ไอเฟค เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น 28 เม.ย. กลุ่มทวิชโดดประชุมบอร์ดวาระฉุกเฉิน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 30, 2017 14:48
กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น

"หมอวิชัย" ทำใจ หลังประชุมบอร์ดวาระฉุกเฉินวานนี้ (29 มี.ค.) ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เหตุกลุ่มทวิชโดดการประชุม ขณะที่หมอวิชัยยืนยันเดินตามกฎหมาย พ.ร.บ.มหาชน โดยคำนึงถึงประโยชน์ผู้ถือหุ้นเป็นสำคัญ พร้อมหลีกเลี่ยงการโต้แย้ง และเตรียมจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นใหม่ 28 เม.ย.ตามกฎหมายกำหนด

ทั้งนี้บริษัทอินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ได้จัดประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้แจ้งต่อนายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในวันดังกล่าว กลุ่มนายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ประธานกรรมการไอเฟค ได้ส่งตัวแทนคือนายฉัตณณรงค์ ฉัตรภูติ กรรมการ และฝ่ายนายทวิช เตชะนาวากุล นายสมชาย สกุลรัตน์ เข้าหารือกันต่อหน้านายรพี เพื่อแจ้งให้รับทราบถึงการประชุมในวาระฉุกเฉิน ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้รับทราบ พร้อมทั้งกำหนดให้มีการประชุมคณะกรรมการในวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลา 16.00 น.

แต่เมื่อถึงวันนัดหมายนายทวิชและกลุ่มกรรมการของนายทวิช ไม่มาตามเวลานัดหมาย แต่กลับส่งเอกสารแจ้งเหตุผลการไม่มาตามนัด อ้างว่า เป็นการประชุมที่ไม่ชอบและไม่มีเหตุผลอันสมควรในการจัดประชุมดังกล่าวได้ หมอวิชัยวอนขอความจริงใจในการร่วมแก้ปัญหาในการจัดการบริหารบริษัท ทั้งๆ ที่บริษัทมีปัญหา ทำไมจึงไม่เข้ามาช่วยบริษัทแก้ปัญหา เพื่อให้บริษัทสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ซึ่งจะได้ปลดเครื่องหมายเอสพี และทำให้หลักทรัพย์ของบริษัทสามารถกลับมาซื้อขายได้ในเร็ววัน ซึ่งจะทำให้ผู้ถือหุ้นรายย่อยได้รับผลกระทบ

นายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ประธานกรรมการ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC เปิดเผยว่า ผมและบริษัทเห็นความสำคัญ และคำนึงถึงประโยชน์ผู้ถือหุ้นเป็นสำคัญ แม้ว่ากลุ่มกรรมการฝ่ายนายทวิชทั้ง 5 คน ไม่มาร่วมการประชุมก็ตาม

"แต่บริษัทมีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมายมิอาจอ้างได้ว่าจะไม่ปฏิบัติตามกฎหมายด้วยเหตุผลกรรมการติดภาระกิจ จึงจำเป็นต้องจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น และกำหนดวันสุดท้ายของกรอบระยะเวลาตามกฎหมาย เพื่อหลีกเลี่ยงประเด็นโต้แย้งใดๆ จึงกำหนดเป็นวันที่ 28 เมษายน 2560"

ส่วนสาเหตุที่นายวิชัยจำเป็นต้องเรียกประชุมคณะกรรมการฉุกเฉินในวันดังกล่าว เนื่องจากวาระประชุมในวันดังกล่าวมีวาระการแก้หนี้ ปลดเอสพีและต้องการให้มีการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นโดยเร่งด่วน เพื่อรักษาผลประโยชน์ผู้ถือหุ้นของบริษัท


Latest Press Release

Vakrangee รับบทนำขับเคลื่อนบริการทางการเงินที่ทั่วถึงในชนบทของอินเดีย

Grant Thornton เผยแพร่รายงาน 'Financial Inclusion and Rural India – Banking & ATM sector in India' ซึ่งได้ศึกษาวิจัยอย่างละเอียดเกี่ยวกับการเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างธนาคารและเอทีเอ็มในพื้นที่ชนบทของอินเดีย บริการทางการเงินที่ทั่วถึง...

กสิกรไทยส่งมาตรการด่วน! ช่วยเอสเอ็มอีฝ่าวิกฤตไวรัสโคโรนา

กสิกรไทยออกมาตรการเร่งด่วนช่วยลูกค้าเอสเอ็มอีธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนา ด้วยการพักชำระเงินต้นนานสูงสุด 12 เดือน พร้อมสนับสนุนวงเงินเพิ่มเพื่อฟื้นฟูกิจการ ฟรีค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 ปี...

กสิกรไทยประกาศเดินหน้ายุทธศาสตร์ใหม่ จัดการความเสี่ยงเชิงรุก ผนึกพลังพันธมิตร เพิ่มศักยภาพระดับภูมิภาค ด้วยเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อดูแลลูกค้าให้ดีที่สุดเสมอ

นายปรีดี ดาวฉาย (ที่ 2 จากซ้าย) นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย (กลาง) นายพิพิธ เอนกนิธิ (ที่ 2 จากขวา) นายพัชร สมะลาภา (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และนายเรืองโรจน์ พูนผล (ขวา) ประธาน กสิกร บิซิเนส – เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG)...

PwC คาดเทคโนโลยีวีอาร์-เออาร์ หนุนจีดีพีโลกโต 1.5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 73

PwC คาดเทคโนโลยีเออาร์และวีอาร์จะช่วยขับเคลื่อนจีพีดีโลกในปี 73 ให้เติบโตถึง 1.5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยทุกกลุ่มอุตสาหกรรมจะหันมาใช้เทคโนโลยีดังกล่าวในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน นำโดยอุตสาหกรรม ด้านสุขภาพและค้าปลีก นอกจากนี้ ยังคาดว่าในอีก 10...

กสิกรไทยลุยธุรกิจในยุคความท้าทายรอบด้าน เดินหน้ายุทธศาสตร์ใหม่ จัดการความเสี่ยงเชิงรุก ผนึกพลังพันธมิตร เพิ่มศักยภาพระดับภูมิภาค ด้วยเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อดูแลลูกค้าให้ดีที่สุดเสมอ

- พลิกโฉมยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนองค์กร ตั้งเป้าหมายเพิ่มอำนาจแก่ลูกค้าใช้ชีวิตและทำธุรกิจให้ดีที่สุด พร้อมรับมือยุคดิสรัปชั่น ด้วยบุคคลากรที่มีความสามารถควบคู่กับรูปแบบการทำงานที่คล่องตัวสูง - ตอกย้ำจุดแข็งบริการธนาคารที่มั่นคง ไว้ใจได้...

Related Topics