บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 11 เมษายน 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday April 11, 2017 09:41
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำถูกแรงเทขายทำกำไรและทรงตัวอยู่ได้เหนือระดับ 1,250 เหรียญ หลังจากที่นางเจเน็ต เยลเลน ประธานเฟดยังยืนยันการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ขณะที่ตลาดคาดการณ์ว่าเฟดน่าจะยังไม่สามารถปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้ในการประชุมวาระที่จะถึงนี้ โดยจะเห็นได้ว่าราคาทองคำปรับตัวขึ้นเหนือ 1,250 เหรียญ และเปิดตลาดเอเชียบริเวณ 1,252 เหรียญ สำหรับดัชนีดอลลาร์เริ่มทรงตัวบริเวณ 101.04 จุด ขณะที่ค่าเงินบาทเองทรงตัวบริเวณ 34.63 บาท/ดอลลาร์ โดยภาพรวมยังไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญใดๆ ขณะที่กองทุนทองคำ SPDR เข้าซื้อทองคำเพิ่ม 1.77 ตัน ปัจจุบันเพิ่มการถือครองทองคำที่ระดับ838.26 ตัน

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำในเชิงเทคนิคยังเป็นขาขึ้น โดยระยะสั้นยังมีการแกว่งตัวในกรอบ 1,250 – 1,265 เหรียญ โดยบริเวณแนวต้าน 1,265 เหรียญจะถือเป็นระดับแนวต้านสำคัญ ขณะที่แนวรับระยะสั้นจะอยู่บริเวณ 1,250 เหรียญ แต่ระยะปานกลางจะอยู่ที่ 1,240 เหรียญ วันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนไหวกรอบแคบระหว่าง 1,250 – 1,260 เหรียญ ด้านราคาทองคำไทยเคลื่อนตัวกรอบแคบเช่นกันระหว่าง 20,350 – 20,550 บาท/บาททองคำ อย่างไรก็ดี ในช่วงก่อนวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ขอให้นักลงทุนทยอยปิดสถานะเพื่อลดความเสี่ยงออกไปก่อน ขณะที่นักลงทุนที่มี Position เหลืออยู่ ให้ติดตามข้อมูลข่าวสารผ่านทาง Smart Phone และโปรแกรมMTS MT PRO ที่จะคอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะทำให้ท่านไม่พลาดโอกาสในการติดตามการเคลื่อนไหวของราคาเพื่อหาจังหวะในการซื้อขาย

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
ใช้กลยุทธ์ทำกำไรระยะสั้น เพื่อปิดความเสี่ยงในช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ทยอยปิดสถานะลดความเสี่ยง
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
บริหารพอร์ตการลงทุนให้สมดุลก่อนเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์
Gold Futures J17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,550 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,750 บาท
Gold Futures M17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,600 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,800 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

CAZ เรียกความเชื่อมั่นตลาดหุ้นไอพีโอ ปิดเทรดวันแรกดันราคาสูงสุด 3.90 บาท เดินหน้าระดมทุน เพื่อขยายการรับงานในอนาคต

"ซี เอ แซด (ประเทศไทย)" นักลงทุนให้ความสนใจอย่างคึกคัก เข้ามาซื้อขายวันแรกดันราคาปิดสูงสุดต่อวันที่ระดับ 3.90 บาท ตอกย้ำพื้นฐานแข็งแกร่ง ลุยระดมทุน เพิ่มความสามารถการรับงานในอนาคต และใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันแก่ธนาคาร...

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลชี้แจงประเด็นค่าตอบแทนคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล

ตามที่ เมื่อวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๒ สำนักข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้มีการนำเสนอข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊คและเว็บไซต์ เกี่ยวกับเงินค่าตอบแทนคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล มีเนื้อหาว่า "ส่องเงินเดือน บวกเบี้ยเลี้ยง ระดับขุนพลกองสลาก ไม่ธรรมดา น่าอิจฉาสุด...

Gossip News: ทรีนีตี้จัดสัมมนา Trinitys Hidden GEM Discovery

มิตรรักแฟนคลับคนรัก บล.ทรีนีตี้ ห้ามพลาดงานสัมมนาดี๊ดี!! ภายใต้หัวข้อ "Trinity's Hidden GEM Discovery" ที่จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 ณ บล.ทรีนีตี้ จำกัด สำนักงานใหญ่ ชั้น 25 อาคารบางกอกซิตี้ทาวเวอร์ สาทรใต้ เริ่มสัมมนาเวลา 13.15 –...

การสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 1/2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยผลการสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงินให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)...

เศรษฐกิจโลกชะลอตัวจากสงครามการค้าจีน-อเมริกา

การลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และ EEC รวมถึงความชัดเจนหลังการเลือกตั้งจะสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) เผยในงานเสวนา โอกาสเศรษฐกิจไทย ท่ามกลางวิกฤต สู่ความท้าทายระดับสากล ในงาน...

Related Topics