ไอเฟค เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น 28 เม.ย. กลุ่มทวิชโดดประชุมบอร์ดวาระฉุกเฉิน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday March 30, 2017 14:48
กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น

"หมอวิชัย" ทำใจ หลังประชุมบอร์ดวาระฉุกเฉินวานนี้ (29 มี.ค.) ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เหตุกลุ่มทวิชโดดการประชุม ขณะที่หมอวิชัยยืนยันเดินตามกฎหมาย พ.ร.บ.มหาชน โดยคำนึงถึงประโยชน์ผู้ถือหุ้นเป็นสำคัญ พร้อมหลีกเลี่ยงการโต้แย้ง และเตรียมจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นใหม่ 28 เม.ย.ตามกฎหมายกำหนด

ทั้งนี้บริษัทอินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ได้จัดประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้แจ้งต่อนายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในวันดังกล่าว กลุ่มนายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ประธานกรรมการไอเฟค ได้ส่งตัวแทนคือนายฉัตณณรงค์ ฉัตรภูติ กรรมการ และฝ่ายนายทวิช เตชะนาวากุล นายสมชาย สกุลรัตน์ เข้าหารือกันต่อหน้านายรพี เพื่อแจ้งให้รับทราบถึงการประชุมในวาระฉุกเฉิน ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้รับทราบ พร้อมทั้งกำหนดให้มีการประชุมคณะกรรมการในวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลา 16.00 น.

แต่เมื่อถึงวันนัดหมายนายทวิชและกลุ่มกรรมการของนายทวิช ไม่มาตามเวลานัดหมาย แต่กลับส่งเอกสารแจ้งเหตุผลการไม่มาตามนัด อ้างว่า เป็นการประชุมที่ไม่ชอบและไม่มีเหตุผลอันสมควรในการจัดประชุมดังกล่าวได้ หมอวิชัยวอนขอความจริงใจในการร่วมแก้ปัญหาในการจัดการบริหารบริษัท ทั้งๆ ที่บริษัทมีปัญหา ทำไมจึงไม่เข้ามาช่วยบริษัทแก้ปัญหา เพื่อให้บริษัทสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ซึ่งจะได้ปลดเครื่องหมายเอสพี และทำให้หลักทรัพย์ของบริษัทสามารถกลับมาซื้อขายได้ในเร็ววัน ซึ่งจะทำให้ผู้ถือหุ้นรายย่อยได้รับผลกระทบ

นายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ประธานกรรมการ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC เปิดเผยว่า ผมและบริษัทเห็นความสำคัญ และคำนึงถึงประโยชน์ผู้ถือหุ้นเป็นสำคัญ แม้ว่ากลุ่มกรรมการฝ่ายนายทวิชทั้ง 5 คน ไม่มาร่วมการประชุมก็ตาม

"แต่บริษัทมีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมายมิอาจอ้างได้ว่าจะไม่ปฏิบัติตามกฎหมายด้วยเหตุผลกรรมการติดภาระกิจ จึงจำเป็นต้องจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น และกำหนดวันสุดท้ายของกรอบระยะเวลาตามกฎหมาย เพื่อหลีกเลี่ยงประเด็นโต้แย้งใดๆ จึงกำหนดเป็นวันที่ 28 เมษายน 2560"

ส่วนสาเหตุที่นายวิชัยจำเป็นต้องเรียกประชุมคณะกรรมการฉุกเฉินในวันดังกล่าว เนื่องจากวาระประชุมในวันดังกล่าวมีวาระการแก้หนี้ ปลดเอสพีและต้องการให้มีการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นโดยเร่งด่วน เพื่อรักษาผลประโยชน์ผู้ถือหุ้นของบริษัท


Latest Press Release

บัตรเครดิตทีเอ็มบีและธนชาต มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 300 บาท เอาใจขาเที่ยว

บัตรเครดิตทีเอ็มบี และบัตรเครดิตธนชาต เอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยว มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 300 บาท เมื่อใช้จ่ายบัตรเครดิตผ่านสายการบิน AirAsia, Bangkok Airways, Nok Air, Thai Lion Air และตัวแทนเว็บไซต์ท่องเที่ยว (Online Travel Agent) ได้แก่...

ก.ล.ต. ผนึก ธ.ก.ส. ปั้นเดอะเทรนเนอร์ด้านการลงทุน ส่งต่อความรู้การจัดการเงินส่วนบุคคล (financial literacy) ให้กับเยาวชนทั่วประเทศ

ก.ล.ต. ปักหมุดเสริมสร้างความรู้การจัดการเงินส่วนบุคคลแก่เยาวชนทั่วประเทศผ่านการสร้างเครือข่ายวิทยากรตัวคูณ (train the trainer) จับมือ ธ.ก.ส. จัดอบรมพนักงาน ธ.ก.ส. ให้เป็นวิทยากรตัวคูณด้านการลงทุนเป็นโครงการแรก...

ธนาคารกรุงเทพ คว้า 4 รางวัลยอดเยี่ยม จาก 3 เวทีระดับโลก

4 รางวัลยอดเยี่ยม จาก 3 เวทีโลก - นายพิพัฒน์ อัสสมงคล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ (ที่ 3 จากขวา) นายขจรศักดิ์ มานะวิริยะกุล เจ้าหน้าที่บริหารระดับ Senior Vice President ผู้จัดการศูนย์ปฏิบัติการธุรกิจส่งออกและนำเข้า (ที่ 3 จากซ้าย)...

เคทีซีชิงธงช้อปออนไลน์ผูกใจสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี-มาสเตอร์การ์ด มอบความคุ้มค่าผ่านแพลตฟอร์มเจดีเซ็นทรัล

นายณัฐสิทธิ์ สุนทราณู ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นางสาวรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด เจดีเซ็นทรัล ผู้นำเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซและธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย...

GUNKULรับทรัพย์ก้อนโต! Q3 บุ๊คกำไรพิเศษ 715 ลบ.จากโครงการโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) เฮรับทรัพย์จากการจำหน่ายโครงการโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์ม Utsonomiya ในประเทศญี่ปุ่น มูลค่าขายรวม 1,750 ล้านบาท ส่งผลให้ได้รับกำไรจากการลงทุนเข้ามาในไตรมาส 3/63 กว่า 715 ล้านบาท หนุนรายได้และกำไรไตรมาสนี้...

Related Topics