BWG โชว์ผลงานปี 59 สวยกำไรทะลุ 351 ลบ. เร่งเครื่องลุยธุรกิจกำจัดกาก/พลังงานเต็มกำลัง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday March 1, 2017 11:24
กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--เค พลัส พีอาร์

BWG โชว์ผลงานปี 59 เยี่ยมกำไรทะลุ 351 ลบ. เพิ่มขึ้น13.86% แม้ภาคอุตสาหกรรมเพิ่งเริ่มฟื้นตัวและเป็นช่วงการลงทุนในธุรกิจพลังงาน ลั่นปี 60 พร้อมเดินหน้าลุยธุรกิจเต็มกำลังทั้งธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรมและธุรกิจพลังงาน

นายสุวัฒน์ เหลืองวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) (BWG) ผู้นำในธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรมอย่างครบวงจร ทั้งฝังกลบ เผาทำลาย นำกลับมาใช้ใหม่และเป็นเชื้อเพลิงผลิตพลังงานทดแทนรายเดียวในประเทศไทย เปิดเผยถึงผลประกอบการประจำปี 2559 ว่า บริษัทฯและบริษัทย่อย มีรายได้ 1,817.72 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 10.89 จากปีก่อนที่ทำได้ 1,639.11 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 351.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 42.8 ล้านบาท หรือร้อยละ 13.86 จากปีก่อนที่ทำได้ 308.70 ล้านบาท ในขณะที่งบเฉพาะกิจการของบริษัทฯ มีรายได้รวม 1,301.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 20.65 จากปีก่อนที่ทำได้ 1,079.16 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 344.35 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 50.99 ล้านบาท หรือร้อยละ 17.38 จากปีก่อนที่ทำได้ 293.36 ล้านบาท แม้ว่าในปี 2559 ภาคการผลิตอุตสาหกรรมจะยังชะลอตัว และเป็นช่วงที่บริษัทฯ ยังลงทุนในธุรกิจโรงไฟฟ้าอย่างมีนัยสำคัญ

"ปี 59 เรายังทำผลงานได้ดีแม้ว่าภาคการผลิตบางส่วนยังถูกกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจ ทำให้กากอุตสาหกรรมเข้าสู่ระบบน้อยลง และยังมีการลงทุนโรงไฟฟ้าจากกากอุตสาหกรรมโรงแรก โดยกำไรสุทธิยังเติบโตได้เกิน 13% ในงบรวมบริษัทย่อย และเติบโตเกือบ 18% ในงบเฉพาะกิจการ ทำให้เชื่อมั่นว่าในปี 2560 ผลประกอบการจะปรับตัวในทางที่ดีเพราะภาคอุตสาหกรรมกลับมาผลิตเพิ่มขึ้น ในขณะที่จะเป็นปีแรกที่เราจะรับรู้รายได้จากธุรกิจไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรมและธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเริ่มดำเนินกิจการในปีนี้"

นายสุวัฒน์ กล่าวอีกว่าในปี 2560 บริษัทฯจะเร่งขยายธุรกิจพร้อมกันทั้งธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรม และธุรกิจโรงไฟฟ้า หลังจากที่ในปีที่ผ่านมาในธุรกิจพลังงานบริษัทฯ ซึ่งดำเนินกิจการผ่านบริษัทย่อย บริษัท เอิร์ธ เท็คเอนไวรอนเมนท์ จำกัด (ETC) มีสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (Power purchase agreement: PPA) ในมือแล้วถึง 20.04 เมกะวัตต์ โดยเป็นสัญญาซื้อขายไฟในปี 2560 ขนาด 9.4 เมกะวัตต์ และ สัญญาจากประกาศรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนปี 2558 - 2562 จำนวน 11 เมกะวัตต์ โดยสัญญาแรกจะเริ่มรับรู้รายได้ในปีนี้

ส่วนธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรม แม้ในอนาคตการแข่งขันจะมีแนวโน้มสูงขึ้นจากความต้องการใช้กากอุตสาหกรรมไปแปรรูปเป็นพลังงาน แต่มั่นใจว่าจากความเชี่ยวชาญในธุรกิจ และมีความพร้อมเป็นอย่างดี ทั้งเทคโนโลยี บุคลากร เครื่องมือในการประกอบธุรกิจ และความไว้วางใจที่ได้รับจากลูกค้าในตลาดมายาวนาน จะทำให้ธุรกิจยังเติบโตได้ ตามเป้าหมายที่วางไว้


Latest Press Release

ภาพข่าว: แอพพลิแคด (APP) เปิดบ้านต้อนรับนักวิเคราะห์ พร้อมเข้าเทรด mai ปีนี้

นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ (ที่ 9 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) (APP) ผู้ให้บริการจัดจำหน่ายโซลูชั่นการออกแบบ และเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติอย่างครบวงจร ตลอดจนการให้บริการที่เกี่ยวเนื่อง นำทีมผู้บริหารบริษัทฯ...

ภาพข่าว: แถลงข่าวการจัดงาน SET in the City 2019

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับทุกภาคส่วนตลาดทุนจัดมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2019 ด้วยแนวคิด "เลือกสร้างความมั่งคั่ง ในแบบที่ใช่.. สไตล์คุณ" โดยมี ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมด้วยผู้บริหารองค์กรตลาดทุน...

ธพว.มอบบริการ SME D Care ดูแลด้วยใจ ช่วยลูกหนี้รักษาเครดิตการเงินที่ดี ดันมาตรการลดภาระชำระค่างวดสูงสุด 50% คู่เสริมการตลาด หนุนเพิ่มรายได้

ธพว.ขานรับนโยบายแบงก์ชาติ เปิดบริการ "SME D Care ดูแลด้วยใจ" ผ่าน Call Center 1357 และ 95 สาขาทั่วประเทศ เฝ้าติดตามช่วยเหลือลูกหนี้ใกล้ชิด ตั้งแต่ธุรกิจเริ่มส่งสัญญาณติดขัด ดันมาตรการปรับโครงสร้างหนี้ผ่อนปรนการชำระค่างวดลงสูงสุด 50% หรือชำระเฉพาะดอกเบี้ย...

ไทยพาณิชย์ปฏิวัติวงการ Payroll เปิดวาร์ปทางรอดมนุษย์เงินเดือนส่ง มีตังค์ ฉีกกฎสวัสดิการเบิกเงินเดือนล่วงหน้า จับมือ วิลล่ามาร์เก็ท และ อำพลฟูดส์ มอบตัวช่วยสุดป๋าแบบฉบับนายจ้างในดวงใจ

ไทยพาณิชย์เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมการเงินเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงให้สังคมไทย เปิดตัว "มีตังค์" ปฏิวัติวงการบัญชีเงินเดือน (Payroll) ด้วยบริการ "เบิกเงินเดือนล่วงหน้า" (On-Demand Access Wages) เป็นธนาคารแรกในไทย...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัด SET in the City 2019 วันที่ 14-17 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือทุกภาคส่วนในตลาดทุนจัดมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City ครั้งที่ 15 ด้วยแนวคิด "เลือกสร้างความมั่งคั่ง ในแบบที่ใช่.. สไตล์คุณ" ให้ผู้ลงทุนมีความรู้ความเข้าใจในการวางแผนการลงทุนและส่งเสริมให้เริ่มสร้างความมั่งคั่งด้วยการลงทุนตาม...

Related Topics