุประมาณ 6...

Related Topics