SINGER มั่นใจปีนี้เทิร์นอะราวด์รายได้โต 30% หลังผนึกกำลังกลุ่มเจมาร์ท-ปรับทัพภายในครั้งใหญ่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday February 22, 2017 16:16
กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--IR PLUS

SINGER มั่นใจปี 2560 ธุรกิจเทิร์นอะราวด์ คาดรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 30% หลังมีการผนึกกำลังร่วมกับกลุ่มบริษัทเจมาร์ท และได้มีการปรับโครงสร้างภายในครั้งใหญ่ เพื่อการบริหารงานอย่างมืออาชีพและทันสมัย หวังรุกการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายของบริษัทฯ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนนับหมื่นกว่าคน กระจายอยู่ทั่วประเทศ ถือเป็นจุดแข็งสำคัญในการขยายไลน์สินค้าใหม่ ๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ล่าสุดเปิดงบปี 59 กำไรสุทธิ 119.8 ล้านบาท ลดลง 16.3% หลังยอดขายสินค้าลดลง ด้านบอร์ดใจดี ไฟเขียวจ่ายปันผลหุ้นละ 0.25 บาท กำหนด XD 6 มี.ค.60

นางนงลักษณ์ ลักษณะโภคิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจ ในปี 2560 บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าผลประกอบการจะฟื้นตัวโดดเด่น หลังจากปี 2559 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จในการปรับโครงสร้างภายในองค์กรครั้งใหญ่ ในลักษณะการบริหารภายในและการจัดการต้นทุนโดยใช้ระบบไอทีเข้ามาช่วย โดยเฉพาะการพิจารณารูปแบบการชำระค่าสินค้าผ่านระบบธนาคารหรือเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่มีจำนวนกว่า 18,000 จุด การปล่อยสินเชื่อผ่านสำนักงานจากส่วนกลาง เพื่อให้มีมาตรฐาน และตรวจสอบได้ พร้อมทั้ง เพิ่มเครือข่ายตัวแทนขาย เพิ่มความหลากหลายของสินค้าและบริการที่จำหน่าย ตอกย้ำผู้นำธุรกิจค้าปลีกที่มีช่องทางการขายมากที่สุดในประเทศ โดยในปี 2560 ตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไม่ต่ำกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีก่อน

"ภาพรวมธุรกิจปีนี้มั่นใจจะเทิร์นอะราวด์ หลังมีการผนึกกำลังร่วมกับกลุ่มบริษัทเจมาร์ท และได้มีการปรับโครงสร้างภายในครั้งใหญ่ เพื่อการบริหารงานอย่างมืออาชีพ และทันสมัย หวังรุกการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายของบริษัทฯ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนนับหมื่นคน กระจายอยู่ทั่วประเทศ เป็นจุดแข็งสำคัญในการขยายไลน์สินค้าใหม่ๆ ทั้ง โทรศัพท์มือถือ และกล้องถ่ายรูป ที่ประสบความสำเร็จในการขายอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา รวมทั้ง สินค้าและบริการที่เตรียมจะออกมาเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ ในอนาคตยังมีแผนจะเพิ่มจุดชำระเงินผ่านตู้เติมเงินของ SINGER อีกกว่า 10,000 จุด จึงมั่นใจว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของซิงเกอร์ในปีนี้อย่างแน่นอน" นางนงลักษณ์ กล่าว

สำหรับกลยุทธ์การเพิ่มจำนวนพนักงานขายให้ได้ตามเป้าหมายในปี 60 นี้ จะมีพนักงานขายทั้งหมด 20,000 คน ที่จะช่วยนำเสนอสินค้าและบริการของบริษัทฯ ให้เข้าถึงทุกพื้นที่ได้มากขึ้น ขณะเดียวกัน สินค้าและบริการก็จะมีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ การมีอาชีพเสริม ที่มีอิสระ และมีรายได้จากการขายสินค้ากำลังได้รับความสนใจ ซึ่งตอนนี้ระบบใหม่ที่ซิงเกอร์ปรับเปลี่ยนสามารถรองรับกับจำนวนพนักงานขาย และเครือข่ายผู้แนะนำสินค้าที่เพิ่มขึ้นได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

สำหรับผลประกอบการของบริษัทฯ ในงวดปี 2559 ที่ผ่านมา บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 119.8 ล้านบาท ลดลง 16.3% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 143.2 ล้านบาท เนื่องจากรายได้ทั้งหมดของบริษัทลดลงจาก 3,394.6 ล้านบาท ในปี 2558 เป็น 2,545.6 ล้านบาท หรือลดลง 25% อันเป็นผลมาจากยอดขายสินค้าหลัก หักยอดขายสมาร์ทโฟนตามเงื่อนไขสัญญาการฝากขายสินค้าและดอกเบี้ยรับจากการขายผ่อนชำระของบัญชีเช่าซื้อลดลง 32.8% และ 18.6% ตามลำดับ ในขณะที่รายได้จากการให้บริการซ่อมและการให้บริการจัดหาแอร์ไทม์ และรายได้อื่นๆ เพิ่มขึ้นเท่ากับ 108.3 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการบริษัทฯ ยังอนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานปี 59 ในอัตราหุ้นละ 0.25 บาท โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 6 มี.ค. 2560 กำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 19 พ.ค. 2560

ทั้งนี้สัดส่วนการขายสินค้าระหว่างเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือนและสินค้าเชิงพาณิชย์ตลอดจนสมาร์ทโฟนในรอบปีที่ผ่านมา คิดเป็นสัดส่วน 40%, 35% และ 25% ตามลำดับมีการกำหนดให้การอนุมัติสินเชื่อต้องพิจารณาจากหน่วยงานกลางเท่านั้น โดยมีรูปแบบการพิจารณาอนุมัติที่อ้างอิงตามระบบการให้คะแนนลูกค้า และการตรวจข้อมูลเครดิตของลูกค้าอย่างเข้มงวด มีประสิทธิภาพมากขึ้น

"SINGER ครองความเป็นผู้นำช่องทางค้าปลีกที่มี Sale Network เข้มแข็งที่สุดในประเทศไทย ในปีที่ผ่านมาบริษัทได้ปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ภายใต้การ Synergy ร่วมกันกับ Jaymart Group (JMART) รวมทั้งปรับโครงสร้างภายในให้มีการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ และสามารถตรวจสอบได้ นอกจากนี้ SINGER ยังมีจุดแข็งคือ ระบบ Sale Network ที่เข้มแข็งที่สุดเพื่อรุกตลาด และการมี Brand Royalty อย่างเหนียวแน่น จึงมั่นใจว่า ในปี 2560 SINGER จะมีความพร้อมในทุกด้าน และจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งขึ้นได้อย่างชัดเจน" นางนงลักษณ์ กล่าว


Latest Press Release

Gossip News: TIGER ขยัน! คว้างานต่อเนื่อง

ผู้บริหารฝีมือดีไม่มีตกอย่าง "จตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์" CEO บมจ.ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง (TIGER) ขยันฝุด-ฝุด...รับหมดไม่เคยเกี่ยงงานได้ทั่วทุกภูมิภาคทั้งเหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก...รับงานต่อเนื่องแบบนี้ทั้งปี สมกับชื่อหุ้นซะจริงๆ ลุยทุกสถานการณ์...

ภาพข่าว: TQM พบนักลงทุน (Opportunity Day)

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา (กลาง) ประธานกรรมการ ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณสมพร อำไพสุทธิพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบัญชีการเงิน บมจ. ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น หรือ TQM ผู้นำธุรกิจโบรกเกอร์ประกันภัย...

ภาพข่าว: ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จัดงานสัมมนา ลดต้นทุน ลดความเสี่ยง เพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขัน

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จัดงานสัมมนา "ลดต้นทุน ลดความเสี่ยง เพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขัน" ภายใต้โครงการ "การบริหารความเสี่ยง FX (อัตราแลกเปลี่ยน) ของ SMEs ระยะที่ 2" ซึ่งเป็นโครงการร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม...

XO โชว์สตอรี่ใหม่ปี 62 เจาะตลาดซอสส่งออกเพิ่ม ดันกำไรพุ่ง วางงบลงทุนปีนี้ 130 ลบ. เป้ารายได้โต 10-15%

XO ลั่น ผลงานปี 62 ไม่ธรรมดา ปักธงรายได้โต 10-15% จากรับรู้ผลการปรับราคาขายใหม่เข้ามาเต็มปีในปีนี้ บุกตลาดซอสส่งออก ที่เป็นสินค้าดาวเด่นมาร์จิ้นสูง ขยายไปยังลูกค้ากลุ่มเดิม และลูกค้ากลุ่มใหม่ รับอานิสงส์ล็อกต้นทุนวัตถุดิบหลักที่มีราคาต่ำ...

ก.ล.ต. ขอให้คณะกรรมการ IFEC เร่งจัดทำงบการเงินของบริษัทและบริษัทย่อย

ก.ล.ต. ขอให้คณะกรรมการชุดใหม่ของ IFEC เร่งดำเนินการให้บริษัทและบริษัทย่อยจัดทำงบการเงินที่ผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีโดยเร็ว ตามที่บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ได้จัดให้มีการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่...

Related Topics